Buổi họp mặt đầy tình thân thương

Ngày đăng: 16/11/2013 10:09:56 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

Vào lúc 15 giờ ngày 16/11/2013 tại nhà hàng Hương Sen P4 TP Vĩnh long, với sự hiện diện hai mươi hai thầy cô thầy cô và hơn 80 cựu học sinh của trường Thủ Khoa Huân đã họp mặt trong tình cảm thân thương của tình thầy trò .

     Anh Trần Ngọc Châu đại diện  cựu học sinh TKH, đọc diễn văn khai mạc buổi họp mặt .Thầy Lê Minh Thuận cựu hiệu trưởng của trường năm nay  78 tuổi vừa trãi qua chứng bệnh ung thư vòm họng đã có đôi lời với đồng nghiệp với các cựu học sinh . Thầy trò cùng nhau trò chuyện vui vẽ ôn lại kỷ niệm xưa và cùng nhau hát vang bài hát Thủ khoa Huân hành khúc .

       Tin ảnh : Trần Bình

                     h2 Thầy Chín Hồ, thầy Thuận, thầy Quận

                   h3: hình ảnh thầy cô về dự họp mặt

                           h4: anh Châu phát biểu ý kiến

                  h5: thầy Thuận hiệu trưởng có đôi lời với đồng nghiệp và CHS

                      H6: Các cựu học sinh TPH giao lưu

                      h7: Toàn cảnh buổi họp mặt

                      h8 Thầy trò song ca văn nghệ

 

Có 2 bình luận về Buổi họp mặt đầy tình thân thương

 1. Điều Văn Vĩnh nói:

  Lê Phúc khi nào về đến nhà thông tin cho Vĩnh biết. Vĩnh đã lên mạng nhận được thông tin ngày họp mặt của trường Thủ Khoa Huân mình vừa qua

  Chúc bạn và gia đình mạnh khoẻ luôn gặp nhiều may mắn

 2. Lê Phúc nói:

  Các bạn ơi, thật là vui và đầy ắp tình thân trong những buổi họp mặt 11A1 lần này, lúc thì 2 người lúc thì 3 người, 5 người… và cuối cùng là toàn thể các thầy cô và học sinh tụi mình. Mình như được sống lại những ngày còn làm học sinh vậy, vẫn là cảm giác nao nao xao lòng như ngày đầu “Tôi đi học” của Thanh Tịnh

   “Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mênh mang của buổi tựu trường . Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.”

  Đó là cảm xúc của Thanh Tịnh trong bài “Tôi đi học” và đó cũng chính là cảm xúc của mình trong những ngày gặp lại bạn bè sau bao năm xa cách.

  “Buổi sáng mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh. Mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp. Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn: Hôm nay tôi đi học.”

  Ai trong chúng ta cũng cảm nhận được từng con chữ của Thanh Tịnh đã đi vào tâm hồn mình như thế nào và kỷ niệm những tháng ngày khi còn ngồi trên ghế nhà trường là hành trang trong ký ức cho mỗi chúng ta tin yêu thêm cuộc sống để bước tiếp trên con đường thiên lý. Chúc các bạn luôn lạc quan yêu đời và yêu người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác