Người đâu gặp gỡ làm chi

Ngày đăng: 8/06/2014 08:54:28 Chiều/ ý kiến phản hồi (3)

Năm học lớp 12, Nguyễn Tuyết (NT) rất thân với đưá bạn gái mới tên Bích Hường, hai đưá ngồi chung bàn, trong góc bàn nhì. Mỗi ngày đi học Tuyết thường đi ngang qua nhà nó rồi mới tới trường. Một hôm nhỏ bạn đề nghị: Tuyết ơi, mỗi sáng nhớ ghé ngang rủ mình đi học với cho vui. Nghe lời bạn, sáng nào mình cũng ghé đứng chờ ngoài sân, rủ bạn đi cùng. Trước nhà bạn, có cây lê, tàn lá thật to, che bóng mát, trái sum xuê, thơm ngào ngạt. Tuyết rất thích ăn trái lê cuả quê mình, nên đứng ngó trái chín vàng, mà thèm ghê đi, nhưng cao quá không vói tay hái được.

Bích Hường để ý thấy NT nhìn lên cây, bạn liền nói mình đi thôi kẻo trể giờ học, để chiều nay, mình sẽ nhờ anh mình hái cho hai đưá cùng ăn. Hưá với bạn, ngày mai sẽ có. hìhì.

Hôm sau, mình cũng đến rủ bạn, hai đưá tòn teng đến trường, vô tới lớp ngồi vào bàn, Bích Hường mở cặp ra, mùi thơm bát ngát lấy đưa cho mình một chùm trái lê chín mọng , vưà thơm, cắn vào ngọt ngào hết biết. Hôm đó, hai đưá vưà học, vưà lén ăn vụng, khi thấy thầy cô xoay lưng viết bảng  thì tay bẻ lê bỏ vô miệng liền. Ăn vụng trong lớp thật là vưà thú vị mà vưà vui hết ý.

Thế là từ đó, ngày nào Tuyết cũng có vài trái lê ngon để thưởng thức, mê tít luôn.

Rồi hôm khác, có lẽ lê chưa chín kịp, Bích Hường vô lớp đưa cho mình viên kẹo chuối, đen tuyền, mà sao đưa vô miệng, vị ngọt béo đậm đà, mà bây giờ đã mấy chục năm qua vẫn còn nhớ mãi cái mùi vị đặc biệt. Tuyết hỏi bạn, mua chỗ nào  chỉ Tuyết mua ăn, bạn nói anh mình mua nhiều lắm , cho Tuyết và tui ăn đã luôn. Mình nói, bạn cho Tuyết hoài , Tuyết hỏng có gì cho lại, kỳ ghê nơi. Từ đó , ngày nào nhỏ bạn cũng móc trong cặp ra vai viên kẹo chuối , 2 đưá  ăn vụng trong giờ học, ăn hoài không chán , ăn phát ghiền luôn. Đúng là vưà ăn vưà học mới nên người . hihi. Nhỏ bạn nói anh mình mua ở tiệm, mua nhiều lắm, và vô sẳn từng bịt nhỏ, mỗi ngày mình lấy một bịt, 2 đưá cùng ăn đã luôn. Thế là ngày nào không có  trái lê thơm ngát, thì có kẹo chuối.

Một hôm, Tuyết đến rủ bạn đi học như thường lệ, lại thấy xuất hiện một người đàn ông từ trong nhà bạn đi ra,  anh đi phiá sau hai đứa. Mình thấy lạ liền hỏi bạn, ai vậy? Bích Hường trả lời: Anh mình đó, ảnh dạy ở trường mình, mà không có dạy tụi mình. Ồ , thì ra anh này là giáo sư, nên quần áo láng xì cón  và đạo mạo nưã. Bích Hường nói ảnh dạy Anh Văn. Mình nói thầm, cũng may mình học Pháp Văn.

Sau ngày gặp đó, thỉnh thoảng có khi đụng mặt với “thầy”, mình gật đầu và chào thầy. Ông thầy đạo mạo và cười mỉm chi cọp.

Ngày hôm sau, Bích Hường vào lớp nói, anh tui kêu tui nói với Tuyết, gọi ổng bằng anh giống tui, đừng gọi bằng thầy, vi Tuyết có học ảnh đâu. Nghe cũng có lý, nên sau đó có gặp thầy thì mình chào huynh, ổng bật cười và dĩ nhiên, ngày nào cũng có kẹo chuối hoặc trái lê ăn.

Rồi cuối năm học đến, nhỏ bạn và NT đều thi đậu , hai  đưá chuẩn bị thi vô ĐH Cần thơ.

0424

Anh cuả Hường  hỏi , Tuyết chọn ngành gì ? Mình trả lời, chắc thi vô  ngoại ngữ Pháp Văn.  Ông thầy nghe xong liền nói: Tuyết đừng có thi Pháp Văn, lỗi thời rồi, chọn thi vô Anh Văn đi. Mình nói nhưng AV là sinh ngữ 2 của Tuyết , thì làm sao thi nỗi? Ông thầy nói, nghe Bích Hường nói Tuyết giỏi cả 2 ngoại ngữ mà. Mình nói đâu có, rồi ra về. Hôm sau , Bích Hường điện thoại nói. Anh mình kêu bạn chọn thi AV đi, ảnh sẽ soạn bài giúp bạn tổng ôn để thi vào Đại học môn AV. Thế là mình mạnh dạn đổi hướng nộp đơn thi AV chớ không chọn Pháp Văn.

Đúng tuần sau, khoảng 10 giờ sáng, hỏng hiểu sao “ông thầy” biết nhà mình, anh nhấn chuông, NT nhìn thấy cũng hết hồn,  vội ra mở cổng va mời vô nhà. Sau đó , anh cuả bạn lấy từ trong tuí quần tây ra một xấp giấy, đóng kỷ  lưởng, nó dày cở cuốn tập 50 trang.

Anh nói, anh soạn ngắn gọn, đầy đủ cái ôn cần thiết để thi vào ĐH Anh Văn, NT chỉ cần học thuộc lòng và ôn bao nhiêu đó thôi, và kèm theo một số đề luận mẫu bằng tiếng Anh. Anh viết bằng tay và trình bày sáng suả, đẹp mắt. Nhờ  chữ đẹp nên rất dễ học, dễ nhớ. Cũng thật là may mắn, khi đi thi, trúng phóc đề và mình làm rất nhẹ nhàng, Kết quả  mình đậu vô ĐHSP Anh văn, còn Bích Hường đậu vô ĐHSP Văn. Thi đậu thì rất vui , nhưng học cũng muốn khùng luôn.

Năm học thứ nhất, cũng là năm anh của Bích Hường đổi qua dạy học ở Cần Thơ và nhỏ bạn được anh nó rước mỗi chiều. Mỗi ngày nhỏ bạn cũng dến lớp rủ mình cùng ra cổng, hai đưá nói bye nhau, và mình phải lịch sự gật đầu chào “anh thầy” một cái.  Đôi khi mình thắc mắc , sao nhỏ bạn không tự đi xe đạp, tự do sướng hơn, nhưng cũng ngại, nên không hỏi nó./.

(Còn Nữa)

Nguyễn Tuyết

P 0312                                Ngồi nhớ lại chuyện xưa

Bài có liên quan cùng tác giả

https://tongphuochiep-vinhlong.com/2014/06/chuyen-tinh-thu-nhut-cua-nguyen-tuyet/

Người tình câm lặng (Chuyện tình của Tuyết K2)

Có 3 bình luận về Người đâu gặp gỡ làm chi

  1. nguyentringuyen nói:

    7 chờ hồi kết 7 chơi phản…phé luôn vì bây giờ 7 mới đoán Anh của Bích Hường đang… ngất ngư, ngất ngư…chờ ngoẻo như hai anh trước! hihihi. kt.

  2. NGUYEN TUYET nói:

    NT phục lăn chị 7 Kiều Trinh luôn. Nhưng NT tin là chị sẽ thông cảm và ủng hộ em gái NT cuả chị thôi. Cám ơn chị nha. Mến nhiều .hi hi

  3. YMHTNh nói:

    Mỗi người có một số phận! Mừng cho NT luôn gặp may mắn, TNh cũng đoán như 7 vậy đó, thôi cũng tại không duyên, không nợ mà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác