Tết xa nhà nhưng ấm cúng

Ngày đăng: 1/02/2014 10:24:53 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

Phi Rom lên Sài Gòn đến nay đã 3 năm, ăn được ba cái Tết. Do điều kiện kinh doanh đành phải ăn tết xa nhà. Nếu như ngày xưa nghe DK ca xuân này con không về , thì PR gọi điện cho con báo xuân này mẹ không về. Ngày đầu năm đường sá vắng tanh, ai cũng về quê ăn Tết. Ngồi một mình với anh bảo vệ, khách thuê phòng chỉ còn vài Việt Kiều nước ngoài về quê (SG) ăn tết cũng đủ chạnh lòng. Đầu năm, buồn không muốn nói với ai , vậy mà ông Sãi ép phải viết, buồn hay vui cũng là kỷ niệm nên chia sẻ cho nhẹ lòng.

 Sáng mùng 2, chuông điện thoai  reng reng, chị Thanh Nhi gọi hỏi thăm mình đang làm gì? – Chị ơi! Em mắc trực từ mùng 1 đến hết mùng 5 không đi đâu được hết, tết gì mà buồn chết được, khách VN thì đến lai rai, họ về quê hết rồi, chỉ có khách nước ngoài thì ở suốt nên cũng phải mở cửa khách sạn 24/24, ngoài đường thì vắng hoe, y như chùa Bà Đanh, chung quanh phố sá không có bán món gì ăn hết, em có nấu cơm ăn từ sáng đến chiều tối.

Mình nói vậy , không biết chị Thanh Nhi thấy tội hay sao nên nói, chị có bánh tét nè, em ăn không? nó không ngon bằng bánh tét Trà Cuôn đâu nghen. Tôi nhanh miệng, cái đó em thích lắm, có còn hơn không. Chị hỏi tiếp, em ăn củ kiệu, dưa món không ?  Câu hỏi này kỳ quá, nhưng cũng phải nói: “ Chị ơi! Cái đó thì khỏi chê, cái gì em cũng ăn được hết” Đi bằng xe dân biểu, tích tắc không đầy 20 phút, chị Thanh Nhi có mặt tại chỗ mình.  Tự dưng có người  tiếp tế lương thực, thức ăn trên trời rơi xuống, hỏi có cảm động không chứ. Chị xách theo đủ các thức ăn, ngoài các món chị đã hỏi, còn có thêm thịt kho với trứng cút nữa. Chị gởi  đồ ăn xong là về nhà ngay vì có công việc, mình chỉ kịp nói tiếng cám ơn là xe đã chở chị đi mất. Đang lúc đói bụng mình cắt bánh tét ra xơi liền tại chỗ cùng với dưa món và củ kiệu, sao mà ngon quá! Chi Nhi sao mà thương và lo cho em  út quá chừng. Năm nay mình cũng ăn tết xa nhà, nhưng sao không còn lạnh lẽo.

              Phi Rom

      Ngày 01- 02- 2014 (mùng 2 tết)

                    H1

      

 

Có 12 bình luận về Tết xa nhà nhưng ấm cúng

 1. ngocthu nói:

  PhiROm ơi !!! như vậy đủ biết Thủ lỉnh của YaMaHa chu đáo biết dường nào , thương quá PR nhỉ chúc em vui và hanh phúc nhiều bênh canh bè bạn , và gia đình  chị NT 

  • neangphirom 12 A 3 71 nói:

   Chị Ngọc Thu! Chị ăn ăn tết có vui không? em chưa thấy hình ảnh chị mấy ngày tết, mấy  ngày nay em chỉ thấy chị chúc tết, đem lộc may mắn cho tất cả các anh chị em  khắp nơi trên thế giới…chị cũng đâu khác gì thủ lĩnh Yamaha, ha ha…chị cũng nhuần nhuyển câu châm ngôn ” mình vì mọi người”…nói nhỏ chị nha! chị thích màu tím…em cũng đâu khác gì chị, em rất mê màu tím, lúc là SV, đi học em thường mặc áo dài màu tím than, vậy mà có người yêu thầm, và làm thơ tặng…đến bây giờ người ấy vẫn còn nhắc…  nếu ngày nào em cũng  mặc áo màu tím thì có đến nửa tháng cũng chưa giáp vòng, mỗi lần đi chợ mua sắm, hể thấy áo mào tím, chưa biết là mặc vừa hay không? là em bốc  trước vì sợ người khác dành mất…chị ơi! đối với em, màu tím là màu chung thủy…có chị bạn đến nhà chơi thấy con trai em hay nghe bản  chuyên hoa sim, chị ta hỏi ” con có tâm sự gì không mà thích bản buồn quá vậy?” có lẽ sở thích của con mình, ít nhiều cũng có gen giống mẹ…

   Năm mới, em chúc chị và các cháu dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vương.

 2. Một Lúa nói:

  Chào cô thủ lĩnh Ya-ma

  Bỏ công gồng gánh tặng quà Phi-Rom

  Chỉ nghe thôi, cũng thèm thòm

  Nếu tui được tặng, chỉ dòm không ăn

  Haha

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Xin chia sẻ với người bạn ăn Tết một mình. Chúc bạn sang năm mới vui vẻ, sức khỏe, ngồi đếm tiền ( lương ), kiểm tiền xem còn lại bao nhiêu, cho mấy thằng bạn trong Tết xài hết tiền vay lại với lãi xuất thấp nhất. Vì bạn biết không, Tết nầy có người xài lương hết trước rồi, phải chạy chợ mấy ngày cận Tết kiếm tiền xài. Còn tui đang ở nhà ăn Tết với máy tính ! Đọc mọi thứ trên trời đất, chứ viết không nổi.

 4. Nhóm YAMAHA nói:

  PhiRôm ơi ! em rồi thêm chị Ngọc Thu, anh Một Lúa, anh Cả Lần nữa , làm tui vui muốn khóc, có chút tình gửi cho em, vậy mà làm em ấm áp, được vậy, em ấm 1, chị ấm 10, nhìn hình chị em mình giống số 01 hay số 10.

  Em có ăn dưa món, củ kiệu hông ? câu hỏi này kỳ quá ! chị bắt chước chị Ngọc Thu đó, chị em trong nhà thật lòng với nhau mà. Bây giờ em thích gì ? nói cho chị biết, nếu có chị đem đến ngay, không có thì chị tìm kiếm cho em, chịu chưa ?

 5. DKP nói:

  Người thì không có phòng để thức, người thì ôm một đống phòng. Đầu năm khuyến mãi: đặt một phòng tặng thêm một phòng!

 6. Hoàng Hưng nói:

     Ăn Tết xa nhà mà ấm cúng, tức là hỏng có cô đơn rồi, còn tui vừa xa nhà, “ngồi nghe cô đơn. . .”, tủi thân quá.   Chúc Phi Rom năm mới sức khỏe dồi dào, đừng bị ai quịt tiền phòng nữa.

  • neangphirom 12 A 3 71 nói:

   Hoàng Hưng ui! trực tết mới 4 ngày buồn và nhớ cháu nội quá hà, ngày mai PR xin nghỉ phép, 7g sáng mai về Vĩnh Long ăn đám giổ, rồi trực thẳng về LX luôn, tết buồn hiu hà, hiện giờ PR đang cố gắng làm một số việc cho xong, Rất cám ơn HHg chúc mừng. Năm mới PR chúc HHg dồi dào sức khỏe, và vạn sự như ý.

 7. Phú Thạnh nói:

  Chùng nào ghé VL, PR nhớ hú bạn bè  nhe…

 8. NGUYEN TUYET nói:

  Tưởng chỉ có những người xa quê hương , ăn tết nhớ nhà , ai dè chị Rom cũng ăn tết xa nhà , thấy mà thương chị quá hà , may mắn chị có thủ lỉnh yamaha tiếp tế lương thực , thiệt là ấm tình ấm nghiã quá  , lại còn hỏi  dưa món , củ kiệu nưã , chèn ơi , chỉ còn cái nhâm nhi chút chút bia hay tưủ là hết ý. Hoan hô tình bạn  muôn năm , !

 9. Thanh Nhi nói:

  Chỉ mang cho bạn chút ít luong thực mà được cả nhà khen ngợi, NguyenTuyet hoan hô tình bạn. Cảm ơn cả nhà và rất mong tình bạn muôn năm.
  PR ơi ! Về quê vui quá, trở lại làm việc chưa ? Nghĩ khoẻ rồi tin cho chị nhe !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác