Một Năm Nhìn Lại trang nhà

Ngày đăng: 24/01/2014 10:46:23 Chiều/ ý kiến phản hồi (25)

 Bên thềm năm mới, với nắng ấm đầu xuân đang trãi dài khắp miền đất nước, mai vàng nở trước ngỏ, xin kính chúc người dân nước Việt sống khắp mọi nơi, đón ba ngày tết cổ truyền dân tộc với niềm vui hạnh phúc, một năm mới may mắn làm ăn phát đạt. Kính chúc thầy cô luôn khỏe mạnh, một năm mới gia đạo bình an. Hy vọng các thầy cô luôn đi bên các học trò để  góp ý góp lời, hỗ trợ tinh thần trong bước đường thắng lợi. Thân chúc anh chị, bạn bè của trang mạng tongphuochiep-vinhlong.com một năm mới an khang – thịnh vượng. Chúc cho những nhà văn, nhà thơ một năm mới có nguồn sáng tác bất tận, lời thơ lời văn đi vào lòng người, sông mãi với thời gian.

 Một năm đã trôi qua trang mạng tph-vl.com đã làm được những gì, anh chị bạn bè khắp nơi đóng góp đã được anh Hoàng Hưng đề cập trong Sớ Táo Quân một cách tỉ mỉ đáng phục, và các anh chị khác của trang nhà cũng có phần tổng kết. Ở phần viết nầy, tôi muốn cùng các anh các chị, các bạn những người thương mến trang mạng ôn lại những nét tiểu biểu mà chúng ta đã làm được trong năm qua, nếu có thiếu sót mọi người thông cảm bỏ qua cho.

Không một ai có thể phủ nhận được trang tongphuochiep-vinhlong.com một ngày một vững mạnh; phát triển nội dung lẫn hình thức, số lương người tham gia, số lượng bài viết. Trang mạng lớn mạnh như vậy là do đóng góp của tất cả mọi người, anh thì viết bài, chị thì viết bình luận, người thì góp ý, có những anh những có sáng kiến để nâng cao trang mạng như phỏng vấn trả lời, phát động làm thơ HAIKU, trang mạng đat số 2 triệu lượt người xem, mời bạn tham gia viết bài vể tết… đã làm cho trang nhà trở nên sinh động và nhộn nhịp. Rất nhiều người góp công gồm những anh chị , những nhà văn, nhà thơ

        

                                       ANH PHÚ THẠNH- ANH LUONG MINH

Người đầu tiên phải nói đến là anh SOS, người bỏ nhiều bỏ công sức nhất để chăm lo cho trang có một hình thức thật thu hút, cách trình bày trông mát con mắt. Nhờ anh mà trang mạng hoạt đông liên tục, không có ngày lễ, không có cuối tuần, thậm chí những ngày anh đi du lịch bài vẫn đăng lên đều đều. Với tình tình như ông sải trong chùa đã làm cho bạn bè em út quý mến; ai đã cộng tác với anh một lần đều luôn gắn bó. Trong đó có những anh chị không phải học sinh trường như: chú Phong Tâm, anh Hồng Băng, anh Đức Mạnh, anh Hồng Phước, chị Huỳnh Hương, em Hải Đường về chơi sân này do  có cảm tình với anh. Đối học sinh trường cũ, xem SOS như một người anh gần gủi, một ông anh có cái bụng bự dễ thương tốt bụng.

Người thứ hai, tôi muốn đề cập là bạn Trần Văn Bình: ngoài công việc từ thiện, ngoài cung cấp hình ảnh khắp nẻo đường của đất nước cho mọi người thưởng ngoạn, Bình là người đi khắp nơi quảng bá cho trang mạng đến cho nhiều bạn bè và cũng là người cung cấp nhiều tin thông tin nhất, như những buổi họp mặt, những đám cưới, đám tang. Hầu hết quý thầy cô quy tiên năm qua và cả người thân có liên quan đến bạn bè trang mạng Bình đều đến dự, đốt nhang chía buồn rồi thông báo cho mọi người biết để cùng nhau chia sẻ với gia đình. Bình đã làm nhiều việc có ý nghĩa, trong dó tổ chức thầy cô đi Vũng Tàu nghỉ mát, tạo điều kiện cho thầy cô gặp nhau nhiều lần trong năm mà trong chúng ta không một ai khác làm nổi chuyện nầy. Bạn bè nối kết với nhau, gần gủi với nhau cũng công lao của Bình.

Trang nhà sinh động, mọi người chan hòa niềm vui với nhau phải nói  một phần nhờ chị Nguyễn Tuyết. Chị tham gia viết bài, viết nhiểu phản hồi, lúc thì dùng văn xuôi, lúc thì thơ, với lời lẽ vừa vui tươi, vừa cởi mở dù ai khó tính đến đâu cũng mở lòng với chị. Đang học thi cũng viết, đang làm bánh cũng viết, những bài viết rất đơn giản, tôi cho chị là thiên sứ của tình người, người gieo mầm tình bạn của trang nhà.

Anh Phú Thạnh, mới có một năm tham gia, nhưng  anh gắn bó với mọi người, chắc do mở rộng tâm hồn, thoải mái tinh thần nên hít được không khí tốt đẹp của trời đất nên  sáng tác rất nhiều thơ, phản hồi cũng nhiều. Tinh thần cởi mở thân thiện, nhiệt tình ấy cũng bắt gặp ở chị Ngọc Thu Sa, ngày đầu mới tham gia viết chưa biết cách bỏ dấu, nay chị mọi người đang mến chị, đang gần gủi với chị. Chị biết Kiều Oanh là bạn thân của em chưa ? Cô ấy cũng vui và nhiết tình như chị, nhưng năm nay cô bận tìm người yêu nên ít tham gia.

Những anh những chị sau đây, có người thì thường xuyên xuất hiện, có người ít; nhưng đây là những hậu phương vững chắc, những người nồng cốt trang mạng ủng hộ vật chất, tinh thần hoặc kỹ thuật cho trang mạng như: cô Lưu Phương, anh Hoàng Hưng, chị Phương Nga, anh Văn Năng, chị PhiRom, anh Nguyễn Văn Lần, anh Hồng Lợi và chị Thu Nguyệt.

Nói đến trang nhà, phải nói đến chợ thơ, không ai ngờ được trang tin của những CHS lại đăng tải trên 200 bài thơ của hơn 40 nhà thơ, trong đó nhiều nhà thơ có tiếng tăm, vào làng thơ lâu năm, họ có trang blog riêng, có nhiều bài thơ được phổ nhạc. Công lao rất lớn phải nói chú Phong Tâm, người theo dõi sát chợ thơ, thường viết mở đầu cho mỗi bài thơ và sáng tác nhiều bài thơ được người đọc yêu thích. Trang thơ có hình ảnh đẹp, những bức tranh phụ họa với vần thơ, những bức tranh đôi khi phối hợp cảnh, phối hợp tình làm cho bài thơ nổi bật lên đó là sự góp công rất lớn của nhà thơ Yên Dạ Thảo và em Hải Đường.

Mời độc giả xem hai bài thơ dưới đây và hình minh họa, sẽ thấy được những bức tranh phụ họa thế nào cho bài thơ

                 

                                                                     TRANH VÀ THƠ

Nói đến trang thơ mọi người đều biết anh Hồng Băng, năm qua anh sáng tác nhiều bài thơ cho trang nhà ( trên 20 bài thơ). Thơ của anh rất đa dạng, có lúc mang những âm thanh của Phật học, đôi khi mang tính triết lý sâu xa. Có bài anh viết nhiều nhà thơ phải đọc nhiều lần mới hiểu thâm ý, như bài “ Tiếng Võng mẹ Đưa”. Cô Lưu Phương đọc xong bài thơ đã cho ý kiến như thế nầy “ Tuy chưa đủ trình độ để hiểu thơ của Hồng Băng nhưng vẫn thích đọc”. Nhà thơ có tiếng như Đức Mạnh mà phải thú nhận: “ Tôi hơi bị “choáng” và phải đọc đi, đọc lại tới 3 lần để thẩm thấu”. Thơ của Hồng Băng rất cô động, đôi khi chỉ 3 câu, hoặc 4 câu thôi đã vẽ lên được một bức tranh. Anh đặt tựa bài thơ cũng có nét độc đáo.  Tựa bài thơ chỉ có một chữ như bài thơ Mộ, Vắng, Gánh, Lạc.

Chúng ta hãy xem bài thơ Động Thiên Đường

“Diện bích nghìn năm tinh túy kết
Gió vờn hang động tóc ai bay
Vú đá tân khôi lồng tịch mịch
Hương sắc bừng sinh mộng giữa ngày.”

Anh còn phát động làm thơ Haiku, và nhiều bài đóng góp khác cho trang nhà thêm phong phú.

Anh Nguyễn Hồng Ẩn với bút hiệu NHA, một người viết nhiều thơ nhất trong năm qua, anh qua mặt luôn Huỳnh Hương người đứng đầu năm trước, số bài thơ anh sáng tác cũng tương đương Huỳnh Hương, Hồng Băng và Phú Thạnh; nhưng chỗ độc đáo của anh là ra chiến trường mang người yêu theo, anh cùng phu nhân trở thành “song kiếm hợp bích” với bút hiệu Nhị Hồng, anh cùng chị sáng tác gần 10 bài thơ nên đã vượt qua tất cả, đúng với câu “ Đồng vợ đồng chồng tác biển đông cũng cạn”, anh còn mở một trang blog cho riêng mình http://anhtuvaban.blogspot.com/, mới mở gần đây đã trên 16.800 lượt người vào xem. Năm vừa qua, có lúc không được khỏe, có lúc mổ mắt anh đã viết rất nhiều cho  chợ thơ cùng nhiều trang mục khác. Năm nay anh cũng tham gia viết nhiều phản hồi hơn năm trước, chắc điều nầy phải cám ơn đại tẩu Nguyễn Thị Hồng Vân đã tham gia và ủng hộ tướng công của mình.
Chị Huỳnh Hương, anh Phú Thạnh đã sáng tác nhiều bài thơ cho trang nhà, và có mặt trên từng cây số . Gần đây, cuộc họp mặt nào ở Sài Gòn dường như đều có sự hiện diện của chị và anh Phú Thạnh. Riêng chị Huỳnh Hương, năm mới em chúc chị tìm được nửa phần còn lại của mình để những bài thơ: Trách người, Đợi, Tàn Phai sẽ không làm cho người đọc cảm thấy có cái gì đó bùi ngùi, đau khổ. Hy vọng bài thơ Thú điền viên và Bên nhau của chị trở thành hiện thực.

Hải Đường – nhà thơ trẻ, một trong những nhà thơ giành được nhiều tình cảm của các nhà thơ và các bạn yêu thơ. Đọc thơ của Hải Đường buồn thương cảm, từng lời thơ, từng câu thơ của HĐ đi sâu vào lòng người, em cũng có nhiều bài thơ được phổ nhạc như Chỉ là mơ thôi, Chợt nớ, Về đây em, Dáng thu…. Nói đến thơ phổ nhạc, thì chị Yên Dạ Thảo cũng có nhiều thơ phổ nhạc, năm vừa qua chị bỏ công sức rất nhiều phối hợp với chú Phong Tâm lo chợ thơ của trang nhà.

Anh Phạm Đức Mạnh một nhà báo quen với anh Lương Minh, viết thơ cho trang mạng, mọi người của trang mạng tph-vl đều yêu quý anh và thích đọc thơ anh. Năm qua, chỉ trong vòng ba tháng anh ra mắt hai tập thơ “Đừng theo trăng em nhé “ và “Đong đầy kỹ niêm”, năm mới chắc anh còn sáng tác nhiều bài hay gửi đến trang nhà . Thơ anh đã được nhiều bàn luận, trên trang nhà và cả trên báo giấy trong cả nước ( mọi người đều biết nên tôi không bàn nhiều ).

   Cô Lưu Phương – nhà văn của những thập niên qua, sau lần ngã bệnh phải vào bệnh viện, anh chị em của trang mạng thương quý cô nên liên tục hỏi thăm. Lúc hết bệnh, nếu trả lời hết từng người chắc cô phải bịnh lại, thay vì trả lời cho từng người, cô sáng tác bài thơ “Cuối đường trần ai”, có đoạn viết như sau:

“Vén chân mây để tìm quên

Buông trôi đi những muộn phiền trăm năm

Gói đêm bằng dải lụa trăng

Treo ngày đậu lại, băn khoăn từng ngày

Chồn chân muôn dặm đường dài

Còn đây môt quãng trần ai cuối cùng …”

Đọc bài thơ, xem tùng dòng, từng chữ, mọi người biết cô khỏe mạnh, chỉ có tinh thần minh mẩn mới làm được bài thơ như vậy. Quả thật cô đã khỏe mạnh rồi, nên đã sáng tác một bài khác “ Giọt thầm” và gần đây cô đã sáng tác bài văn “ Mùi tuổi thơ” với sự đón đọc nồng nhiệt của mọi người. Qua năm mới mọi người cũng như cháu đang chờ đón đọc những bài thơ bài văn của cô.

Anh Tâm Hoài mới xuất hiện gần đây trên trang mạng, anh đã viết nhiều bài thơ lẫn văn xuôi. Anh là một cây bút rất khỏe, theo suy nghĩ của đệ, năm  Giáp Ngọ anh sẽ sáng tác mạnh hơn vì có “lưỡng nghi thần công” thơ lẫn văn xuôi.

Giống như anh Huỳnh Tâm Hoài, nhà thơ xuất hiện gần đây có anh Trần Văn Mãnh, Nguyễn Thị Hồng Vân, riêng Hồng Vân mới xuất hiện nhưng tạo một ấn tượng với những bài thơ nóng bỏng như, Sai tình, Tình muộn, Lời ru yêu đương… Hồng Vân là nhà thơ trẻ, viết nhưng bài thơ về tình yêu một cách tài tình và điêu luyện có tầm cở, cô diễn tả được cái thực sự của tình yêu như nhịp đập của con tim, nụ hôn nồng nàn. Chúng ta hãy đọc thơ Hồng Vân nói về con tim yêu trong bài Tình muộn:

“Nghe như nhịp đập bồi hồi

Hai con tim nhỏ trao lời yêu thương”.

Hoặc cô nói về nụ hôn, một vòng tay trong tình yêu:

“Yêu em ừ quá yêu em

Anh như gã nghiện môi mềm bờ môi

Vòng tay xiết mãi không thôi

Cho đêm nương náu hình hài hồng nhan.”

Tôi không biết người bạn trẻ nầy sáng tác thơ lâu chưa, nhưng cách diễn đạt như thế nầy thì Hàn Mạc Tử còn sống cũng phải khen.

“Say hương mật ngọt nồng nàn

Đoá quỳnh rực rỡ mơ màng đón trăng”

hay

Dây trầu quấn quýt tơ vương

Hoa cau thoang thoảng con đường tình yêu

Đất trời như cũng liêu xiêu

Say men tình ái ta dìu cho nhau.

Không biết vì sao gần đây cô biến mất, hy vọng cô trở lại cho chợ thơ thêm màu sắc, đa dạng.

Trang mạng đón nhận những bài thơ của những tác giả làm cho mọi người đều muốn ghé đến để tìm đọc: Bùi Xuân Mai , Cúc Vàng, Tuyết Ngô, Nhật Lệ, Anh Tú, Ngân Liên, Cửu Long, Hoàng Hoài Sơn, Liên Anh, Đổ Hữu Tài, Tuyết Nguyễn, Hoài Thương, Linh Thùy, Trần Văn Mãnh, Nguyễn Lương Hiệu, Quách Đào, Ngọc Phương, Phủ Hiền, Trần Hiện Thanh, Tăng Hữu Đạt, Hiện Thánh, Đúc Trung, Võ Châu Phương…

(Còn Tiếp)

Võ Châu Phương

Để biết thêm sinh hoạt trang nhà, hãy đọc

https://tongphuochiep-vinhlong.com/2014/01/so-tao-quan-tong-phuoc-hiep/

Có 25 bình luận về Một Năm Nhìn Lại trang nhà

 1. Nguyễntuyết nói:

  Wow , bài viết cuả Võ Châu Phương  , giống như 1 bài tổng kết cuối năm , Bát Đạt thường làm , năm nay có nhiều khởi sắc mới, đáng khen cho huynh VCP , bài viết hay lắm , nhứt là những dòng nói về NT tui, hi hi, VCP không những kỳ này viết văn hay và hay lắm , đang xen thơ  cũng tuyệt, làm dẫn chứng rất hay , dường như chẳng thiếu ACE nào , cuối kỳ 1  là cái tên cuả VCP ( còn tiếp) hi hi .Hỏng hiểu sao NT chỉ thích gọi cái tên VCP hơn  vì cảm thấy thân tình và ấm áp hơn và gần guỉ hơn.

  Năm mới 2014 , Chúc Võ Châu Phương và gia đình 1 năm mới tràn đầy , niềm vui , sức khoẻ , thành công và hạnh phúc. . Mến . NT SNOW.

  •     Chị Nguyễn Tuyết! Em thường đọc những bài viết, bài phản hồi rất thân thương của chị, cách viết của chị đã làm cho mọi người gần gủi nhau hơn. Đệ rất là vui khi viết về chị, một người chị kính mến của đệ. Năm mới đệ chúc chị và gia đình đón những ngày tết cổ truyền gia đình vui tươi sum hợp trên đất người, một năm mới tài lộc dồi dào. 

 2. Một Lúa nói:

  Cám ơn Võ Châu Phương thực hiện những ghi nhận như thế nầy.

  Kính chào tất cả cô bác, bạn bè.

  Một Lúa

  •       Anh Một Lúa, một năm trôi qua, quả thật có sống ý nghĩa, anh làm vườn cũng không ai qua, viết những câu chuyện hay, lại còn lén phén với nàng thơ, những câu thơ của anh đọc thấy cái độc đáo của nó. Danh sách các nhà sáng tác thơ đệ ghi tên anh vào.

    Năm mới chúc mọi may mắn đến với anh, sáng tác nhiều câu chuyện hay, chúc anh sớm xuất bản tập chuyện ngắn .

 3. Phú Thạnh nói:

  Chưa tới Hồi kết cuộc , nhưng  nếu bỏ lên cân hai bài MỘT NĂM NHÌN LẠI TRANG NHÀ  của VCP  và SỚ TÁO QUÂN TỐNG PHƯỚC  HIỆP của H,Hưng thì…”bên kia  tám lạng, bên này nửa cân”. Cả hai đều lọt vào Guiness của Trang TPH-VL.com… 

  •         Anh Phú thạnh, cám ơn anh, có lời yêu cầu của ông anh LM nên em cố gắng hết khả năng mình có để góp phần anh em bè bạn cho trang nhà thêm sinh khí đầu xuân.

       Năm mới em chúc anh sức khỏe dồi dào, sáng tác nhiều bài thơ hay và sớm ra mắt một tập thơ để lại cho con cháu. Ông anh của em, viết thơ văn là luyện cho trí não không già mà còn thêm sáng suốt, còn về thân thể đừng quên tập thể dục ít nhất 30 phút một ngày, lúc tập phải tận dụng hít thở, ông anh xin nhớ đừng quên tập thể dục nhen!

 4. Phạm Đức Mạnh nói:

      Đọc “Sớ Táo Quân” của anh Hoàng Hưng – cảm xúc và sự bái phục vẫn còn đang lâng lâng chảy trong tim, thì lại thêm một bất ngờ: “Một năm nhìn lại trang nhà” của anh Võ Châu Phương đúng nghĩa là một bài tổng kết hoàn hảo được một cây viết đang lên tay “như diều gặp gió”;  viết bằng chính trái tim đam mê và đầy tình cảm chân thành mang đến niềm hạnh phúc mọi người trang nhà. 

     Cứ giữ mãi ngọn lửa tâm hồn và lối viết giản dị, đầm ấm anh Châu Phương nhé. Nếu bỏ phiếu chọn những người tiêu biểu của năm trên trang TPH-VL, Mạnh sẽ bỏ ngay 1 phiếu cho VCP đấy. Chúc anh năm 2014 thành công mỹ mãn và nhiều đột phá.

   

  •  Anh Phạm Đức Mạnh, càng ngày  càng găn bó với trang nhà, mọi người càng quý mến anh. 

   Đã xuất bản hai tập thơ một điều đáng chúc mừng, năm Ngọ cũng phải ra mắt những tập thơ mới.

   Nhắc đến tập thơ, đệ mới nhận email thằng cháu nó đã xin lỗi em vì lâu nó không coi email nên không biết em nhờ nó tham gia những buổi ra mắt thơ của anh, đây là lần đầu tiên em nói mà không làm được, hy vọng không có lần sau.

        Năm mới đệ chúc anh có nguồn thơ bất tận, lời thơ ngọt ngào, tình thơ lai láng, và sớm ra mắt một tập thơ nữa.

    

   • Phạm Đức Mạnh nói:

       Trước hết năm mới chúc mừng VCP viết hay, viết khỏe quá chừng. M rất muốn VCP trả lời câu hỏi này của M: “Vừa phải lo công việc chính – Bác sỹ, VCP lấy thời gian ở đâu để viết đủ thể loại, đủ mọi chuyện… như thế cà”?

       M sẽ nhờ ông SOS chỉ đạo gửi tặng anh 2 tập thơ nha. Nếu có người về VN thì M gửi qua càng tốt. Dự kiến có thể tập 3 sẽ xuất bản trong giữa năm nay. Tên tập thơ xin “bí mật” tí.

 5. PhươngNga nói:

  Em VCP, cám ơn em!

  •     Chị Phương Nga thương, năm mới chúc chị luôn vui vẻ, trẻ trung, chúc cháu Phương Duyên càng học càng giỏi.

   Một năm mới an khang thịnh vượng, mọi chuyện đều thuận lợi đến với chị.

 6. Thu Nguyệt nói:

  Võ Châu Phương,

  Bạn là một trong những cây viết cừ khôi nhất của trang nhà, không chỉ làm thơ hay mà còn viết văn độc đáo nữa. Ngoài những truyện ngắn thực tế đi vào lòng người đến những vần thơ đa tình lãng mạn, bây giờ lại có ” Một Năm Nhìn Lại Trang Nhà” quá hay và gần như đầy đủ dù chưa đến phần cuối. 

  Vừa qua ACE rất nể phục anh Hoàng Hưng với bài viết “Sớ Táo Quân Tống Phước Hiệp” và giờ phục nể Võ Châu Phương với bài tổng kết này.

  Năm mới chị TN mến chúc VCP cùng gia đình vui, khỏe, hạnh phúc và thành công.

  •  Chị Thu Nguyệt, cám ơn chị những suy nghĩ tốt về em và lời chúc tết.

   Cánh tay của bác gái nay hoàn toàn bình phục chưa chị, có bị giới hạn cử động không. Em định viết một bài về gãy xương nên muốn cách chửa trị của bác vừa rồi đật được tốt không.

         Năm mới em chúc chị luôn trẻ đẹp, luôn gặp may mắn trong cuộc sống, và tài lộc dồi dào.

 7. Nhóm YAMAHA nói:

  Xin chào Võ Châu Phương ! tui quá nể phục bạn, một năm dài bạn theo dỏi trang nhà tổng kết đầy đủ. Cảm ơn VCP !nhờ bài tổng kết mà tui biết được : NHA ( Nguyễn Hồng Ẩn), Nhị Hồng, Hồng Băng …Chị Lưu Phương đã xuất viện,đọc bài của chị và cháu Hải Đường tui rất có cảm tình, vì chưa biết chị nên còn ngại, chị khỏe chưa? TNhi thăm chị chút xíu .

  Chúc VCP cùng gia đình vui khỏe, hạnh phúc.

                                                                                           Huỳnh Thị Thanh Nhi

   

  • Lưu Phương nói:

    

   Thân gởi Thanh Nhi,

   Xin phép cho chị gọi Thanh Nhi bằng em như Phirom. Cám ơn tình cảm của em dành cho chị và cháu Hải Đường. Bữa nay chị khỏe so với thời gian trước. Chị cũng cẩn thận giử gìn để khỏi phiền con cháu. Chị cám ơn em đã hỏi thăm. Khi nào về VN được chị em mình sẽ gặp nhau. Chị cũng chúc em sức khỏe.Thân, LP

    

   • Cô Lưu Phương Kính thương ! Cháu nhờ em Hải Đường chúc tết đến cô, không biết em có thưa lại dùm cháu chưa.

    Nhân đây cho cháu kính lời thăm sức khỏe đến cô. Chúc cô một năm mới sức khỏe dồi dào, gặp mọi chuyện bình an, con cháu thành công trong công danh như học vấn.

        Chúc cô gặp mọi thuận lợi cho chuyến về thăm quê hương.

  • Chị Huỳnh Thị Thanh Nhi thân mến!. Rất hân hạnh được biết và làm quen với chị.

   Em nghe nói nhiều nhóm YAMAHA, em chưa biết nhiều, chị có thể cho em biết nhóm gồm có những ai, có hoạt động gì  em có thể tham gia không? Chị cho em gửi lời hỏi thăm hết thành viên của nhóm, em rất quý chị Ngọc Thu có thuộc về nhóm của chị không?

        Năm mới cho em gửi lời chúc  bình an đến chị và gia đình.

 8. NHA nói:

  Xuất sắc lắm. 

  Hoan hô VCP ! 

 9. Nhóm YAMAHA nói:

  Chị Lưu Phương Kính mến ! chị khỏe hơn là em mừng rồi, mong được gặp chị cùng cháu Hải Đường.

  Chúc Chị vui khỏe mọi việc bình yên, con cháu thành đạt.

                                                             Em Thanh Nhi

 10. Nhóm YAMAHA nói:

  Thân gửi Võ Châu Phương !
  Cảm ơn em đã để ý đến nhóm YAMAHA,rất vui khi được em muốn tham gia. Nhóm gồm :Ngọc Thu, Phú Thạnh, LMinh, PhiRôm, Thầy giáo Huỳnh Trí Nghi, Mỹ Hương…từ từ chị kể tiếp.Nhóm chỉ biết chia sẻ vui buồn, chịu khó lắng nghe và thương cảm sâu sắc.Nhóm có tấm lòng sâu thăm thẳm . Em vào nhóm là nhứt rồi ! chị tin toàn gia hoan hô. Xin phép hỏi bạn NHA có ý kiến gì không ạ !?
  Mong được gặp em cùng các bạn tại Quê Nhà.
  Chị Thanh Nhi

 11. ngocthu nói:

  Gửi Võ Châu Phương !!! em xem và đã biết qua nhóm Yamaha rồi , có muốn gia nhập vào khg hihi , mong nhóm có thêm thành viên mới như Võ Châu Phương , Nguyễn Tuyết ơi có gia nhập khg nào khi đi du lich vùng sa mac về nhớ mang thật nhiều chiến thắng về lì xì tui mình lấy lộc đầu năm nhé hhihi !!! số dt mình 830.2829721. có rất nhiều chuyện muốn nói với Tuyết chúc chiến thắng khi hái lộc đầu năm ! Ngocthu

 12. ngocthu nói:

  Thanh Nhi !!! biết nói gì với em !!! đọc nhữg lời em nói , thật sự mang đến chị niềm vui thật đầy , rất xứng đáng là thủ linh của YAMaHa khg ca tụng quá lời hihi chi NT

 13. Nhóm YAMAHA nói:

  Chị Thanh Nhi chào mừng (đón) thành viên Võ Châu Phương , riêng chị rất vui với t viên mới ( nói mới mà đã thân thiện từ lâu).chị Ngọc Thu gọi Thủ lĩnh, PĐM phong Bang Trưởng, chức nào chị cũng khoái, theo em còn danh chức nào “kiêu”hơn ?Cảm ơn em đã có cảm tình và tin tưởng  vào nhóm YAMAHA . Chị sẽ giải thích ở mục khác (TN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác