Hai Ếch đi Hà Nội

Ngày đăng: 30/08/2013 11:24:23 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Ngày 29/8, SOS lên máy bay giá rẻ đi Hà Nội. Không nhớ đây là lần thứ mấy Hai Ếch được đi thăm xứ ngàn năm văn vật này. Chuyến bay ra này coi như suôn sẻ vì ông bạn tôi đã chọn giờ hoàng đạo để xuất hành, không như lần trước tôi đi chuyến bay Vietjet Air, 7 giờ mà đến 19 giờ mới cất cánh vì đã  hủy chuyến bay đến hai lần. Kỳ đó có bạn nhà báo bực tức đòi khi về sẽ phản ánh lên báo về hãng máy bay này. Một cô phóng viên khác ôn tồn hơn can ngăn, dù sao hãng này cũng là đơn vị cạnh tranh với với Vietnam Airline nhờ vậy mà thị trường vé bay ngày càng giảm giá, người nghèo có thể đi được. Thật vậy, ngồi ở phòng chờ khách sân bay TSN nghe, phòng điều hành gọi loa cho hành khách đi Cà Mau, đi Phú Quốc, đi Đà nẳng

                Sân bay Nội Bài

thấy hành khách lủ lượt ra máy bay, tôi  nghĩ tới đây các đường bay trong nước sẽ phát triển, mọi người đi du lịch dễ dàng, chỉ còn một điều nho nhỏ cần giải quyết là làm thế nào để có tiền đi chơi mà thôi !

Từ sân bay nội bài về trung tâm Hà Nội khoảng 30 cây số, đi taxi tốn mấy trăm ngàn, quá uổng, thôi thì đi xe buýt chính hãng. Thật ra, xe này cũng không phải của hãng máy bay VietJet Air mà là của công ty vận tải Việt Thanh. Từ sân bay  vào Hà Nội cước phí là 40 ngàn đồng. Từ điểm xuống xe về khách sạn đi taxi chỉ tốn 40 ngàn, vị chi là 80 ngàn đồng, rẻ hơn đi taxi gấp 5 lần.

Đi Hà Nội tôi thích đọc các bảng hiệu, bàng quảng cáo dọc hai bên phố.  Bảng nào cũng nhất hết, nếu không cũng là sản phẩm hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với các chung cư thì cho rằng đây là thiên đường của sự sống. Do từ ngữ khác nhau của  hai vùng miền nên tôi và anh bạn đồng hành có dịp tán gẩu để cười cợt. Trên xe hành khách cho rằng tụi tôi là hai anh nhà quê mới ra thành phố. Cụ thể khi thấy chỗ  giữ xe, tôi nói với bạn ngoài này giữa xe đắt hơn ở Sài Gòn. Anh bạn tôi hỏi: sao ông biết, có gửi lần nào chưa? Tôi giải thích ông xem chỗ nào cũng ghi “Tại đây có trông giữ xe”. Vửa trông xe, vừa giữ xe, làm 2 việc phải cao giá hơn ở trong Nam chỉ có “giữ xe” không thôi, còn thì lấy, mất thì đền, cần gì phải trông coi.

Đi ngang qua một cửa hiệu, thấy tôi bật cười, bạn hỏi: Gì mà cười? Tôi bảo ở đây có bán; “cám chim” Nhìn theo tay tôi chỉ thì bạn mới biết đó là thức ăn dành cho chim kiểng. Tôi  ngĩ trong lòng, kỳ này đi chơi sẽ ghi một số từ mới, không có ở Sài Gòn để làm vốn cho từ điển phương ngữ mới của mình.

 Hà Nội 29/8/2013

SOS

H1   Bảng giá Taxi

h2            đi xe chính hãng ? suốt tuyến 40 ngàn đồng.

h3   đường vào trung tâm thành phố Hà Nội

h4

h5

Có 8 bình luận về Hai Ếch đi Hà Nội

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Mấy kinh nghiệm của dân vườn lưu ý Hai Ếch nè :

      1. Muốn gọi món ăn, uống phải hỏi giá trước cho chắc ăn !

      2. Mua đồ dùng cũng phải hỏi giá ( cho dù ở siêu thị ).

      3. Đi xịch lô, honda ôm  hay Ta xi cũng hỏi giá.

      4. Đi chợ mua đồ hoặc ăn uống  nói chuyện ít thôi. Nếu muốn nói nhiều nhiều thì phải giả giọng của ông Phạm Đức Mạnh.

 2. neangphirom 12 A 3 71 nói:

  Chúc ông mập có một chuyến du lịch thật vui vẻ và thoải mái, lưu ý vòng số 2 đừng để phát triển…mắc công tốn tiền đi mỹ viện.

 3. MAI XUAN nói:

  Anh LM ơi! Chúc anh một chuyến du lịch vui vẻ với nhiều điều bất ngờ nhé!! 

 4. BẠCH LỘ nói:

  Anh  SOS ơi! nhớ lời Anh Cả khuyến cáo ,Chị Phi Rom nhắc nhở và nhớ thu thập những phương ngữ, những trải nghiệm trong chuyến đi HN về truyền đạt cho ACE trang nhà biết với nha! Chúc anh có một chuyến du lịch vui vẻ, thú vị!

 5. Một Lúa nói:

  Anh SOS ơi!

  Lúc nào rảnh rổi cho biết Giữ Xe và Gửi Xe giống và khác chỗ nào trên mục đích và chữ nghĩa.

  Chúc anh một chuyến du lịch nhiều thu hoạch.

 6.              Chúc anh SOS chuyến du lịch vui vẻ, đã chọn đúng giờ hoàng đạo xuất hành chắc nhiều thu hoăch bất ngờ ngoài mông đợi .

 7. Hoàng Hưng nói:

     Anh Cả dặn dò kỹ rồi, nhưng anh nên nhắc nhở Hai Ếch uống nước dừa phải hỏi giá hai lần cho chắc ăn, hong thôi bị chém như Trường An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác