ĐI THĂM XỨ DỪA

Ngày đăng: 3/06/2014 12:13:23 Sáng/ ý kiến phản hồi (12)

Tựa bài tui không dám viết là về lại xứ dừa. Vì từ cha sanh mẹ đẻ đến nay có biết Bến Tre đâu.  Năm nay, nhờ hòa giải thành mấy cuộc của mấy cặp thanh niên đòi ly hôn, nên mình có công to với ngành tòa án. Địa phương tặng cho một vé đi tham quan Bình Đại ( Bến Tre ). Nói là đi Bình Đại, nhưng tui nhìn mãi, không thấy chỗ nào có ghi chữ Bình Đại, và nơi tui đến là huyện Thạnh Phú ( Bến Tre ), ở đó có chổ tắm biển hẳn hoi.

Điểm đầu tiên đến tham quan là trại rắn Đồng Tâm, Tỉnh Tiền Giang. Bản tính tui quá sợ rắn từ nhỏ nên không vô, đưa máy ảnh cho mấy đứa nhỏ nhờ chộp ảnh, nhưng mấy đứa cháu cũng sợ rắn như tui, nên cũng không đứa nào chụp được.

Kế đến là ghé thăm khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Đinh, sau đó đi thẳng xuống Thạnh Phú, tắm biển, và chụp những hình ảnh thiệt đẹp để các bạn xem thôi, chỉ thiếu ảnh rừng dừa, dự định khi về sẽ ngồi trên xe chụp, nhưng vừa tới thành phố Bến Tre thì máy ảnh hết pin, đành chịu !

Đi tham quan lần nầy, cả Lần trở thành người nổi tiếng cả chợ. Các bạn biết không, xe 30 chổ ngồi ( toàn là hiệp sĩ ), xe kia 28 người là nữ và mấy cháu nhỏ. Xe tui đi, mấy đứa em mang theo 15 lít đế ngon ( bình quân mỗi hiệp sĩ nửa lít ), thấy nhiều quá tui hơi dội, nhưng nói mạnh : chia phần tao nửa lít, uống xong, hơi bị choáng, nhưng đến Thạnh Phú đi chơi thoải mái. Chuyến về, nhìn đám nhỏ uống cũng thấy nóng ruột, nhưng không dám xin thêm.

Về tới Tam Bình đúng 19 giờ, nhưng không quên ngồi ghi lại mấy dòng tường thuật lại chuyến đi chơi cho các bạn gần xa đọc đỡ buồn !

Nếu có ai thắc mắc, thì cả Lần phản hồi. Bi giờ thì “hết chữ” rồi !

CẢ LẦN

0 la 1                H1

0 la 2                   H2

0 la 3                          H3

0 la 4                 H4

 

 

Có 12 bình luận về ĐI THĂM XỨ DỪA

 1. NHA nói:

  Ồ! Cả Lần bận đi ở đây nên đâu có tháp tùng với phái đoàn đi Chợ Lách.

 2. ngocthusa nói:

  Anh cả đi về Bến tre mà khg thấy tấm ảnh nào của vườn dừa hết , chỉ toàn là biển! Ngth nghe nói biển Thạnh Phú đồ biển rẻ lắm, đúng hong anh cả? còn biển cũng sach nữa?

 3. NGUYEN TUYET nói:

  NT nghe người ta nói là hàn gắn được 1 cặp là coi như có công lớn lắm đó ” Ví như xây được 10 chùa” , vậy mà anh thành công tới mấy cặp , vậy la công đức kiếp sau hưởng phước đó nha, hi hi. Đọc tới chỗ trại rắn , em không khỏi bậc cười, nhưng thiệt tình NT cũng nhát hít cái vụ này , vì sợ xem xong tối nằm mơ khó ngủ , rồi thức tới sáng . hihi.
  À sao tấm hình đám lục bình xanh um đẹp quá vậy , mà nó mọc trên khô ráo , hỏng thấy nước. Đi biển mà sao thấy mấy ông đứng nhìn biển không vậy?

 4. PhươngNga nói:

  Công tình hàn gắn cho mấy cặp mà chỉ được có một suất du lịch. Phải chi cho anh cả của em đi chung với một nữ nhân nào cho có bạn thì cũng đở.
  Thiên lý ở đâu, khi “hàn” cho người ta mà không ai “gắn” cho anh hết vậy cà?

 5. nguyentringuyen nói:

  Nguyễn Tuyết ơi, hình như không phải lục bình!?
  Phương Nga ơi, đời cứ mãi trớ … trêu thế!! hihi. Mà biết đâu ai đó ngồi ở xe bên kia 28 cô chị ấy! hahaha.
  Anh Cả Lần ơi, Anh cố gắng lập công “hàn gắn” tiếp để được đi Bến Tre tìm chụp nhiều
  bức ảnh “dáng đứng Bến Tre” thật đẹp nha Anh Cả!! hahaha. kiềutrinh.

 6. Nguyễn Văn Lần nói:

  Anh Ẩn ơi ! Phải chi em có 72 phép như Tề Thiên thì sẽ phân thân đi nhiều chổ !
  Bạn Ngọc Thu ! Đúng là biển Thạnh Phú sạch, hải sản rất rẻ, mà con người của Thạnh phú nói riêng và Bến Tre nói chung là rất hiền hòa, hiếu khách.
  Nguyễn Tuyết ơi ! Anh cả là dân miệt vườn, ruộng mà sợ rắn thì khó ai tin, nhưng thật tình, con rắn bông súng anh cũng sợ luôn. Còn việc Tuyết nói ví như xây 10 chùa, thì ôi thôi anh cả xây được hàng trăm, nhưng xây chùa nhỏ nhỏ thôi. Còn đám lục bình trên cạn mà Tuyết thấy, đó là rau muống biển.
  Phương Nga ơi ! Anh cả có công “hàn” là tốt rồi, còn “gắn” nữa thì để cho mấy đứa em và bạn bè lo chuyện ” gắn” ! Đi chung với nữ nhân thì có, rất nhiều, nhưng không có nữ nhân đặc biệt nào !

 7. YMHTNh nói:

  Chị 7 ơi! Có phải rau má? NT lâu lắm chưa gặp lại lục bình đúng hông?
  PN à! Anh Cả đang trong thời kỳ bí mật mà.

 8. Hoàng Hưng nói:

  Anh Cả ơi, Hồng Lợi nhờ anh hàn dùm. Sống với bà này, bà kia xách gói ra đi. Vậy thì đâu có lời lóm gì. Anh hàn dùm cho ba bà ở chung nhà được không?

 9. Nguyễn Văn Lần nói:

  Nhờ bạn già nói H.Lợi gởi sách qua đường bưu điện hoặc email trang cuổi gởi cho cả Lần. Xin hậu tạ !

 10. Hoàng Hưng nói:

  Trang cuối:
  Nếu biết trải qua bao chuyện tình, cuộc đời thê thảm như thế này. Lúc còn trẻ, rất trẻ tôi lên Hắc Mộc Nhai thọ giáo Đông Phương Bất Bại tập Quỳ Hoa Bửu Điển.

 11. nguyentringuyen nói:

  Thanh Nhi ơi, Anh Cả bảo đó là rau muống biển. Thanh Nhi biết bài hát về rau muống biển không? kt.

 12. Nguyễn Văn Lần nói:

  Xin lỗi bạn già. Tui hỏi thăm lộn địa chỉ. Hoàng Hưng và Hồng Lợi đọc chung 1 quyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác