Hoa dại của Huỳnh Hương

Ngày đăng: 25/06/2014 04:28:36 Chiều/ ý kiến phản hồi (9)

Đọc hoa dại nhớ tới hoa trinh nữ của nhạc sĩ TTT, một loài hoa mà nhạc sĩ đã so sánh với nhiều hoa đẹp khác. Còn với HH, cô không so sánh, vì đã trót yêu cả thiên đường hoa dại bởi nó không kiêu kỳ và lãng mạn yêu thương (SOS)

2 hoa dai

HOA DẠI….

Loài hoa ấy không tên nhưng rất đẹp
Cánh hoa hồng khép nép cạnh lối đi
Cánh mỏng nhỏ đơn sơ không kiêu kỳ
Hương toả nhẹ lung linh đùa giỡn nắng

Tôi rất thích đoá hoa nhỏ xinh xắn
Không kiêu kỳ nhưng lãng mạn yêu thương
Loài hoa nhỏ mang cho tôi vấn vương
Ôi yêu lắm, thiên đường hoa cỏ dại…

 

Huỳnh Hương

 

Có 9 bình luận về Hoa dại của Huỳnh Hương

 1. Hoành Châu nói:

  Hoành Châu luôn đồng cảm với nhà thơ Huỳnh Hương khi bày tỏ lòng vấn vương thương mến của mình đối với những loài hoa không tên chẳng kiêu kỳ nhưng lãng mạng yêu thương !! . Huỳnh Hương ơi , thực tế có vài loài hoa dại HC thấy còn dịu dàng , đáng yêu hơn loài hoa hồng ,cúc , huệ , có lẽĩ, nó là kiếp mau tàn , mà người ta ít nói tới , chứ có ngưỡng mộ đấy Huỳnh Hương ạ !

 2. Nguyên Thi Hanh nói:

  Tôi thích hoa dại mọc chen dưới đám cỏ trong vườn cây um tùm của ngoại ngày xưa , thích hoa dại ven đường quê mỗi lần trở về thăm cố hương xa xôi cách biệt , mà hồi bé thơ hay hái chơi nhà chòi …, vì thế tôi thích bài thơ Hoa dại của Huỳnh Hương. Đơn giản vậy !

 3. nguyentringuyen nói:

  Huỳnh Hương ơi, 7 cũng rất thích những loài hoa dại như hoa mua tim tím, hoa rau trai nhỏ híu hìu hiu màu xanh bẽn lẽn, hoa rau mát cạn (không phải HOA SÔNG), nhiều lắm. Cứ ra ruộng là 7 hay mằn mì nâng niu chúng. Huỳnh Hương làm 7 nhớ quá thuở nào!

 4. Lyhuong nói:

  “Hoa dại” của em ,nhắc nhớ chị những ngày đi dạy đầu tiên,hoa trên đường ,hoa trong sân trường,mê ly em ạ,chị tặng em thêm một loài hoa dại nhưng có tên “Cát nổi”….”Trời thứ ba ,mờ sương rất sương .Quanh con đường nhỏ ôi dễ thương .Em đưa tay hái chùm Cát Nổi.Hoa trắng cho lòng em vấn vương…”.( Thu ba,vì bài thơ viết từ thứ hai đến c.n đó em).Thân mến.

 5. Hoành Châu nói:

  Chị Lý Hương : Thơ của ai mà nghe dễ thương !
  Thơ đây của chị BA Lý Hương ,
  Em nâng lên hái chùm hoa dại
  Nhỏ nhắn mà hương tỏa muôn phương . HIHI

 6. HOA ĐĂNG nói:

  Huỳnh Hương ơi! Lòai hoa không tên không sắc mầu
  Nhưng loài hoa biết xếp lá ngây thơ,,,, Đã từ lâu loài hoa dại đã được các tg nhắc đến nhiều qua thơ, nhạc và trong những bức tranh, đời thường hoa dại cũng làm cho con người rung cảm, lời thơ trong sáng như loài hoa, chẳng vướng chút buồn, thật thanh thoát, bài thơ làm cho người đọc cảm thấy nhẹ nhàng.Cảm ơn bạn.

 7. Phú Thạnh nói:

  Có một loài hoa có tên là HOA ĐĂNG, không biết nên xếp vào loài hoa nào…mà thời gian gần đây ở Chợ Thơ TPH-VL hoa này mới xuất hiện và được thiên hạ đón chào ca ngợi nồng nhiệt quá. Thấy mà ham…

 8. HOA ĐĂNG nói:

  Gửi sư huynh Phú Thạnh, em rất vui khi đến với tphvl được các ace đón tiếp nồng hậu, vui nhưng cũng hơi sợ vì ở trang nầy có quá nhiều cao thủ nên em phải hết sức cẩn thận, mỗi khi mở trang ra đọc bình luận, phản hồi của mọi người,đôi khi em bật cười một mình, vui quá, hổng biết chia sẻ với ai, nên chỉ cười mĩm thôi, nếu ngồi một mình mà cười thành tiếng thì người khác sẽ bảo mình khùng, các ace đoàn kết gắn bó tạo động lực thúc đẩy em thích đọc và viết nhiều hơn, bởi vậy bạn HC mới nói dẫu tốn nhiều tiền tôi vẫn thích….Xin cảm ơn mọi người.

 9. NGUYEN TUYET nói:

  Hoa cỏ dại , loài hoa nho nhỏ
  Mọc vô tư , cạnh lối ven đường
  Hoa đẹp quá , màu hoa phơn phớt
  Nét đẹp nhẹ nhàng, thu hút gọi mời
  Chờ người quân tử , nâng hoa về phố thị .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác