Đi dự sinh nhật ở miền quê Thủ Thừa

Ngày đăng: 23/02/2014 11:12:18 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

Ngày 23/2, nhóm bạn trang nhà được anh Công Bình (trung học Chợ lách) mời dự sinh nhật cô em vợ của anh tại ấp 2, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, Long An. Buổi sáng, 6.30 giờ Phi Rom, Thanh Nhi, Đức Mạnh, Khắc Minh, Tú Yên đã có mặt tại điểm hẹn trường PTTH Trường Chinh, quận 12 để đi về Long An. Xe của Khắc Minh rời khỏi Hóc Môn đã gặp xe của Công Bình tại quán cà phê gần xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Thủ Thừa. Tuy phần đông các thành viên trên xe xuất thân từ nông thôn, vậy mà khi đi về đồng quê chuyến này ai cũng lấy làm vui vì lâu quá không thấy ruộng. Đoạn đường dài 70 Km trong đó có một khúc đường xấu ở xã Mỹ Hạnh Nam (huyện Đức Hòa) và một đoạn đường đất thuộc xã Long Thạnh. Gần đến nơi, 2 xe dừng lại và người nhà Công Bình ra đầu cầu đón mọi người và đưa đoàn về nhà bằng chiếc trẹt, loại dùng để chở máy cày. Trên con kênh đào dài chừng 1 cây số, chiếc trẹt phải len lõi vào các dề lục bình để tiến vào ruộng về nhà. Vừa đến cách nhà chừng hai trăm mét  đã nghe tiếng nhạc xập xình. Đây là dàn nhạc được thuê từ TP.HCM xuống để phục vụ cho tiệc liên hoan. Nhà nằm giữa ruộng, một dãy 3 nhà của những người trong gia đình, được xây dựng để ở và cũng nhằm quản lý, canh tác hơn 20 ha. Chủ nhà là người dân Cái mơn đi vùng kinh tế hồi năm 1980 giờ đã có cơ ngơi tại nơi này. Nhà cửa khang trang, con cái làm việc tại TP.HCM, lao động ở nước ngoài do đó việc tổ chức tiệc tùng có hơi khá hơn người dân quanh vùng cũng không có gì lạ. Điều đáng nói là thức ăn toàn là đặc sản vùng ruộng đồng. Cá lóc bắt trước một ngày, rộng để hôm nay nướng trui cuốn bánh tráng. Bò thì làm một con nhỏ đủ cho một đám không phải mua ở chợ. Thịt mềm đến nổi Phi Rom tưởng thịt heo, suýt chút nữa thua một cử cà phê với Thanh Nhi vì nhận xét sai lầm này. Với đoàn của trang nhà, chủ nhà đã biệt đãi tặng thêm cho một đĩa “hài cốt”, toàn xương gà xào chua ngọt !

Bữa tiệc vừa ăn, vừa thưởng thức văn nghệ cây nhà lá vườn nhưng rất vui vẻ và chất lượng. Những ca sĩ nông thôn nhưng giọng ca truyền cảm, họ còn nhảy đầm điêu luyện hơn dân thành phố. Một cuộc tranh tài giữa ca sĩ thành và ca sĩ vườn bất phân thắng bại. Trên mặt trận “ẩm tửu”, do không phải là đội chủ lực, nên tửu thủ trang nhà đã bị từng chiến sĩ địa phương hạ gục bằng những ly rượu thuốc. Những lúc nguy khốn thế này, mọi người mới tiếc là không có cả Lần, Kim Phúc (về VL hôm qua), nhưng thà thua mà còn mang được thân xác về nhà an toàn : Phi Rom chiều vô ca trực, Đức Mạnh chiều chỡ bà xã đi đám cưới. Mười bốn giờ rưỡi , LM ra hiệu rút lui, kết thúc chuyến đi chơi dã ngoại miệt vườn  đầu năm.

Tin ảnh Bác Đạt

H1                                 Đường về Thủ Thừa

 

 

h2                                         Đường đất đỏ bụi mịt mù

 

 

h3    Ruộng lúa xanh tươi, người dân áp dụng KHKT canh tác

h4   Đội đặc nhiệm của Obama  lo an ninh bến bãi

h5

h6

                h7

                      h8

                 h9

                       h10

         h11

     h12  Nướng tổng cộng 15 con, người nướng lấy huê hồng 5 con

  h13                         Công Bình tuyên bố lý do

h14                              kết quả ăn cá lóc nướng

h15                   Đứa con xa quê về nhà hát bài ca tặng mẹ

h16

Có 7 bình luận về Đi dự sinh nhật ở miền quê Thủ Thừa

 1. Một Lúa nói:

  Hình 4 có hai người đeo khẩu trang. Coi bộ hai người nầy sẽ giành cây trúc phun thuốc trong hình 3.

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Đến quê lúa mà các bạn ăn có lóc nướng trui bằng lửa than thì chưa đúng sách. Phải bằng lửa rơm kìa !

  • Một Lúa nói:

   Chào anh Cả,

   Lúa sạ ngoài đồng còn xanh lè và không ai chất cây rơm nuôi trâu bò như hồi xưa, nên khó mà kiếm rơm nướng trui cá lóc. Nướng vỉ than cho cá chín rồi lấy chai gas Butane (ga lò lẫu) gắn béc khè lửa cháy da như nướng trui.

 3. Thanh Nhi nói:

  Kính gửi anh Một Lúa !
  TN và PR xuống xe để chuẩn bị đến làm quen với anh nông dân cho thử cầm cây trúc phun thuốc diệt rầy nâu, nhưng anh ấy sợ không dám cho anh ạ ! tụi em muốn giành lắm,nhưng không dám.

 4. Phi Rom nói:

  Đố bạn Một Lúa đoán được tên của hai tên trong đội đặc nhiệm của Obama biệt phái đến giữ bên bãi ở ấp 2, xã Long Thạnh, Huyện Thủ Thừa, vì đường xa quá không mang theo phương tiện để canh giử,  phải qua mấy chăn đường,  bay  từ Mỹ (Mỹ Hạnh), rồi từ Sè Gòn bằng con đường tráng nhựa, đến đường đất đỏ, qua sông rạch bằng chiếc trẹt, nên phải mượn cây cần xịt thuốc ruộng để sát trùng , bảo vệ môi trường sạch tuyệt đối cho các yếu nhơn.

  • Một Lúa nói:

   Chào hai người đẹp Thanh Nhi và Phi Rom,

   Nghe giọng nói và nhìn dáng đứng thì biết là ai rùi. Lần đầu tiên mới nghe nói đội đặc nhiệm (Secrete Service) có ban thanh trùng, thanh rầy. Ha ha

 5. NGUYEN TUYET nói:

  Đi chơi vui quá xá, đi tàu không mui , nhìn cảnh đẹp thiên nhiên 2 bên bờ mới đã, nhìm đám lục bình xanh mướt , thấy phát mê ,  gôm hết lại , đóng thùng gởi qua nơi NT ở, nhân dịp tháng 8  có hội chợ VN , NT đứng bán , mỗi cọng $1 ( có rễ) , HHg thâu tiền, HL côt thun, PN bỏ vô bọc , Ngọc Thu Sa quảng cáo, Đặng Huệ  tiếp hơi nưã… bảo đảm bán đắc như tôm tươi….ACE tính coi bao nhiêu nè , làm kinh tế không vốn , có lời …trừ tiền gởi tàu Well Cargo , rẽ chán , lời to, xong gởi hết về cho Rom và SOSvà ACE trang nhà…hi hi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác