Nhớ thương một thời nơi mái trường xưa

Ngày đăng: 23/07/2014 11:18:49 Sáng/ ý kiến phản hồi (4)

Thưa Cô, Người đứng đối diện với cô theo em không nhầm là Trần Thị Tuyết Mai, người có vị trí thứ 10 trong Gia đình C mà chúng em thành lập hồi lớp 11C, niên khoá 1969-1970. Tuyết Mai ơi, mong là gia đình C gặp lại em! Cầu mong 7 không nhầm!

Thưa cô, ngoài vốn tiếng Anh căn bản mà cô đã giúp tụi em năm học đệ tứ 2, cô còn truyền cho tụi em tấm lòng của một người thầy đối với học trò của mình! Phải chăng đó là mạch nước ngầm đầy ắp yêu thương vẫn còn mải miết chảy len lỏi trong lòng chúng em! Tất nhiên, ngoài cô ra, tụi em còn nhận được nhiều tấm lòng từ nhiều thầy cô khác nữa, mỗi người mỗi vẻ! Để rồi bây giờ khi gặp lại hoặc nhắc về thầy cô cũ, tụi em đều có nhiều kỷ niệm vui mà kể lại, mà nhớ mà thương….một thời nơi mái trường xa xưa ấy. Nụ cười kèm nước mắt mà em không biết diễn tả sao cảm xúc dâng trào nơi đáy lòng mình, Cô ạ! Thưa cô, riêng bạn Cao Thị Kiều, đệ tứ 2 chung với em, sau niên học đó, Kiều học ngành hộ sinh, rồi về SG làm ở nhà bảo sanh Đức Huệ, đường Cao Thắng, đã có đôi lần đến nhà thăm cô ở đường Hàm Tử (?). Hôm qua, em điện thoại cho Kiều hay tin “Cô Lê Thân Hồng Khanh đã kết nối với trang nhà rồi! Kiều ra lệnh em tìm xem cô đang ở đâu!? Nếu cô còn ở VN thì bằng mọi giá phải đi thăm cô! Cô xem học trò của cô là thế đó. Cô còn nhớ cô học trò Cao Thị Kiều  không, bạn ấy đang ở Sài Gòn.
Sáng nay, nghe tin cô, em mừng quá viết vội vài dòng, em còn phải chạy công việc đây.
Thương kính.

Kiều Trinh.

Untitled                                    Kiều Trinh nơi làm việc

 

Có 4 bình luận về Nhớ thương một thời nơi mái trường xưa

 1. nguyễn thành công nói:

  Chị Bảy Trinh cảm xúc trào dâng khi gặp lại cô Em cũng thế Cô trò mấy mươi năm không gặp mà giờ đây hội ngộ trên trang nhà bảo sao không mừng vui khôn xiết Tin tưởng rằng từ nay trở đi Cô không là bóng chim tăm cá nữa. Cô mãi là người ơn người chị lớn của chúng em !

 2. Nguyen Thi Hanh nói:

  Bạn đứng đối diện với Cô Hồng Khanh trong ảnh mà 7 Kiều Trinh nói đúng  là Tuyết Mai, đang ở Mỹ . Tuyết Mai có liên lạc được với Cô Dương Vương Thị Tùng . Nhưng nhóm học trò ở đây chưa có cơ duyên gặp được Cô.

  Cô Tùng của chúng em ơi, rồi chúng em sẽ nhận được tin Cô như đã nhận được tin Cô Hồng Khanh , Cô nhé !

 3. Le Than Hong Khanh nói:

  Kiều Trinh thương mến,

  Baì viết của em tuy ngắn gọn nhưng đã đi vào trong tim của cô. Từ lúc ra ngoài đời đến nay, cô vẫn tâm niệm là những gì đi từ trái tim mình ra thì chắc chắn là sẽ đến trái tim người khác

  vì vậy cô luôn luôn cố gắng sống và đối xử với mọi ngươì bằng chân tình từ trái tim của mình.

  Những gì mà cô nhận được của các em ngày hôm nay đã cho cô thấy là cô đã không sai.

  Khi còn dạy các em cô cũng cảm nhận được là các em mến thương cô, nhưng cô không ngờ là những kỷ niệm với cô lại in sâu trong ký ức của các em như vậy nhất là phương pháp dạy tiếng Anh của cô, cô cảmđộng và thật là hãnh diện vì tấm chân tình của các em lắm. Các em biết không, Má của cô và tất cả các anh chị em cô đều thường xuyên vào trang TPH để theo dõi câu chuyện tìm thấy nhau của cô trò mình và ai cũng thán phục và ngưỡng mộ tấm tình thắm thiết mà cô trò mình vẫn còn giữ được cho đến ngày nay. Má của cô năm nay tuy đã 92 tuổi mà hàng ngày vẫn dùng Internet để liên lạc với con cháu ởkhắp nơi trên thế giới.

  Kiều Trinh hiện thời làm việc ở tỉnh nào, có vẻ vất vả lắm phải không? Nếu có rảnh nhớ cho cô biết thêm về em nhé.

  Cô Hồng –Khanh.

  • Nguyen Thi Hanh nói:

   Em Hạnh vui mừng được biết thêm Má của Cô Hồng Khanh 92 tuổi vẫn khỏe mạnh , minh mẫn vào mạng thăm các con có chung một tên KHANH , khác chữ lót , phải không Cô ?

   Em kính chúc Má Cô -92 tuổi , má của em – 88 tuổi , má của Ánh Tuyết – 85 tuổi … và tất cả NHỮNG BÀ MÁ … an vui – khoẻ mạnh nhân mùa Vu Lan và trong nhiều năm sau nữa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác