Buổi ra mắt thơ Phạm Đức Mạnh: hoành tráng và đậm tình bằng hữu

Ngày đăng: 5/08/2013 02:02:35 Chiều/ ý kiến phản hồi (16)

   Ngày 4/8/2013, trang tongphuochiep-vinhlong.com đã tổ chức ra mắt tập thơ “Đừng theo trăng em nhé” của tác giả Phạm Đức Mạnh tại nhà hàng Dạ Phi Cơ, quận Tân Phú, TP.HCM với gần 60 khách đến chia vui, chúc mừng. Đến dự có Nhà thơ Trần Quốc Toàn, đại diện trang vanvn.net, cơ quan ngôn luận của Hội nhà văn Việt Nam, nhà thơ Ngô Nguyên Nghiễm, nhà văn Minh Nguyễn, nhà thơ Phạm Thị Cúc Vàng, nhà thơ Duy toàn, Đỗ Hữu Nhân,… Các anh chị em trang nhà có Hồng Băng, Phong Tâm, Đức Trung, Phú Thạnh, Đinh Kim Phúc, Huỳnh Hương, Thế Hưng, Thu Nguyệt, Phi Rom và Bút Ngân. Trang trunghoccholach.com có Nguyễn Công Quý, Thu Cúc, Phương Chi và đặc biệt có hai thanh viên ở xa về là Trần thị Lộc và Phạm Ngọc Thu ở Pháp về. Trang web bạn có anh Lưu Đức Trọng (banbexunau); Duy Toàn và các nhà báo thân hữu và người thân trong gia đình của tác giả.

 Nhà văn Trần Quốc Toàn nhận xét về  tập thơ

    Dẫn chương trình là nhà thơ Phạm Thị Cúc Vàng; diễn ngâm thơ là nghệ sĩ Thu Thuỷ, thổi sáo là nghệ sĩ Bảo Cường, hội viên Hội nhà văn Thừa thiên-Huế. Ngoài ra còn có nhà thơ, ca sĩ Võ Thị Nhật Lệ từ Bến Tre lên.

      Mở đầu là anh Lương Minh, đại diện ban tổ chức giới thiệu sơ lược tiểu sử của tác giả Phạm Đức Mạnh, một nhà báo làm thơ của trang nhà từ một năm nay. Thơ anh được bạn đọc phản hồi nhiều, và đây là nguồn động viên giúp anh sáng tác đều đặn trong thời gian qua, tạo thành một giai đoạn tăng tốc trong quá trình hình thành tập thơ “Đừng theo trăng em nhé”. Kế tiếp là lời trần tình của tác giả với bạn bè, công chúng yêu thơ anh trên trang nhà.

     Nhà văn Trần Quốc Toàn có ý kiến về  tập thơ, có nhận xét về hoạt động văn học của trang nhà  và có một bài nhận xét về lối dùng từ của Phạm Đức Mạnh. Cứ giữa những lời phát biểu là có một bài thơ trong thi phẩm được diễn ngâm cùng với tiếng sáo phụ họa của nghệ sĩ Bảo Cường. Chương trình còn có phần ca cổ của nghệ sĩ  Nhật Lệ, tân nhạc của nhà thơ Cúc Vàng,…Không khí ngâm thơ, ca nhạc càng lúc càng “nóng”, khiến cho nhiều khán giả nhỏ tuổi phải đứng lên đọc thơ Đức Mạnh. Sau một giờ giới thiệu theo nghi thức, tất cả bạn bè tham dự được dịp nâng ly chúc mừng tác phẩm mới của của anh.

    

LM- Hồng Băng-Thu Nguyệt- Việt- Phi Rom- BS Ngân- Huỳnh Hương- Phú Thạnh, Phong Tâm-Thanh Hưng

 Lương Minh, đại diện trang nhà tổ chức ra mắt tập thơ xin chân thành cảm ơn Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Công ty Thế Giới Hoa Tươi, bạn bè, người thân của tác giả… đã gửi lẳng hoa, gọi điện chúc mừng. Cảm ơn báo Thanh Niên, báo Pháp Luật Việt Nam, Thời báo Tài chính Việt Nam trang web vandanviet.net, trunghoccholach.com đã nhiệt tình đưa tin về sự kiện này.

                                                                                                   Tin ảnh: Bác Đạt

H2              Nghệ sĩ Bảo Cường và Thu Thủy ngâm thơ

h3             Lương Minh giới thiệu sơ lược tác giả

 

   Nhà thơ Phạm Thị Cúc Vàng dẫn chương trình

h4       Ngọc Thu- Thu Nguyệt- Kiều Oanh- Việt (Nk74) – Phi Rom

h5                 Đoàn TPH-VL.com 

h6        Thu Nguyệt- Phong Tâm- Phú Thạnh- Kim Phúc

h7  các bạn CHS Tống phước Hiệp 

h8

h8          Anh Phú Thạnh và Đức Mạnh

h9                với các đồng nghiệp báo chí

h1           Múa minh họa nhạc phẩm Đừng theo trăng

h2  Toàn cảnh buổi liên hoan

h3           Duy Toàn tham gia văn nghệ

                                   KO- Việt- Thu Nguyệt 

h5            Tác giả và nhà thơ Đỗ Hữu Nhân

h6               tác giả và người thân

Có 16 bình luận về Buổi ra mắt thơ Phạm Đức Mạnh: hoành tráng và đậm tình bằng hữu

 1. Thu Nguyệt nói:

  Lần đầu tiên Thu Nguyệt dự buổi ra mắt tập thơ, đặc biệt lần này của nhà thơ Phạm Đức Mạnh. Theo tôi, cùng một số bạn bè và có lẽ cũng như tất cả những vị khách tham dự trong buổi ra mắt này, nhận định rằng buổi ra mắt tập thơ “Đừng theo trăng em nhé” quá ư hoành tráng và rất thành công, từ sự chuẩn bị đến chương trình và nội dung. Khâu chuẩn bị rất chu đáo, tấm phong đẹp, kỹ thuật cao, hình ảnh và màu sắc hài hòa. Được tổ chức trong một khuôn viên thoáng mát, “sảnh” đơn sơ nhưng ấm áp nghĩa tình. Khách mời gồm nhiều thành phần, có nhà thơ, nhà văn, nghệ sĩ, ca sĩ, nhà báo, bạn bè, thân hữu… Chương trình và nội dung đa đạng, phong phú. Thực khách thật sự bị thu hút bởi người dẫn chương trình của nhà thơ Phạm Thị Cúc Vàng, giọng ngâm thơ ngọt ngào của nghệ sĩ người Huế Thu Thủy, với tay sáo điêu luyện của nghệ sĩ Bảo Cường, giọng ca mượt mà của ca sĩ Võ Thị Nhật Lệ. Ngoài ra còn có những tiết mục ngâm thơ, đọc thơ, hát và khiêu vũ minh họa của đồng nghiệp, bạn bè và người thân của Nhà Thơ. Đặc biệt một rừng hoa tươi đủ màu sắc, làm tăng thêm vẻ đẹp cảnh trí và làm cho không khí buổi họp mặt thoáng lên sự nhẹ nhàng, thoải mái, vui tươi mà mọi người cảm thấy đâu đó có sự gần gũi, thân thiện và chan chứa tình người.

  Trang TPH-VL có nhiều nhà thơ cộng tác viên. Vừa qua độc giả đã cùng chia sẻ niềm vui của ba nhà thơ Phong Tâm, Đức Trung và Phạm Đức Mạnh trong những lần ra mắt đứa con tinh thần. Hy vọng trong tương lai trang nhà sẽ hân hoan chào đón những tập thơ tiếp theo của của các nhà thơ mình.

   

  • Phạm Đức Mạnh nói:

    Chị Thu  Nguyệt tường thuật chi tiết buổi ra mắt của M đậm chất thơ. Đọc bài viết của chị, chắc chắn nhiều tác giả sau này trình làng tác phẩm…họ nhớ tới chị nhiều lắm đấy. Riêng M chỉ có thể nói rằng cảm ơn chị đã tôn vinh buổi lễ tới bạn đọc hiểu thêm những điều mới mẻ, tốt đẹp của trang nhà.

 2. Thu Nguyệt nói:

  Anh SOS ơi! TN thấy hầu hết mọi người đều có hình được đưa lên nhưng sao chưa thấy hình của các anh chị CHS TH Chợ Lách? TN đề nghị anh cho thêm hình lên nhé!

 3. Hoàng Hưng nói:

      Nhà văn Minh Nguyễn dự buổi ra mắt tập thơ Đừng theo trăng em nhé của Phạm đức Mạnh, nếu anh là nguời từng sống ở Cần Thơ,  lâu lắm rồi mới nghe tin anh. Thân chúc anh nhiều sức khỏe và may mắn.

 4. KiềuOanh nói:

  Anh Đức Mạnh, Chúc mừng anh “ra mắt” đứa con đầu lòng thật thành công, Tất cả anh chị em, bạn bè, đồng nghiệp, và gia đình đều ủng hộ anh, Chúc anh sáng tác thật hăng và sớm ra mắt đứa con thứ 2 nữa nhé. KO 

  • Một Lúa nói:

   Chúc mừng nhà thơ Phạm Đức Mạnh và quý bạn,

   Một Lúa rưỡi

    

  • Một Lúa nói:

   @ Kiều Oanh, khỏe hông?

   Thấy đại huynh PT và các nhà thơ khác “sanh” con lia chia kháu khỉnh. Hy vọng sau khi đi du lịch Thái Lan chuyến nầy, mình ráng kiếm hàng nuôi một đứa.

   Một Lúa rưỡi

  • Phạm Đức Mạnh nói:

    – Cảm ơn sự quan tâm, động viên và sự quý mến của tất cả các anh, chị TPH-VL, THCL.com, các vị khách, bạn bè, đồng nghiệp…không quản đường xa, vất vả đã về dự chúc mừng buổi lễ ra mắt tập thơ của M thành công như ý. Không những thế, M còn nhận được những lời chúc mừng, chia sẻ của các anh, chị ở nước ngoài… làm cho M thật sự cảm động. M cố gắng viết tốt để không phụ lòng mọi người, trong đó có Kiều Oanh.

 5.             Anh Đức Mạnh thân mến, chúc mừng ngày ra mắt tập thơ rất là thanh công. Đệ không ngờ nó hoành tráng như vậy đều nầy nói quan hệ và tình cảm của anh được nhiều người quý mến. Một lần nữa đệ xin chúc mừng.

  • Phạm Đức Mạnh nói:

    – Anh VCP ơi, trong sự thành công này, M không bao giờ quên sự quan tâm và luôn có những lời bình chân thành của anh. Và lời bình đó ghi trong tập thơ được nhiều người khen lắm đó. Chúc anh và gia đình HP, thành công.

 6. Nguyễntuyết nói:

   Cho NT vui ké với huynh  Đức Mạnh và các nhà thơ và các  ACE   bạn  cuả  trang nhà   SOS nhé.  NT hy vọng trong tương lai huynh sẽ cho ra đời tập thơ số 2 nhé ! NT  khâm phục huynh và các nhà thơ quá hà !

  • Phạm Đức Mạnh nói:

    Chị NT ở xa mà lúc nào cũng theo dõi và dành cho mọi người trên trang nhà, trong đó có M đầy thịnh tình…thì mọi ở nhà cứ gặp may mắn và đầy niềm vui. M cũng đã gửi SOS những tập thơ chuyển cho chị, anh Hoàng Hưng và Hồng Lợi. Khi tập thơ đến tay chị, chị đọc và góp ý nha. M cũng đang chuẩn bị cho tập 2 ra mắt cuối năm như dự định chị à.

   Chúc chị và gia đình mọi sự tốt đẹp. 

 7. Thùy Ninh! nói:

  Mặc dù đã trở về với vùng đất cảng Hải Phòng nhưng dư âm của buổi ra mắt đứa con tinh thần đầu tiên của nhà thơ Phạm Đức Mạnh vẫn còn đọng lại rất lớn trong tâm trí của con! Vẫn còn đó giọng MC gần gũi của cô Cúc Vàng, tiếng sao du dương của chú Bảo Cường, giọng đọc như thổi hồn thơ vào lòng người của nghệ sĩ Thu Thủy, những lời chia sẻ của mọi người dành cho chủ nhân của bữa tiệc……………..

  Rất Vinh dự và xúc động khi lần đầu tiên được hoà mình trong không khí đậm chất nhân văn, tình nghĩa, lần đầu tiên được tiếp xúc với các bác, các cô các chú, những cây búi đại thụ trong làng Thơ Việt nam, một lần nữa con xin được gửi lời chúc tới tất cả các Bác, các cô c,ác chú luôn mạnh khỏe, nghĩa tình và ngay càng cống hiến cho dộc giả những tác phẩm văn chương hay hơn nữa!Chúc tập thơ đầu tay ” Đừng theo trăng em nhé” của nhà thơ Phạm Dức Mạnh sẽ gặt hái được nhiều thành công, tạo động lực để nhà thơ sẽ có thêm những đứa con tinh thần tiếp theo cống hiến cho độc giả!

  Con xin  được gửi lời chào và trân trọng cảm ơn!

 8. phamthicucvang nói:

  Một cuộc họp mặt vui và lý thú.

  Cám ơn PĐM, cám ơn các anh chị đã cùng làm nên tình thân.

  Thân tình.

 9. Phu Thanh nói:

  ĐỨC MẠNH  thân mến , thế là các Tập thơ ĐỪNG THEO TRĂNG EM NHÉ đã bay xa đến tận Mỹ và Canada rồi đấy em ạ ! Niềm vui thật trọn vẹn và bay cao vút trời xanh , vang xa khắp thế giới…Cám ơn em nhiều lắm nha ! ..Chúc em dồi dào sức khoẻ và ý thơ ngập tran trong các Tập thơ mới của em….Thân, NPT.

  • Phạm Đức Mạnh nói:

   Xin lỗi anh Phú Thạnh, em mắc đi công tác xa và chuẩn bị cho 20 năm thành lập báo nên chậm hồi âm thư anh. Cảm ơn những lời động viên, khen tặng của anh. Nhưng khen nhiều quá em “hư” đấy. mọi người cười em chết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác