Lễ hội Halloween

Ngày đăng: 14/10/2013 07:53:38 Sáng/ ý kiến phản hồi (4)

Nằm giữa ranh giới mùa thu và mùa đông, ngày trở nên ngắn và đêm thì lạnh hơn, lễ hội Halloween bắt đầu ngày 31/10/2013.

    ( H1 )Trẻ em thường mặc Costumes ( trang phục ) của các vị thần,  thiên thần, công chúa, ác quỉ…  

Hồi đó khi con còn nhỏ, năm nào mình cũng chờ gần cận ngày lễ hội mới dẫn con đi mua sắm, vì những ngày đó được “đại hạ giá”. Đâu phải chỉ có mình hà tiện đâu, nhìn quanh quá đông cha mẹ và con cái cùng nhau chọn lựa kiểu dáng.

 H2

H3             

Đêm đó vui lắm, cha mẹ dẫn con đi khắp đường phố với không biết bao nhiêu kiểu costumes . Mình thì dẫn con đi xin kẹo, còn ông xã thì chạy xe thật chậm theo, đôi khi xuống xe hòa theo dòng người. Chạy xe theo là để khi mõi chân và lạnh quá, không muốn xin kẹo nửa, lên xe về nhà khỏi phải quay ngược trở lại.

Có nhà mở cửa ngồi sẳn trước cửa, hóa trang đàng hoàng, bên cạnh đầy một giỏ kẹo. Những đứa trẻ vừa nói “ Trick or Treat” là được cho kẹo ngay.  Đứa trẻ nào cũng mang một cái túi đựng kẹo, đủ loại kiểu túi.

 H4                 

Có nhà, cả nhóm 5 -7  đứa trẻ vừa gỏ vừa nói Trick or Treat, người  trong nhà mở cửa tươi cười nói lại câu đó rồi phát kẹo.  Trong nhà họ cũng trang hoàng  theo kiểu Halloween.  Kết thúc  buổi xin kẹo, đứa trẻ nào cũng được đầy một giỏ kẹo và đầy niềm vui.

Lâu lắm rồi không đi theo con xin kẹo, vì bây giờ tụi nó lớn hết rồi đâu còn đi xin kẹo nửa, chúng nó có buổi party Halloween , cũng mặc hóa trang, cũng kẹo bánh, cũng háo hức không thua gì trẻ nhỏ nhưng  hơi chăm chút cách ăn mặc hóa trang hơn.

Hôm nay theo bạn đi farms, nơi đó người ta  trồng và bán Pumpkins ( trái bí ) cho người mua mang về nhà tự cắt tỉa tương   tự như hình giả này

 

H5               

Họ dựng lên 1 cái lều, để nhiều trái pumpkins cho khách chụp    hình và 1 vài trò chơi trẻ con nho nhỏ.

 H6 )              

Trang trại này còn có những con thú, cho trẻ nít vào để tận mắt nhìn, sờ những con thú              

 

 Họ bán thức ăn  cho những chú dê, trừu,1 đồng 50 xu 1 ly nhỏ. (H8 )

Nhỏ bạn mua bí nên xe chở đi pick up Pumpkins, mình chỉ đi xem nên chụp hình chiếc xe. ( H9 )

Người ta đông đúc quá, sao không nhìn thấy người Việt nào hết,  chỉ có mình tui chụp hình. ( H10 )     

Bí chưng trước cửa chợ ( H.11 )     

                                          Bày trong chợ

          Ở nông trại 

     

H

H   

h

         

 

 

      

   

 

 

        

 

Có 4 bình luận về Lễ hội Halloween

 1. Hoàng Hưng nói:

     Gần đến ngày Halloween đi mua đồ cho cháu, vậy cũng còn sớm. Năm nào sau ngày lễ, tui chở Tommy, Gia Bảo vô mall mua nhiều đồ Halloween on sale đến 70%, mua size lớn hơn một chút. Về nhà cho hai đứa chơi ít hôm, đem cất, năm sau mang ra, vẫn còn mới toanh.

 2. Nguyễntuyết nói:

  Ông nội ” TRÙM SÒ” , hỏng chịu mua đồ mới cho con nít nó chơi , nhưng nói gì thì nói , ngày này ra đường  thấy đầu đường , cuối ngỏ  , nhện giăng màn trắng,  xung quanh trước nhà trang trí toàn đầu lâu, thấy mà phát ớn lạnh và phát sợ. Tối ngủ  nằm mớ chiêm bao … khủng khiếp , NT hỏng có thích cái ngày này .. sợ quá hà !

 3. Hoàng Hưng nói:

      Đồ mới trong hộp 100% Nguyễn Tuyết à, không phải đồ cũ đâu, nhưng hết mùa bán rẻ, cũng như sau mùa Đông đi mua áo ấm, sau hè đi mua quần short. Hồi ở Cali đến tiệm quen có bán bánh Trung Thu, vào ngày cuối rồi, vẫn còn quá nhiều bánh chưa bán hết. Hỏi bà chủ, sao không “hạ giá,” bà chủ trả lời, bán không hết, bỏ đông đá qua năm bán tiếp. Nếu đồ Halloween bán không hết, thì họ cũng đem cất vào kho, qua năm lấy ra bán tiếp vậy.

 4. Thu Nguyệt nói:

  Anh Hoàng Hưng ơi! Lễ hội Halloween ở nước ngoài hay hay và vui vui thế. Ở VN, những năm sau này bọn trẻ cũng học cách chơi Halloween nữa. Riêng ở TP Vĩnh Long thì vào thời điểm này có vài shop treo bán đồ hóa trang Halloween, nhưng khi vui chơi thì hầu như TN chỉ thấy có trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tổ chức hàng năm cho HS mà thôi. Việc tổ chức này do GV tổ Ngoại ngữ của trường đảm nhiệm, có thể là do GV dạy tiếng nước ngoài nên lĩnh hội được văn hóa Phương Tây, giúp học trò mình hiểu thêm về những lễ hội này. Cứ đầu năm học vừa khai giảng xong là hầu hết học sinh có hướng chuẩn bị cho ngày lễ hội Halloween. Các em dàn dựng tiết mục rồi dành thời gian tập dợt và sáng tạo thiết kế ra trang phục. Cuồi tuần này các em sẽ diễn trên sân khấu tại trường. TN cố gắng ghi hình lại, gởi lên trang nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác