Lễ Hội Hoa Hồng ở Portland(Oregon)

Ngày đăng: 2/06/2014 07:07:01 Chiều/ ý kiến phản hồi (6)

Lễ Hội Hoa Hồng (Rose Festival) ở Portland Oregon được tổ chức hàng năm vào cuối tháng năm.  Đây là lễ hội có truyền thống trên 100 năm ở tiểu bang nầy.  Tuy không lừng danh như Lễ hội Hoá Trang Carnival de Nice, nhưng nó thu hút hàng trăm ngàn người từ khắp nơi tới tham dự.
Rose Festial kéo dài trong mười ngày từ thứ sáu 30 tháng 5 tới chúa nhật 8 tháng 6. Ngày khai mạc có đốt pháo hoa và diễn hành rất trang trọng và đình đám. Điểm hấp dẫn nhất của ngày hội nầy là cuộc diễn hành xe hoa.  Để hoàn thành một chiếc xe hoa, ít nhất phải mất cả tuần lễ.  Xe được hoàn tất và bảo dưỡng ở phòng lạnh vì toàn bộ kết bằng hàng ngàn cánh hoa tươi, nhiều nhất là hoa hồng.  Thành phố Portland của Oregon mệnh danh là Rose City, thành phố Hoa Hồng, có lẽ vì ngày hội nầy.
Điểm hấp dẫn thứ hai là cuộc thi hoa hậu giữa các trường trung học ở Portland. Tất cả có 15 princesses – công chúa, lọt vào vòng chung kết năm nay.  Ngày 7 tháng 6 tới, sẽ chọn ra Hoa Hậu của Rose Festival 2014.  Trong không khí náo nức của ngày hội, nhiều gia đình “cơm ghe bè bạn” cắm trại ở lề đường. Để giữ chỗ tốt cho ngày diễn hành, phải đến sớm từ thứ sáu, xách ghế hoặc chiếu…rồi ngủ qua đêm tới ngày thứ bảy.  Ngoài diễn hành, Rose Festival còn có hội chợ bán thức ăn, cơ hội tốt để các gian hàng  “chém đẹp” du khách.  Khu giải trí, nơi “lắt túi tiền” các nhóc tì.  Ai ai cũng than thở, “Trời, sao chém đẹp”, nhưng vẫn “đâm đầu” vô vì “Ậy, một năm chỉ có một lần!”
Ba chúng tôi, John, Duyên, và Nga, do “nghèo mà hổng ham” ít khi léo hánh tới chốn “phồn hoa hội chợ” nầy.  Nhưng năm nay hỗng biết sao ông John cao hứng, lúc 5 giờ chiều ngày thứ bảy, kéo hai má con tôi đi coi diễn hành.  Thú thật, sống ở Oregon hơn 25 năm, đây là lần đầu tôi đi Rose Festival parade đó các bạn.
Nhân đây xin chia sẻ với các bạn vài hình ảnh của ngày hội nầy.
(Ao ước lớn: phải chi có 2 tay chụp ảnh cừ khôi, anh Trương Mẫn và bạn Huỳnh Hương, thì hình sẽ bá chấy!)

Bài và ảnh Phương Nga

photo 1_550x411Chạy đua gây quỹ cho chương trình nghiên cứu bịnh ung thư

photo 2_550x411                 Chúa cũng chạy diễn hành luôn

photo 3_550x411                Trên trời là bảng quảng cáo cho hội chợ

photo 2 b_411x411H4-

photo 2a_550x411h4b

photo 4_411x411h5                 cắm trại trước để giành chỗ tốt

photo 5_411x411h5                               Xí chỗ tốt ngồi xem cho rõ

photo 5bH                         Xe hoa của  bang Oregon.

photo 5 e_550x411H1

photo 5 f_550x411h2

photo 5c_550x411h3

h4

 

photo 6_550x411H6 Đi xe điện về nhà lúc 11 giờ khuya.  Vậy mà xe chật cứng.  Phải đứng. Do già cả lụm cụm, lại là phụ nữ, Phương Nga được nhường chỗ ngồi.  Hên quá!

 

Có 6 bình luận về Lễ Hội Hoa Hồng ở Portland(Oregon)

 1. NGUYEN TUYET nói:

  Lễ vui nhộn quá, còn sức khoẻ nên đi cho biết, để mai mốt khỏi hối tiếc , xe hoa hồng công phu và đẹp quá. Hình 5 xí chỗ ngồi xem cho rỏ làm NT nhớ tới ngày lễ Thanksgiving hằng năm nơi Bắc Cali , rất nhiều người nơi NT họ thức đêm trước 1 ngày dành chỗ nằm, chỗ ngồi để mua hàng rẻ. Có năm , cả nhà NT lái xe lên thử cho biết cái không khí nhộn nhịp như thế nào, chaỵ vòng vòng ngắm nghiá 1 hồi , thôi dià , sức đâu mà đứng sắp hàng , về nhà cứ mua online cũng rẻ chán. hi hi.

 2. Hoàng Hưng nói:

  Rủ ông John ngày 1/1/15 xống Pasadena coi diển hành hoa hồng lần thứ 126. Chuyến về ghé Nguyễn Tuyết bao ăn bụng hải sản.

 3. NGUYEN TUYET nói:

  Đi chơi đi PN ơi , anh HHg nưã phóng qua luôn nha, rủ anh HL nưã , chuyện nhỏ như con thỏ . ha haha . Đến khi đó nhớ nhắn lại nha anh HHg , PN…. hihihi. A , chổ đó cách chỗ NT bao xa anh HHg?

 4. Hoành Châu nói:

  Cảm ơn bài viết và hình ảnh về Lễ Hội HOA HỒNG ở PORTLAND của Chị Phương Nga , ,Thật thú vị biết bao nếu tận mắt thưởng lãm những xe hoa kết .. ngàn hoa ( đa số là hoa hồng) . Chị Phương Nga ơi , bức hình số 4 không có chú thích , có phải đó là cuộc DIỄU HÀNH phát động ăn rau củ quả tươi ,phải không chị ? . Chúc chị an vui để chụp nhiều hình lạ nhé .Hoành Châu

  • PhươngNga nói:

   Chết chưa không thấy PH của chị Hoành Châu.
   Hình 4 là diễn hành của nông dân. Họ kêu gọi mọi người tẩy chay GMO- Genetically Modified Organism. Na ná như mình lo ngại mua trái cây hay rau cải bị bơm thuốc. Tuy không đến đổi quá tệ hại như vậy, GMO là quá trình dùng khoa học kỹ thuật để lai tạo cây giống mới nhằm mục đich thương mãi. Bên Mỹ, bây giờ là một đề tài tranh cải nóng hổi, vì chưa có cơ sở chắc chắn để kết luận là người tiêu thụ hàng hoá GMO có ảnh hưởng gì cho sức khoẻ không. Nhưng thật ra phòng bên hơn chửa bịnh, do vậy dân Mỹ đòi hỏi tất cả mọi hàng hoá bán trong siêu thị phải ghi rỏ là sản phẩm GMO
   trong tương lai.
   Xin lỗi chị Hoành Châu đã trả lời muộn.

 5. Hoàng Hưng nói:

  Từ Nguyễn Tuyết xuống Pasadena gần lắm, lái xe chừng 5 tiếng. Đi xa lộ 5 về hướng Los rẽ trái qua xa lộ 210 một đoạn là tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác