Giao lưu với HS Trường PTTH Trương Vĩnh Ký

Ngày đăng: 30/12/2013 09:50:09 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Ngày 29/12, nhận lời mời của ban Giám Hiệu Trường Phổ thông Trung Học Trương Vĩnh Ký, Cái Mơn (Bến tre) nhà báo Lương Minh cùng với các nhà văn, nhà thơ Phong Tâm, Nguyễn Nhật Nam, Tạ Vũ Thái Thy (Hội văn nghệ Nguyễn Đình Chiểu) đến Cái Mơn để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm viết báo với hơn 150 em học sinh cấp 3 của trường. Anh Lương Minh đã trình bày về sự phát triển về số lượng của báo chí nước nhà trong thời gian gần đây, các hình thức báo có  mặt trên thị trường; cách viết tin bài gửi cho từng loại báo. Sau cùng là tiết mục học sinh hỏi, nhà báo trả lời, trong đó có nhiều câu hỏi hóc búa được anh LM giải thích chi tiết và các em hài lòng do lời giải thực tế.

Nhà văn Nguyễn Nhật Nam nhân dịp này cũng nói với các em yêu văn thơ về nghề nghiệp của nhà văn, nhà thơ; giới thiệu cơ quan Hội Văn Nghệ Nguyễn đình Chiểu là nơi ươm mầm văn chương cho giới trẻ trở thành những cây viết chuyên nghiệp. Anh cũng không quên giới thiệu với các em những áng thơ cổ hay bằng giọng ngâm của mình. Nguyễn Nhật Nam còn khuyên các em có bài vở gửi về cho tạp chí Hàm Luông, ấn phẩm đăng tải văn thơ của Hội văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre.

Ông Trần Văn Phụng, Hiệu trưởng Trường PTTH Trương Vĩnh Ký nhận định đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức được buổi giao lưu để học sinh có dịp tiếp cận với nhà văn, nhà báo, qua đó gây “chất men” để các em phát triển năng khiếu viết lách. Ông cũng cám ơn nhà thơ Phong Tâm đã làm cầu nối cho nhà trường gặp gỡ nhà báo Lương Minh  và anh chị trong Hội văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre.

Tin TT, ảnh Nhật Nam

H1

h2 

h3    Nhà văn Nguyễn Nhật Nam đang ngâm thơ Đường luật

 Ngọc Vinh-Phong Tâm- thầy Đăng Khương- LM-Thầy Trần văn Phụng (hiệu trưởng)-Nguyễn Nhật Nam- Thầy Nguyễn Thiện Nhân- nhà thơ Tạ Vũ Thái Thy

h5  các em học sinh và Lương Minh trước tượng đồng Trương Vĩnh ký

h6                       Nhớ ngày xưa bị phạt đứng cột cờ

h7

h8

Có 8 bình luận về Giao lưu với HS Trường PTTH Trương Vĩnh Ký

 1. neangphirom 12 A 3 71 nói:

  Tự bỏ của, bỏ công việc  để đến một vùng quêi truyền đạt kiến thức  cho đàn em, phải chăng đây là sở thích của minh, hả SOS ?

 2. Đinh Kim Phúc nói:

  Rõ khổ, người lớn đi xúi con nít vào con đường đau khổ!

  • Lương Minh nói:

   Đây không phải là buổi hướng nghiệp và mình cũng nói để các em không vào con đường đau khổ. Thứ nhất, nhuận bút báo rất thấp, bình quân khỏang từ  300.000 đ – 500.000 đ, người viết giỏi chỉ đạt tối đa 15 bài/tháng. đạt 4.5 triệu đồng (đó là con số lý thuyết) nếu không được làm PV một tờ báo lớn thì khó sống. Tôi có 1 anh bạn, vừa viết báo, vừa đi dạy học rất vất vả mới đủ nuôi vợ con. còn nhà báo giàu thì phải là nhà quản lý  hay những người đi làm quảng cáo.

 3. Nguyễntuyết nói:

  ĐKP, khi đi du lịch phải chuẩn bị sẳn áo muà Đông nhé.

 4. Đinh Kim Phúc nói:

  Chị Tuyết, cái áo hôm trước (2 lớp) chị cho có đủ ấm không?

  • neangphirom 12 A 3 71 nói:

   Kim Phúc ơi! áo 2 lớp mà nhầm nhò gì, 7 lớp còn chưa nhúc nhích, chỉ có áo bằng ” da trơn”   mới đủ ấm….ha ha tranh thủ mau mau kẻo hối hận không kịp….

 5. ngocthu nói:

  Gửi các bạn, và lão Mập , Hồ Minh làm nhà báo nói lương khg đủ xài , khg đú sống ? nhưng lão mập bạn chúng ta có một thứ dư ,mà các đấng mày râu phải nể phục ha.. ha Đúng hôn mập,  nhưng các em  và cac ông anh nhớ đừng bắt chưởc, hỏng biết đầu năm có được ngủ giường lèo ? Chọc mập chút chơ  cho đở buồn, khi một mình ăn tết nơi xứ la < NT>

 6. Nguyễntuyết nói:

  Lúc ĐKP qua du lịch  hình như lúc đó là muà hè , trời ở Cali không nóng và cũng không lạnh , nhưng khi ai ra đường cũng cảm nhận được cái gió mát  mẻ, nên người ta ở đây khi đi ra ngoài cũng mang cái áo khoát thêm , mặc mà không cần gài nút , chủ yếu để cản gió , mà đôi khi không quen khí hậu cũng bị cảm đó, cái áo đó không đủ ấm cho muà Đông đâu , nhưng cũng tàm tạm , nếu bên trong mặc 2 , 3 lớp áo thun , vài cái áo đẹp phủ mông và có cái tới đầu gối, chị  đưa KP để dành đi mặc dự họp cho nó lịch sự và đẹp nưã , nhưng KP nói là cái vali  nhỏ xiú nó chật nứt sách vở , tài liệu rồi , ,, hình như lúc đó KP đi  Hawaìi   thì phải ,thành ra chị vẫn còn giữ  ở đây.Lần sau em đi qua Oregon nơi PN ở vào muà Đông  trời lạnh lắm đó , nên chị lo xa  và dặn em vậy mà.hihi ,Lúc chị mới qua đây , muà Đông Cali chỉ bằng 13 cuả mấy xứ khác , mà cũng đủ té khói đó ,  bây giờ thì quen rồi . chúc em vui , khoẻ và bình an trong những ngày sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác