Nguyễn Tuyết có bầu nhỏ xíu

Ngày đăng: 29/09/2013 04:51:33 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Anh Một Luá à! Nguyễn Tuyết (NT) thấy cái giàn bầu cuả anh thấy mà mê. Nguyễn Tuyết  thiệt tình hỏi anh một  “chiện”: Cách nay khoảng 3 năm , NT có trồng một giàn bầu, bông trái ra rất nhiều, mà  NT chưa có vinh hạnh  nấu canh ăn trái nào ! Giàn bầu cuả NT  có trái nhưng lâu ngày trông hoài cũng hỏng lớn , nó chỉ bằng cở 1 lóng tay giữa  hà , mà cả mấy chục trái như vậy đó.  Không biết nó bị bịnh gì  mà lá thì tươi tốt , bông cũng tươi tốt , mà trái thì tí nị hà. 

 Chừng 1 tháng sau nó  ngả sang màu vàng và rụng , có khi NT lấy kéo cắt bỏ hết, sau đó nó ra bông tiếp và cũng ra trái nhiều lắm, nhưng cũng y chang lần trước: vàng trái, rồi rụng!  Lần thứ ba, NT không để cho nó vàng  trái, mà lúc nó còn tươi xanh , NT cắt hết mấy chục trái đựng đầy rỗ, vô bếp nấu thử xem ăn có được hong ? Nhưng than ôi, bầu có vị “ đắng” ăn hỏng được …. Sau đó  NT suy nghỉ hoài mà không biết tại sao(?) cắt gốc dây bầu đó bỏ đi… và từ đó  không thèm trồng bầu nữa, hỏng hiểu sao trồng rau cải gì cũng tươi tốt và ăn không hết, phải tìm kiếm người quen mà cho ! Anh Một Lúa có cao kiến gì hong. Hôm rồi.. có một người thân quen , gợi ý  cho NT hột bầu , hột mướp. NT bị dị ứng nên  chưa dám  gieo trồng, nhưng bây giờ  NT ở nhà  mới khác rồi, thấy anh Một Luá trồng nhiều thứ  tốt tươi. Nên NT khâm phục quá hà, dây bầu trong cái lon khắc khổ mà cũng ra trái  tuyệt cú mèo. Hồi chiều, khi mới  đặt chân về tới nhà, là  ông xã NT nhanh nhẩu nói liền:, Tuyết ơi! vô xem kià có một anh ở trang  TPH VL trồng bầu trong cái lon mà cũng ra trái nưã,  còn cái giàn bầu thì đã quá , phát mà ham ! NT vưà xem vưà tức cười đây nè . Hi hi !

                                               NT SNOW.

                                                               Ảnh minh họa

Có 8 bình luận về Nguyễn Tuyết có bầu nhỏ xíu

 1. Phú Thạnh nói:

  Chèn ơi ! NT làm tui giật mình thiệt đó ! Cứ tưởng là NT có bầu……té ra là trái bầu bị nhỏ xíu ! Cái này là tại dây bầu của NT bị thiếu phân trầm trọng hoặc lượng phân không cân đối thôi….Chỉ cần phân rát oai mục và tưới đầy đủ nước là tốt rồi…đừng bón đạm (URE) nhiều  ..sẽ bị tốt lá mà không có trái hoặc trái nhỏ xíu như trái bầu của NT là phải rùi….Chúc NT sẽ có bầu bự hơn……hi…hi…hi …!

 2. PhươngNga nói:

  Bầu của chị NT có lẽ sanh non thiếu tháng hông? 

   

 3. Phong Tâm nói:

  Bầu ” Tiên ” cỡ đó xinh lắm rồi, khoảng 15 năm trước nhà văn Hàn Vĩnh Nguyên tặng tôi 1 trái đặc biệt tới giờ còn chưng trong tủ kiếng, bạn mình rất công phu, để trái bầu thiệt già,móc láng cót ruột, cưa tiện kỹ gần chóp trái gắn ngó bần vào làm nắp còn khúc cuống, để đựng rượu trông tuyệt đẹp.Nếu để màu da nâu vàng nguyên thuỷ chỉ cần ngâm nước cho rã ruột dễ móc ra, phơi khô dưới nắng nhẹ, nếu muốn màu da đen thì nhận xuống sình dưới mương môt thời gian, vớt lên gọt rửa phơi  thì có da đen. Ngày xưa tôi đi xúc, với trái bầu lớn hơn 1 ôm tay để đựng cá tép và làm phao ôm lội qua sông rất  tiện, xài dưới nước lâu ngày đen mun lên bóng rất đẹp.

 4. Lan Hương nói:

   Cô tuyết ơi cháu đọc bài của cô that là vui. Cháu không rành về trồng cây không dám gớp ý theo cháu cô thử trồng mướp thử xem sao .

 5. Nguyễntuyết nói:

  Gần nhà NT ờ có 1 Lã0 huynh  trồng bầu ra cả sãi tay , huynh cắt 1 trái xuống  đem tặng 1 người bạn , nhỏ này quen với NT , nên gọi  ơi ới  kêu NT rảnh ghé ngang lấy nưả trái bầu về ăn tiếp sức dùm ,  chỉ nưả trái thôi mà nó dài bằng cánh tay cuả NT , NT nghi ngờ hỏi  , nó được sanh ra có tự nhiên hong , sao nó dài và to dữ vậy , lấy về NT nấu canh với tôm và bầm 1 chút thịt , thêm miếng hành và tiêu , nó ngon và ngọt ,  buổi chiều , cả nhà ăn được 1 bưả canh bầu đầu tiên ngon ơi là ngon , nhưng nói gì thì nói  NT bị dị ứng trồng bầu ruì ,  Kỳ này NT thấy ý kiến  cuả Lan Hương  hay hay , nên ra chiêu gieo hột mướp và trồng mướp . NT cám ơn  Lan Hương nhe.

 6. Nguyễntuyết nói:

  Huynh Phú Thạnh mến , anh à năm nay NT cuả huynh đã U6 rùi , hi hi !! , nơi đó không phải là đất xấu , hay thiếu phân anh à , vì em trồng cải xà lách , cải bẹ xanh nè , rồi có thêm rau má nưã nè , em có trồng cải rổ nưã , rau sống quá tốt , 1 dàn su trái nhóc luôn , rồi 1 dàn blackberry nưã , mọi thứ đều dư thưà và phải tìm người đem cho , duy chỉ có dàn bầu nó sum xuê mà trái tí nị mà thôi !!?? bầu hồ lô tí nị ! sợ quá anh à ! Cám ơn huynh nhe . Mến . NT SNow.

 7. Nguyễntuyết nói:

  Phương Nga ui , đúng như em nói , chắc là nó thiếu tháng , sanh non và hỏng chừng nó quái thai đó !!?? nhiều và tí nị thấy phát sợ … vì nó không chịu lớn.!
  À , nhà chị có nuôi 2 con gà mái , nó đẻ trứng vàng , thơm ngon lắm , ngày nào cũng ra chuồng lấy 2 trứng vô … vui lắm … chị nuôi gà tàu. Nó rất thích ăn cơm gạo lức.
  Ngoài ra còn có 2 con thỏ trắng nưã nó rất là dễ thương.
  Ba con chó thì rất khôn và dễ thương lắm.

 8. Nguyễntuyết nói:

  Đại huynh Phong Tâm à , đọc qua PH cuả anh , NT rất là vui , kinh nghiệm trái bầu cuả anh thật là thú vị , cách làm và giữ trái bầu làm kỷ niệm , nghe mà hay quá , giá mà trở về thời tuổi nhỏ , NT lén chạy theo huynh đi bắt tép cá bỏ vô trái bầu tòn teng thì chắc là vui và thích lắm đó . hi hi . Cám ơn huynh nhiều nhiều nhe . Mến , NT SNOW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác