Xuất hành đầu năm

Ngày đăng: 3/02/2014 09:47:57 Sáng/ ý kiến phản hồi (22)

Tết cổ truyền VN rơi vào mùa hè oi bức ở Sydney, nắng như đổ lửa suốt từ ngày 23 tháng chạp. Năm nào cũng vậy , tôi chia việc đi sắm Tết ra thành nhiều tập như phim bộ Hàn Quốc , sáng đi thật sớm khi khí trời còn mát mẻ và để dễ kiếm chổ đậu xe . Cũng chen vào dòng người tấp nập, mua mua sắm sắm tất bật như những bà nội trợ khác cho đến khi mặt trời bắt đầu nhả những tia nóng đầu tiên là tôi lật đật chạy xe về nhà , những thứ chưa kịp mua sẽ để đến sáng sớm ngày hôm sau , cứ như vậy cho đến khi nào thấy mọi thứ chuẩn bị Tết đầy đủ thì thôi.

Mâm cơm cúng ông bà ,thổ thần , thổ địa chiều 30 tết cùng với mùi nhang trầm hòa quyện với nhau tạo nên một mùi hương gợi Tết nhưng cho dù cố hít thở thật sâu vẫn không thể nào tìm lại được hương vị Tết ở quê nhà.

Năm nay mẹ “ bị” ăn Tết bên này ,có mẹ phụ giúp rất nhiều nhưng mệt vẫn là mệt , nấu nướng cả ngày cộng với thời tiết nóng nực ,chuẩn bị xong mâm cổ đón giao thừa là tôi thở không ra hơi.

Với tôi , như vậy là xong một cái Tết. Sáng sớm ngày mùng một vào phòng mẹ rủ rê “ mẹ, dậy đi biển chơi” , chưa tỉnh ngủ nhưng mẹ vẫn lắc đầu , rất khó rủ mẹ đi đâu nên tôi “ hăm dọa” : “ con đi tối mới về, mẹ ở nhà buồn lắm đó nhe” – làm thinh. Thấy vậy tôi “tấn công “ tiếp “ mẹ hổng đi con buồn lắm” . Mẹ lật đật ngồi dậy thay đồ.

Brooklyn là một thị trấn nhỏ cách nơi tôi ở khoảng 90 phút lái xe.

Chúng tôi khởi hành từ 6 giờ sáng, lúc đường phố còn vắng xe. Vậy mà lúc đến nơi bến Brooklyn đã khá đông người, ghe tàu nhộn nhịp. Mười phút sau khi rời bến, theo lời yêu cầu của mẹ tôi, chúng tôi thả neo gần cầu xe lửa Brooklyn để ngắm từng đoàn xe dài ngoằn rầm rập qua lại cứ mỗi 15 phút.

Cầu xe lửa bắc qua sông nối liền hai ngọn núi và chui qua đường hầm. Song song với cầu là những trụ cầu cũ không biết có từ bao giờ. Bên ngoài trông khá qui mô, chắc chắn mà người ta đành bỏ đi để trở thành phế tích, đứng buồn hiu giữa sông nước thi gan cùng tuế nguyệt. Mẹ mừng rỡ khi cá dính câu nhưng lại nói:  “ hôm đưa ông Táo,  mẹ không có phóng sinh cá chép nên bây giờ thả cá đi “Lênh đênh suốt ngày ngoài biển , đến xế chiều khi chuẩn bị ra về thì gặp một chiếc tàu bị hư máy nên phải kéo dùm về bến –  làm được một việc tốt trong ngày đầu năm.  Cuối cùng cũng cập bến an toàn và qua một ngày xuân rất nhớ nhà nơi xứ lạ.  Kính gởi đến tất cả người than trong đại gia đình Tống Phước Hiệp một thoáng buồn vui của gia đình Hải Đường

Sang năm mới, kính chúc cả nhà vạn sự lành.

        Hải Đường kính bút.

                              H1

                              H2

                             H3

                        H4

                                       H5

                           H6

                          H7

 

 

 

 

Có 22 bình luận về Xuất hành đầu năm

 1. neangphirom 12 A 3 71 nói:

  Hải Đường ơi! xuất hành đầu năm đi chơi vui nha, hình ảnh HĐ gởi ít quá xem chưa đã mắt, một chiếc cầu bắt ngang sông, cô tưởng cầu dành cho xe hơi, ai ngờ là cầu của đường xe lửa, cô thấy nó đẹp quá giống như cầu Trường Tiền, làm cô nhớ bài ca của nhạc sĩ Duy Khánh…ngày xuất hành đầu năm mà HĐ đã làm được một việc tốt, giúp người gặp nạn  về nơi an toàn…thật vui đó. nhìn chị Lưu Phương nét mặt rất tươi tắn và đẹp lão.

  Năm mới em kính chúc chị LP dồi dào sức khỏe,  vui vẻ, hạnh phúc bên các con cháu thân yêu của mình.

  Cô chúc HĐ cùng gia đình, an khang thịnh vượng, tấn tài, tấn lộc, các cháu học thật xuất sắc.

   

  • Hải Đường nói:

   Cám ơn cô , HĐ chúc cô năm mới  an khang thịnh vượng, tràn đầy sức khỏe để luôn đồng hành cùng trang Tongphuochiep-vinhlong.

 2. Nhóm YAMAHA nói:

  Chào Hải Đường ! nhìn cảnh đẹp, thức ăn ngon, cô TNhi thích quá !

  Chị Lưu Phương ơi ! thấy chị khỏe em mừng, chị nên đi chơi cho vui, chị vui, con cháu mới vui. Tết nầy chị và Hải Đường làm được hai việc thiện.

  Kính chúc chị mạnh khỏe ! chúc Hải Đường cùng Gia đình hạnh phúc, thành đạt.

                                                                                  Thanh Nhi

   

                                                                                          

 3. Chị Thanh Nhi ói HĐ làm được 2 việc thiện, còn riêng VCP thấy làm được 3 điều tốt:

     Một là đưa được cô và đình ra biển đổi không khí, như vậy mới tốt cho cô, gia đình được một ngày bên nhau đón nắng ấm, hứng gió mát, nhìn biển khơi.

  Hai thực hiện phóng sanh, thả cá biển về biển .

  Giúp được một chiếc tàu chết máy, điều nầy quý còn hơn hái lộc đầu năm.

      Chắc làm được ba đều tốt, mặt thì hớn hở, miệng nở nụ cười, dù có lấy tay che, nhưng niềm vui không che được.

   

  • Hải Đường nói:

   Hải Đường chúc anh năm mới vui vẻ, chúc anh luôn hạnh phúc bên gia đình và bạn bè, gặt hái được nhiều thành công trong công việc nhé.

 4. Hoàng Hưng nói:

      Kính chúc chị Lưu Phương và cháu Hải Đường luôn gặp may, sức khỏe luôn dồi dào.

  • Hải Đường nói:

   Kính chúc cậu Hoàng Hưng và gia đình một năm hanh thông trong công việc và cuộc sống, bình an , vạn sự may mắn.

 5. ngocthu nói:

  nhìn Hái ĐUONG!! tươi cười trong nắng xuân là biết cô bé rất mản nguyện với việc thiện vừa làm được HD nhỉ! chúc cô bé tốt bụng gặp.van điều may mắn trong cuộc sống , cô NT

  • Hải Đường nói:

   Cám ơn cô Ngọc Thu đã đọc bài của cháu. Bước sang năm mới,  HD kính chúc cô dồi dào sức khỏe, ngày nào cũng vui như Tết.

 6. Nguyễn Văn Lần nói:

  Nhìn thấy chị Lưu Phương tươi vui rạng rỡ như thế là em út rất mừng. Chúc chị và gia đình cháu Hải Đường năm mới có thêm nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống.

  • Hải Đường nói:

   Cậu Cả ơi, mẹ và cháu vẫn thường hay nhớ tới cậu. Kính chúc cậu năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, vạn sự cát tường.

 7. Phú Thạnh nói:

  Hải Đừong ơi! Bác PT* rất vui khi đọc bài viết và xem hình ảnh của cháu và mẹ  ăn Tết VN ở xứ người nhưng thật đầy đủ ,hạnh phúc…Bác cũng rất mừng vì thấy được  mẹ cháu có 2 hình ảnh rất đẹp: cái đẹp thứ nhất là đẹp về sức khỏe tươi tắh,trẻ trung biểu hiện người có tinh thầh vững mạnh; cái đẹp thứ hai là cái đẹp của người làm việc thiện; Phóng sanh…trong ngày xuất hành đầu năm…cho nên chắc chắn năm nay  mẹ và cháu sẽ mạnh khỏe suốt năm. Riêng cháu, thì bác khen cháu có tài dụ dỗ rất hay : dụ mẹ đi chơi…Nhân dịp đầu năm mới, bác kính chúc  Mẹ và cháu luôn vui khỏe để viết nhiều thơ văn hơn nưa cho TPH-VL.com như tất cả ACE đều mong muốn..

  • Hải Đường nói:

   Thưa bác Phú Thạnh,

   Tết ở bên con không thiếu thứ gì nhưng vẫn không giống Tết ở quê hương mình. Năm nay mẹ của con không về VN ăn Tết được nên không vui cho đến khi thấy con lui cui nấu nướng , làm củ kiệu , dưa chua mới cười cười nói ” con làm gì mà sao giống Tết quá vậy?” . Nghe vậy con bật cười ( hở đúng 10 cái răng như bác đã dặn) rồi nói ” Tết thiệt chứ giống gì hả mẹ?”

   Con và mẹ kính chúc bác cùng gia đình một năm mới tràn đầy hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

    

 8. NGUYEN TUYET nói:

  Em nhìn ảnh chị LưuPhương và  Hải Đường cười tươi vui khi đi chơi biển , trông chị và HĐ rất khoẻ là em và ACE trang nhà cũng vui lây đó. Em mến chúc chị và gia đình HĐ luôn được nhiều sức khoẻ , nhiều điều phước lành và nhiều hạnh phúc.

 9. Một Lúa nói:

  Chào chị Lưu Phương và cháu Hải Đường,

  Kính chúc chị Lưu Phương và gia đình, năm mới 2014 luôn sức khỏe dồi dào, hưng thịnh may mắn và hạnh phúc.

  Năm mới chị và gia đình xuất hành ra biển có ý nghĩa: bao la mạnh mẽ, dung chứa no ấm, hạnh phúc nối liền. Lúa chúc mừng gia đình chị.

 10. PhươngNga nói:

  Hải Đường năm nay có mẹ ăn Tết cùng, thật hạnh phúc!

  Chị Lưu Phuơng ơi, tay chị sao dán băng keo vậy?

  • Hải Đường nói:

   Năm nay dì Phương Nga ăn Tết có vui không? Năm mới HD kính chúc dì được nhiều sức khỏe, vạn sự an lành.

   Mẹ làm vườn bị đứt tay nên phải dán băng keo đó dì, mẹ con ở ngoài vườn nhiều hơn trong nhà.

 11. Thu Nguyệt nói:

  Chị Lưu Phương và cháu Hải Đường đầu năm xuất hành ra biển thích thú quá! Nào là câu cá, thưởng thức cảnh đẹp, hít thở gió biển sảng khoái rồi làm 2 điều tốt nữa. Ngày đầu năm vui vẻ, hạnh phúc.

  Kính chúc chị Lưu Phương dồi dào sức khỏe, chúc cháu Hải Đường luôn xinh đẹp và thành đạt.

  • Hải Đường nói:

   Cám ơn những lời chúc tốt đẹp của cô dành cho HĐ và mẹ. HD chúc cô một năm mới nhiều may mắn và vạn sự như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác