Nhớ lại những ngày vui

Ngày đăng: 25/06/2014 09:28:00 Sáng/ ý kiến phản hồi (19)

Hôm nay 25/6, bốn ngày qua khỏi Ngày nhà báo vậy mà tôi vẫn chưa có thời giờ để nói lời cám ơn mọi người ! Một phần vì cuộc chơi còn tiếp diễn, một phần vì bài vở trang nhà tồn đọng quá nhiều cần giải tỏa.

Tuần trước, nhóm Yamaha có đề nghị với tôi sẽ tổ chức mừng ngày nhà báo cho các anh ở trang nhà, tôi không thấy hứng thú vì năm nào cũng thế, đến hẹn lại lên, trong khi tới đây sinh nhật cho trang nhà cũng sắp xảy ra. Đùng một cái, Võ Châu Phương gửi tin về, đại diện cho nhóm Yamaha chúc mừng mấy ông anh rất sớm, khiến chị Phi Rom phải lo thiết kế thiệp và nhắc nhở tôi chúc mừng hai nhà báo Đức Mạnh và Phạm Hồng Phước. Tôi nghĩ, giao lưu , chúc mừng trên web như vậy cũng vui vẻ, tiết kiệm được tài chính và thì giờ. Trong những ngày này, chúng tôi nhận được lời chúc mừng của những người bạn thâm niên trên web như anh NHA, Phương Nga, Hoàng Hưng, Nguyễn Tuyết, Phạm Đức Mạnh, Một Lúa, Hồng Băng, Phong Tâm,Yên Dạ Thảo, Tiểu Phương, Như Thùy, Bạch Lộ, Linh Nguyên, đặc biệt là có thêm những cánh thiệp  được thiết kế bởi Diễm Ngọc (Cambodia) và Đặng Huệ (USA).

Nếu như các bạn cũ có lòng ưu ái đến SOS thì những bạn trong gia đình C cũng dành những tình cảm thân thương với LM. Anh Phạm Trung Hải từ phương xa đến cô em Hoành Châu ở quê nhà Thanh Đức, từ chị 8 Ánh Tuyết, Út Công ở Đồng Tháp đến các chị Hà Hương Hạnh Trinh ở thành phố cho lời động viên giữ vững vai trò cầu nối trang nhà cho mọi cựu học sinh TPH ở khắp nơi. Cảm động hơn, em Đức Tính đã bỏ ra thời gian không ít để viết nhận xét về tác phẩm báo chí của LM để làm quà cho tôi đúng ngày 21/6.

Trước đó một ngày, khi được biết tôi về thăm gia đình ở Chợ Lách, các anh chị ở Vĩnh Long đã rũ tôi, trước khi về Sài Gòn làm ơn ghé cầu Thiềng Đức uống cà phê. Đề nghị này thì tôi không bao giờ từ chối vì mình là con nghiện cà phê lâu năm, nào ngờ đến nơi mới hay, các anh mừng ngày 21/6 cho mình. Một tách cà phê, một lẳng hoa cùng với mười hai lời chúc tụng. Ôi ! một hạnh phúc dạt dào. Xin cám ơn huynh Phú Thạnh, Trương Mẫn, Thu Nguyệt, Hoa Đăng, Mỹ Linh, Kiều Oanh, hai anh bạn nối khố thời trung học Nguyễn văn Khúc, Cả Lần, vợ chồng Trần Bình cùng hai em gái của tôi Nguyệt Hồng và Hoa Vàng.

Khi chị Lưu Phương phản hồi cố thị, Nguyễn Thị Việt nhờ Phi Rom dẫn đến nhà họ Lâm thăm chị. Chị lại nhớ đến ngày hôm ấy là 21/6, nên nhờ Phi Rom triệu hồi SOS. Biết đây là ngày vui của chàng nên chị cùng hai em gái chiêu đãi tôi một bữa ăn thịnh soạn, lại còn cho quà!

Tối hôm trước, em tôi cùng các con tôi mời hai nhà báo “trong nhà” lên Palace Saigon để chiêu đãi. Chuyện ăn uống thì không gì đáng nói, có được không khí vui vẻ và  gia đình đoàn tụ trong ngày này là chuyện đáng mừng. Cũng sẳn đây, tôi cám ơn DongA Bank, HD Bank, Công ty Du lịch Việt đã gửi thiệp và quà đến chúc mừng ..

Ngày vui rồi cũng đi qua, ông bà ta nói: Phước bất khả hưởng tận (có phước không nên hưởng hết) cho nên phải biết dừng lại và tiếp tục tích đức cho ngày mai. Hiện tại tôi biết chắc rằng, mình chẳng tài cán gì, sở dĩ có được niềm vui trong những ngày qua là nhờ được mọi người thương.

Lương Minh

IMG_1399      H1 Lương Minh- Chị Lưu Phương- Việt (NK74) Phi Rom

clb pv         Vui với đồng nghiệp tại CLB phóng viên kinh tế-Nông nghiệp

IMG_1297h3                                    Với Tăng quảng Kiện (báo SGGP)

104h4   Thiệp chúc mừng của thầy Nguyễn Khắc Minh (THCL)

102h5

Có 19 bình luận về Nhớ lại những ngày vui

 1. Nguyên Thi Hanh nói:

  Đúng là tác phong và văn phong của một Chủ chợ – Nhà báo : nhanh nhạy , viết khoẻ , ân tình , chu đáo với tất cả bạn bè trang nhà …

 2. nguyentringuyen nói:

  Anh Lương Minh ơi,
  7 thích nhất là “có được niềm vui…là nhờ được mọi người thương” và thưởng như thế là tuyệt nhất trần đời rồi. Chúc Anh Lương Minh luôn GIỮ VỮNG TƯ THẾ ấy!
  Thân ái. 7.

 3. trương mẫn nói:

  Từ Vĩnh Long, cám ơn bài viết đầy đủ tình cảm cùng các bạn hai nơi trong ngày vui của Lương Minh, người chạy vạy nhiều cho trang ngày càng mở rộng và phong phú. SG có Phi Rom, dưới này có Phú Thạnh và cô Thu Nguyệt nhiệt tình cùng các bạn hữu. Chúc thành công cùng sức khỏe chung nhau phát triển.

 4. Nguyễn Nhất nói:

  Còn tui làm thinh có nghĩa là tui chúc thầm, mà chúc thầm thì đâu có gỏ nhiều nên tui chúc tá lả.Nhưng các nhà báo yên tâm đi, tui chúc toàn lời tốt không hà!

  • Luong Minh nói:

   Này chú Nguyễn Nhất, chú có chọc ghẹo ai thì ghẹo, chừa huynh ra nhé, bởi vì anh biết chú ở đâu, làm gì rồi

  • PhươngNga nói:

   Tui cũng biết “chú” là ai nữa, mà còn rất rất rành. Ấy hổng thôi, mình họp lại “chọt” cái ông Lương Sơn Bá, ý lộn Lương huynh nầy?

   • Nguyễn Nhất nói:

    Tưởng gì!Với anh Sãi và PN tui đâu có dấu! Khen là khen Đức tính (Cái này tui cố tình không viết hoa chữ t để thăm dò ĐT) và anh Hồng Băng ,hai người này mới thật sự nhìn ra người quen, cảm động quá! Hic!hic!
    Có dấu gì đâu? Tại ăn chực hoài,không có bài viết trả ,mắc cở nên không dám ườn mặt ra ấy mà!

 5. Hoành Châu nói:

  Cảm ơn bài viết cảm động của Lương Minh, nhà báo thể hiện trọn vẹn tình thương mến với tất cả mọi người trên trang nhà ,thật ấm cúng !

 6. Phi Rom NK 71 nói:

  Sau ngày nhà báo, tui thấy LM đi quá trời. Lúc nơi này, khi nơi kia cứ tưởng là không có thời giờ nghĩ đến ace, nào ngờ LM không trả lời ngay mà viết bài tổng hợp như vầy. Những điều LM viết không khách sáo vì mọi người biết hết rồi, nhưng nhún nhường hoài người ta nghĩ là muốn được khen lần nữa.Haha

 7. PhươngNga nói:

  Ông bà xưa có câu rất hay, “Mấy Đời Thằng Xài Lớn Cười Thằng Hà Tiện”
  Đọc đoạn kết của SOS và đang cười đó!

 8. NGUYEN TUYET nói:

  Anh Sãi không được bá tánh thương mới là lạ, vì tối ngày lo làm công quả, quét lá đa, mà nghe nói ACE, bạn bè ai cũng quí mến anh. Anh luôn đem niềm vui và chân tình với bạn hưũ. Ai được anh kết bạn là tâm hồn vui thoả với trang nhà. Vì vậy mà trang TPH_VL càng ngày càng phát triển, rất là vui. Với nụ cười luôn nở trên môi dù bất cứ hoàn cảnh nào, mỗi ngày chúng ta vào 1 chút, rồi 2 chút , giống như bị nghiện rùi vậy…hihihi . Ở bên đây, NT thấy anh đại gia Hoàng Hưng càng ngày càng vui lắm ở cái tuổi xế tà, vừa chăn 2 cháu quí vưà tranh thủ xem và gỏ, phản phé vui lắm thay !

  • Luong Minh nói:

   Dạo này NT cũng bắt chước Kim Thánh Thán, “cũng vui lắm thay !”
   Nhưng mà này NT ơi ! cái gì quảng cáo quá, người ta nói không hay đâu. Hãy đợi thời gian trả lời, đừng khen quá -Té hen !

 9. Bà con xa gần cho tôi nói lên sự thật, mới ngày 5 tháng sáu chị Ngọc Thu đã email nhắc nhở tôi ngày nhà báo sẽ tổ chức nhằm ngày 15 tháng 6, mấy ngày sau chị Thanh Nhi lại emai cho biết là ngày 21 tháng 6 là ngày nhà báo Việt Nam. Đọc hai email tôi không hiểu gì hết phải hỏi lại thì ra các chị định làm một party vào ngày 15 tháng 6; để mừng ngày nhà báo để chia vui cùng anh Lương Minh, anh Hồng Phước và anh Đức Mạnh ; nhưng Lương Minh sợ các chị mệt nên hẹn tổ chức chung với ngày sinh nhật trang nhà. Do đầu tháng 6 được hai người chị nhắc nhở nên không dám quên nên gửi chúc mừng sơm cho niềm vui kéo dài. Chắc nhờ vậy mà ngày nhà báo năm nay vui qua chừng chừng.

 10. nguyentringuyen nói:

  Phương Nga ơi, PN lượm cái câu ông bà xưa nói rất hay ở đâu mà quá trời trúng phóc vậy?! Hay lắm!

 11. Hoàng Hưng nói:

  Nhờ nhiều người thương ông Sải, nên trang nhà vừa thêm một phần ba triệu. Hồi sáng thức sớm, canh me để chụp số 3333333 nhưng chỉ chụp được số 3333358

  • Phú Thạnh nói:

   Đúng rồi Hoàng Hưng ơi ! Anh cũng canh me chợp con số 3333333.để hù SOS chơi!. Không dè lo mê coi World Cup…lúc mở lại là đã bị huốt qua 2 con số đuôi là…71 (3333371 !). Chào thua !!! hu…hu…

 12. Phạm Trung Hải nói:

  Anh Lương Minh mến, nghe anh nói “về thăm gia đình ở Chợ Lách” làm tôi bùi ngùi khôn tả. Anh em chúng tôi đều sinh ra ở Vĩnh Long nhưng tuổi thơ của chúng tôi gắng liền với quê ngoại từ Sơn Đinh tới Hoà Nghĩa, và nhất là sau năm 75 má tôi đã về lại nơi chôn nhao cắt rốn Hoà Nghĩa cho đến khi qua đời. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày xưa đi xe đò Hoa Nam đề máy bằng tay quay và con lộ ngã tư dẫn vào nhà người dì. Hầu như hè nào anh em chúng tôi cũng về Chợ Lách. Con đường từ chợ huyện theo đường vườn đi bộ qua nhiều nhà bà con xa gần tới nhà ở Hoà Nghĩa vẫn còn in đậm trong trí tôi. Quê ngoại tôi đó giờ là nơi yên nghĩ của ông bà cha mẹ, còn anh em chúng tôi thì lưu lạc khắp nơi.
  Giờ đây xin cám ơn anh đã cho tôi những giây phút thật vui tìm về quá khứ với những người bạn thân thương ngày nào từ TPH71 tới TPHVL. Chúc anh luôn dồi dào sức khỏe để mãi đem đến niềm vui cho mọi người .

 13. nguyễn thành công nói:

  Tâm sự anh Lương Minh chân thành nhẹ nhàng trong sáng như chính tên của anh Cảm ơn anh đã tạo mọi điều kiện cho bằng hữu giao lưu qua trang mạng Chúc anh an khang hạnh phúc .Quê bà nội tôi cũng ở xã Hoà Nghĩa.Cô tôi tên Sáu Thảo Tôi có người chú là ông Chín Ú và em họ tên là Hai Căn ..Chắc giờ họ đã quy tiên cả rồi.. Ngày về sao quá xa xôi..

 14. Thu Nguyệt nói:

  TN cũng nhìn thấy như ACE trong trang TPH VL, nhà báo Lương Minh đồng thời cũng là người giữ vườn hoa cho trang nhà ngày càng khoe sắc, luôn tận tụy, nhọc nhằn với việc chung, không nệ hà, than vãn, thường khiêm nhường, vui vẻ, hòa đồng với mọi người nên ai cũng quý mến và hơi thương thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác