Tại nhà anh Phú Thạnh ngày mùng 5 tết

Ngày đăng: 9/02/2014 09:05:29 Sáng/ ý kiến phản hồi (17)

Từ giả nhà anh NHA, bốn chúng tôi ( Lương Minh, Văn Phú, Phi Rom, Thu Nguyệt) trực chỉ đến nhà anh Phú Thạnh cách nhà anh NHA  ba căn. Từ xa, chúng tôi đã thấy nguyên một giàn hoa trạng nguyên với ngọn lá màu đỏ rực rỡ tuyệt đẹp, PR và Thu Nguyệt khoái quá, nhờ anh Phú cầm máy ảnh bấm lia lịa, PR thì đòi chụp dòng sông phía trước nhà, và hỏi anh Thạnh, “ có phải dòng sông này hai anh nhảy xuống tắm cách 60 năm không? Anh Thạnh nói, đúng vậy các em, tụi anh, thuở nhỏ có rất nhiều kỷ niệm. Chúng tôi vào nhà, uống nước, ăn bánh, mứt, được anh Thạnh hướng dẫn ra sau vườn tham quan cây ăn trái. Vừa đi, vừa được anh kể lại, chuyện ngày xưa tụi anh chơi cút bắt, vui lắm. PR nói, với vườn rộng thênh thang như thế này các anh chơi trò trốn tìm , bắt được mới hay đó… ôi những cây ăn trái, nào là buồng chuối, mận, mít, xoài, măng cụt, vú sữa…người ở thành phố thấy mê chết.

      Tin ảnh: Phi Rom

                          Chụp chung với chủ nhà

                       

h2                   Thu Nguyệt- Phi Rom-  Lương Minh- Trương Văn Phú

                            

      h3                 Đứng trước ngôi biệt thự ở Long Hồ

      h4                           Niềm vui ngày nay của ông

                          

  h5                       màu đỏ cam của hoa và màu của áo

h6

Có 17 bình luận về Tại nhà anh Phú Thạnh ngày mùng 5 tết

 1. trương mẫn nói:

  Buổi sáng , tình cờ LM kêu uống cà phê nào ngờ có chuyến đi du lịch Long Hồ với cảnh trí quá đẹp. Cũng vì vậy mà không mang theo máy ảnh nên không có ảnh lạ cho các bạn.

 2. PhươngNga nói:

  Kết cái hàng ba lót gạch bông của anh PT* quá chừng đi.  

  Trưa hè nóng nực, lau sạch sàn , nằm ngủ trưa thiệt là “hết xẩy” 

  Hình 5 và 6 có hai thiếu nữ nào nhìn quen quen?

 3. BẠCH LỘ nói:

  Anh chị có thấy không? Trên ngọn cây cao cao có trái đu đủ chín vàng ươm nữa, khung cảnh điền viên vui thú thế thì tuyệt cú “Thi thơ” của huynh mình rồi nha ACE. Năm mới, BL chúc anh Phú Thạnh sức khoẻ dồi dào, thọ như tùng bách, gia quyến an khang, làm ăn thịnh vượng.

  • Phú Thạnh nói:

   Ô hô.!  Bạch Lộ tinh mắt thật…trái đu đủ chín đó, Thu Nguyệt đòi hái xuống liền nhưng mãi lu bu lo chụp hình rồi quên mất, xin lỗi TN nha,anh sẽ đền trái khác…,

 4. NHA nói:

  *Sáu mươi năm (nếu chọn hai thời điểm 1954 và 2014) sau, cùng trên một nơi, nhà của Cô Dượng Ba (song thân của bạn PT*) và nhà của bạn tôi có khác và …giống như thế cho mọi thứ. Phải là như vậy thôi…

  Bến sông nhà có còn cây “cầu …thủy tạ” không Năm?

  *Tương tự ý nghĩ của Phương Nga, nếu có về thăm quê hương, tui xin cái hàng ba nhà của PT*làm nơi ngủ qua mỗi đêm. Tuyệt còn hơn khách sạn 5 sao….smiley

   

  • Phú Thạnh nói:

   Cây cầu thang vẫn còn y chổ cũ, nhưng tao làm lại bằng cầu đúc..Chiếc xuồng mục kỹ niệm vẫn còn trong kho.chờ mày vê…Mày nhớ không? Hồi đó, mỗi lần đến chơi với nhau thì không muốn về mặc dù không còn chuyện gì để nói…khi ra về thì rình rình..”óanh” một cái rồi chạy…thằng kia đuổi theo…tưởng gì!!!về đến nhà …lại chơi tiếp…Cứ thế mà đến tối mịt chưa đứa nào về đến nhà được…Đúng là”đồ ham chơi”…ngu thật!!!…

 5. neangphirom 12A 3 - NK 71 nói:

  Hành lang nhà anh Thạnh ai thấy cũng kết liền, hơn cả khách sạn ngàn sao, những lúc đêm khuya ngồi ăn bánh , uống trà ngắm trăng và các vì sao…thật tuyệt

 6. Một Lúa nói:

  Chào anh Phú Thạnh,

  Một Lúa ngưỡng mộ tình bạn xưa, tình bạn nay của anh.

  Nghe diễn tả vườn cây trái của anh mê quá.

  Em nhớ hồi xưa trên miếng vườn nhỏ xíu của em có 2 cây dừa Xiêm và một cây nhãn. Năm nào nghe tin bà chị dâu là cô giáo dạy ở Chợ Lách nghĩ hè về chơi, em neo lại những buồng dừa lớp cứng, lớp nạo chờ đãi  anh chị và đứa cháu trai 4-5 tuổi.

  Còn cây nhãn đang trái chín thì em miệng cấm con hái ăn, tay lấy nguyên chiếc chài bao cả cây chống dơi sen đến phá. Đứa cháu về đến leo hái, lớp ăn lớp liệng xuống đất. Mấy đứa con em đứng bên dưới lượm ăn. Tình nghèo của gia đình chúng em chỉ có vậy mà vui.

  Còn bây giờ cũng trên miếng vườn đó, nhưng diện tích đã lớn gắp 3 lần, nhưng có những ngày hè gia đình em kéo về, không có một trái dừa làm thuốc.

  Gần đây, bà xã em hỏi, Một Lúa chữ ở đâu mà viết hoài vậy. Em trả lời, người Mỹ da màu giọng hát rất hay. Có thể âm giọng thê lương của họ bắt nguồn từ quá khứ đau buồn xa xăm.

  Em thấy tình người, tình bạn của các anh mà ao ước và cảm xúc vậy thôi,

   

  • Phú Thạnh nói:

   Một Lúa ơi!

   Em trả lời với bà xã như vậy là đúng và thật lòng lắm rồi…Giờ này tụi mình còn viết lách được với nhau chính là  nhờ…bắt nguồn từ quá khứ  đau buồn xa xăm thôi…Bây giờ thì …”còn gì nữa đâu mà vui…

   Lúc trước .trái cây vườn anh đến mùa thu họach thì ghe lái họ vào tận vườn mua bán chuyên chở…còn bây giờ thì ít lắm rồi. anh đã già, con cái lại ở xa, thiếu người chăm sóc..một mình làm không xuể,bệnh tật sâu rầy phát sinh..nên huê lợi không được  như xưa..

   Ước mong có dịp bạn bè về quê chơi cho giảm stress tuổi già…khà  khà!!!.

 7. Huỳnh Hương nói:

  Tiếc quá, HH không được đi chung với mọi người đến nhà anh Phú Thạnh…hichic.

 8. YAMAHA nói:

  Anh Phú Thạnh kính ! Hôm đó PR có rủ em đi, nhưng phải coi nhà cho tụi nhỏ đi chơi, nghe PR tả vườn nhà anh, em thích ghê! Em đợi chị Ngọc Thu về sẽ rủ cả nhóm đến nhà thăm anh chị rồi phụ anh làm vườn, chắc chắn vui lắm !

 9. Thu Nguyệt nói:

  Bạch Lộ ơi, bạn rất tinh mắt! Không chỉ có một trái đu đủ chín vàng như vậy mà phía trong cạnh bên còn một trái vừa chín nữa. Nếu được thưởng thức 2 trái đu đủ này thật là tuyệt ngon vì cả 2 đều ngọt, 1 thì ăn giòn và 2 thì ăn vừa đủ mềm. TN nhờ anh Phú chụp tấm ảnh này để làm bằng chứng với anh Phú Thạnh đó bạn. Không chỉ thế, phía sau vườn có mít, măng cụt nhiều lắm, có quầy chuối xiêm đã già ngã nghiêng ngang lối đi như trêu chọc bụng người (TN có ghi hình làm cớ nữa) và có vú sữa dây trái chín vàng óng, sai quằn, phủ xuống bên mép mương. Rất tiếc, thời gian không ủng hộ sự đam mê của những khách tham quan từ Võng Linh đến. Không thời gian bày biện mọi trái cây trên nền gạch mát mẻ trước sân nhà anh PT và chắc chắn nơi đây cũng là nơi lý tưởng để ngắm trăng, chuyện vãn, tâm tình, làm thơ….

  Cậu Năm ơi! Út Nguyệt có 3 điều ước: được thưởng thức trái cây do chính tay mình hái trong vườn của cậu, được ngắm trăng trước sân nhà và trên cầu thủy tạ bên sông và được thấy cảnh ông Hội đồng Thạnh ngồi oai vệ thu lúa trong sân. Và 2 điều ước phụ lớn lớn khác nữa: bơi xuồng xuôi xuôi ngược ngược trên dòng sông kỷ niệm của các anh mà trước đây TN có dịp đi đò dọc vào nhà anh và một lần nào đó vào mùa mưa lội ruộng của Hội đồng bắt ốc. 

   

 10. Phú Thạnh nói:

  Xin cám ơn tất cả các bạn. Rất tiếc vì thời gian hạn hẹp, nên cuộc vui chưa đến đâu…Trong hình sồ 2, các bạn chỉ thấy được một phần nhỏ của cây Tùng Bách Tán cao trên 20 mét (màu xanh đậm) có lẽ là cây cao nhất vùng nên ống kính của LM và PR không thể thu hết được để thấy sự uy nghi của nó….Ngòai ra, cũng gần đó là cây Phương Vĩ dỏ rực như lữa vào mùa hè do chính tay bà xã tui trồng bằng hột gần 10 năm nay…và suốt dòng sông này, nó là cây Phượng lữa duy nhất, nên bà xã tui rất khóai chí !!!Còn Mai Vàng vì tiết trời quá lạnh nên trổ muộn…Chỉ có Vạn Thọ là màu vàng chanh tuyệt đẹp (nhưng mua ở chợ}..

 11. NHA nói:

  Hình 4: Hai mươi hay ba mươi năm nữa thì thằng cu tí trên tay sẽ…nhắc về kỷ niệm này, trong kỷ niệm này có ông nội ẳm cháu trên tay tiếp khách và …chừng đó ông nôi ở đâu nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác