LẠI CHUYỆN HOA HỒNG

Ngày đăng: 30/08/2013 08:44:37 Chiều/ ý kiến phản hồi (3)

 “Nhà tôi” rất thích trồng hoa hồng, bất cứ loại nào, màu nào cũng cũng được; với lại sau mấy tháng Đông lạnh lẽo, chúng đều hồi sinh để vui cùng nắng ấm, và…chúng tôi cũng đở tốn công. Với riêng cá nhân tôi, tôi chỉ sợ một điều là gai hoa hồng đâm phải thì đau…thấu xương.Từ đầu năm nay, mấy cây hồng đỏ trước nhà tôi trổ bông nhiều đợt: đầu Xuân, đầu Hạ, bây giờ là đợt cuối Hạ…và biết đâu còn những đợt khác nữa. Chẳng hạn như năm rồi có những cánh hồng sống trong mùa Đông rét cắt da mà tôi đã có lần chia sẻ.Hôm 14 tháng 8 này tôi chợt có ý định theo dõi “ chùm hoa hồng lối 10 bông” đang vào nụ. Cứ một hay hai ngày tôi chụp ảnh chúng.Đến những hôm hoa nở rộ, tôi “lôi” hai thằng cháu nội làm người mẫu, chụp để kỷ niệm cho chúng sau này. Bà nội tướng của tôi thấy hoa đẹp rực rỡ quá cũng bắt chước cháu “nhào ra” kêu tôi làm phó nhòm. Với IPhone dể dàng cho tay ngang như tôi, tôi nghe lời “bã” bấm máy theo lịnh một loạt…Gởi một số ảnh với quý bạn xem chơi như chia sẻ niềm vui vụn vặt hằng năm của chúng tôi.

             NHA

     August 29, 2013

 H1

 H2

 H3

  H4

 H5

 H6

 H7

 H8

 H9

 H10

 H11

 H12

 H13

 H14

 H15

 

Có 3 bình luận về LẠI CHUYỆN HOA HỒNG

 1. Bạch lộ 12a3 -nk79 nói:

  Không ngờ Anh NHA cũng thích hoa hồng quá nhỉ? Lại khéo tay chăm sóc nên mùa nào hoa cũng đầy sức sống hết. Cả người và hoa đều đẹp quá!

  • NHA nói:

   Chỉ biết nói lời cám ơn Bạch Lộ.

   Chúc anh chị du lịch về phương Bắc thật vui.

   Xin chuyển lời giùm tôi thăm và chúc sức khoẻ  thầy Đường Minh Phương; không rõ thầy có biết tôi là đồng nghiệp (không dạy chung truờng nhưng cùng môn Lý Hoá) của thầy không chứ tôi thì biết thầy.

   Rất vui mừng bầy giờ thầy là một bậc cao tăng của Phật giáo.

   Nguyễn Hồng Ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác