Lạc của Linh Nguyên

Ngày đăng: 23/05/2014 11:56:28 Chiều/ ý kiến phản hồi (24)

Linh Nguyên là học trò của Hoành Châu và Kiều Trinh. Nói như vậy để biết đây là nhà thơ trẻ, đồng thời gián tiếp cho biết “võ công” của Linh cô nương ở vào bậc cao thủ. Chỉ một tình huống “lạc” thôi mà Lệ đổ tuôn trào, lòng trống vắng/ phận héo sầu ưu đượm má hồng (SOS)

HÌNH CỦA BÀI THƠ LẠC

LẠC

Lạc mất người xưa lòng trống không

Hằng thu mãi ngóng hương men nồng

Lối mòn khắc bóng hoài thao thức

Mộng tưởng tuôn trào lệ ngóng trông

Phận héo ưu sầu muôn nẻo vắng

Lá vàng rơi rụng kết ngàn bông

Lao xao sương giá hồn tê tái

Ướt sũng hàng mi đượm má hồng

Linh Nguyen

07/08/ 2013

Có 24 bình luận về Lạc của Linh Nguyên

 1. NGUYEN TUYET nói:

  Bài thơ ” Lạc ” này hay và có nhiều ý nghiã như lời chuả SOS giới thiệu , NT xin mời và xin phép tặng 2 huynh HHg và HL . Bài thơ đượm buồn và lay động lòng ai đang trắc ẩn. Chỉ đi sai 1 nước cờ ” Lạc” thì ” Khổ” dài trong ” Nhớ 1 người “. ! Cám ơn Linh Nguyên đã cho NT đọc được bài thơ hay quá .

  • Linh Nguyen (Nguyen Đắc Phi Linh) nói:

   Dạ , em xin chào bậc “Tiền Bối” NGUYEN TUYET.Em rẩt vui khi được bậc tiền bối bình luận, em cám ơn bậc tiền bối NGUYEN TUYET đã quá khen em ạ! Dù sao đi nữa em vẫn là thế hệ theo sau các SƯ PHỤ !

 2. Linh Nguyen (Nguyen Đắc Phi Linh) nói:

  Em rất vui được anh Lương Minh xem là “phái nữ” vì hầu như từ nhỏ tới bây giờ bất kỳ ai thấy tên thì cũng cho rằng Nguyễn Đắc Phi Linh đều là nữ cả !
  Em cám ơn anh Lương Minh nhiều !

 3. nguyentringuyen nói:

  1/. Anh Lương Minh ơi, em Nguyễn Đắc Phi Linh là dân húi cua, chứ không phải cô nương!
  2/. Phi Linh ơi, thì ra trong sâu thăm thẳm của lòng Phi Linh vẫn còn…nhện giăng tơ, thật khó…đứt!? 7 hỏi nhỏ nhé có bao nhiêu sợi tơ vậy??? hihihi

  • Linh Nguyen (Nguyen Đắc Phi Linh) nói:

   Dạ. Sư phụ Trinh ! Nghề Văn Thơ là nghề của Của Cô Trinh, bây giờ cô hỏi em như thế ! Em không biết trả lời như thế nào để cô hài lòng ạ! Hihi . Em cám ơn Cô Trinh nhiều!

 4. Hoành Châu nói:

  Ôi ! Em Linh Nguyên ôi
  Còn đâu là phận nam nhi trai tráng !
  Ai biểu em viết những vần thơ mướt láng .,.,!
  Xin giới thiệu với ACE trang nhà LINH NGUÊN là thầy giáo trẻ~ có một tâm hồn lãng mạn yêu thi ca , hiện đang dạy bộ mônTiếng Anh tại Trường Đại Học VĂN LANG .
  Chúc em vui mãi nghe ! Chào Linh cô nương HA HA

  • Linh Nguyen (Nguyen Đắc Phi Linh) nói:

   Dạ ! Sư Phụ Hoành Châu có tên giống phái nam, còn đệ tử thì tên giống phái yêu kiều, quả thật là thầy nào trò đó phải không Sư Phụ? Hihihi
   Cô quảng cáo em dữ vậy cô? Lâu nay em sử dụng FB Linh Nguyen không ai biết em dạy nơi nào mà cô ! Dù hiện tại và mai sau có thế nào đi chăng nữa thì lúc nào em vẫn nghĩ rằng mãi là đệ tử của Sư Phụ Hoành Châu ! Hai năm ngồi nghe cô giảng thì thật sự là quảng thời gian đáng nhớ ở thời học trò.
   Em bây giờ đã 51 tuổi Ta rồi cô ả ! Em mà trẻ gì nữa SƯ PHỤ !
   Hôm nay vui quá Sư Phụ ! Em cám ơn cô nhiều.

 5. NGUYEN TUYET nói:

  NT có đưá cháu tên là Nguyễn Phạm Hải Linh , khi đi học gọi tên , ai cũng tưởng là con trai huí cua , ai dè , cháu là con gái rất là dễ thương và xinh đẹp. Khi đọc thơ t/g Phi Linh hay Linh Nguyên , NT cũng tưởng là con gái , và nghỉ là rất xinh xinh dễ thương nưã kià. hi hi . Cái tên rất đẹp , giống như tên trong phim chưởng hay kiếm hiệp . Cám ơn vì đã đọc được những vần thơ hay !

  • Linh Nguyen (Nguyen Đắc Phi Linh) nói:

   Dạ, bậc tiền bối NGUYEN TUYET ! Bậc tiền bối coi như thầy nào trò đó, Cô Hoành châu có tên giống phái mạnh còn em có tên giống phái yếu . Em cám ơn bậc tiền bối đã đồng cảm về bài thơ đó ạ!

 6. nguyễn thị đức tính nói:

  Không ngờ Linh Nguyên làm thơ buồn sâu sắc quá,làm lay động bao trái tim tưởng chừng đã gìa cỗi ( thực ra vẫn còn trẻ dại lắm). Bởi tình yêu thì chưa bao giờ cũ, dẫu ở tuổi nào . Trùi, khổ cho cô trò của Phi Linh ghê,cô Hoành Châu và cô Nguyentringuyen, có lúc bị lầm tưởng là nam, còn Linh thì lại thành Cô nương. Thật tréo ngoe . Hihihi _ chúc mừng nhà thơ mới và trẻ ( thiệt)nghe .

  • Linh Nguyen (Nguyen Đắc Phi Linh) nói:

   Dạ, em cám ơn bậc tiền bối Nguyễn Thị Đức Tính đã quá khen bài thơ này ! Thật sự có nhiều lúc buồn và quá mệt mỏi, em lên FB làm thơ cho vui. Thầy nào trò đó phải không bậc tiền bối Đức Tính ? Hihihi

 7. Hoành Châu nói:

  Tạm phân tích câu cuối . “Ướt sũng hàng mi đượm má hồng ” Không chỉ ” phái nữ” mới có má hồng , lắm khi “nam giới” má còn hồng hơn và hàng mi còn ướt sũng hơn” phái nữ”~ Đó là những giây phút ” mượn rượu bia làm bạn ” . Các chị em mình muốn má hồng hơn thì cứ vô 1,2 kết bia là sẽ thấy ! !

  • Linh Nguyen (Nguyen Đắc Phi Linh) nói:

   Quả là Sư Phụ Hoành Châu ! Phân tích quá sâu sắc ! Em cám ơn Sư Phụ nhiều.
   Học trò viết ra là Cô Hoành Châu biết hết.

 8. Hoàng Hưng nói:

  Cảm ơn Nguyễn Tuyết mượn bài thơ “Lạc” của Linh Nguyên tặng HHg. Không biết tại sao SOS có thể lầm Linh Nguyên là con gái được. Nếu Linh Nguyên không lên tiếng đính chánh, HHg nhầm đến hai lần. Đọc bài thơ “mềm” như bài thơ của người con gái:”Phận héo ưu sầu muôn nẻo vắng -Lao xao sương giá hồn tê tái. Ướt sũng hàng mi đượm má hồng” Con trai làm sao mà ướt sũng được. “Lạc” không mừng thì đi tìm, chứ đâu có ngồi đó mà khóc. Mà có tìm thì tìm người khác, chứ đâu đi tìm người lạc, lạc mất tiêu rùi biết đâu mà tìm.

  • Linh Nguyen (Phi Linh) nói:

   Dạ, em cám ơn anh Hoàng Hưng đã đọc và bình thơ ! Xu hướng thì bất kỳ ai cũng mong muốn nhưng cái gì mới và hơn hẳn cũ, đó là quy luật của tạo hóa !

 9. nguyenthikieutrinh nói:

  Phi Linh nè,
  Anh Hoàng Hưng cho PL kinh nghiệm quý giá đó!
  Hãy tạo điều kiện để LẠC.
  Đã Lạc thì phải mừng. Chớ có khóc mà sứt mẻ bản lĩnh đấng mày râu!
  Đã Lạc thì phải TÌM…MỚI! Thế là đời sẽ luôn vui hén. 7 chúc PL có bài thơ khác tựa là MỪNG cho ACE vui! Nếu không, 7 sẽ “chọt” với nội tướng của em đó! Thế nào Út Hoàng Hưng cũng nhiệt liệt cổ vũ hà…
  Nào! Cố lên PL! Mai mốt về Bình Minh, PL nhớ ra vườn bưởi của bác Mười Tước chọc ổ kiến vàng để “trui rèn” khí phách nhé! hề hề hề…(hãy ngâm cứu thêm bài thuốc”nọc kiến vàng” của Anh Một Lúa!)

 10. Hoành Châu nói:

  Đây là đâu ?” LẠC” .nữa rồi ! ! Phi Linh : ‘ Em phải nhớ nghe theo ai thì nghe nhưng chớ có nghe theo ông ÚT Hoàng Hưng nầy nghe em’
  BE CAREFUL !

 11. nguyễn thị đức tính nói:

  Hoành Châu ui,cái vụ ” đậu phộng” này bàn riết rồi rối lắm nghe, hết Hoàng Hưng bày cách thoát ra, tới Hoành Châu chỉ đường quay lại, tới lão làng như tui còn như …lạc vào mê cung, huống chi em Phi Linh còn trẻ thế, làm sao biết lối đi , chắc còn …lạc thêm trước trận đồ bát quái này . Tội nghiệp em nó hihihi

 12. nguyentringuyen nói:

  Mình hãy vững tin hậu sinh…khỉ quá!!! Khổng Tử còn …sợ hậu sinh mà!! hahaha, mà tụi mình đều là hậu sinh của Đức Khổng Tử!?

 13. Linh Nguyên nói:

  Kính chào các anh chị tại Tống Phước Hiêp!
  Em chân thành cảm ơn anh Lương Minh, các anh chị trong ban biên tập trang web này và đặc biệt là anh viết lời dẫn của bài thơ ( do SOS )!
  Một lần nữa em chân thành cảm ơn toàn thể anh, chị đã đón tiếp người ngoại đạo rất nồng hậu.
  Kính mến
  Em Linh Nguen (Linh cô nương ! Hihihi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác