Người tình câm lặng (Chuyện tình của Tuyết K2)

Ngày đăng: 4/06/2014 10:13:32 Sáng/ ý kiến phản hồi (22)

Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn. nhưng đối với Nguyễn Tuyết thì : Mỗi năm đến hè lòng vui quá chừng. Bởi vì Nguyễn Tuyết (NT) mong tới ngày nghỉ hè để được ba dẫn cả nhà đi nghỉ mát hay đi chơi đây đó, như đi tắm biển Vũng Taù hay Nha Trang, hoặc đi núi Thất Sơn thăm cậu, hay được về ngoại nhiều ngaỳ liên tục. Có năm được về quê nội thường xuyên hơn, được vui chơi thoả thích với các con cuả cậu, được các con cậu dẫn đi ruộng, vườn và hái trái cây theo ý muốn, lấy dưa hấu đập bụp một cái là ăn, còn dưa leo thì bẻ xong rưả nước mương rồi cắn ăn dòn và ngọt mát, hái trái ổi trong cả rừng ổi , hái trái lưụ từ trên cây ngọt lịm, hoặc thò tay hái qúyt đường hay quýt ta tuỳ thích. Được cậu mợ cưng thương và các em con cậu chiều chuộng vui chơi thoải mái và thoả thích , còn được xuống mương bắt ốc mò cua , khi nước lớn được ôm cây chuối tắm sông . Những kỷ niệm này theo NT suốt cho đến bây giờ, ai bảo là không mong đợi hè chứ?

Nhưng tới cuối năm học lớp 12 thì hình như câu hát “Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn”, dường như có chút linh nghiệm thật. Muà hè năm đó, cả lớp tổ chức cắm trại ngoài trời ở vườn nhà anh lớp trưởng ở xã Tân Ngãi. Ở đó cùng nhau nấu ăn, vui chơi chụp hình kỷ niệm thật là vui. Sau đó hẹn gặp nhau và ai nấy đăng ký rưả hình tuỳ thích. Có một tấm rất là đặc biệt , người chụp cố ý chụp NT to đùng , rõ nét rất là đẹp, cũng có các bạn nhưng hỏng hiểu sao hình các bạn thì nhỏ xiú hà. NT xin đăng ký rưả riêng tấm này và một số các bạn cũng cùng rưã mỗi người một tấm. Sau khi nhận hình, NT xem kỹ lại, thấy giống như đây là hình chụp cá nhân, nên NT khéo léo , tự liên lạc va điều đình cắt tấm phim này ra cho NT giữ, sau này ai muốn rưả thì liên lạc NT. Anh bạn lớp trưởng đồng ý thế thì nhẹ nhỏm. Sau đó, lớp học kết thúc chia tay , ai về nhà nấy, chuẩn bị thi cử  mỗi đưá một phương trời.

Thỉnh thoảng NT có gặp đứa bạn gái, Đào Hồng ở Hoa Lư, còn Thu Vân ở Cầu Lầu , hai đứa đó gần nhà nhứt và dễ gặp nhứt. Gặp lại hai bạn, tụi nó  cười lí lắc và hỏi : Ê Tuyết , mày có nghe biết tin gì hong? NT nói hong, tụi nó nghiêm chỉnh vưà cười vưà nói. Tụi tao nghe nhiều đưá trong lớp nói là anh  ” S” trong lớp tuyên bố cho mọi người biết ảnh thương mày và  lên tiếng để mấy đưá kia không có lộn xộn… hìhì.  NT nói, kệ anh ta, nói linh tinh, sao hỏng giỏi gặp mặt thẳng tui nói. RồiNT phớt lờ, bỏ qua  không nghĩ tới, lo học lo ôn bài, lo thi cử mắc chết; cũng may mắn là năm đó thi đậu, vui thiệt là vui.

Thình lình một hôm, anh này đến nhà tìm gặp NT, mình hỏi có chuyện gì hong ? Anh ta ngập ngừng nói : Anh muốn xin Tuyết một tấm hình làm kỷ niệm.  NT trố mắt, ngạc nhiên và hỏi hình nào? Hình  gì ? Tuyết đâu có hình. Anh S nói, anh lớp trưởng nói là Tuyết giữ phim đó rồi!  Ồ! thì ra là vậy, anh muốn rưả cái phim có hình NT to đùng… hì hì. ! Một thoáng suy nghỉ, thấy không có gì quá đáng, vì có hình lí nhí cuả nhiều bạn trong lớp nưã mà, nhưng mình hơi do dự không muốn đưa cái phim ra.   Nguyễn Tuyết liền hỏi: “Uả hình như Tuyết thấy anh đã có tấm hình này rồi mà, rưả nưã làm chi ?”

Anh liền nói, hôm anh về quê thăm má cuả anh, trời mưa, nước ngập, anh lở bị té xuống mương, tấm hình  bị ướt và hư rồi. Thấy vậy, NT không đưa phim , mà lấy tấm hinh y chang , anh lớp trưởng đã rưả đưa cho anh. Trông anh hài lòng và vui ra mặt. Rồi anh tạm biệt NT ra về. Hi hi, thiệt là ngộ ghê, chỉ nói rong rêu với tụi bạn, mà gặp mình chẳng dám nói một câu cho ra hồn !.

Bẳng đi một thời gian , NT nhập học ở ĐH Cần Thơ , còn anh thì ĐH Phú Thọ SàiGòn.

Trước ngày đi , anh đến thăm và nói. “Cám ơn Tuyết cho anh tấm hình làm kỷ niệm, hẹn 4 năm gặp.” Anh nói lí nhí rất nhỏ, rồi anh vội vàng rút nhanh. NT rất ngạc nhiên và chưa trả lời câu nào.

Nguyễn Tuyết bình thản học ở Cần Thơ, lâu lâu vài tuần về Vĩnh Long một lần, ghé hai  nhỏ bạn, chúng nó học  SPVL, lần nào gặp nó cũng tường thuật có một câu : Ê Tuyết , thằng S .. nó nhắn với bạn bè, nó thương mày. Mình để bụng và tự cười một mình. Trời Phật ơi, ngộ thiệt à nhe, sao anh ta cứ nhắn qua trung gian hoài vậy cà! Có một hôm, anh bạn HP, bạn rất thân với anh S, ghé nhà thăm NT lúc cuối tuần, chỉ ghé thăm, ngồi nói bâng quơ, cứ ấp a ấp úng, chẳng có nội dung , mục đích gì rõ ràng. Phải công nhận, mấy ông con trai , đàn ông hồi đó sao mà nhút nhát quá hà…làm mình cười thầm luôn!!??

Thế rồi, bặt tin suốt bốn năm trời, chưa từng trực tiếp nói câu nào, chưa từng gửi cho mình cái thư, chưa từng nhận được thiệp chúc xuân, hay thiệp Noeil nào cả!  Lâu lâu phóng tin qua bạn bè nói lại là thương mình… hì hì ! NT nói với hai nhỏ bạn, Tuyết chỉ xem anh ấy như một người bạn cùng lớp như bao  bạn khác. Mình không thích con người ảo!

Sau năm năm,  khi tốt nghiệp ra trường,  NT đã làm đám hỏi, anh S bổng xuất hiện và tìm gặp . Lúc đầu , NT hơi giựt mình , và có cảm giác thấy lạ, liền mời ngồi và vô trong làm cho anh ly nước đá chanh( vì trời trưa nóng nực ).

Anh uống một hớp nước rồi nói: Sao Tuyết không chờ anh? Bộ không biết anh thương  Tuyết sao? Và anh nói: Tuyết từ hôn đi!

Nghe tới đây mình hết hồn, suy nghỉ trong bụng. Sao anh này gan thiệt!

Sau đó, Tuyết bình tỉnh và nhẹ nhàng nói với anh, một khi Tuyết đã chọn và  quyết định rồi thì không thể đổi dời.

Anh hỏi tiếp. Anh muốn biết tại sao ? Hãy cho anh biết. Anh Q có gì hơn anh ?

Câu hỏi cuả anh làm mình đắn đo, khó trả lời. Sau một thoáng suy nghĩ, không còn cách nào để im lặng. Mình nói Anh Q có cái ưu điểm mà anh không có được. Tuyết xin lỗi, mong anh thông cảm. Tuyết hy vọng anh vẫn là người bạn tốt nhứt cuả Tuyết về sau. Anh hơi sốc và lặng lẻ ra về.

Sau đó, anh xin chuyển công tác ở chỗ thật xa, bạn bè không ai biết tin tức cuả anh.

NT thật lòng áy náy và tội nghiệp cho anh, nhưng cái gì cũng do ” Số trời, cải sao được đâu anh”. Phải hong các bạn?

bài và ảnh Nguyễn Tuyết

hinh_14               Người làm khổ thanh niên những năm 74-79

Mình quên kể chi tiết này,  khi anh S ra về khoảng năm phút thì qnh Quang, vị hôn phu tới thăm. Anh hỏi hôm nay có gì không, sao nhìn em thấy có vẻ hỏng vui?

Linh tính cho Tuyết biết có thể hai ông đã thấy nhau. Thì ra y chang như giác quan thứ 6 cuả mình. NT liền nói , anh S mới vưà ghé thăm em. Anh Quang hỏi có gì không . Mình nói cũng chẳng có gì. Hồi nảy, anh S hỏi em tại sao chọn anh mà không chọn ảnh?

Em cố moi óc trả lời chạm tự ái ảnh để ảnh về và tìm ai đó cưới vợ cho rồi..

Lúc đó anh Q bảo, anh với S đi chung chuyến xe lam đến đây, nhưng anh ở bên ngoài, không vô. NT trố mắt nhìn.

Anh Q nói trên xe tụi anh có nói chuyện  với nhau. NT lờ đi không thèm khai thác họ nói cái gì cho mệt..

Anh Q bảo , lúc xuống xe anh đã trả tiền cho S luôn.

Chèn ơi !?.

 

Có 22 bình luận về Người tình câm lặng (Chuyện tình của Tuyết K2)

 1. Luong Minh nói:

  Nguyễn Tuyết không là nhà văn nhưng chuyện tình nào của NT cũng hấp dẫn vì đó là chuyện thật, không hư cấu. Cái hay của tác giả là kể chuyện tình thật của mình mà chồng không ghen mới là chuyện lạ. Thôi ! đã có chuyện thứ hai rồi thì xin tiếp tục chuyện tình thứ ba, chừng nào tới chuyện tình của ông Quang thì kết thúc.

 2. nguyễn thị đức tính nói:

  Chuyện của Nguyen Tuyet hấp dẫn quá, nay là …đã bước qua xác chết của hai nguoi rồi nghe ( thất tình cũng coi như hết sống luôn). Còn bao nhiêu nữa, mà ông Quang phải bước qua hả Tuyet, à ông Q chì mất tiền một cuốc xe lam mà đc trái tim nàng, lời quá troi còn gi. Hình Tuyet chụp hồi nào mà trẻ đẹp thế.

 3. nguyentringuyen nói:

  Chèn ơi,
  – Không khéo sau NGƯỜI TÌNH CÂM LẶNG, Nguyễn Tuyết…lặn luôn chuyện tình tập 3 quá vì Anh Quang xuất hiện rùi. Nếu thế thì uổng lắm à nghen, Tuyết ơi!
  – Qua ảnh, quả NT đẹp quá! Phái mạnh bị hớp hồn nên đành…câm lặng chuốt…phêu…là phải rùi! Chỉ có Anh Quang thì…vía cực mạnh và hỏng biết chiêu tỏ tình ra sao mà đốn ngả đối phương hay vẫn không nói gì, đối phương tự ngả???!!! hihihi
  Thân ái. kiềutrinh.

 4. ngocthusa nói:

  Vậy là Tuyết khg chọn lầm người đúng khg bạn? Thủ lĩnh cũng nhận xét như mình Tuyết được trao duyên cho người quân tử , mong đọc chuyện tình thứ 3 cùa bạn.(NG Thu)

 5. Hoa Đăng nói:

  NGUYỄN TUYẾT ơi! một câu chuyện thật thú vị, một tình tiết đáng phải suy nghĩ. Lương Minh ơi! đừng ganh tỵ mà chọc cho người khác ghen nhé!

 6. NHA nói:

  Hãy kể chuyện tình trăm năm đi em gái.

 7. NGUYEN TUYET nói:

  Lương huynh ơi, em gái NT cuả anh rất là độc tài và khó tính lắm , vì vậy khi chỉ được quen là NT đã giao kèo 365 điều kiện rùi NT chỉ ghi ra đây đôi diều căn bản thôi.
  1/ không được khoe, không được nói với bạn bè : tui là bạn gái , hoặc tui là bồ, hay cái gì đó…NT ghét mấy cái danh từ này lắm, NTchỉ thích làm bạn thường thôi. Vì thời gian mới trả lời câu hỏi ? hihi ! Chịu chấp nhận thì là bạn ,hỏng chịu thì thôi .
  2/ Không được giận dai, vì ai giận dai la người ngu nhứt, nếu 1 trong 2 lở giận, thì người kia phải rán hạ mình mà xin lỗi, thì mọi việc sẽ qua thôi. Nhưng chỉ có Tuyết là có quyền giận thôi! nhưng an tâm đi , NT rất công bằng, không bao giờ NT vô lý mà giận đâu ! hi hi.
  3/ Phải thành thật, không gian dối , không nói dóc.
  4/Trước mặt bạn bè, thì không làm tui quê! !! Với bất cứ giá nào! Làm bạn chỉ là bạn thường , rất thường mà thôi.
  5/ Đàn ông , con trai phải quân tử, không được ghen bậy , vì NT nhiều bạn bè lắm , mà ai cũng là bạn tốt , đừng có lo. hihi.
  Cơ bản là vậy anh à ! hihi. Chúc anh luôn vui , luôn khoẻ và luôn ngon giấc nha. Mến nhiều . NTSNOW.

  • Luong Minh nói:

   5 điều cơ bản này chắc phải nhờ thư pháp gia Hoa Nghiêm viết thành tấm paner để cho thanh niên treo trong phòng, ngày ra vô ít nhất đọc hai lần, giống như 10 điều tâm niệm thì may ra kiếm được vợ dễ dàng

 8. NGUYEN TUYET nói:

  Chị Đức Tính dễ thương ơi, dù sao cả 2 anh bạn vưà kể cuả NT rất là đáng quí và đáng trân trọng, nên khi họ sống trên vạn nẻo đường đời, NT rất là áy náy và cầu mong cho họ luôn vui vẻ và hạnh phúc. À tấm hình này chị hỏi , NT chụp lúc thời gian anh HHg và HL , PN cử về ăn đầy tháng vào tháng 7 cuả trang nhà TPH-VL đó. Và đó cũng là ngaỳ , tháng mừng SN sớm cho NT rất là vui và kỷ niệm, lần đầu tiên vui hết cở với ACE mình.

 9. NGUYEN TUYET nói:

  Hi Hi! chị 7 Kiều Trinh thân mến ơi, Chị à , em gái NT cuả chị rất là hiền , lúc nào cũng rất ít nói , chỉ lặng thinh , im re và nhìn thôi hà , tại ba nói đàn ông con trai xấu lắm , nên NT lúc nào cũng dè dặt và hỏng có tin ai hết , nên khi ông Q làm quen , NT tự đặt cả trăm điều kiện , chứ nghỉ kỷ ,là con gái ai mà chảnh dữ vậy, nhưng chắc có lẻ tại cái khó tánh khác người mà ông Q, thích và lúc nào cũng tin cẩn NT, hì hì. Và đôi khi tư tưởng chạy lang thang ổng cũng không có trách gì mà con giúp cách tìm trên facebơok xem coi bạn NTcó hong ,vi ổng hiểu NT rất là trong sáng chỉ nhớ về bạn cũ 1 thời đáng nhớ, có gì đâu. Có lần NT nhờ 1 anh bạn bên Texas giúp truy tìm bạn dùm , ai dè đâu em gái NT nói, ổng về VN tìm gặp em gái và xin số ĐT cuả NT, nó cho ,ông tâm sự với em gái ,ổng yêu thương NT lúc bắt cua bắt còng, thời còn tí nị , nhỏ xiú, thật là lãng mạn giống như anh NHA kể trong thơ ” Người Tình bé con” , tuần nào cũng gọi ĐT cho NT nói vòng vòng rồi cũng quẹo vô vụ bắt còng bắt cua , hỏi NT nhớ hong, hì hì . Hiện tại ổng trồng 30 gốc hồng, chỉ vì NT nói có 1 câu , NT mê ăn trái hồng, thiệt già rùi mà hết ý luôn! Ổng đã đang đề nghị NT là làm xui , vì ổng có con trai , NT có con gái , nhưng chuyện này tuỳ duyên thôi.Không có ép được . hi hi.

 10. NGUYEN TUYET nói:

  Chị NgọcThuSa và Thanh Nhi ơi , , đúng là ông Q ổng tốt và làm cho mình phục lắm, nhưng cái gì NT cũng dành 1% để nghi ngờ chớ ngu gi mà tin hết cent pour cent , nhưng NT nói ổng phải tin NT cent pour cent , vì ổng biết NT chuyên môn gây hoạ , mà hoạ nào cũng rất vô tư , vô tình , chớ đâu có cố ý đâu nè, giờ này tuy già rồi , nhưng NT cũng rất độc tài. Con gái và con trai nó nói , trong nhà , mẹ T là nhà chính trị , còn ba Q là nhà kinh tế. hì hì. hỏng biết đúng hong.Thôi kệ , có 2 nhà thì không sợ bị homeless . hi hi.

 11. NGUYEN TUYET nói:

  Chị Hoa Đăng thân mến, Cám ơn chị thật nhiều , hi hi , đúng là 1 người chị sâu sắc và tế nhị cuả em. hihi , nhưng chị ơi , an tâm đi , câu Lương huynh nói , ngầm chứng minh em vô tội đó mà. NT cám ơn chị nhiều , mới biết chị gần đây thôi mà NT kính phục chị lắm, Chúc chị luôn vui , khoẻ và thường xuyên vào đây cho vui nha chị. Mến . NTSNOW.

 12. NGUYEN TUYET nói:

  Anh NHA thân mến,
  Chuyện tình trăm năm
  Muôn đời vẫn thế
  Suốt đời vui thôi
  Cho dù nhân thế
  Qua nhiều giông tố
  Vẫn bền lòng thôi
  Nụ cười trên môi
  Tin yêu mãi mãi
  Vội gì anh ơi
  Từ từ anh nhé
  HiHi ! ha ha!
  Chúc anh luôn khoẻ , vui và ngon giấc. NTSNOW.

 13. Hoàng Hưng nói:

  Còn nhiều tập nữa chị 7 ơi. Tập một Tình ĐẦU. Tập hai Tình CÂM. Tập ba Tình ?

 14. Hoài Thương nói:

  Thật ly kỳ và hấp dẫn quá chị NT ơi,
  Hỏi thật , nếu trước đó cái anh chàng S nói lên tấm chân tình của mình thì chị o.k kg ?
  HT cũng đồng tình với ý của Lương Huynh , và trông chờ tập 3 xuất bản, nhưng phải dài tập như fim Đài Loan mới được à nha hj.hj…

 15. NGUYEN TUYET nói:

  Anh Hoài Thương thân mến,
  Hì hì, trước tiên , NT nói lời cám ơn anh nhiều nhiều.
  Anh à, anh hỏi khó em nha!!!
  Anh à, nếu lúc đó anh S nói lên cái chân tình cuả ảnh , thì NT sẽ đặt anh ấy 1 vị trí vinh dự cao hơn tình bạn 1 chút !Chớ lúc đó cũng chưa phải hẳn là tình yêu !! phải lo học trước, mọi việc sẽ tính sau. Không thể để điểm tưạ trên nền cát được. Và thời gian là thước đo tình cảm và thơi gian sẽ trả lời câu hỏi. Chớ đâu thể để ” Dục tốc bất đạt ” phải hong anh!!! NT sẽ xoay chuyển thành 1 tình bạn đẹp , bền trước, nếu NT chấp nhận anh bước 1, điều đó cũng chưa đủ, vì anh ấy phải tự giao tế được lòng ba mẹ, đó là bước 2 , Anh ấy phải được anh em cuả em yêu quí và có cảm tình chấp nhận nưã. Ba điêu kiện này cũng dễ dàng và thoải mái thôi , đâu có nhọc nhằn và khó lắm đâu , nhưng cần nhất là phải có mối dây liên lạc trực tiếp và rỏ ràng trong sáng , quan tâm và động viên nhau cùng đi đến thành công. NT chỉ thích con người thật , chứ không là con người ảo qua trung gian bất kỳ ai , sao có thể liên lạc bạn , mà không liên lạc được NT. Đây là 1 dấu hỏi thật to đó anh à !!!??? Nhưng dù sao anh ấy cũng là 1 người thành đạt và rất tốt trong tình bạn.NT luôn thầm chúc anh ấy vui và vui trong công việc và gia đình. Tuy NT rất áy náy và tội nghiệp nhưng em nghĩ con người ai cũng có số trời phật định sẳn rồi ! không thể cải số được đâu . hi hi.

 16. NGUYEN TUYET nói:

  Anh hoàng Hưng ơi , em tính dự định viết tiếp tập 3 là ” Tình Khờ ” hay là Tình là tình nhiều khi không mà có , tình là tình nhiều lúc có mà không ?? hay anh cứ đặt tưạ dùm NT , khi có chủ đề thì phăng ra , nhớ lại mà viết….ông Q nhà em nói , NT bị anh LM và anh HHg dụ rùi , anh Q hỏi em có tất cả bao nhiêu thiên tình sử , NT nói , lở khai với em phương Nga là 365 , ổng Q nói , anh nhớ không lầm là 1 ngàn lẻ 1 mà ! Ỏng nói tiếp , nhớ hồi đó em kễ chẳn 10 người thôi mà, ở đâu mà nhiều dữ vậy vợ tui!!!??? NT nói 10 cái chính , còn lại là phụ. NT nói , anh hỏng nhớ là NT kể , vào ngày mai ngày rước dâu , tối hôm đó , các bạn ở trường ĐH CT và các anh bạn ở Lớp ĐHVăn Khoa CT toàn thể là con trai , đờn ông đứng nghẹt ngoài cổng ra tới lộ , dọc lề đường , giống như 1 cuộc biểu tình dài à. Ba má hết hồn , còn NT thì rút ở trong nhà đâu dám ló mặt ra. hi hi tới khuya luôn . NT nghỉ lại hỏng biết hôm đó tối các anh bạn ngủ ở đâu , ngủ ở nhà cuả ai, sao họ phóng tin và đoàn kết dữ vậy trời!!??. Để hôm nào có dịp em sẽ tìm cách hỏi anh Lê Quang Hiếu ở Sở GD SaĐéc, hay anh Quới Viễn quê ở Cái Mơn hay Bến tre gì đó , anh cuả anh Lê Quang Nghiã lại xem cho rỏ.Hôm đó hỏng biết có mấy anh cùng lớp ở VL hong !!!??? vì cả rừng người , hình như anh hai NT ra tiếp chuyện và mấy tiếng đồng hồ sau mới lặng yên. Anh Q nói , cũng mai hỏng mất vợ ! hì hì . Nhớ lại vui quá chừng. Ý là NT không dám loan tin mời ai cả , vì bạn bè đau khổ , mình đâu có vui gì !!!

 17. Phú Thạnh nói:

  Nguyễn Tuyết ơi!. Thôi thì “nói gần nói xa chẳng qua nói thiệt” là ta phải thật sự cám ơn ông xã Quang nhà em đã nhanh tay hốt em đi cho rồi. Chứ còn để lâu nữa thì không biết còn bao nhiêu đàn ông thanh niên nữa phải đau khổ, mê mệt vì em…Còn bây giờ thì anh chỉ : Chúc em 105 năm Hạnh phúc…

 18. NGUYEN TUYET nói:

  Anh PT* ơi !Hi hi hi ! Sao mà anh nói giống anh Q cuả NT quá hà, ông Q lâu lâu nhắc , hồi đó khi quen NT , mà cái nắm tay rất là khó khăn , vì NT khó tính quá nên đeo miết 6 năm liền, NT tự khai xấu mình đủ thứ, mà cái xấu và cái khó nào anh ấy cũng nói là chuyện nhỏ , rất là có lý, mà lại khác người , NT rất ít nói chuyện , mà khi nói thì lý luận trí tuệ khác người , nên anh ta thích. Khi đến nhà NT, ba NT khai xấu là NT không biết nấu cơm , không biết xắt bầu , cắt bí ra làm sao, vậy mà Q nói đó cũng là chuyện nhỏ , và vẫn muốn cưới NT, vì NT đã cho anh biết hết rồi . hi hi.
  Anh PT* à nói gì thì nói , qua bao biến đổi thăng trầm , hầu hết những anh bạn mà NT quen biết , đa số họ đều là những ngươi bạn tốt cuả NT và sau này cũng là bạn tốt với anh Q,và khi họ đến thăm NT , NTvà Q đều mời ăn cơm với gia đình, sau khi dùng cơm xong , ông Q còn lấy xe Honda đưa họ ra bến xe về nưã. hi hi.

 19. Linh Nguyên nói:

  Chị Nguyễn Tuyết !
  Em rất mến chị ! Em viết tặng chị!
  (Lần này em chỉnh lại chính tả chị ạ!)

  —-NHƯ XƯA—-
  Chị ơi duyên dáng không ngờ !
  Sao mà lãng mạn, văn thơ hỡi người
  Văn thì ngọt mật thắm tươi
  Thơ thì sâu lắng muôn người đắm say

  Ngày xưa đẹp đẽ không thay
  Bao chàng trộm nhớ ,mê say tháng ngày
  Dẫu rằng tuổi tác không hay
  Vẫn còn đẹp mãi ,ngất ngây đời này.

  Linh Nguyen 8/6/2014

 20. NGUYEN TUYET nói:

  Wow ! hôm nay vào xem trang nhà, mới hay và đọc được bài thơ hay quá cuả Linh Nguyên , NT quá thích bài thơ này đây, xin phép cho NT chép để làm kỷ niêm nha. Cám ơn Linh Nguyên nhiều . Hỏng ngờ 1 GV Anh Văn lại có tìm lực mạnh về thơ lắm đó nha. Hy vọng gặp Linh Nguyên trên trang nhà TPH-VL . Mến nhiều . NTSnow.

  • Linh Nguyên nói:

   Hihi chị Nguyễn Tuyết !
   Chị quá khen em rồi chị Tuyết ơi! Vì ngẫu hứng em rất mến chị nên viết tặng chị mà.
   Em cám ơn chị đã đồng cảm về bài thơ đó !
   Em Linh Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác