Thư gởi trang nhà

Ngày đăng: 10/03/2014 07:42:29 Chiều/ ý kiến phản hồi (9)

 Thứ sáu qua, Phương Nga tôi nán lại ở trường cho đến 8 giờ tối, thanh toán hết công việc.  Ra tới bãi đậu xe, chỉ thấy còn lại trơ trọi chiếc xe của mình.  Thành phố đã lên đèn từ lâu.  Cảm thấy có phần chua xót cho nghề nghiệp của mình!
Hôm nay chúa nhật, cũng là một ngày mà Phương Nga tôi không phải hối hả, chấm bài, soạn bài như thường lệ, tranh thủ viết lá thư nầy thăm tất cả anh chị em của trang nhà.  Đầu thư, xin gởi lời chúc sinh nhật muộn tới anh Phong Tâm, bang chủ hắc thuỷ.  Mến chúc anh dồi dào sức khỏe, thi phú càng ngày càng tinh tiến.  Chúc sinh nhật (cũng muộn luôn!) tới bạn Phạm Đức Mạnh.  Chúc bạn một năm mới đầy hạnh phúc.  Sáng tác và xuất bản thêm nhiều thi phẩm.

Nhân đây cũng xin chia chung niềm vui chung với mọi người với con số lượt cập nhật trên trang nhà tăng vọt nhanh chóng. Chứng tỏ chúng ta dù không chính thức tuyên bố “định hướng” mới cho trang nhà, nhưng qua đây càng thấy chúng đi đúng đường. Cám ơn SOS, chị Phi Rom, và tất cả anh chị em thân hữu xa gần, với những nỗ lực làm cho trang nhà là “sân sạch”, để cầu thủ chính thức cũng như dự bị tranh tài.  Do thế, chúng ta có quyền “gáy” to lên phải không?
Tiện thể xin góp phần chen lấn với quí bạn một vài tin tức thú vị, “lụm” được trên mạng và nghe radio.
    Chuyện đầu tiên, lộn xác chết.  Cách đây vài tháng, có một gia đình trước khi lấp huyệt chôn ông D., bà vợ muốn mở nắp hòm nhìn mặt chồng lần chót.  Phát hiện ra  trong hòm là ông nào lạ hoắc! Điều tra ra được, nhà quàn lầm lẫn ông D. nầy với ông D. khác. Một ông muốn “chết chôn”, một ông muốn “chết thiêu”.   Ác thay, ông D. muốn chết chôn, trong di chúc để lại, ghi rất rõ ràng, ông ấy rất sợ “chết thiêu”.  Chẳng may, khi phát hiện ra vụ lầm lẫn nầy, nhà quàn đã hoả thiêu ông D. cách đấy vài giờ.  Than ôi!
Chuyện thứ hai, bắn trong rạp hát.  Một ông cựu cảnh sát  71 tuổi đi xem phim.  Ngồi trước ông ta là một trung niên 43 tuổi, không ngừng gởi tin nhắn qua điện thoại di động cho con gái của mình, trong lúc tất cả mọi rạp hát trên toàn quốc nghiêm cấm sử dụng. Ông cựu cảnh sát có lẽ do tính chấp hành luật lệ của mình, lên tiếng nhắc nhở, nhưng ông trung niên nầy phớt lờ. Lời qua tiếng lại trở nên kịch liệt.  Bất chấp mọi người can ngăn, ông cựu cảnh sát rút súng bắn ông trung niên chết ngay tại chỗ.
Chuyện thứ ba, khoe khoang trên Facebook.  Một ông 69 tuổi đâm đơn thưa trường học mà ông ta là nhân viên trong nhiều năm.  Trường nầy cho ông ta thôi việc lúc ông 66 tuổi.  Ông thắng kiện với lý do trường nầy kỳ thị tuổi tác.  Họ chấp nhận trả cho ông ta 80 ngàn đô với điều kiện ông ta rút đơn thưa và không được tiết lộ bất cứ chi tiết nào cho người thứ ba.  Con gái ông ta, cũng là học sinh của trường nầy, viết lên mạng Facebook, “Ba tôi toàn thắng vẻ vang trong vụ kiện trường G.  Cám ơn trường G. đã chu cấp chi phí cho chuyến nghỉ hè ở Âu Châu.” Tin tức truyền nhanh đến chóng mặt. Chừng ít phút sau, cở khoảng  ngàn người trên Facebook cũng là cựu học sinh của trường biết tin, và dĩ nhiên chuyện gì xãy ra đã xãy ra!  Trường G. thắng ngược lại vụ kiện.  Thế là mất toi 80 ngàn đô trong vòng tích tắc!
Chuyện thứ ba tôi kết nhất.  Học được bài học là tránh sử/lạm dụng Facebook.  Bút sa gà chết, đôi khi lời mình viết trên Facebook bị diễn dịch, bóp méo, vô hình trung làm thương tổn tình cảm và chạm tự ái mà mình không đo lường được.  Tóm lại, chỉ lên Facebook để…chơi games thôi!  Nhất quyết!

Phương Nga

Có 9 bình luận về Thư gởi trang nhà

 1. Phong Tâm nói:

  Lúc gần đây có chút băn khoăn thấy vắng Phương Nga. Rồi ” suy cảnh ta ra cảnh người ” chính mình vắng còn lâu hơn, nào là sức khỏe ( bịnh liên miên ) tới chuyện nầy chồng lên chuyện khác, uể oải, đọc mà ngán viết, có vài chuyện liên quan đến mình không lên tiếng sợ phiền lòng mà bấm phím cũng…khổ sở! Nay thấy PN lên tiếng nghĩ cũng là tình trạng chung trong ACE chúng ta thôi.Cám ơn PN chúc mừng, muộn mà không quên tưởng hết mà còn mới bất ngờ chứ! Vậy chớ huynh chủ hắc thủy có nhớ ngày tháng sinh mình đâu, nếu không có phone của SOS nhắc. và cùng anh em kéo tới nhà …gây sự!

  • PhươngNga nói:

   Bang chủ Phong Tâm ơi, hôm nay em gác thi. Tranh thủ viết cho anh vài dòng.  Em cũng y chang như anh, ráng không thèm nhớ ngày sinh nhựt của mình.  Anh biết tại sao không?

 2.  Bài viết của chị Phương Nga gửi cho trang nhà, ngắn gọn nhưng lượt qua những câu chuyện thật hay và thâm thúy.

  Đệ rất đồng ý với chị FACEBOOK  là con dao hai lưỡi, có người nhờ nó mà trở nên nổi tiếng, cũng có người cũng bởi nó mà mất đi một phần uy tín của mình, đôi khi người đó không biết tưởng do ai, xét kỹ lại do FACEBOOK của mình hại cho mình, nên lời cảnh báo của chị thật là có ý nghĩa .

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  PN ui ! Viết bài còn” móc ngoéo” chuyện sân sạch, sân dơ, cầu thủ dự bị chi. Em còn bận bịu chuyện trường lớp là dĩ nhiên, còn sức khỏe là còn đi cày chứ, như anh hiện giờ chỉ nằm không nhơi rơm thôi, rơm ngon thì tốt, rơm dở đành chịu. Chúc em, John,cháu P.Duyên sức khỏe.

 4. Hoàng Hưng nói:

    Không có cỏ sạch sao phải nhơi rơm vậy anh Cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác