Cầu nguyện em hạnh phúc của Võ Châu Phương

Ngày đăng: 8/03/2014 07:34:02 Sáng/ ý kiến phản hồi (10)

Cả tháng nay, không thấy bóng Võ Châu Phương trong chợ thơ, có thông tin cho rằng anh quá bận. Nay ngày 8/3, anh nhớ người em nhỏ ngày xưa nên vội viết những dòng tâm sự. Nơi đó em có hay ?

                                                    Đường Nguyễn Du , TP.HCM

 

Cầu nguyện em hạnh phúc

 

Em còn nhớ những ngày ta hò hẹn

Con đường tình rợp bóng những hàng me

Đường Nguyễn Du trong một tối mùa hè

Lần đầu gặp mặt, sau những năm dài quen biết

 

Em ngây thơ, trong đôi mắt biếc

Tóc búi vai, hàm răng trắng, trắng dễ thương

Đi bên em, đi cuối con đường

Em vẫn mắc cở, vẫn thẹn thùng e ngại.

 

Rồi mua thu hàng me lá đổ

Ta nhớ nhau, lại hẹn gặp nhau

Bao yêu thương nhung nhớ dâng trào

Anh muốn nắm tay em, bàn tay nhỏ

 

Em vẫn thẹn thùng, đôi má hồng ửng đỏ

Đừng nhe anh! Em ngại lắm đó anh

Đi bên em có cả bầu trời xanh

Tay không trong tay, lòng vẫn bồi hồi rung động.

 

Mùa đông về hàng me xanh xanh lá

Năm tay em, bàn tay nhỏ nhắn xinh xinh

Ta trao nhau bao lời nói trử tình

Giọng em ngọt, ngọt hơn đường phèn đường thốt lốt.

 

Đường Nguyễn Du, sao đường chẳng được dài

Sao nói hết những lời yêu em, yêu mãi mãi.

Môi em hồng thơm như hoa nở

Chờ một nụ hôn, sao cứ mãi ngại ngần.

 

Mùa Xuân năm nay hàng me giá lạnh

Cây me già lạnh, không lạnh bằng lòng ai

Gặp lại nhau, em nói tiếng chia tay

Tim tôi nhỏ máu cho cuộc tình tan vở.

 

Tôi yêu em, bằng khối óc, bằng trái tim

Tình thơ mộng như màu tím hoa sim

Dù mai đây em có cố đi tìm

Không thấy được, trong bầu trời hiu quạnh.

 

Nguyễn Du ơi! Ông là tài hoa thi sỉ

Đã viết thơ Kiều, mô tả Thúy Vân

Có hiểu tình yêu? Sao chẳng chút ngại ngần

Mang Thúy Vân kết duyên cùng kim Trọng.

 

Chiều nay con đường hàng me gió lộng

Lá rụng nhiều, rụng trắng cả đường đi

Nhớ đến em tôi chẳng biết nói chi.

Xin cầu nguyện cho đời em hạnh phúc.

 

                Võ Châu Phương

 

Có 10 bình luận về Cầu nguyện em hạnh phúc của Võ Châu Phương

 1. ngocthusa nói:

  Võ Châu Phương !!! khg ngờ một bác sĩ lai có tâm hồn thi sĩ; đừng nhe anh , em sợ lắm đó mà !!! cho gia đình đọc thêm những bài thơ tình nửa nghe < thường trực của nhóm yamaha>Thủ lĩnh ơi xem bac sĩ kiêm thi sĩ của nhà mình làm thơ hay lắm nè !!! yamaha nhóm 

 2. NGUYEN TUYET nói:

  Hôm trước NT nghe tin nhắn cuả Thanh Nhi , rồi tiếp theo là Ngọc Thu Sa về  VCP , sau đó, NT cử phong , vân đi thăm hỏi , NT nhận được tin  ” Em đang thất tình ” chị ơi. Nói giởn thôi vì mấy  hổm rày có việc bận riêng . Nhưng  hôm nay ACE  trang nha , diện kiến VCP qua bài thơ ” Cầu Nguyện Em  Hạnh Phúc”… hình như đoạn 7 trong thơ linh ứng lời nói , nói giởn mà thôi!! ,  dù sao cũng 1 thời  xưa rồi diễm phải hong VCP!???bài thơ diễn đạt  chân thật , công nhận VCP có tâm hồn thơ lai láng và lãng mạn đáng yêu , BS là nhà thơ , nha thơ là Bs, Bs la nha văn , nhà văn là Bs. Hi Hi. Chúc VCP  vui vẻ và hạnh phúc. Hy vọng trang nhà sẽ  có dịp đọc những bài văn và  những bài thơ hay cuả VCP nưã nha. Mến . NTSNOW.

  •     Chị Tuyết ơi! Em phải xuất hiện để cám ơn chị email nhắc nhở quan tâm.

   Lâu không xuất hiện phải làm một bài thơ tình để ra mắt để khổi phụ lòng chị và nhóm YAMAHA cùng anh chị trang nhà.

 3. Cám ơn anh chị nào chụp bức ảnh đường Nguyễn Du. Đệ nhớ con đường Nguyễn Du đường hàng me rợp bóng mát rất ư là thơ mộng, sao trong hình không thấy cây me nào hết. Đệ nhớ gần buu điện cũ cả một đoạn đường toàn là me không. Chị Thanh Nhi, chị PhiRom, đệ nhớ vậy có đúng không? Con đường ở đoạn nầy thơ mộng và vắng vẻ, nàng chờ chỗ đông người nàng lại yêu cảnh thiên nhiên cành đẹp nên bọn em hẹn nhau ở đoạn nầy. Chắc đi con đường của nhà thơ thiên tài lỗi lạc, sau một chút thất tình rồi mình mê thơ và tập làm thơ.

 4. Nhóm YAMAHA nói:

  NT ơi ! Bs có tâm hồn thơ lai láng , lãng mạn mới chia sẻ thông cảm sâu lắng được nỗi đau của bệnh nhân, của mọi người, bởi vậy mới được tin tưởng trao nhiệm vụ quan trọng : Thường trực nhóm YAMAHA.
  Là rụng nhiều thì sầu nhớ cũng bấy nhiêu, nói chi đây khi mỗi người một cảnh, em hạnh phúc thì anh mới yên lòng mà toàn tâm,toàn ý với công việc của anh. Đúng không Bác thi sĩ VCP?

  • Thủ Lĩnh YAMAHA thân mến, chị nhận xét thật là chí lý, con người quả là một loài động vật, được gọi là con người nhờ có tình cảm, cũng nhờ tình cảm mà con người làm nhiều việc có ý nghĩa.

      Chị Nguyễn Tuyết có phê phán đệ đứng ngã ba đường, lời phê phán ấy rất đúng, đệ còn đang phân vân về chức thường trực. Đề mới đề cô em  bị cổ  phán một câu ; ” Anh chê em già phải không!” rồi cổ chẳng nói thêm lời nào có tham gia hay không tham gia, làm cho đệ lo quá, hãy cho đệ có thời gian để đẹ thuyết phục.

       Dùv đệ không tham gia nhiều cũng tham gia ít với niềm vui cùng nhóm. Chắc Tghur lĩnh thông cảm phải không.

  • Thủ Lĩnh YAMAHA thân mến, chị nhận xét thật là chí lý, con người quả là một loài động vật, được gọi là con người nhờ có tình cảm, cũng nhờ tình cảm mà con người làm nhiều việc có ý nghĩa.

      Chị Nguyễn Tuyết có phê phán đệ đứng ngã ba đường, lời phê phán ấy rất đúng, đệ còn đang phân vân về chức thường trực. Đề mới đề cô em  bị cổ  phán một câu ; ” Anh chê em già phải không!” rồi cổ chẳng nói thêm lời nào có tham gia hay không tham gia, làm cho đệ lo quá, hãy cho đệ có thời gian để đệ thuyết phục cô em gái của đệ

       Dù đệ không tham gia nhiều cũng tham gia ít, đệ sẽ gớp niềm vui cùng nhóm cùng với nhóm. Chắc thủ lĩnh và thành viên Yamaha thông cảm phải không.

 5. NGUYEN TUYET nói:

  Bây giờ Sài Gòn không còn đất trống để người ta ở và sinh sống ,  đa số thích đổ dồn về thị tứ  mưu sinh , bây giờ có lẻ con đường ND hay DT thì cũng đông đúc người qua kẻ lại ,, tất cả đều đổi mới , hình thức lẫn nội dung , còn cái tên đường bất tử là quí lắm rồi , vì có những con đường  đã được làm khai sinh mới , nên có khi  tuổi trẻ bây giờ chỉ bắt đầu bằng  những danh từ mới, con những người như mình đi về, thì nhớ mang mán , chốn cũ tìm về kỷ niệm mà thôi.Chỉ có thể âm thầm thốt lên . Con đường tình ta và em cùng đi qua . Nay đã thay đổi lạ thường. Tại em đã chia tay ta . Nên con đường cũng lặng lẻ buồn tênh, đổi thay theo năm tháng. Hãy cùng giữ kỷ niệm trong mơ . Vì trong mơ nó đẹp và nó nên thơ , khắc ghi từng kỹ niệm , khó phai mờ.phải hong các ACE và VCP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác