Một chuyến về quê

Ngày đăng: 24/04/2014 11:09:14 Chiều/ ý kiến phản hồi (24)

Ngày 19/4 , nhân dịp về Long Xuyên thăm cháu nội, Phi Rom có một ngày nựng cháu.“ Sáng hôm sau. PR cùng con trai đi dự đám cưới của đứa cháu trai  kêu bằng dì ở tận Tri Ton. Hai mẹ con đèo nhau bằng xe hai bánh. Quảng cách Long Xuyên – Tri Ton dài 52 Km, nên phải đi sớm mới kịp, không thì xuống chỉ còn nước rữa chén . Dự định khởi hành 6g sáng sớm, nhưng hai mẹ con cứ loay quoay mãi đến 8g mới ra khỏi nhà. Hai vợ chồng em mình  người dân tộc Khmer nhưng cưới dâu người Việt, ở cùng quê nhà và tổ chức theo nghi lễ  của dân tộc Khmer. Hai má con PR đến nơi thì gần 10g, phần nghi lễ đã hoàn tất, kế đến là phần nghi thức của người Việt, MC giới thiệu bà con hai họ , kế đó là phần nhập tiệc, rồi văn nghệ giúp vui, hát, múa  túa xua, các điệu nhảy lâm thon,  sa-ra-vanh thật vui nhộn. Mọi người vui chơi đến 4 g chiều mới dứt, Hai mẹ con quay về  đến nhà trời đã nhá nhem tối. Ôi một ngày mệt nhọc, nhưng rất vui vì  PR sum họp cùng với ba đứa em gái  và  các cháu . Đáng nói nhất là gặp được  người dì 85 tuổi ( chị ruột của mẹ) ở Mỹ Tho cũng về về dự đám cưới.  Một chuyến đáng nhớ.

Tin ảnh PhiRom

DSCN2496            h1 con đường LX-Tri Ton dài 52 Km

 DSCN2490            h2

DSCN2450_2            h3

DSCN2456                h4

DSCN2462                  h5

DSCN2485               h6

DSCN2484                       h7

DSCN2470                h8

 

 

Có 24 bình luận về Một chuyến về quê

 1. Nguyễn t Anh nói:

  H 8 Mỗi khi bà chị gắp thức ăn , là cả bàn buông đủa nhìn

 2. YMHTNh, , nói:

  PR ơi! hình 5 có phải bà Dì mặc áo trắng đứng cạnh cô dâu? Mừng cho PR có dịp gặp lại Dì ruột cùng anh chị em và các cháu, chúc mừng cô dâu chú rể hạnh phúc! Một chuyến đi thiệt vui đáng nhớ.

  • Phi Rom nói:

   Chị Thanh Nhi!, đúng rồi chị là dì ruột của PR, ba và mẹ của PR đã qua đời hết rồi, em nhớ và buồn lắm, chỉ còn một dì ruột, chị của mẹ, nên PR và mấy đứa em thương dì lắm, xem như mẹ ruột, PR có tất cả 5 chị em gái, PR thứ 3 trong gia đình, chị thứ 2 còn ở Phnom- Pênh, bận không về được, 3 cô gái trong chụp trong ảnh ( H5) là 3 đứa em ruột của PR, đứa em gái út trang phục màu đen là mẹ của chú rể. PR rất cám ơn chị đã chúc mừng cho hai cháu.

   • NHA nói:

    85 tuổi mà xem bà còn khoẻ mạnh lắm, có ai sẽ theo nỗi như bà không?
    Mừng cho PR còn bà dì như vậy.
    Chúc mừng hai cháu Trăm Năm Hạnh Phúc.

 3. trương mẫn nói:

  Hai ảnh múa không thấy cô PR, đến hình gắp thức ăn h8 chén ai cũng có thức ăn, chén người gắp trống trơn, ý các bà ngồi nhìn- lựa món ngon cho chén mình kìa.

  • Phi Rom nói:

   Anh Trương Mẫn tinh mắt quá ta, món thịt bò PR không ăn, nên phải gắp cho mọi người cho mau hết lẹ lẹ, để đổi món khác chứ !!! ha ha

 4. PhươngNga nói:

  Chị PR có lý! Ăn xong rồi múa cũng đâu có muộn. Lo múa hết đồ ăn làm sao?

 5. Hoàng Hưng nói:

  Vậy là cô dâu không biết múa lâm thon rồi. Phi Rom có biết múa không?

  • Phi Rom nói:

   Hoàng Hưng ơi! nghe nhạc khmer trổi lên PR cũng thấy động lòng muốn vào lắm mà phải ráng giử tư cách vì mình là chị lớn của mẹ chú rể mà…ha ha…

 6. MAI XUAN nói:

  Lâu lâu mới có dịp về quê vui quá hả chị PR. ?MX cũng mới về quê Nội ở Châu đốc mấy tuần trước

  • Phi Rom nói:

   Mai Xuân nè! lâu lâu về quê vui lắm, tại Tri ton có nhiều món ăn mà PR rất thích, định về ăn mà cái bụng không chứa nổi, còn Châu đốc có nhiều điểm rất đặc biệt, nói chung chổ nào cũng hấp dẫn hết, mỗi nơi có một đặc thù riêng, ăn thua mình biết khai thác.

 7. NGUYEN TUYET nói:

  Nhìn hình đám cưới theo phong tục Khmer vui và có muá nưã , cô dâu chú rể mặc đồ màu vàng đẹp và nổi bậc sang và quí phái ghê . Một ngày vui vẻ chị Phirom nhỉ !

 8. ngocthusa nói:

  gửi PR !!! ở châu Đốc chị thích nhất cháo trắng lá dứa ăn với cá lòng tong kho tiêu cay tuyệt PR nhỉ ?

  • phi rom nói:

   Chị Ngọc Thu món cháo đó thì khỏi chê, vừa ngon vừa rẽ, ở xã Mỹ Đức cách CĐ khoảng 5km có cháo chay chỉ có 5.000đ/1tô ( năm 2011) ngon lắm chị, chủ bán là nhà giáo, em quên tên rồi, khách ăn rất đông đến không có chổ ngồi, chừng nào có dịp đi CĐ chị nhớ ghé chổ này, ăn rồi chị sẽ nhớ hoài…

   • không phải Lúa nói:

    Cháo bầu chưa kịp ăn thì bây giờ có cháo chay nữa.
    Nghe anh Cả nấu món cháo cò trứ danh, cũng muốn ăn thử để đở ho.
    Hi hi

 9. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bi giờ 15000 VND một tô cháo chay rồi bạn PR ơi ! Nhớ có rủ bạn bè đi thì phải chuẩn bị tiền kha khá nhé ! Ở Tam Bình thì giá đó, còn ở Châu Đốc có thể cao hơn !

  • phi rom nói:

   Cả ơi! cháo chay làm gì có giá 15.000, cao lắm chỉ 10.000 thôi, ăn ngon lắm. Bánh canh Vĩnh Trung nấu với cá trước cũng chỉ có 5.000 đ/tô rẽ mà ngon nữa

 10. Phong Tâm nói:

  Phi Rom làm dì lớn thì cực, phải lo nhiều nhưng cũng vui, mỗi lần mừng bọn cháu có gia đình là có dịp về thăm họ hàng. Nếu PR không nói, nhìn hình cô em út của PR cứ tưởng cô SV nào đó, đố ai dám nói là mẹ của chú rể.

 11. phi rom nói:

  Anh NHA ơi! bà dì tính rất trầm không biết buồn giận ai hết, lại thích đi du lịch nên rất khỏe, hôm găp dì trong đám cưới. hai hôm sau PR về SG, PR điện hỏi thăm thì dì đang ỏ Phnom Pênh thấy nể chưa, tính của dì rất hay, khi nghe bất cứ điều gì rất là bình tỉnh, lắng nghe đối phương, còn mẹ của PR thì ngược lại rất dễ nổi nóng, lúc PR còn nhỏ nói một cái gì đó mà mẹ PR chưa rõ hoạc không đồng ý PR nói chưa hết câu là bị cú đầu cái cóc, lúc làm việc PR cũng dễ nổi nóng nên tháng nào cũng bị đưa ra kiểm điểm phê bình PR thấy tính của dì hay lắm, PR cố học tính của dì, kết quả thấy cũng đỡ đỡ.
  Rất cám ơn anh đã chúc mừng hai cháu.

 12. Bạch Lộ nói:

  Cô dâu chú rễ rất là đẹp đôi! Lần đầu em mới thấy lễ phục của người Khmer. Thật thích chị Phi Rom ơi! BL chúc Tân lang Tân nương trăm năm hạnh phúc chị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác