BẢO TÀNG QUANG TRUNG Ở BÌNH ĐỊNH

Ngày đăng: 24/06/2013 11:31:05 Chiều/ ý kiến phản hồi (3)

Bảo tàng Quang Trung được xây dựng năm 1978, khánh thành năm 1979. Bảo tàng Quang Trung là điểm được khách du lịch trong và ngoài nước quan tâm hơn cả với 9 phòng trưng bày các di chỉ, hiện vật của cuộc khởi nghĩa nông dân Tây Sơn (1771-1789 )

 

Trong khuôn khổ viện, rộng 9 ha bảo tàng còn có tượng đài, cầu cảnh, nhà khách… Đặc biệt bên phải nhà bảo tàng có điện thờ 3 anh em Nguyễn Huệ, Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ và cây me, giếng nước- những dấu tích còn in đậm kỷ niệm gia đình người anh hùng dân tộc.

Đến tham quan bảo tàng, khách du lịch sẽ được tham quan một số vùng lân cận, nơi trước đây là dinh lũy, quán lương, bãi tập của một nghĩa quân Tây Sơn (núi Ông Bình, hòn Ấm, hòn Kiến, Tây Sơn thượng đạo…), xem biểu diễn võ Tây Sơn, nhạc trống Tây Sơn.(sẽ có một bài về chương trình đặc sắc nầy)

Trần Bình và quý khách trong đoàn khách du lịch đã tham quan và được thuyết minh Lê thị Hơn của Bảo tàng Quang Trung hướng dẫn tận tình và trình bày tường tận thời thơ ấu và sự nghiệp vẽ vang của 3 anh em nhà Tây Sơn .

Tin ảnh : Trần Bình

  h1 Huyện Tây Sơn – Bình Định,

  h2 &

 h3 tượng đài vua Quang Trung,

 h4 Chụp ảnh lưu niệm ở bảo tàng Quang Trung,

 h5 Bia đá mới được phát hiên của nhà Tây Sơn,

 h6 súng đạn của binh sĩ Tây Sơn,

 h7&

 h8 lính triều đình,

 h9 vũ khí của binh sĩ,

  h10 công chúa Ngọc Hân,

 h11 giếng nước gia đình Tây Sơn, h

 12 Ngôi nhà rông Bana trong khuôn viên bảo tàng

Có 3 bình luận về BẢO TÀNG QUANG TRUNG Ở BÌNH ĐỊNH

  1. Pham Cuong nói:

    Bình ơi,trong khuôn viên bảo tàng trồng nhiều xoài ,mùa nầy xoài chín nhiều lắm .Năm 2008 theo doàn trường NT đến đây.Hoàng Đế Quang Trung cho một cơn giông,xoài rụng khắp nơi.Cả đoàn mặc sức lượm,bảo vệ đứng nhìn cười-lộc của Hoàng Đế cho mà!

  2. TRẦN BÌNH nói:

            Như vậy thì đoàn của thầy đi hên hơn đoàn của tụi em , đoàn du lịch của tụi em tới giếng nước múc lên rửa mặt cho các thành viên lấy sự may mắn. May mắn đã tới với đoàn em là mua dùm một cụ già bán vé số đài Khánh Hoà 6 tờ vé số chiều về khách sạn dò thì trúng giải đầu 2 số được 1.200.000 đ. Tối đó kéo nhau ra bãi biển đường Xuân Diệu nhậu hải sản hết luôn .

  3. Nguyễn văn Lợi 12C5 NK79 nói:

            Mình rất thích đi du lịch , nhưng những địa danh này thì mình chưa được đi tới chắc năm tới mình sẽ nhờ Trần Bình cho mình tham gia đi 1 chuyến cho biết .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác