Thư gửi anh Nguyễn Hồng Ẩn

Ngày đăng: 10/12/2013 09:13:57 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Thưa anh,

Qua cháu Hải Đường, tôi vừa được biết anh và chị đã khen tôi về việc trồng hoa nên tôi vìết thư nấy cám ơn anh chị. Vì mắt anh mới giải phẩu, tôi xin ngắn gọn vài dòng để anh khỏi mệt

Loại cây anh chị thích trên Facebook của HĐ tôi không biết tên gì mà chỉ gọi là “quỳnh mini “, thuộc họ xương rồng. Trước, tôi trồng thẳng xuống đất rất tốt (như anh chị thấy trong Facebook )  nhưng thỉnh thoảng cũng bị úng nước do mưa nhiều, một phần cũng do bốn mùa bỏ mặc ngoài trời, chăm không xuể

 Sau nầy,  nhờ HĐ tìm hiểu và chỉ cho tôi cách ghép vào cây xương rồng hoặc cây thanh long. Theo tài liệu thì hoa được ghép sẽ lớn hơn nhưng thực tế thì hoa vẫn vậy mặc dù cây khoẻ hơn rất nhiều, có thể bỏ lăn lóc nắng mưa, họa hoằn lắm mới tưới một lần.

 Hình gởi kèm là cây tôi ghép được 2 năm. Những lá trên cùng mới ghép thêm nên còn ủ rũ chưa kịp xanh. Tình tới thời điểm hiện tại thì cây được 4 năm và rất sum xuê nhưng tôi chưa có hình. Còn hình thứ 2 là cây trồng thẳng xuống đất, chụp lúc hoa vừa mới tàn.

Xin khoe với anh chị và đôc giả của trang nhà, hiện tại tôi có tổng công gần 30 chậu lớn nhỏ đủ cỡ. Có nhiều chậu phải 2 người khiêng mới nổi. Cũng xin nói nhỏ là thời gian gần đây tôi không còn “ bán bông “ nữa vì tôi bày biện tùm lum, cháu Hải Đường phản đối dữ quá

            Lưu Phương kính bút

                       H1

                                         H2

 

                             Đây là 2 hình của anh NHA gửi theo lời dẫn duới:

                                                   H1 Hoa xương rồng   (ảnh của NHA)

                                                                      H2 Ảnh của NHA

 

 

 

Có 4 bình luận về Thư gửi anh Nguyễn Hồng Ẩn

 1. Lương Minh nói:

  Chị Lưu Phương ơi ! Tết này chị ăn Tết ở đâu, chuẩn bị với những gì ? chị khoe luôn đi !Em thích những bài văn “khoe” của chị.

 2. NHA nói:

  Chị Lưu Phương,

  Cám ơn chị quan tâm đến chúng tôi mà chia sẻ kinh nghiệm trồng hoa của chị. Do mắt đang còn yếu nên viết vắn tắt mấy dòng này hồi âm cho chị.

  Xin gởi đến chị và anh chị em trên trang nhà ảnh chậu hoa* mà chúng tôi đã trồng, chậu hoa nho nhỏ thôi, hình như cùng giống “quỳnh mini” của chị.

  Một lần nữa tụi tôi cám ơn chị và Hải Đường.

   

  NHA & NHV

   

  * Nhờ SOS post hình theo cách có thể. Cám ơn.

 3. BẠCH LỘ 12A3-NK79 nói:

  Anh NHA kính mến!Qua chuyện trò của các anh, chị em được biết anh bị đau mắt nay đã đỡ chưa anh? BL chúc mau chóng bình phục.Các anh chị nói về hoa em còn nhớ anh NHA có tài trồng và chăm sóc hoa hồng rất đẹp, có cả mai vàng nữa.Em không biết tiết đông bên anh lạnh vậy mai, hồng có còn tươi tốt để kịp nghinh xuân không, chứ ở VN năm này mưa nhiều và nắng nóng thất thường nên đa số mai vàng đổ lá ra hoa trước, chắc tết sẽ ít hoa mai.

  • NHA nói:

   Cám ơn Bạch Lộ, mắt đã khá rồi. Anh chỉ trồng hoa hồng thôi, còn mai chắc Bạch Lộ nhớ lầm, anh không có trồng. Vào đông thì cây cỏ “u sầu”. Năm vừa qua , không rõ tại sao tụi này có những cánh hồng còn tồn tại khoảng một tháng trong đông, một điều hiếm có (giống như nói láo). Năm nay, ngay bây giờ, cũng cây hồng đó chỉ có một bông nhỏ úa héo cùng với lá,  kèm thêm một nụ hoa chưa nở ( có vẻ như sẽ không nở được).Còn nói về tài trồng hoa hồng, không đúng đâu bạch Lộ ơi, chỉ do đất tốt, chịu tưới nước, do thời tiết và + thêm may. Chúc Bạch Lộ và tất cả ACE sức khoẻ+vui…
   A & V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác