Về Chợ lách ăn Tết Đoan Ngọ

Ngày đăng: 2/06/2014 06:02:58 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

Hoa Đăng là bút danh của chị Đoàn Ngọc Hoa, CHS lớp đệ nhất C (NK69) , chị là giáo viên trường Tiểu học Hậu Lộc, Tam Bình từ trước 1975 và nay sống tại Tam Bình , Vĩnh long. Đây là bài viết đầu tiên của chị đến với trang nhà (SOS)

Nhân dịp Chợ Lách đang có lễ hội trái cây an toàn tỉnh Bến Tre, lại trùng dịp tết Đoan Ngọ, chúng tôi những cựu TPH-VL hẹn nhau về Chợ Lách để ăn cái tết nửa năm, tục lệ của ông bà già xưa ngày trước

Đã có hẹn trước, đúng 7g sáng ngày 31/5  chúng tôi khời hành với 4 người gồm anh Phú Thạnh (NK62) anh Trương Phú, Mỹ Linh  và tôi – Ngọc Hoa . Đến 8g chúng tôi có mặt tại nhà của SOS ở xã Vĩnh Bình. Đây là lần đầu tiên tôi được biết nhà cúa bạn. Ngưỡng mộ làm sao, khi thấy một khung cảnh đầy cây xanh bóng mát. Chuyện trò với SOS một chút anh Trương Phú hối chúng tôi đi nhanh kẻo nắng quá xuống lễ hội chụp hình không đẹp, nhưng ai cũng tiếc là hôm nay bạn Thu Nguyệt ( NK74) còn bận việc ở nhà nên không thể đi cùng một lúc.

Đến hội chợ, sau khi gứi xe, chúng tôi vào cổng. Ôi thôi đủ thứ, không phải chỉ có trái cây ngon, mà còn có đủ loại cây giống, hoa kiểng, nào là hàng thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng.

Đi một đổi thì Trương Phú nhà mình đâu mất tiêu, kiếm muốn chết! À! thì ra vừa vào cổng là anh đã vội vàng đi săn ảnh, nghề của chàng mà! Anh quyết tìm chụp ảnh cái mâm quả to đùng đạt kỷ lục mà hội chợ năm rồi có trưng bày nay sao tìm hoài không thấy, chắc nó thấy anh tới, trốn mất tiêu rồi! Thật uổng quá anh Phú nhỉ. Thôi thì chúc anh may mắn năm sau vậy.

Đi lòng vòng hội chợ, cứ một lát phải đi kiếm nhau,mệt thiệt, SOS đề nghị vào quán uống nước, anh Phú Thạnh cứ đòi mua cho bằng được ốc gạo về cho bà xã, thật đúng là thương vợ quá chừng, còn Trương Phú xách tòn teng một cây trà xanh nhưng than hỏng biết đem về trồng ở đâu, bở nhà anh là một vi la ở phường 5, nhưng chung quanh không có đất. Ngồi uống cà phê tại Hội chợ, chuyện khào hoài cũng chán, Mỹ Linh rũ đến nhà anh Trần Văn Ngoạn, CHS12A1(NK71), gần bến xe Chợ lách. Gặp anh Tư Ngoạn tay bắt mặt mừng giữa những người cùng trường. Uả! Anh Phú lại chạy đi đâu mất nữa rồi (?) A! thì ra đi chụp ảnh! Còn nữa, SOS vừa nghe điện thoại của ai đã vội vàng bảo :Mình về thôi Thu Nguyệt đang xuống. Bái phục cô giáo này thật, thật trời đang nắng dữ mà sư muội cũng ráng vượt đường xa đơn thân độc mã đến vui với mọi người như lời hứa.

Về gần chùa Hòa Hưng có quán bánh xèo Hồng Vân, lúc này khách rất đông. Đúng rồi mùng 5 tháng 5 têt Đoan Ngọ ăn bánh xèo là đúng sách. Ôi chu choa nhìn đầu bếp đổ bột vào chảo thật là chuyên nghiệp, khi đưa ra dĩa bánh chiên thế nào mà trông hấp dẫn quá chừng. Lúc này thì vui hơn vì tiểu muội Thu Nguyệt và mấy em cán bộ xã VB cũng xuống tham gia, có thêm một nhân vật quan trọng nữa đó là nhà thơ Nguyên Anh, có phong cách của con người điềm đạm, có những dòng thơ mượt mà sâu lắng, những bài vọng cổ êm ái đã làm nhiều cô “phòng không”đứng tuổi say đắm, dù anh chẳng đẹp trai tí nào! Xin phép lạc đề một chút (HĐ) Có lẽ vì thế mà bữa tiệc bánh xèo thật vui thật ngon miệng,

Xong tiệc bánh xèo, trên đường về chúng tôi ghé cafee Cỏ xanh ở Phú Phụng, đàm đạo hơn một tiếng đồng hồ nữa mới chia tay. Thật là một ngày ăn tết nửa năm đáng nhớ, một ngày đầy tiếng cười của những người bạn già hạnh phúc bên nhau.

HOA ĐĂNG

H1              Cổng sau của lễ hội trái cây an toàn tại Chợ lách

h2             nhiều cây lạ và quý được chào hàng tới nông dân

h3               Trái cây an toàn, không dùng thuốc- hóa chất

h4                Ngọc Hoa – Phú Thạnh – Mỹ Linh tại Chợ lách

h5                           Ghé nhà Tư Ngoạn , 12A 1(NK 71)

IMG_0985_550x309H6          Đi ăn bánh xèo vì thích bánh màu vàng thôi !

IMG_0986_550x309H7                       Nhìn xem mấy anh uống rượu chat

IMG_0987_550x309H8                  nếu anh uống không nổi …để tui 

IMG_0988_550x309H9        Nguyên Anh- Hoa Đăng- Mỹ Linh- Thu Nguyệt

IMG_0992_550x309H10                              Tăng 3 ở Phú Phụng

 

 

 

Có 10 bình luận về Về Chợ lách ăn Tết Đoan Ngọ

 1. NHA nói:

  Vui qúa là vui. Đi chơi hàm thụ cũng thấy”đã”!
  LM sao không hú Cả Lần cùng đi? Chắc là ông ấy có độ rồi!
  PT* thì nỗi tiếng sợ …ủa xin lỗi cưng bà xã chị Hoa Đăng bây giờ mới biết à!

 2. NGUYEN TUYET nói:

  Wow! bài viết cuả chị Hoa Đăng tường thuật lại chuyến đi thật là hấp dẫn và vui quá , phải chi có Ngọc Thu , Thanh Nhi và NTSNOW nưã thì 3 đưá sẽ quậy cho Lương huynh và các anh TM , PT* , NA..và các bạn nưã vui , cười tới bến vẫn còn cười . hihi.
  Hình 6 , sư muội áo vàng cuả các huynh xuống trể nên còn thấm mệt , nhìn thấy bạn hỏng cười , muốn phạt các huynh quá hà . hihi.

 3. trương mẫn nói:

  Hình 6 đọc thấy ghi ăn bánh xèo màu vàng, bánh có tên thương hiệu nữa. À anh Phú Thạnh ơi cho hỏi thăm tý, ốc gạo mang về thả vô nước nổi bao nhiêu, khi luộc lên ăn được mấy con vậy. anh quyết mua, mang về có được chị quyết ” CƯNG ” không vậy he..he

  • Phú Thạnh nói:

   Mua 2 ký, hư 200gram, cũng chả sao! Mua để lấy uy tín với bà xã mà huynh!!!. Miễn có là được rùi! Thấy mới tin, không thấy không tin! ( cũng được 9/10,khỏi bị quỳ gối). Tui kể với BX là ” Tôi đi chơi sướng lắm, được anh Phú chở bằng xe sịn từ đi đến về…” BX tui cám ơn anh nhiều lắm…Vui quá vui…he…he…

 4. Phan Lương nói:

  Ôi vui quá xá là vui ! ở đâu có Hoa Đăng nụ cười rực rở ở đó hà.Được đọc bài viết thật hay của cô dù ko có mặt cũng cảm thấy vui lây nửa đó .Sư Huynh Nguyên Anh bao giờ cũng vậy , chỉ cười mim mím “xấu hoắc” hà.Hình ảnh của lễ hội trái cây cho thấy thật hoành tráng .Mai mốt có đi rủ em với nha cô.
  Chúc cô Hoa Đăng luôn giử mãi nụ cười tươi trẻ bất hủ này nha.

 5. HOA ĐĂNG nói:

  Chào các bạn, mừng quá,nhờ tiểu đệ Phan lương chỉ cách phản hồi nên tôi xin viết vài câu cảm ơn các bạn đã đóng góp cho bài viết VỀ CHỢ LÁCH ĂN TẾT ĐOAN NGỌ, đây cũng là cơ hội mình được làm quen với các bạn trong gia đình TPH VL. Hi vọng tôi sẽ có cơ hội găp được các bạn NHA , PT,NGUYENTUYET, trương mẫn, được đồng hành cùng tiểu đệ Phan Lương trên trang nhà. Riêng lời bình của PT tôi chẳng hiểu gì cả, xin bạn vui lòng nói rõ hơn,rất cảm ơn!

  • Phú Thạnh nói:

   Cái vụ mua ốc gạo ấy mà quên rồi sao?. Alô Mỹ Linh sẽ giải thích dùm cho Ngọc Hoa ơi!. Tên của anh(Phú Thạnh) viết tắc là PT*(có *), bởi vì PT là tên viết tắc của Lão huynh Phong Tâm, nhà thơ anh cả của TPH-VL đấy HĐ ơi!!!.

 6. Thu Nguyệt nói:

  Bài tường thuật của chị Hoa Đăng không thiếu một chi tiết nào, quá đầy đủ. Tiểu muội xin hoan nghênh tỉ tỉ! Tỉ vui vẻ, cởi mở, thân thiện với mọi người và lúc nào trên môi cũng nở nụ cười. Một cuộc vui nhiều kỷ niệm.

 7. HOA ĐĂNG nói:

  Sư huynh Phú Thạnh ơi! bữa đó em đã nói rồi ốc gạo có mùi mua ít thôi, tại anh muốn lấy điểm 10 của bà xã nên bị lầm tội nghiệp sư huynh 47 của tụi em quá. Thu Nguyệt ơi! tỉ hứa sẽ cố gắng góp mặt với trang nhà hi vọng các bạn mình ủng hộ đừng ghen tỵ nghen.

 8. Thu Nguyệt nói:

  Chị Hoa Đăng ơi! Ai … TN không biết, chứ em thì ghen tỵ rồi đó! Nói vậy thôi, chứ em đưa 2 tay lên hoan hô và vỗ 2 chân đón mừng chị luôn nữa…hiihihiiiiiiii

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác