Đôi lời với Thanh Thủy và các bạn

Ngày đăng: 9/01/2014 05:08:45 Chiều/ ý kiến phản hồi (17)

Thú thật với Thanh Thủy đọc bài BẠN TRẺ THÂN THƯƠNG tôi phải chia ra nhiều đoạn, đọc nhiều lần, nhiều ngày. vì ít thời gian và cần lắng nghe cảm xúc. Nói như vậy không có nghĩa nó không cuốn hút gây chú ý mà ngược lại và do trân trọng bài viết, bởi trước đây tôi từng đọc qua cùng một tác giả TT đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng đầy thiện cảm. Do vài tháng gần Tết, tôi không đủ thì giờ nghiền ngẫm và đọc suốt bài một lần.

Trong một xã hội mà mỗi sáng lật tờ báo ra đọc, nhìn lên màn hình chạm phải tin những kẻ gây ác cứ xãy ra thường xuyên hằng ngày, thì còn biết bao tấm lòng như TT đang ẩn khuất, thầm lặng tạo nên hạnh phúc cho những số phận không may bằng chính trái tim thật của mình. Với TT tôi có gặp một lần, giờ không nhớ rõ, nhưng bài viết thì vẫn còn đọng lai, khó quên.

Một BS bề ngoài có vẻ bình thường lại có một tình thương hiếm hoi giữa  những kẻ thường được tôn vinh về y đức nghề nghiệp, lại thờ ơ ” vô cảm “! (Thực ra tôi không cường điệu, chỉ căn cứ vào bài viết của TT mà tôi đã đọc ), cách hành văn chững chạc ” có nghề “,  mặc dù tôi chưa biết về năng lực, quan trọng là viết từ tấm lòng, không kiểu cách, ” làm dáng ” để cố tạo sự chú ý, viết với tình thương và lạc quan. Với bản thân tôi tự thấy khó, chưa viết và nói  lên được điều minh muốn nói nên  cảm phục.

Trên trang nhà, theo tôi còn được hân hạnh và đáng khâm phục nữa là người viết thường xuyên có tấm lòng như BS Võ Châu Phương, tôi chưa một lần gặp mặt trực tiếp nhưng bài viết của anh luôn tỏ lộ tính chân chất nhiệt tình, dầu phần chính tả còn  có sai sót như anh thiệt thà tự nhận, đây là sự cầu tiến đáng quý của người cầm bút. Ngoài ra còn nhiều tác giả đáng nể phục như nhà báo Phạm Hồng Phước năng lực và tốc độ bài viết cập nhật của anh, tôi thật lòng trọng nể. Cạnh bên, không thể quên ông ” Thần Nông ” Một Lúa, văn anh đối với tôi tình thật tôi rất mê cách dùng từ rặt dân miền Tây Nam bộ, còn đọc của ông bạn Hoàng Hưng ( vắng hơi lâu ) thì gợi cho tôi nhớ một thời nơi một miền quê xa. Chị Lưu Phương viết truyện, trong chúng ta ai cũng nhìn nhận là một cây viết cứng tay. Nguyễn Tuyết thì viết cứ hồn nhiên, Phương Nga viết ngắn gọn mà quá sâu sắc. Tôi chỉ ghi theo nhận xét cùa cá nhân, vài cây bút văn xuôi tiêu biểu trên trang nhà, bản thân tôi không có năng khiếu với thể loại nầy nên chỉ biết đọc chớ ít khi có ý kiến phản hồi như bên ” góc Thơ “, thỉnh thoảng tôi lai rai vài ý kiến với anh Nguyễn Hồng Ẩn, anh Phú Thạnh, cội Thơ Hồng Băng, cháu Hải Đường, bạn Huỳnh Hương, Yên Dạ Thảo, Kiều Oanh, và gần đây người làm thơ có tên thâm niên là Huỳnh Tâm Hoài và một số bạn cũ , mới như Nhật Lệ, Hồng Vân, Linh Thy ( khá lâu chưa thấy xuất hiện ) và…

Thời gian không cho phép kể tên hết ra, mong rằng tôi còn” sung sức “, khi có thời gian thuận tiện tôi sẽ cố gắng bày tỏ lòng mình. Nhân hôm nay tôi có một buổi sáng rảnh rang nên ngồi miên man đọc và lan man ghi lại chẳng đầu đuôi vẫn chưa gói gọn được đầy đủ những gì muốn nói, khả năng có bấy nhiêu thôi đành vậy gọi là sự cố gắng giao lưu cùng các bạn trang nhà đầu năm 2014 nầy.

Phong Tâm

 

Có 17 bình luận về Đôi lời với Thanh Thủy và các bạn

 1. PhươngNga nói:

  Phản đối anh Phong Tâm nói em xấu nhé (sâu sắc)

 2. Nguyễntuyết nói:

  Ra sao thì ra biết sao ha
  Cô bé Phương Nga vẫn trẻ ra
  Cô nàng tài lắm ông anh ạ
  Chơi chữ đố ai giải được là

  Nàng hay lắt léo rất thông minh
  Ai nấy lần theo muốn vẹo mình
  NT bó tay đành ngủ sớm
  Giật mình thức giấc, bé còn trên ( trên facebook ) hi hi !

 3. Hoàng Hưng nói:

  Hay cho Phương Nga/ Sao mà dám chọc/ Phong Tâm đại ca/ Năm mới hãy viết:  Nhanh như anh Nha/ Nhiều như Phú Thạnh/ Mạnh như Hồng Phước/ Vui như Nguyễn Tuyết/ Dài như Châu Phương/ Hay như sư tỷ/ Siêu như Một Lúa/ Uá như Hoàng Hưng/ Triết như Hồng Băng/ Ngọt như Huỳnh Hương/ Sắc như Hải Đường.   (Bí rùi)

   

   

  • Phong Tâm nói:

   Vậy thì Táo Hoàng Hưng năm nay phải có sớ  tấu với Thiên Đình rằng: Con cháu nhà TPH / VL năm con Rắn có phát triển chút chút nghen!

 4. Lưu Phương nói:

   

  Kính anh Phong Tâm,

  Đọc qua đoạn anh viết về tôi, tôi cười một mình và cứ tưởng mình là nhà văn thứ thiệt. Rất tiếc là thời gian sống của tôi còn ít quá nếu không tôi sẽ cố gắng phấn đầu để ước mơ thành hiện thực.

  Mà, đôi khi tình cảm cũng làm cho cán cân của anh hơi lệch một chút nghìêng về phía tôi. Đìều đó chắc chắn không thể tránh. Cám ơn anh. Kính chúc anh sức khỏe. LP

   

  • Phong Tâm nói:

   Lưu Phương ơi, ” Hữu xạ tự nhiên hương ” mà chị! Tôi hổng dám nghiêng đâu, bị rầy sao? Chị đừng lo không đủ thời gian. Tại tôi nể mới kêu bằng chị chớ tuổi hổng vượt nổi qua tôi đâu.

 5. Nguyễntuyết nói:

  Bùi như Kiều Oanh

  Tếu vui như Kim Phúc

  Vui cười như Văn Năng

  Lăng xăng như TB

  Hiền như ông Saĩ

  Chu đáo như PhiRom

  Thoải mái như Ngọc Thu

  Mặn mà như Ngọc Huệ ( bí rùi)

 6. Thanh Thủy nói:

  Anh Phong Tâm kính,

  Cám ơn anh đã cảm nhận tốt về các bài viết của em. Đó chỉ là những suy nghĩ đơn giản về cuộc sống và những người xung quanh em. May mà có những người đồng cảm….

  • Phong Tâm nói:

   Thật ra tôi nói theo cách hiểu thật thà của tôi thôi Thanh Thủy ơi! Tôi rất quý trọng những người có tấm lòng nhân ái chân thật. Bài viết thì tôi tin ngoài tôi còn có nhiều người cũng cảm nhận tương tự như tôi vậy.

 7. Nguyễntuyết nói:

  Đại huynh kêu thêm thì nhớ chỉnh dùm hi hi

  Chân tình như Tâm Hoài
  Viết bài (hay) như Thanh Thuỷ
  Mủ mĩ giống Văn Lần
  Bất cần như Kim Phúc
  Bông cúc thích Phong Tâm
  Sang năm Thu Nguyệt trẻ
  Mắn đẻ (thơ)có Đức Mạnh
  Tiết lạnh hại Thu sa
  Hay ca có Văn Bình
  Ngoài đình có ông sãi
  lãi nhãi có… (bí rùi)

 8. ngocthusa nói:

  Gửi Nguyễn Tuyết ban!,, sang nay vừa thức giấc , mở máy ra , đầu tiên đọc bài NT, ngocthu thấy ngồ ngộ , đọc đi đọc lại vui qua , tối hôm qua, nói nhỏ Tuyết nghe , mình chỉ bà xã của anh Tâm Hoài mở trang TPH, < vợ Tam Hoải > là bạn của Ngọc Thu , hang xóm , bạn hoc , thời trung học ờ chợlach , xong phần giới thiệu , giờ mình nói Tuyết nghe , bạn í chú ý ngay đến nhữg phản hồi của NT, khen đọcbafi của Tuyết hay , nở mũi chưa vậy hihi!!! mà Tuyết này phu nhân Tâm H hỏi cả Lần là ai ??? mình pó tay .com rồi . chỉ có thể cho nàng ấy biết , tông tich của ông sãi , sós mà thôi. bấy nhiêu lời cùng Tuyết! được tin trẻ lac Kiều Oanh chưa vậy T ??? Ngocthu

 9. Nguyễntuyết nói:

  Ngọc Thu Sa ơi , chị hay gì chưa ,  sáng nay NT nghe tin là ông anh saĩ , SOS bị xe tong , rêm khắp cả người ,  chị Rom từ Q5  lên Q12 và đi mua thuốc giúp để uống , gần tết đến nơi rùi mà cái xui qua chưa khỏi , người hiền hay gặp nạn , NT không có hỏi nhiều vì tới giờ phải đi làm , tin cho chị biết và các bạn hay. Chúc huynh LM mau phục hồi.

 10. ngocthusa nói:

  Gửi mập ! vừa nghe Nguyễn Tuyết noi ông sải bị xe hun. Có sao khg vậy mập?, ông là người hay di chuyen , chân đi khg biết mỏi ,mà bị như thế này , năm hết tết đến ,cầu mong ông tai qua nan khỏi < ngocthu> 

 11. Hoàng Hưng nói:

        Nguyễn Tuyết oi,SOS nói: Đã đi chụp X Ray xương không sao, chỉ bị trầy xướt, bị sưng, nhưng không nghe nói bị trầy ở đâu, sưng ở đâu?

 12. ngocthusa nói:

  biết tin mập chỉ bị sơ sơ thôi , ban bè đở lo rồi , mong mập chóng khoẻ , chúc an lành < ngocthu> 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác