Xuân Tàn của Hoài Thương

Ngày đăng: 14/02/2014 12:51:03 Sáng/ ý kiến phản hồi (12)

Hôm nay vừa đến rằm tháng giêng, tức vừa mới ăn tết cách nay một tuần. Vậy mà Hoài Thương đã bắt đầu ra vào chờ xuân đến. Lòng yêu xuân của tác giả kể vào bậc thượng thừa.

 

Xuân Tàn.

 Cuối cùng xuân cũng tàn phai,

Dù ta cố giữ những ngày bên nhau,

Xuân đi mang cả sắc màu,

Để ta khắc khoải ra vào chờ xuân.

                    Cali- 12/2/2014.

        Hoài Thương.

            

 

Có 12 bình luận về Xuân Tàn của Hoài Thương

 1. Phong Tâm nói:

  Hoài Thương còn trẻ bâng khuâng

  Mới vừa hết tết tưng tưng đòi rồi

  Bọn già thì sợ quá trời

  Cái đầu bạc trắng, cái môi đen sì

  • Phú Thạnh nói:

   Đen sì thì mặc đen sì

   Miễn tim anh tốt có gì xấu đâu ?

   Thơ anh càng viết càng sâu

   Nếu không hút thuốc môi đâu  đen sì …!.hì   hì…hì .

   • Hiện Thanh nói:
    Tôi nghĩ mùa Xuân của đất trời không bao giờ tàn mà mùa Xuân chỉ lên “ca” làm nhiệm vụ xong thì xuống “ca” nhường chỗ cho mùa khác rồi sẽ trở lại khi đến phiên mình, do đó xuân không bao giờ tàn phai.
    Nhưng nếu “xuân” chỉ khoảng thời gian trẻ trung đẹp tươi của con người thì “xuân cũng tàn phai” thì đồng ý. Trong ý nghĩa này thì tôi “xin” Hoài Thương hai câu chót của bài thơ (bắt chước Cả Lần đã từng “xin” như vậy) để thương hoài cái “xuân” của mình, lâu lâu ngâm nga cho đở nhớ nó, nhưng xin phép (đồng thời xin lỗi) đổi lại một chữ cho đúng tâm tư của mình:
    Xuân đi mang cả sắc màu
    Để ta khắc khoải ra vào tiếc xuân.
     
    Cám ơn Hoài Thương. 
    Hiện Thanh
 2. Thanh Nhi nói:

  Hoài Thương ơi ! Xuân đi lại đến,em lại khắc khoải chờ để được về quê nhà như bao ngày mong mỏi. Chị Chúc em toại nguyện.

 3. Hoài Thương nói:

                Đại Sư Huynh Phong Tâm kính mến.

           Đúng , mà không đúng : – Đúng là nếu tết đến thì mình sẽ chồng thêm lên đầu 1 tuổi nữa, tóc thì bạc ra thêm, môi thì càng thăm đen , ngày đoàn tựu càng gần, đâu ai thèm trông làm gì. Nhưng không đúng là :- Trong bài này đệ có ẩn ý  là” thời xuân đã tàn phai,” thì có trông chờ thì mình cũng có tìm lại được đâu, đệ chỉ nhắc lên cái thời xuân , chứ kg phải lưng tưng để đòi tết ,. Ngược lại đệ rất sợ tết nữa kìa, Vì tết thì càng phài làm thêm nhiều việc nữa , mệt lắm huynh ơi, và nhất là phải gánh thêm tuổi.

          Tiếc cho một quãng thời xuân,

  Đi qua nhanh chóng , chẳng ngừng lại đâu,

          Tóc xanh , thoáng chóc bạc đầu,

  Thời xuân đã mất , tìm đâu bây giờ ?

               -Chúc ĐSH luôn khoẻ, vui tươi, tấn phát.

 4. Hoài Thương nói:

     Chị Thanh Nhi kính mến.

    Mấy ngày tết thấy chị có về quê, chắc vui lắm chị hả ? em thích nhất là đi chợ tết, ói zời ơi vui quá tay. Hôm trước tết em có gởi tặng chị thiệp chúc xuân, kg biết chị có nhận được kg ? nếu chưa nhận được thì chị vào THCL mục bổ xung hằng ngày , chị sẽ thấy .

       Thật sự thì tết đến nó cũng có cái vui riêng của nó, chứ mình thì già rồi có trông chờ gì nữa chị hi..hi…

       Nhìn qua hình em thấy chị vẫn còn trẻ , đẹp như ngày nào, nét xuân xanh cũng đâu có phai nhạt gì đâu, vẫn còn là cưụ Hoa Hậu đó chị ạ. Chúc chị luôn khỏe , trẻ , đẹp, thật nhiều niềm vui trong năm mới.

  • Phú Thạnh nói:

   Anh hoan hô câu chót trong phản hồi của Hòai Thương dành cho Thanh Nhi…, ,Anh chỉ xin bổ sung chút xíu thôi :…Bởi vậy nên TN rất xứng đáng là Thủ lãnh YAMAHA  như mọi người đều nhất trí !…hi   hi   hi .

 5. Phong Tâm nói:

  Gởi Hoài Thương,

  Hai bài thơ lục bát 4 câu nầy của HT chuẩn và hay. Đọc qua lời dẫn giới thiệu bài ở phần trên gợi ý vui nên ghẹo cho HT  tiếp tục có ý kiến để cùng cười. Chúc HT vui xuân nhiều sức khỏe và sáng tác dồi dào. Thân mến. PT

 6. Hoài Thương nói:

         Chào Đại Sư Huynh Hiện Thanh kính mến.

    Thật tình đệ rất vui khi nhận được các phản hồi của quí huynh, đây là một sự quí báu đối với đệ , đệ xin cảm ơn các huynh đã nhín chút thì giờ ghé thăm bài viết của đệ .

     Huynh HThanh nói rất đúng, các muà thì chỉ luân phiên thay  ca chứ nào có mất đâu, còn cái thời xuân thì có bao giờ tìm lại được. Và cái tuyệt nữa là huynh đã cho thay vào chử Tiếc Xuân  em thấy nó o.k hơn là phải mõi mòn chờ trông, cảm ơn anh HThanh 1 lần nữa nhe, và mong được làm quen với huynh.

      Em xin kính chúc toàn gia quyến huynh HThanh hưởng trọn 1 mùa xuân an lành, thịnh vượng.

 7. Hoài Thương nói:

  Đại Sư Huynh Phú Thạnh kính mến.
  Năm nay có lẽ em sẽ được phát tài rồi, vì được các Huynh trưởng ghé mắt vào các bài viết của đệ nè.
  Huynh Phú Thạnh ơi, chị Thanh Nhi của em thì lúc nào cũng trẻ đẹp, vui vẻ và duyên dáng, thật là xứng đáng phải kg anh hj.hj…
  À, còn nếu mả hút thuốc nhiều thì môi sẽ đen là chắc rồi,hà. hà…….
  Chúc tòan gia anh năm mới này được nhiều may mắn, tài lộc dồi dào,mã đáo thành công.

 8. Hoài Thương nói:

             Đại Sư Huynh Phong Tâm kính mến,

        Không có chi đâu ĐSH, trong những ngày xuân thì mình phải có phản hồi tới lui, chọc qua chọc lại mới có chuyện để cười chứ, vã lại em cần phải học hỏi các sư huynh nhiều, phaỉ kg anh.

        Chúc huynh luôn khoẻ mạnh , vui tươi, may mắn.

 9. Nhóm YAMAHA nói:

  Hoài Thương ! chị cảm ơn em thiệt nhiều, chị không được hân hạnh như Huynh Đệ nhà em khen ngợi đâu nhe !chị cũng như em còn học hỏi quý anh, chị và các em nữa. Khi nào em về quê, chị sẽ cùng em đi thăm anh Phong Tâm, anh Phú Thạnh…nhìn hình cảnh vườn bông hoa của hai Ông anh đẹp quá ! em liên hệ với chị Ngọc Thu xem có thể hai chị em cùng về cho thiệt vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác