Món quà Noel nhận sớm

Ngày đăng: 9/11/2013 03:29:41 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

  Hôm kia thứ hai 4/11, đứa con gái của Lúa từ một Tiểu bang khác gọi về: “con đã o-đờ một số quà Noel, bắt đầu ngày mai ba ra trước nhà lượm thùng lai rai, ba thấy tên con thì đem lên phòng của con cất dùm, lễ Noel con về gói quà”.

        Hồi nào đến giờ Lúa tui chỉ xài độc chiêu đặt mua cây trồng hoa kiểng nên không để ý các loại hàng gia dụng khác. Công nhận dân Mỹ họ làm gấp rút như ma vật ông giải nhưng càng ngày càng chính xác và vô cùng hiệu quả. Ví dụ như mùa lạnh nầy mà mình  o-đờ loại cây trồng thì chỗ công ty cây con hoa kiểng gởi email căn dặn rất kỷ. Vì lý do thời tiết, nhân viên giao hàng của công ty UPS sẽ giao hàng tận tay người nhà chớ không bỏ đại ngoài hiên rồi tài xế biến lẹ như các thứ hàng nằm ngoài không sợ lạnh và trên nhãn thùng giấy có in hàng chữ “Carrier leave if no response” như thường khi. Vì vậy họ yêu cầu mình phải có người thuờng xuyên có nhà trong tuần lễ họ hẹn trước. Họ cũng nhắc mình dòm chừng công ty chuyển vận UPS sẽ email mã số kiểm soát áp dụng trên website cho mình theo dõi món hàng, để biết món đồ của mình đi đến đâu và dự đoán gần như chính xác thời gian giao hàng của họ. Dù món hàng chỉ là một nhánh chiết chanh dây vừa bầu đất vừa cây trồng dài chừng 8 tấc, mà tiền mua cây con cộng cước shipping không đến 20 đô la. Lúa tui cũng hay mua cây trong mùa lạnh là có lý do, rẻ và nuôi cây trong nhà kiếng cho mạnh để sẵn sàng trồng bên ngoài sớm nhất trong mùa xuân.

        Hôm qua thứ ba, vừa xong bữa cơm trưa đạm bạc thì nhận cú điện thoại “robot” nhắc nhở cử tri địa phương đi bầu cử nhiệm kỳ mới cho chức vụ Thống đốc Tiểu bang. Lại cũng nên phục người phát minh ra hệ thống text và gọi ra lời ghi trước cùng một lúc cho hàng trăm hàng ngàn số máy được cài đặt trong từng mục đích. Hiện tại các cơ sở công cộng như trường học, nhà thương, văn phòng chính quyền địa phương, các công ty v…v., họ đang áp dụng hệ thống gọi ra hàng loạt để thông báo cho những đối tượng tin tức cần thiết mới nhất của họ. Tối đêm đó mình xem TV thấy những người mình góp cho một phiếu hồi xế trưa được thắng cử, lòng mình cũng có chút vui lây. 

        Hôm nay thứ tư, học trò đi học để rồi thứ năm và thứ sáu chúng lại nghĩ tiếp vì ngành giáo dục Tiểu bang bận bịu hội thảo hàng năm. Nhà mình cách trường Tiểu học của mấy nhỏ chừng 300 mét. Thường thì những buổi sáng khô ráo, Lúa dẫn mấy cháu đến trường như tản bộ thể thao. Lúc 3 giờ 30 tan học, dù mưa hay nắng mình phải dùng xe, vì nếu đi bộ thì chúng trò chuyện kêu hú, xẹt qua lạng lại, lâu lắc mới về đến nhà. Chiều nay trên đường về nhà, đứa cháu nội gái học lớp một, có lẽ lớn khôn hơn năm rồi một tuổi, nó phát thinh hỏi:

        – Ông nội muốn con tặng cái gì?

        – Ông không muốn món gì hết.

        – Ồ! Có phải ông nội muốn con, be good at everything?

        – Ừ, ông nội chỉ muốn con be good at everything thôi.

        Hồi năm ngoái, đứa cháu nầy đã chứng tỏ “good” trong lần lảnh bằng danh dự cuối năm mẫu giáo. Cũng cách một tuần cuối tháng mười vừa rồi, nhà trường gởi thơ mời phụ huynh của cháu nội đến dự lễ phát bằng danh dự cho các học trò giỏi trong tháng 9 và 10, buổi lễ sẽ tổ chức đơn giản trong giờ học một ngày cuối tháng 10. Trong thơ yêu cầu gia đình đừng cho con cháu mình biết tin để gây ngạc nhiên cho chúng.
        Những món đơn sơ của đứa cháu mang về, phải nói là cả đời của Lúa chưa bao giờ tự mình kiếm được tương tự như vậy. Lúa xem đó như là món quà được ông già Noel tặng sớm năm nay.

Một Lúa

Cháu của Lúa trong áo trắng thắt nơ 2 lọn tóc. Cháu lãnh bằng danh dự học tập trong lớp mẫu giáo 2012


           Bằng khen trong lớp một cho tháng 9-10/2013 và phần thưởng.

 

 

Có 7 bình luận về Món quà Noel nhận sớm

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Mừng cho ông cháu của Một Lúa. Nhất là bạn già Một Lúa đã nhận món quà Noel quá lớn và quá sớm !

 2.  Anh Một Lúa, xin chúc mừng món quà rất có ý nghĩa . 

 3. Phú Thạnh nói:

  Một Lúa thân mến!

  Đọc bài viết của bạn , tui thích lắm. Lời văn Nam bộ bọc bạch thật dễ thương, làm tui nhớ nhà văn Hồ biểu Chánh(Dưới rặng Trăm bầu) ghê! .Chúc mừng món quà NOEL sớm rất ấn tượng mà cháu nội mới tặng cho bạn. Thật giản dị mà hạnh phúc và quý giá vô cùng phải không ML? Cháu nội thấy “cưng” ghê! Tui đang nhớ mấy đứa cháu ở Cali cũng giống như thế…Chúc bạn luôn vui khỏe để mãi sát cánh với Trang nhà…

  • Một Lúa nói:

   Chào anh Phú Thạnh,

   Anh có thường đi thăm con cháu ở Cali không, đó cũng là nơi mà gia đình em ao ước đến chơi.

   Lời lẽ của Một Lúa thì cũng giống như cây lúa vậy thôi, em có muốn khác và khá hơn cũng không được. Hồi đó em có rủ một bạn thân ở Sài Gòn về quê chơi, nó chỉ đám ruộng sau hè, trồng cỏ làm gì mà tốt quá vậy.

   Cám ơn anh PT ngôi sao đọc bài và cho bình luận.

   Chúc anh luôn vui khỏe

   Một Lúa

 4. Một Lúa nói:

  Chào anh Lần, Võ Châu Phương, Quách Đào và quý bạn,

  Trong email của anh Quách Đào có hỏi cháu của Lúa nhỏ con so với các bạn trong hình. Lúa có thiếu sót là không nói rõ mô hình tổ chức  trường tiểu học công lập ở Mỹ bắt đầu từ lớp trước mẫu giáo (4 tuổi) học 1 buổi, lớp mẫu giáo (5 tuổi) học trọn ngày, và các lớp 1-2-3-4-5, học trọn ngày. Khu của Lúa đang ở dân cư dầy đặc,  khoanh vùng 2 miles bán kính chỉ có một trường tiểu học công lập nầy, trường hiện có 2 lớp trước mẩu giáo, 3 lớp mẩu giáo 12 lớp từ 1 đến 4. Mỗi lớp khoảng hai mươi đến hai mấy học trò. Học trò ít ỏi như vậy mà nó còn bị trường cấp 2 (Middle School) của Township chủ quản (đơn vị hành chánh nhỏ nhất kế cận quận hạt) giựt mất khối lớp 5.

  Hình trên, tháng 6/13 cháu còn học mẫu giáo đứng chung với các đàn anh đàn chị nên nhỏ con cũng phải. Cờ treo trên đầu tường là quốc gia gốc gác của cha mẹ học trò, có khoảng trên 10 màu cờ trong trường nầy, khoảng 20 trẻ em VN trên tổng sĩ số 355. Trường học nầy trung bình một thầy có 11 trò, trong khi tỷ lệ việc nầy của tiểu bang New Jersey là 12.

  Cám ơn quý bạn theo dõi và cho bình luận.

  Một Lúa

 5. neangphirom 12A 3 - NK 71 nói:

  Cháu của Một Lúa nhìn thấy nhỏ xíu mà học giỏi quá há, xin chúc mừng cháu…Noel này ông bà nội khỏi phải tốn tiền mua quà tặng cháu rồi hé…

  • Một Lúa nói:

   Chào người bạn đọc trẻ tuổi của tui, Phi Rom

   Lúa cám ơn PR đọc qua bài viết.  PR ui, Mạ non học mẫu giáo mà đứng chung với các đàn anh học lớp 1 dến 4 mà không nhỏ xíu sao được. Cháu cám ơn bà nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác