PR cho “công ty du lịch” Trần Bình

Ngày đăng: 9/08/2013 04:17:34 Sáng/ ý kiến phản hồi (17)

Từ lâu biết Trần Bình làm du lịch, nhưng chưa biết dịch vụ cung cấp có tốt không, nhân chuyến đi của quý thầy cô, TB có mời tôi đi cùng và nhờ có đi mới biết đứa em mình hay quá ! Trên xe, TB làm hướng dẫn viên rất đạt, không xuất sắc vì không qua trường đại học du lịch nào nhưng kiến thức về địa lý, văn hóa đủ để thuyết minh với khách. Điều này, chắc chắn là HDV Trần Bình phải đọc sách báo, luyện tập nói chuyện hàng ngày để có được kỹ năng như vậy. Tôi không biết rõ thù lao của một HDV  hiện nay là bao nhưng không dưới 1 triệu đồng/chuyến. Khoản này TB đã tiết kiệm được cho chi phí.

Các tour du lịch Vũng Tàu của các công ty lữ hành có đưa khách qua đảo Long Sơn không, nhưng tour của Bình thì có. Quỹ thời gian xài ở đảo không nhiều, không phát sinh chi phí thì tại sao không ghé, để biết thêm về địa điểm  du lịch khá nổi tiếng ở Vũng Tàu.

Bữa ăn trưa 4 món cũng không có gì đặc sắc, nếu như Bình không đi chợ mua thêm ghẹ, mua thêm tôm nhờ luộc ở chợ về bổ sung. Hải sản tại chợ đương nhiên phải rẻ hơn ở nhà hàng, nên về mặt hưởng thụ khách cảm thấy hài lòng còn chi phí thì TB ít tốn hơn các đơn vị khác, còn khách đi chơi tự túc thì khỏi phải nói, so sánh sẽ thấy tốn hơn gấp nhiều lần.

Tôi không phân tích nữa vì đó là “bí kíp” du lịch của TB không nên vạch ra , còn về phía du khách thì rất vui vẻ do đi được nhiều chỗ như: đến Bạch Dinh để xem nơi nghỉ mát của toàn quyền Đông Dương, đến Đình Thắng Tam có cốt cá ông, ghé chùa Phước Hải (Long Thành) để ăn bún chay miễn phí, ghé trạm dừng chân Long Thành để mua sữa tươi và quà về cho người thân. Đi đến đâu , TB cũng dặn dò, chỉ rõ mánh khóe của con buôn không lương thiện để du khách không mua hớ, dặn mua sữa chỉ đủ dùng trong ngày để khỏi phải bỏ phí vì sữa này không chất bảo quản. … Một chuyến đi như thế mà TB chỉ thu quý thầy có 500 ngàn đồng, với ba bữa ăn/ngày và ngủ khách sạn một đêm. Chuyện này không cần quảng cáo thêm.

Vũng Tàu không lạ gì với người dân TP.HCM, nhưng với thầy cô ở tỉnh, tôi nghe có người nói mười năm mới trở lại chốn này. Trong chuyến đi này, điều tâm đắc nhất của quý thầy cô là gặp lại bạn bè dạy chung một trường. Nằm chung phòng, quý thầy có ngủ chi đâu, hai giờ khuya đã thức chuyện râm rang cho đến sáng: Thầy A bây giờ ở đâu, cuộc sống ra sao ? Thầy B hồi đó thương cô C kèm theo vài giai thoại. Hết chuyện này  đến chuyện kia , cứ thế mà mặt trời lên bao giờ không hay để rồi còn kéo nhau đi tắm biển. Trong bữa ăn quý thầy còn đùa cợt với nhau như thời còn trai trẻ . Cái không khí ấy lâu ngày mới gặp lại , hỏi sao không vui ?

Đi Vũng Tàu thì có gì lớn lao , có gì mà ầm ỉ, nhưng tổ chức và tập hợp được nhiều giáo viên cũ cùng đi thì quả là một kỳ công. Nếu chuyện này không khó thì thầy Bùi văn Lượm và TB đã làm từ năm ngoái. Chuyến về ngồi trên xe nghe thì thầm của quý thầy mới biết chuyện đi chơi cũng không dễ dàng gì. Người thì bỏ kinh doanh hai ngày lại cho con, người thì giao việc trông cháu lại cho người ở nhà, chưa nói đến có người còn kết hợp việc đi chơi này với việc đi khám bệnh ở BV tuyến trên. Ấn tượng nhất là việc thầy Chương phải cố gắng lên xuống xe, ra biển để ngắm cảnh..

Chuyến đi đã qua, nhưng trong đầu mỗi người còn đọng lại những suy nghĩ riêng. Vũng Tàu hôm nay sẽ là kỷ niệm đẹp của những năm sau, nhưng tuổi già liệu có còn nhớ rõ(?) Cái băn khoăn ấy của tôi chợt tan biến khi TB nói rằng vài hôm sẽ gửi cho mỗi thành viên trong đoàn một đĩa CD mà đạo diễn kiêm quay phim Trần Bình đã dàn dựng và bấm máy từ ngày đầu ở Vĩnh Long.

 Bình Thạnh 9/8/2013

   Lương Minh

 

Vào chùa ăn chay miễn phí

Có 17 bình luận về PR cho “công ty du lịch” Trần Bình

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Đọc bài của Lương Minh, tui mới nói thêm. Không phải ” mèo khen mèo dài đuôi”, tui khen TB thiệt tình, nội cái việc mua Bàu Đá cũng không ai dám bán rượu “dỏm” cho TB là đủ biết em mình quá rành đường đi nước bước, cũng không có đám chợ trời nào bắt nạt khách của TB, thế mới oai, TB còn hướng dẫn cho tài xế chạy ở Thành phố nữa chứ ! Còn việc ghé đảo Long Sơn, có lẽ ở đây có đền thờ ông gì họ Trần đó, chắc  TB là cháu đời thứ mấy của ông nầy ! ( suy nghĩ riêng ).

  • TRẦN BÌNH nói:

         Cám ơn anh Cả đã có lời khen Trần Bình .Về việc ở nhà lớn Long Sơn , người ta còn gọi là nhà ông Trần không phải vì ông họ Trần mà ông họ Lê vì ông quen để đầu trần không đội nón , không đội khăn nên người dân địa phương gọi ông là ông Trần (lời của người thuyết minh ở nhà Lớn nói với thầy cô) , vài hàng cùng anh Cả

 2. Nguyễntuyết nói:

  Đúng là đồng vợ đồng chồng tác …. cái ao mau cạn..!!??. hi hi, trang nhà TPH-VL có TB và KL , làm 1 việc rất  được mọi người đều hoan nghinh và ủng hộ , phải nói là TB luôn có quyết tâm cao , khi  đã đề ra kế hoạch … thì trước sau gì  huynh TB cũng thực hiện được và đem  tới niềm vui ấm áp cho thầy cô và  ACE bè bạn. Từ Phi Rom và huynh LM SOS tường thuật  và xem hình ảnh  vui  chơi trong chuyến đi này , NT cũng thấy vui lây và lấy làm khâm phục TB , vì chuyến đi chơi hè kết quả thành công phi thường nhờ  chử ” Tài ” mà phải có  chữ ” Tâm ” vượt trội  phục vụ quá hoàn hảo cuả 2 bạn Bình Lan . NT chúc TB KL luôn vui ,khoẻ , hạnh phúc và tài lôc vẹn toàn .

  • TRẦN BÌNH nói:

          Cám ơn chị Nguyễn Tuyết có lời khen tặng em . Nguyện vong đưa thầy cô đi du lịch em đã ấp ủ từ lâu nay được sự ũng hộ của tất cả mọi người thì mọi việc mới được trôi chảy tốt đẹp vợ chồng em xin cám ơn tất cả để chuyến đi thành công mỹ mãn .

 3. Nguyễn ngọc Thanh 12C3 NK79 nói:

       Một chuyến đi thành công ngoài sức tưởng tượng .Nhớ lại năm 2010  Bình cũng đã tổ chức cho các bạn lớp 12C3 nk79 đi du lịch Vũng tàu cũng ở khách sạn nầy , cũng ăn hải sản nhất là ghẹ vợ Bình đãi rất ngon , Hy vọng rằng ở chuyến đi sau sẽ có mặt Ngọc Thanh .

  • TRẦN BÌNH nói:

        Trí nhớ của Ngọc Thanh còn rất tốt .Đúng là khách sạn mà các bạn lớp 12c3 NK79 đã từng ở trong cuộc họp mặt dã ngoại hồi năm 2010

 4. Nguyễn thị Hoa 12C6 nk79 nói:

  Anh Bình đã tổ chức một chuyến đi rất thành công cho thầy cô .
  Lan Phương ơi ! làm gì mà chăm chú vô tô bún riêu dữ vậy

 5. Nguyễntuyết nói:

  Lan Phương đang tìm 1 miếng thịt …. coi có đi lạc vô tô bún  này không !!?? hi hi .Ông thầy ngồi kế bên ngó và….!!?? tô bún cuả PL sao thấy ngon và nhiều hơn tô mình vậy ta  ! hi hi

 6. Phan Văn Ba nói:

  Cám ơn Trần Bình đã tổ chức tour cho Thầy,Cô rất chu đáo.Qua chuyến đi tao điều kiện cho Thầy,Cô có điều kiện tâm tình mà mấy mươi năm rồi không có dịp. Người già có nhiều cái thiếu,thiếu đầu tiên là bạn bè…hôm nay gặp bạn cũ tha hồ tâm sự. Những chuyện cũ,chưa nói giờ được nói ra,mọi người vô cùng vui …tăng thêm tuổi thọ. Một lần nữa cám ơn Bình,Lan!

  • TRẦN BÌNH nói:

          Thầy là người rất nhiệt tình trong chuyến đi nầy từ 4g sáng đã lên 2 chặng xe buýt tới Mỹ tho để gia nhập vào đoàn du lịch . Hy vọng là chuyến đi Châu Đốc -Hà Tiên tháng 3/2014 sẽ có thầy tham dự

 7. Pham Cuong nói:

  Ng.Tuyết ơi,T Cường nói với P.Lan:”của chùa cũng . . .từ từ!”

 8. phuonglien d1 nói:

  Lan Phương vô chùa ăn  bún miễn phí;trước khi ăn bạn cầu nguyện cho vợchồng A Bình”Trời Phật phò hộ cho 2anh chị làm ăn phát tài để tổchức thêm nhiều tour giá rẻđể thầy cô và các bạn có dịp cùng nhau thưởng ngoạn cảnh đẹp và ẩm thực  …»Lần sau mình sẽ đi cùng với thầy cô và các bạn 

   

  • Cô Bùi Kim Oanh nói:

            Qúy đồng nghiệp ơi !  Như vậy là đi du lịch lần sau có học trò của tôi đi nữa .Chúng ta sẽ có thêm một người chăm sóc sức khỏe nữa cho chuyến đi thật là tốt quá .

 9. Kim Nguyệt 12D1 NK79 nói:

         Thật là buồn vì không tham dự được chuyến đi du lịch dợt nầy cùng thầy cô và các bạn .Lần sau nhất định phải tham gia thôi .Khi nào anh Bình tổ chức chương trình du lịch cho thầy cô cho Kim Nguyệt hay với nhất định lần sau sẽ có mặt .

 10.      Tôi đã nghe Quế Minh khen Bình là hướng dãn viên du lịch có nghiệp dụ cao, nay được anh Lương Minh phân tích tôi rất phục về bạn .  Chúc bạn thành công mọi mặt .

  • TRẦN BÌNH nói:

             Cám ơn VÕ VĂN CHÍN nhiều lắm , lần sau Chín về Bình sẽ tình nguyện làm HDV cho gia đình Chín như đã từng làm cho gia đình VÕ TRỌNG NHÂN vừa qua .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác