Đặng Huệ kể thêm về chuyến đi chùa

Ngày đăng: 15/02/2014 08:35:14 Sáng/ ý kiến phản hồi (9)

Nguyễn Tuyết và Phi Rom ơi ! Chưa biết Tịnh Tâm Trai ở Los Angeles NT đã đến chưa, nhưng ở Orange County thì Nguyễn Tuyết chỉ cần gọi 3 món Cá nướng da dòn + Lẫu canh chua và 1 nồi cá kho tộ sẽ  “ngộ ” ăn chay ở đây ngon tuyệt vời ( quảng cáo không công cho Tịnh Tâm Trai ) Trước tết Huệ đến đó ăn tô bún măng cũng ngon, nhất là dĩa gỏi vịt. Mới nghe giống như ăn mặn há.

Phi Rom ơi, đi hành hương mà toàn là chạy, như chạy sô vậy đó, tại vì Huệ đi do chùa tổ chức, cũng giống như đi tour. Trước khi xe dừng lại 1 chùa, người hướng dẫn sẽ cho biết ghé chùa bao nhiêu phút, rồi tự mình lo liệu, trễ giờ có thể bị bỏ lại. Bởi vậy, đến chùa nào, ai cũng lạy cúng còn Huệ thì 2 tay cầm máy chụp hình , xá Phật một cái, ngước lên chụp hình Phật liền.Tất cả những vị Bồ Tát, Huệ cũng làm y như vậy nhưng không hề bị rầy. Thích nhất là lúc đang chiêm ngưỡng   tượng các vị Bồ Tát , khám phá có một người đang bắt đầu nhất bái nhị bái, bỏ Bồ Tát chạy theo chụp hình ông đó. Không biết ông đó có phản đối không , nhưng H chụp xong ba kiểu là bỏ chạy liền. Thiền viên Chân Nguyên ở sa mạc, khi vừa xuống xe, gió cát bay mịt mù và nóng nữa, nhưng bước vào chánh điện mát lạnh, ngộ ghê. Khi rời thiền viện, xe chạy trong sương mù  y như chạy trong mây mà chụp hình không thấy rỏ, uổng ghê.

Vài bữa nữa Nguyễn Tuyết đi LA sẽ có nhiều thời gian hơn vì nhóm tự tổ chức đi. Chúc Tuyết xuống LA vui vẻ.

Huệ có thắc mắc nha, không biết tự bao giờ trên trang TPH-VL tên mình phải gắn liền với họ vậy , thí dụ như Nguyễn Tuyết chẳng hạn.

Đặng Huệ

 

Có 9 bình luận về Đặng Huệ kể thêm về chuyến đi chùa

 1. Phi Rom nói:

  Đặng Huệ ơi! các món mà bạn kể, sao mà hấp dẫn quá, món nào cũng ngon, PR rất  cảm động tấm lòng của bạn, đi chơi mà chạy vắt giò để có nhiều hình ảnh đẹp và phong phú mà PR được   thưởng thức. Cảm ơn bạn thật nhiều.

 2. Lương Minh nói:

  Cái tên Huệ trong một gia đình hay trong lớp 12A 1 thì được nếu trong lớp ấy hay trong nhà không có ai tên Huệ nữa. Lớp đệ thất của tôi ở CHợ lách có hai chị tên Hạnh, cùng họ Nguyễn, tức trong lớp có 2 chị tên Nguyễn Thị Hạnh, buộc lòng giám thị phải thêm chữ A cho chị to con, Hạnh B cho chị nhỏ con để không trùng nhau. Trang nhà không phải của một lớp mà là có rất nhiều CHS của một trường, nhiều niên khóa tham gia nên để thêm Đặng Huệ , có lúc còn thêm 12A1 (NK71) là để khỏi trùng tên với một Đặng Thị Huệ là vợ Chúa Trịnh Sâm (thời nhà Lê). Trả lời như vậy có hợp lý chưa ? (LM)

  • Một Lúa nói:

   Vụ tên của tui thì hơi khác một chút. Hồi nẳm, tui cũng định lấy tên Hai Lúa, cái tên có nét hay hay như mấy thằng cháu vợ. Nhưng thầm suy tính, nếu lâu ngày chết danh thì phải thêm cái đuôi để bà con phân biệt, thì lúc đó sẽ trở thành: Hai Lúa bạn Cả Lần, hoặc Hai Lúa cầu Pa-ti-dô Tam Bình. Hoặc là tếu lâm hơn nữa là Hai Lúa dượng của thằng Hai Lúa Tường Lễ. Do đó tui bao giờ cũng cám ơn các bạn vắt óc tặng một cái tên đơn sơ nhưng đầy sáng tạo- Một Lúa.

 3. hongbang nói:

  Chào chị Đặng Huệ,

   Có lẽ xưng hô như vậy theo phỏng đóan của tôi. Còn, nếu như, dính dấp gì đến Trịnh Sâm, thảo dân tạ tội bất kính.

   Đùa với chị một chút cho buổi sơ giao. Xin cám ơn chị đã dầy công cho bài Khai Bút và chưa xin phép chị, tôi đã ăn cắp đưa vào blog, lỗi này do tôi nhiễm từ anh cả Lần, mong chị lượng thứ.

   Và cùng ý như vậy, tôi đã ăn cắp những thơ tranh của HB trên trang nhà đưa vào blog của cháu Hải Đường… Xin tạ tội. Xin cảm ơn quý vị đã góp công, làm bài thơ trang trọng hơn. HB

 4. Hue Dang nói:

  Anh Hồng Băng,

  Huệ tui tự nhiên chóp bài thơ của Anh Hồng Băng, rồi vẽ vời theo ý mình , chưa xin ý kiến chủ nhân , lại còn đưa lên trang nhà nửa, phải xin lỗi anh mới đúng chứ. Có 2 người xin lỗi nhau nghĩa là huê huyền huề há. 

  Anh HB,  Huệ vừa lục lạo được quyển ” Niệm Phật chuyển hóa được tế bào ung thư “. Anh vào trang web download xuống, đọc thử nha. Có 2 loại: 1 dạng pdf, 1 dạng thuộc audio. Anh đọc xong nhớ kể cho mọi người nghe nha.  Huệ

  * Dạng PDF

         http://www.phathoc.net/thu-vien/tinh-do/77400A_niem_phat_chuyen_hoa_te_bao_ung_thu_pdf.aspx

  * Dạng sách nói ( Audio )

      –    http://www.phapamthuongchuyen.com/media.php?Act=Media&Album=391&CateID=9&SubID=39

      –    http://khosachnoi.com.vn/Sach-noi/548/Niem-Phat-chuyen-hoa-te-bao-ung-thu.html

   

  • hongbang nói:

   Chào Chị Đặng Huệ,

     Cám ơn Chị nhiều. Tôi sẽ cố gắng tìm đọc NPCHTBUT. mà Chị giới thiệu. Dù khả năng tìm được trang này là không cao, vì tôi dốt cái món này lắm!. Tôi đang hình dung bài viết này, có lẽ nằm ở cái câu mà Quách Đào đã nói trong bài viết, bệnh sinh do Tâm và cách trị là tìm lại cái Tâm qua đức tin. Phần thuyết minh và nhận định , bạn QĐào sẽ viết vì anh ấy đang sọan. Hy vọng tôi có thể thêm đôi điều gọi là..À, mà Chị đã đọc rồi, cũng nên có đôi dòng cho trang nhà, trong khi chờ đợi anh QĐào.Vậy nha. Thân. HB

 5. ngocthusa nói:

  Chào Đặng Huệ ! lần đầu tiên làm quen Đặng Huệ , khi nhìn thiệp Huệ tặng thủ linh Ya Ma Ha  đẹp quá Huệ ơi. NTs xem mấy lần như Phirom nói mà hỏng chán mới xem mình thắc mắc ? nhỏ thủ lĩnh này đi đâu trên những chuyến tàu này vậy ta ? Qua đẹp hình như thủ lỉnh yamaha cảm động , niềm vui được nhân đôi đó Huệ !!! NT

  • Hue Dang nói:

   Chào Chị Ngọc Thu và Chị Thanh Nhi,

   Có được thiệp chúc sinh nhật  của Chị Thanh Nhi là công của LM . Tại vì  nhờ có LM đưa hình lên, Huệ mới nghĩ ra được kiểu làm này.  Chị Thanh Nhi vui, Chị Ngọc Thu vui nhất là Phi Rom thích là Huệ vui rồi. Kể như là chị em mìmh quen rồi há. Thân.

 6. NGUYEN TUYET nói:

  Chị Đặng Huệ ơi , mấy Web này tuyệt quá hà, NT mới nghe qua cái web  thứ 3 , ở cuối cùng , lời nói người diễn đạt nhẹ nhàng hay quá chừng , NT cám ơn chị Đặng Huệ trước nha , bảo đảm là các  ACE  trang nhà mình rất là thích nhất là huynh HB . hi hi . NT đã lưu vô máy  cuả mình rồi ,  cám ơn và rất càm ơn nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác