Tên giống “ đàn ông”

Ngày đăng: 19/05/2014 11:33:28 Chiều/ ý kiến phản hồi (6)

Mỗi người sinh ra đều có một cái tên, dù tên đẹp hay xấu họ cũng vui vẻ chấp nhận ,không hề thắc mắc tại sao mình có cái tên nầy.  Tôi cũng thế, tôi yêu mến cái tên của mình dù lắm lúc nó cũng làm tôi dở khóc, dở cười!
Nầy nhé, năm thứ 2 Đại Học Sư Phạm CầnThơ : thật là hài hước khi tên của tôi đứng hàng thứ 3 trong danh sách tuyển quân đợt 1 của trường !.Báo hại tôi phải lên văn phòng khoa đính chánh cho biết tôi là nữ, rồi mới yên ổn học hành.
Tưởng đã êm sang năm thứ 3, giờ văn học phương Tây của thầy Trần Văn Mười cho phân tích và bình luận 2 nhân vật chính trong tác phẩm HAMLET.,Tình thực tôi rất thích đề tài nầy nên tích góp nhiều tư liệu để viết và viết trong niềm cảm hứng thực sự..Lúc phát bài thầy bảo: “Có ba bài nhận định rất hay,thầy xin để giữ lại trường , bài thứ nhất là bài của anh Trần Hoành Châu ,. Tai tôi như không còn nghe nữa vì giảng đường lúc ấy tràn ngập tiếng cười !
Chưa hết, tốt nghiệp xong , tôi được điều về trường cấp 3 Bình Minh, lúc ấy chị 7 Kiều Trinh vừa bàn giao chức vụ hiệu trưởng cho cô Nguyễn Thị Kim Biên còn chị phụ trách bí thư Đoàn trường .Sau 4 năm giảng dạy, chủ nhiệm kiêm phụ trảch phong trào văn nghệ của trường, tôi được chuyển về Trường cấp 3 thị xã Vĩnh Long . Về đến Vĩnh Long, xem lại sổ gạo thì tên không khớp , Hoành hóa ra “Hoàng” ( thời bao cấp rất khó nên chẳng lãnh được một hạt gạo nào ! ) .Dạy ở vùng huyện ngày ăn uống kham khổ, đêm lại khó ngủ vì sợ ma nên tôi ốm rút chỉ còn 36 ký. May mà có thầy hiệu trưởng Dương Tấn Đệ thấu hiểu và dẫn tôi xuống gặp thủ kho giải quyết kịp thời.

hoành chauKhông cho chị lãnh gạo , xuống ký là em chịu trách nhiệm
Còn nữa, câu chuyện gần đây nhất : 3 nhân viên điện lực tới nhà để thay đồng hồ điện theo qui định mới, tôi ra chào, một chú bảo : “Cho tôi gặp ông Hoành Châu đi” . Tôi bật cười rồi vui vẻ tiếp chú nhưng dường như chú hơi ngượng ngùng ! Giờ đây tôi không còn giận hờn buồn phiền ai nữa vì đúng thực là mình mang tên con trai.

HOÀNH CHÂU

Có 6 bình luận về Tên giống “ đàn ông”

 1. Hoàng Hưng nói:

  Ở Mỹ nếu có cô nào tên Hoành Châu bị gọi nhầm “chú” 5 lần trở lên, tòa án sẽ tặng thêm hai chữ “Cát Cát”
  Cũng ở Mỹ cô nào trên 20 tuổi cân nặng khoảng 80 phao, được tặng huy chương.

  (Mai mốt tôi sẽ về Việt Nam làm nghề bán gạo)

 2. Hoành Châu nói:

  Phải Út HƯNG không ? Đề nghị chị Hai Hoành Hà tải hình ÚT HƯNG lênđi! Nói chuyện kiểu nầy sao giống người tình không chân dung quá !

 3. nguyễn thị đức tính nói:

  Hoành Châu, sáng nay bạn đã tặng mình chút niềm vui và nhiều nụ cười mím chi với bài của bạn ( hổng dám cười ha hả một mình sợ bị tưởng …khùng).T cũng có nhg nỗi đau giống Châu, vì tên mình cũng thế. Thanks nhé.

 4. nguyentringuyen nói:

  Em 14 Hoành Châu,
  1/.Dưới tấm hình của Trường Tống Phước Hiệp, có một thanh ngang ghi “trang chủ, tin nhà…chuyện cũ”. Dưới “chuyện cũ” có một ô ghi “search”. Em 14 gõ vào tìm bài “được đó. ..không muốn bỏ đăng”, em 14 sẽ bắt gặp hình của Út Hoàng Hưng mình hà!!!
  2/.Tên “giống…đàn ông” em còn chữa được, còn tướng của 7…, 7 đành bó tay! hehehe.
  3/.Nhờ có tên “độc”, em mới có chuyện kể cho ACE cùng vui. Vậy là quá tốt…gồi! hihuha.

 5. Nguyen Thi Hanh nói:

  Theo chị 11 biết , thì 4 chị em gái nhà em đều có cái tên mạnh mẽ “giống đàn ông” hết.
  Chị Hoành Hải , em Hoành Hội , em Hoành Châu.
  Riêng chị 2 Hoành Hà thì tên có một chút “yểu điệu thục nữ” . Nhưng cái chữ “Hoành” nó gây hiểu lầm.
  Lần lái xe đưa nhóm nữ đi Đồng Nai thăm chị 10 Tuyết Mai , do đường lạ , chị 2 rẽ nhầm vô đường một chiều. Công an gọi lại. Chị 2 đưa giấy tờ . Chú công an đem lại trạm , lát sau một chú khác tới xe của nhóm hỏi : “Ông Trần Hoành Hà đâu?” ….

 6. nguyentringuyen nói:

  Em 14 Hoành Châu cùng ACE,
  Chi tiết ở Bình Minh thế này: Chị Nguyễn Thị Kim Biên nhận bàn giao hiệu trưởng từ Anh Trần Minh Tuấn vì Anh Tuấn về Vinh.
  Đoàn Trường do Anh Huỳnh Ngọc Đường làm bí thư, 7 chỉ là phó bí thư đoàn trường, chị Nguyễn Thu Thủy làm bí thư chi đoàn giáo viên. Thân ái. kiềutrinh.hihihi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác