Học trò làm thủ công

Ngày đăng: 8/02/2014 07:36:51 Chiều/ ý kiến phản hồi (6)

Năm ngoái, tôi dạy học trò trồng rau, mùa màng thất thu thảm hại.  Do thế, xếp tôi khuyên nên dạy môn gì khác thay vào.  Vả lại, trời mùa nầy lạnh quá, không thể trồng trọt gì được, tôi chuyển qua dạy học trò làm thủ công.

Trước giáng sinh, lớp chúng tôi làm cây noel và đồ trang hoàng. Vật liệu là những mảnh vãi vụn, cắt thành hình tròn khổ lớn nhỏ khác nhau. Sau đó dùng kim chỉ may lại.  Cây giáng sinh gồm 7 hình tròn cắm vào một chiếc que có bệ bằng gỗ, trên đầu lại có gắn một ngôi sao.  Lúc làm xong cũng giống cây giáng sinh lắm chứ!

        Tháng rồi khi được giao phó trang hoàng “Topper Hall” của khối cấp hai, chúng tôi làm những đóa hoa thược dược bằng giấy màu. Sau khi làm xong, chúng tôi máng chúng lên vách.  Thế là chúng tôi có được một vườn hoa rực rở sắc màu.

        Tất cả những “công trình” to tát nầy, tôi có tải lên Facebook.  Cốt ý muốn khoe với gia đình và các bạn là mình cũng có hoa tay chứ bộ giởn chơi sao.  Tuy rằng học trò làm, nhưng mình cũng có góp phần bon chen trong đó.

       Sau khi tải xong, được nhiều lời khen làm nức lòng chiến sĩ, nhất là lời khen từ chị Snow đó nghe. Cũng sẳn đây trả lời cho anh Hoàng Hưng về bài thơ góp phần chen lấn với chị Huệ.  Hỏi sao Phương Nga làm thơ mà sao chưa vẽ tranh minh họa.  Anh Hoàng Hưng à, con em của anh chỉ giỏi tài xạo sự, chỉ tay năm ngón thôi.  Vẽ con giun còn chưa giống nữa là…

            Phương Nga

       (Bài viết nầy riêng tặng chị Nguyễn Tuyết)

                             h1

                   h2

                           h3

                           h4

                                     h5

Có 6 bình luận về Học trò làm thủ công

 1. NGUYEN TUYET nói:

  Người hướng dẫn , người điều khiển , người chỉ đạo , người nắm kỹ thuật chỉ dạy cho các học sinh thực hiện thật là hoàn mỹ và đẹp , rực rở như thế này là thành công và xứng đáng được khen tặng cái huy chương đó . hi hi , NT nhìn hoài mà không chán , đẹp mắt quá đi thôi , PD chắc cũng ngầm khâm phục má Phương Nga yêu dấu  há !Tấm hình 1 PD chụp hình đáng cưng quá , PD có kỷ niệm đẹp thời đi học bên cạnh cô giáo ” Mẹ Phương Nga” thật là quí !

 2. Hue Dang nói:

  A! khám phá được tài năng bí mât của Phương Nga rồi nha. Chị khoái những món thủ công này lắm. Nhiều khi chị  gom những tờ báo quảng cáo gửi về nhà, ngồi xếp hình tam giác để dành. Đề nghị Cô giáo Phương Nga chỉ rỏ step by step cho chị học hỏi thêm, để được nghe cằn nhằn mẹ ơi mẹ dừng bày nửa. PD học lớp PN dạy luôn hả? Chị tìm hoài trong hình đám học trò không nhìn thấy cô bé dể thương này. Phương Nga có đứa con khắng khít bên me, thât tuyệt vời. Chị thich câu kết của PN ” Còn em, mỗi sáng có tiếng alarm lồng lộng làm giựt mình muốn lọt sàng đó chị”. Hồi đó chị y chang như Phương Nga. Bây giờ già rồi đuợc chút thảnh thơi. Cám ơn Cô giáo toán làm thơ tặng chị. Chị có 1 Cô giáo toán tiếu lắm, cầu mong 2 cô giáo này đừng giống nhau.

   

 3. Phương Mai nói:

  Nhìn hình cô giáo dạy chắc năm tới em làm được hoa!(nhưng sao em thấy nó giống cái dĩa bày đầy bánh tráng nướng quá! Hay năm sau cô giáo dạy làm bánh đi, loại bánh kẹp nướng mà ngày xưa chị Ba Dung nướng đó, nướng xong cái nào mính cuộn tròn cái đó rồi xếp ra dĩa,một công hai chiện!).Chào năm mới!Chúc sức khoẻ, vạn sự như ý!

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Đây là sản phẩm trưng bày của học trò, các em nhỏ thì bàn tay còn dịu dàng, khéo léo. Chứ như cả Lần, Một Lúa, Hoàng Hưng, Lương Minh,…. bi giờ mà ai bảo làm được 1 sản phẩm như thế, tặng 100000 đ cũng chào thua ! Xin hoan nghênh những học trò nhỏ của PN, có những sản phẩm rất đẹp mắt.

 5. neangphirom 12A 3 - NK 71 nói:

  Rất phục tài cô giáo, ngoài chuyên môn dạy toán, nay lại thêm  nghề tay trái.  thích nghi mọi tình huống nên không sợ thất nghiệp, nhựng bông hoa thật tuyệt, có thể trang trí các phong trong các buổi tiệc… trông đẹp và lạ mắt, phát triển thêm nửa cô giáo.

 6. Hoàng Hưng nói:

       Hồi xưa mỗi lần gánh hát đến Cầu Mới thì có những người bán đậu phọng rang còn nguyên võ, rang xong bỏ vào giấy báo cuôn lại giống như hình làm thủ công. Năm tới có làm thủ công nữa, đừng gắng lên tường, để trên bàn, bỏ đậu phọng vô mấy cuộn giấy. Thầy trò có thêm món ăn tráng miệng.

  Vẽ con giun giống lắm chứ, mỗi lần vẽ dược 5 con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác