Đi coi phim chung… rạp với nữ Tổng thống (P 3)

Ngày đăng: 12/11/2013 11:48:56 Chiều/ ý kiến phản hồi (1)

Trong lần tới Philippines đầu tiên, tôi có một trải nghiệm sẽ nhớ mãi suốt đời. Trưa ngày Chủ nhật 9-11-2008, sau khi lang thang muốn rã cặp giò trong một siêu th…ị lớn ở Manila, tôi lững thững đi tới cửa để về khách sạn. Bỗng thấy phía trước nhốn nháo, đông người xúm xít, tưởng có chuyện gì xảy ra, máu nghề nghiệp lập tức được đun sôi bằng chiếc ấm 1000w, tôi xấn tới. Khi bị những người bảo vệ ra dấu giạt sang bên, tôi nhìn thấy bà Gloria Macapagal-Arroyo, nữ Tổng thống Philippines, đang cùng đoàn tháp tùng tiến vào siêu thị. Đúng là một chính khách chuyên nghiệp, khi ngó thấy có người đưa máy ảnh lên chụp (tôi chớ ai), bà lập tức nở nụ cười thiệt tươi và còn giơ tay vẫy chào nữa.

Nghĩ là bà Tổng thống tới đây tham dự một sự kiện gì đó, tôi đi theo bà lên hết tầng này tới tầng khác. Bà không dùng thang máy mà đi thang cuốn bình thường. Cuối cùng, tôi há hốc miệng “ngạc nhiên chưa” khi thấy bà Arroyo đi vào phòng chiếu phim số 2 đang chiếu bộ phim Điệp viên 007 “Quantum of Solace”. Sau đó các nhân viên an ninh gác đầy bên ngoài phòng chiếu – nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Thiệt tình là trước đó tôi chưa hề có ý định xem bộ phim này ngoài rạp. Trước khi sang Philippines, tôi đã mua sẵn một đĩa DVD phim này để ở nhà rồi. Bây giờ, lẽ nào tôi lại bỏ lỡ cơ hội hiếm hoi được xem bộ phim này cùng rạp với nữ Tổng thống Philippines. Vậy là tôi đã mua vé để vào xem phim ngay xuất chiếu kế tiếp. Tổng thống Arroyo coi phim “Quantum of Solace” tại Manila, tôi cũng coi phim “Định mức khuây khỏa” (tên tiếng Việt của bộ phim này) ngay tại thủ đô nước bà. Hai cư dân Đông Nam Á hơn kém nhau tròn 10 tuổi này (không cần lady first, tôi cũng nhường bà làm chị) cùng coi chung một bộ phim trong cùng một phòng chiếu phim, chỉ cách nhau 2 tiếng đồng hồ. Chỉ tiếc là tôi không thể kiểm chứng coi mình có ngồi đúng chiếc ghế mà trước đó bà Tổng thống Philippines từng ngồi không. Hên xui!

Nhờ cái vụ này mà tôi chớ hề hối tiếc cho chuyến đi ngao du Philippines vốn bị bạn bè “té nước”.

         PHẠM HỒNG PHƯỚC
         (Saigon 11-11-2013)

  H1

 H2

 

Có 1 bình luận về Đi coi phim chung… rạp với nữ Tổng thống (P 3)

  1. Nguyễntuyết nói:

    Huynh PHP ơi , 2 tấm hình huynh chụp được nhân vật cao cấp , hỏng chừng sau này có việc cần thiết , huynh có thể đấu giá , giàu to trong tương lai nhé ! cái gì mà không thể hay có thể nhỉ! hi hi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác