BUÝT HỌC-SINH của Nhị Hồng

Ngày đăng: 27/05/2013 06:55:22 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

 Đây là bài thơ của Nhị Hồng gửi tặng Nguyễn Tuyết, nhưng không hiểu tác giả  lấy từ nguồn cảm hứng nào hay là hai người này có biết nhau trước hồi còn ở trường Tống Phước Hiệp?

 

 

 

BUÝT HỌC-SINH*

 (Tặng NguyễnTuyết Snow )

 

Chân anh chạm nhẹ chân em:

Vô tình, cố ý làm quen với mình?

Thẹn thùng, e ấp làm thinh

Trời xui đi buýt học-sinh chung đường.

 

Tháng ngày nhen nhúm tình thương

Để ta với bậu vấn vương nợ nần.

Trả nhau món nợ Châu Trần

Kiếp này không hết thêm lần kiếp sau.

 

NHỊ HỒNG

May 26, 2013

———————————————————

*Buýt học-sinh của Trung-Học Tống Phước Hiệp

 

Có 2 bình luận về BUÝT HỌC-SINH của Nhị Hồng

  1. NH nói:

    Để đừng hiểu lầm, xin vui lòng xem lại phản hồi của NTSnow trong bài Thơ Buýt Sài-Gòn Xưa của NHA. Do sơ ý không nói nguồn cảm hứng lấy từ đâu, xin tha lỗi. Cho chắc: bài Buýt Học-sinh viết từ ý của Nguyễn Tuyết Snow.

    Cám ơn.

    NH

  2. Nguyễntuyết nói:

    Cám ơn Nhị Hồng tặng bài thơ Buýt học sinh nơi xứ Vĩnh Long rất hay  , rất thật và rất thơ ngây  và quá dễ thương nưã , kỷ niệm tràn về 1 thời đi học , cuả NT và cũng cuả  các bạn cùng trang lứa thời trung học… biết chút chút mộng  mơ… và vui buồn theo mãi cho tới bi giờ , tấm hình xe buýt  rất là vui , anh chàng phiá trước cười e ấp , còn các cô nàng phiá sau cười toe… mà còn có vẻ tinh nghịch nưã . Đúng là câu ” Nhất quỉ , nhì ma , thứ 3 là học trò ” luôn ở mọi nơi…không phải chỉ trong lớp học mà thôi ..hi hi Có gì đâu mà Nhị Hồng  và NHA sợ hiểu lầm nè…. Tất cả đều là chuyện nhỏ …. miển sao trang nhà cuả anh SOS luôn có bài thơ hay gởi về là được , Một lần nưã NT cám ơn Nhị Hồng về bài thơ cảm và đúng thật với người ta đó mà… đúng là  Số trời duyên nợ ba sinh . Gặp em lần ấy , vấn vưong suốt đời ….Xa nhau cách trở bao năm . Đến khi gặp lại , vẫn thương hoài ngàn năm .  NT SNow.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác