Phượng tím cho người

Ngày đăng: 5/06/2014 05:46:07 Chiều/ ý kiến phản hồi (24)

Bảy thân! Nếu 7 thấy hai hàng cây phượng tím đan nhau trên con đường dài dẫn vào khu đại học ở Pomona  thì 7 phải xuýt xoa “tuyệt đẹp.”  Lúc xe  chay dưới hai hàng cây đó Huệ còn phải ngẩn ngơ . Tiếc là lúc đó chỡ đứa con đi vào trường để phỏng vấn, gấp quá không chụp hình được. Ở thành phố nhỏ xinh đó có 5 trưòng đại học sát nhau, nên khi tan lớp nhìn phố đông đúc người,  mình cũng thấy vui lây .

Cũng từ lần nhìn hàng cây phượng tím đó, Huệ cứ tìm hoài cái tên cho nó mà không thể nào nghĩ ra.  Như trường mình hàng phượng vàng được gọi là huỳnh đàn, vậy thì hàng phượng tím mình gọi  là gì nhỉ ?

Tháng trước là mùa  phượng tím nở, Huệ  đi loanh quanh ngắm, có chụp  tấm hình nhưng chỉ có hai  cây thôi, Huệ gửi lên nha. Và 7 ơi , 7 đặt tên dùm  đi … Chờ.

Đặng Huệ

12A 1(NK71)

Dang Huệ                                                        Phượng tím

 

hoa cua D Huệ                    Đặng Huệ gửi Hoành Châu(theo phản hồi bên dưới)

Có 24 bình luận về Phượng tím cho người

 1. nguyễn thị đức tính nói:

  Đẹp quá chị Huệ ơi, đẹp tới nao lòng luôn vì em vốn thích màu tím. Em muốn gọi tên nó là hoa Tử Phượng , là phượng tím đó chị. Khi nào chị vẽ bức tranh phuong tím nghe chị. Thanks chị đã up ảnh này. Thật tuyệt .

  • Hue Dang nói:

   Đức Tính,
   Chị cũng thích màu tím y như ĐT vậy đó, ngoài tên Tử phượng có thể thêm 1 tên khác nữa không? Tên của phượng tím là Jacaranda mimosifolia , ĐT search trên web sẽ thấy toàn vẽ đẹp của bông tím này.
   Thân.

 2. Hoành Châu nói:

  Chị 7 ơi , ra xem Phượng tím kìa ! độc đáo lắm. Vậy bông của nó màu gì hở Chị Đặng Huệ ?Em nghe nói nhưng bây giờ mới thấy . NGỘ QUÁ TA !

  • Đặng Huệ 12A1(NK71) nói:

   Hoành Châu,
   Chị mới xách xe chay đi lượm bông phượng tím cho HC xem nè. Về nhà chị đổ đầy nước vào bình, đặt hoa nhẹ vào, hoa này mỏng manh lắm không như phượng ở VN mình.
   Hoành Châu nhìn thấy bông rồi há.,(em xem ảnh đăng ở trên ) <Đặng Huệ>

 3. Phi Rom nói:

  Đặng Huệ ơi! cây phượng tím, đây là lần đầu tiên PR thấy được, màu tím rất là đặc biệt thật đẹp làm sao, cả một vùng trời màu tím, ở Long Xuyên sau này trên vĩa hè các đường phố thường trồng hàng dãy cây bằng lăng mỗi lần trổ hoa, màu tim tím cả một vùng trời đẹp lắm. Cám ơn Đặng Huệ cho mình chiêm ngưỡng đươc hoa lạ, chúc sức khỏe.

  • Hue Dang nói:

   Hình như phía nữ của mình ai cũng thích màu tím há. Đi trên con đường phượng tím đó cảm tưởng như lạc vô xứ cổ tích, quên nhọc nhằn của đời sống được năm ba phút. Cám ơn lời chúc của Phi Rom nha.

 4. Hoàng Hưng nói:

  Pomona là thành phố HHg ở 22 năm. Từ trường Cal Poly Đặng Huệ đi thêm một tí nữa sẽ gặp trường Mt SAC có nhiều phượng tím nữa

  • Hue Dang nói:

   Tụi tui đi Pomona College phía Claremont ngược chiều với 2 trường HH nói . Thấy nhà cửa phố xá đều xây cất kiểu dáng nho nhỏ, người ta đi bộ nhiều hơn xe. Khi lên đó tụi tui thường ghé vô quán Thái có nhiều món ngon. Phải biết, rủ HH đến ăn, vô tư kêu đầy món ăn, có đai gia HH trả tiền. Uổng quá!

 5. lyhuong nói:

  Quá đẹp,cám ơn nhà mi Đặng Huệ,chỉ 2 cây thôi cũng đủ ngẩn ngơ thần hồn rồi.

  • Hue Dang nói:

   Hồi sáng xách xe đi lượm bông, đem về đổ nước vào bình, để hoa vào, nhớ xưa mỗi lần Kim Chi về VL thường tặng LH 1 bông hồng đỏ thẳm, nhà mi nâng niu nhẹ để vào lu nước lớn, bông hồng đẹp làm sao… Rồi cả đám phân bì, rốt cuôc những lần sau đứa nào cũng có. Khi LM đưa hình lên Huệ tặng Hương bình hoa đó nha.
   Thương

 6. NGUYEN TUYET nói:

  Hỏng biết các bạn có biết màu tím cuả Hoa Tử Đằng hong , màu tím đó con đẹp dả man nưã kià , đẹp mê hồn các bạn ơi, nó được trồng đan xen 2 bên đường , giống như cái vòm , mà nhiều và dài lắm. Màu tím muôn đời vẫn đẹp.! NT cũng rất thích ngắm nó.

 7. nguyentringuyen nói:

  7 thật cám ơn Đăng Huệ và Út Hoàng Hưng. Đẹp ngẩn đẹp ngơ ! Màu tím hoa cà làm sao xuyến lòng ai. 7 cũng đồng ý đặt tên tử phương dù chữ “tử” nghe hơi… Không sao gọi riết sẽ quen. Cám ơn nhiều lắm. kt.

 8. nguyentringuyen nói:

  Xin lỗi, 7 lại sai chính tả rồi! HUHUHU…

 9. Hoàng Hưng nói:

  Đặng Huệ ơi, đúng ra HHg ở sát bên thành phố Pomona. Đó là thành phố Montclare. Nghe nói thành phố Montclair và thành phố Claremont ngày xưa cùng là một thành phố. Sau này chia đôi, tên thành phố gần giống như đảo ngược. Phía bên thành phố Claremont rất cổ kính, yên tịnh. Thành phố Montclair có được Montclare Plaza mall. Sau kế bên mở Ontario Mills mall lớn hơn, tưởng Montclair Plaza mall chết, vài tháng sau người mua sắm cũng trở lại.
  Nhà HHg ở gần quán Thái, thường ra đây ăn Pad Thái, về mua thêm ruột heo khìa cho cô 9 kho dưa cải. Món này kho lạt lạt nhậu bắt lắm anh Cả ơi.
  Bây giờ đi ăn vẫn còn kịp. Chừng nào muốn đi, Đặng Huệ gỏ dây thép, ngộ sẽ đi liền.
  Chị 7 dùng chữ ngẩn ngơ cho một loài hoa không biết nói. Chị 7 có biết chữ ngẩn ngơ hay nhất trong câu:”Sao không coi người ta như ngày xưa, không kêu người ta con nhỏ này, mà nhìn người ta ngẩn ngơ ơ ơ. .”

 10. HOA ĐĂNG nói:

  Đặng Huệ ơi! Vây là em học sau chị 2 năm,65 năm rồi chị mới nhìn thấy được hoa phượng tím trên hình, cảm ơn em,phượng tím rất đẹp mà hơi buồn vì ko rực rỡ như hoa phượng đỏ.

 11. ngocthusa nói:

  Hoa tím đẹp quá Huệ ơi , tím buồn , tím khổ , tím khổ , tím tương tư , nhìn màu tím làm ngth nhớ lại chuyện ngày xưa cách 40 năm ngày chưa lấy chồng cái gì cũng tím hết áo tím . dù tím , quai nón tím , khăn tay tím, nói chung là beaucoup tím cái gì có tím là ngth có, khi chưa cưới đi với a.mua ái tím mình hỏi anh ‘ a có thích màu tím khg ? a thích mà , thế là yên chí rồi có người thích tím giống mình , nhưng hởi ơi vừa đám cưới xong 2 ngày ổng bảo em gom hết nhửng gì màu tím của e ra đậy cho anh , mình còn hỏi chi vậy a ! lạnh lùng đối phương trả lời ‘ đốt chớ chi” trời đất như quay cuồng giọt vắn giọt dài tuôn rơi , mình còn vớt vát hỏ lại , sao hồi trước anh nói anh thích , người ấy lạnh lùng nói lúc đó chưa cưới được , giờ cưới rồi đốt hết , em xem kìa con người đâu mà từ đầu đến chân tím hết, nhuộm tím anh được chắc e cũng nhuộm luôn ! thế là hết, màu tím tui yêu được xếp lai từ đó , và 6 năm sau , tự do dùng tiếp màu tím đến giờ hỏng ai ngăn cấm hết !!! hihi YMHngth

 12. lyhuong nói:

  Đúng như Phi Rom nói ,2 bên đường hoa Bằng lăng tím ngát cũng tuyệt vời lắm Huệ ơi.Ta cũng nhớ ,những lúc tụi mình giởn dưới tán cây Hoàng Anh vàng rực rỡ (bên Đất Thánh Tây),S.G bây giờ có thêm phượng vàng hoa từng chùm sáng rực ,sang cả quí phái lắm.

 13. Hoành Châu nói:

  Chị Đặng Huệ dễ thương ơi , em thấy hoa phượng tím rồi, đẹp lắm nhưng mong manh quá hé chị ! Hoành Châu cảm ơn chị nhiều . Em còn thích một điều nữa là em muốn thấy ảnh của chị , chị luôn tử tế, ân cần nên em biết ai cũng thích chị . Người nhắc chị nhiều nhất là anh ÚT Hoàng Hưng đó . Chị nhớ post hình lên nhé !.Chúc chị trẻ đẹp mãi …

 14. NGUYEN TUYET nói:

  Chèn ơi ,chắc là NgọcThusa là người có 1 không hai trên đời , vì màu tím đáng yêu và đẹp , nhưng đâu có ai yêu tới “Tím Rịm” từ trên xuống dưới dữ vậy nè. Bị ” Honey” cuả bạn ” Cải Tạo” là đúng quá rùi. hì hì. NT cũng thích lắm , nhưng chỉ thích ngắm ngắm hoa màu tím vì nó cũng âm thầm diểm lệ rất đáng yêu. Ông anh quản lý trang nhà mình ơi ,anh làm ơn tìm ai có đủ lực để ngăn cấm NTh tiếp tục dùng màu tím rịm nưã kià… hì hì , cưú người coi như xây chuà đó huynh à huynh ui !!!

  • Phú Thạnh nói:

   Đúng rồi Nguyễn Tuyết ơi! Ngọc Thu thích và yêu màu tím thì cũng vừa phải thôi… chứ cái gì cũng tím,chổ nào cũng tím thì chắc hỏng được đâu à nha…

 15. Hoàng Hưng nói:

  Ngọc Thu ơi, Nguyễn Tuyết và anh Phú Thạnh không thích chổ nào cũng tím. HHg thích cho. Ở Cali cách chổ quán Thái chừng 3 cây số có một căn nhà cổ màu tím, sơn tím, hoa quanh nhà màu tím, chổ nào cũng tím. Mỗi lần chạy ngang phải ngừng lại một tí chiêm ngưởng.
  Hèn chi ngày xưa Ngọc Thu thích quán Chiều Tím.

 16. Hoàng Hưng nói:

  Chị Lý Hương ơi, hồi đó HHg đi học cải tạo, buổi chiều đi đến một dòng sông, hai bên rợp bóng huỳnh anh. Đang say sưa nhìn. Một cán bộ đến hỏi, nhìn gì? HHg trả lời, nhìn bông đẹp quá. Anh cán bộ nói, đi học cải tạo còn mà mộng mơ.

 17. Hoành Châu nói:

  Út Hoàng Hưng ‘ Sao không lo cải tạo ?
  Mà còn mãi ngắm “bông ”
  Cán bộ đứng bên hông
  Lò dò theo sát nút !.! !. .

 18. nguyentringuyen nói:

  Út Hoàng Hưng,
  Theo hướng dẫn của Đặng Huệ, 7 hỏi Mr. Gu-gô, ảnh cho ra ảnh từng phần của phượng tím, em biểu 7 không ngẩn tò te sao được?!
  Còn em bị chị HC rầy là đúng, hỏng lo học hành nghiêm ới mà túc, ở đó lo í mờ loẽng mẹng.
  Tím hoa cà, tím lục bình, tím hoa mua, tím hoa sim, giờ có thêm tím hoa phượng. Tuyệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác