PHƯỚC HẢI –THỊ TRẤN BIỂN

Ngày đăng: 4/05/2026 09:19:48 Chiều/ ý kiến phản hồi (0)

 Thị Trấn Phước hải

Cách đây chừng 10 năm, khi tụi mình về Phước Hải thì không có khách du lịch đông như bây giờ. Có lẽ nằm mơ cũng không nghĩ tới một ngày Phước Hải đông du khách như vậy.

Ngày đó, khu bờ kè Phước Hải, chỉ duy nhất có quán Phố Biển bán ăn như một quán ăn gia đình.

Phố Biển vốn là một quán nhậu bờ kè, chỉ bán vào buổi chiều, mỗi lần tụi mình từ Sài Gòn xuống phải điện trước cho chủ quán chuẩn bị vài món. Lúc bấy giờ tụi mình là khách VIP quán này. Nhưng giờ chắc chủ quán không còn nhớ mình là ai, vì quán quá đông khách. Đông khủng khiếp và mở rộng không ngừng.                                                                                                                              Từ một quán cơm niêu Cá Lưới, nay Phước Hải có gần chục quán cơm niêu, mà quán nào cũng đông nghìn nghịt. Ngày xưa, tìm một tiệm cà phê đỏ con mắt (vì dân biển không uống cà phê), nay quán cà phê rất nhiều và xịn xò không thua gì Sài Gòn.

Mới đây mình đưa mấy ông bạn Việt kiều Na Uy đi chơi rồi ngồi quán cà phê LeoNa ngoài bờ kè, ai cũng thích, vì chỗ ngồi lộng gió, còn cà phê thì gu rất được. Chủ quán là một ông người Sài Gòn, xuống Phước Hải mở tiệm cho con trai quản lý, khởi nghiệp. Cũng không biết từ đâu. Những cơn mưa. Hay những cơn gió du khách cứ đổ về Phước Hải.

Chái Nhà Xanh-Một quán đẹp ở Phước Hải

  Chái Nhà Xanh cũng đã trở thành một mảnh ghép của câu chuyện nơi phố biển hiền lành này. Thỉnh thoảng, cũng có người hỏi, ông Thuỵ kinh doanh home có lời không?

Lời chứ. Không lời thì làm làm gì. Nhưng cái lời, lớn nhất là một chốn đi về, lời những câu chuyện bình dị được kể quanh Chái nhà. Cảm ơn tất cả các bạn đã yêu Phước Hải và đã không chê một Chái nhà quê mộc mạc, đơn sơ.

TRẦN NHÃ THỤY

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác