Trường hợp nào Nhị Hồng bước vào chợ thơ?

Ngày đăng: 24/03/2013 12:50:18 Sáng/ ý kiến phản hồi (10)

Vừa qua, Nhị Hồng đã góp mặt trong chợ với một bài thơ được Phong Tâm hoan nghênh. Anh NHA đã có vài lời tâm tình với Phong Tâm, nói rõ hoàn cảnh sáng tác của Nhị Hồng. Xin được nêu ra đây để mọi người cùng hiểu thêm về tác giả và tác phẩm (SOS)

 

Anh Phong Tâm kính mến,

Thật ái ngại nhưng rất vui khi đọc phản hồi vô cùng ưu ái của anh. Chúng tôi cám ơn anh vô cùng.

Nhưng tôi cảm thấy cần phải nói rõ lại với anh và anh chị em trong trường hợp này.

Hơn bốn năm nay bà xã tôi hằng ngày phải “vật lộn” với hai đứa cháu nội, vả lại vì chúng là trai nên vô cùng cực nhọc. Gần đây, cả hai đứa đi trường nên ban ngày có thời gian rảnh, tôi rủ ren bà cùng đọc và bàn luận thơ để giải trí, cho vui. Rất bất ngờ, như cái bất ngờ của bạn tôi là Nguyễn Phú Thạnh làm thơ, bà xã tôi có những nhận xét, những ý tưởng và những câu rất hay liên hệ; đặc biệt với bài Hình Như của anh. Tôi chợt có ý dùng những ý tưởng này để víết nên bài Dường Như; ngoài những ý tưởng nhà tôi còn góp ý thêm nhiều từ lạ như lâm râm, nhá nhem…chẳng hạn. Dù sao cũng có “công” của nhà tôi nên tôi đã dùng bút danh Nhị Hồng (chữ lót của tên hai chúng tôi) và viết trong hai ngoặc kép “…” có nghĩa là chỉ góp vui chớ không phải là nhà thơ thật sự đâu. 

Để giới thiệu người “hợp soạn” tôi có gởi kèm hình nhà tôi mà ông SOS lại “chua” thêm dưới hình là…; do đó khiến anh ngộ nhận. Thôi thì anh “thứ tội” cho bạn già này và dù sao anh cũng đã tạo cơ hội cho nhà tôi dễ dàng thông cảm cho những người thích “thơ với thẩn” như tôi.

Nói thật, bà xã tôi cũng rất vui khi tham gia Chợ Thơ và nói sẽ “cộng tác” với tôi khi có dịp. Sau này khì nào thấy Nhị Hồng thì biết là do hai chúng tôi cùng “sáng tác”.

Kính chào.

<NHA>

 

 

Có 10 bình luận về Trường hợp nào Nhị Hồng bước vào chợ thơ?

 1. Phú Thạnh nói:

  Hồng Ẩn thân mến !  Rất tiếc ! Nhưng thôi cũng được ! Đã trể  1 bước ! Lẽ ra sau khi bạn phát pháo bài thơ DƯỜNG NHƯ của nữ sĩ có mỹ danh NHỊ HỒNG và sau PH của anh PT thì tui đã lên tiếng rồi ! .Nhưng mình phải có chuyên đột xuất phả đi xa ngay không kịp ngồi vào bàn máy…Bây giờ thì bạn đã ” giải bày tâm sự” rồi,,,Nhưng tui muốn chứng minh công thức này :

  —NHỊ HỒNG=Hai HỒMG=2H      (1)

  —NHỊ HỒNG=HỒNG ẨN+HỒNG VÂN =HA + HV=H(A + V)         (2)

  So sánh (1) và(2) ta có :  2H=H(A+V) .

    Và có Thơ rằng:

  “NHỊ HỒNG đích thật 2 HỒNG :

  HỒNG VÂN  HỒNG ẨN vợ chồng xứng thay !

  Văn chương , thi phú rất hay,

  Nổi danh như sóng tiếng đồn gần xa .

  Tình thơ say đắm mặn mà ,

  DƯỜNG NHƯ …hai đứa chỉ là một thôi ! .

  DƯỜNG NHƯ  bạn cũng như tôi:

  Luôn luôn ủng hộ Cặp Đôi NHỊ HỒNG ! !!!”        

                                               <PT*>.

   

  • NHA nói:

   Trời ơi! Mầy có quá lời không đây bạn già?

   À! Bà xã của tao “phàn nàn” mầy ở câu:

   HỒNG VÂN  HỒNG ẨN vợ chồng….

   là tại sao lại viết tên của bả trước tên tao và nói sao mầy “ga lăng” quá thế! smiley

   Thôi thì tụi tao phải nói cám ơn và chúcmầy vui + khoẻ.

   • PhiRom nói:

    Phản hồi của anh Phú Thạnh thật là ” num- bờ-  van”  …quá hay, biết vận dụng quá trời, tên ai trước , ai sau, đọc lên nghe êm tai, quý ông  biết vận dụng, rất ga lăng phụ nữ,  PR hoan nghinh cả hai tay.

 2. Phong Tâm nói:

  Bạn Nguyễn Hồng Ẩn thân mến,

  Sáng nay mở máy ra mới hay có bài ” trần tình ” của HA và giới thiệu ngắn của LM –  đọc xong, nghe sảng khoái và thích thú vô cùng! Hoan hô ( ông bạn già ) NHA của PT có người bạn đời luôn cạnh bên quá tuyệt, thich đọc thơ làm thơ thật hạnh phúc cho bạn. Đọc bài thơ tôi cứ nghĩ là 1 người thơ mới nào được bạn ưu ái giới thiệu cho trang thơ,hoá ra là phu nhân của bạn  NHA. Rất vui, cặp nhị trùng ( H+H ) phát huy trang thơ nhà sẽ có thêm nhân tố mới. Chúc mừng Anh,Chị và chúc ” đôi chim song ca ” sức khoẻ thật dồi dào.

  Thân mến

  Phong Tâm

 3. Phong Tâm nói:

  Vâng! Tôi đang sắp xếp chuyện linh tinh để chuẩn bị cho chuyến đi 2 tuần, vài hôm nữa rảnh rang chút tôi sẽ tìm bài gởi lên mời Chị và các bạn đoc cho vui, thành thật cám ơn nhị vị < Hồng > .

 4. Thu Nguyệt nói:

  Mừng chị Hồng Vân sát cánh với anh Hồng Ẩn, đến với chợ thơ. Xin Chúc mừng tác giả Nhị Hồng.

 5. Nguyễntuyết nói:

  Lúc đầu NT nghe tên Nhị Hồng , thấy rất dề thương và hơi lạ  mà quen như lời cuả SOS , NT thắc mắc , có NHỊ HỒng , vậy phải có NHẤT HỒNG…..ẨN…. Hiện…..  trong NHỊ HỒng …. hi hi !!! . Mến chúc Nhị Hồng  nhả thơ vào chợ đều đều cho NT và các bạn cùng đọc và thưởng thức nhé. NTSNow.

  • PhươngNga nói:

   Một phản hồi hay nhất cho hai tác giả Nhị Hồng. 

   Nhất Hồng “Ẩn Hiện” trong Nhị Hồng “Vân Du” khắp nơi,  main dans la main.   

   Chị NT rât tinh tế!

 6.  

           Anh Nha kính mến, đọc phần nầy đệ càng kính phục anh hơn. Bây lâu nay đệ thắc mắc về người anh của mình, sao có nguồn sáng tác bất tận, về thơ lẫn viết văn, nay mới biết ra chị luôn ủm hộ anh, không những thế còn tham gia gớp ý góp lời. 

      Hôm đọc bài thơ ” Dương như” tác giả Nhị Hồng, có lời giới thiệu của anh, còn phía dưới là hình của chị em cũng đoán ra được một phần, nay đọc những lời nầy của anh quả thật là như vậy.  Đây là điều vui, một sự kết hợp tuyệt vời , nhà thơ Nhị Hồng, tuy một mà hai, tuy hai mà một;  thơ của chàng lời thơ của nàng, trong tình có thơ, trong thơ có tình. Chắc đọc giả cũng như em đang chờ thưởng thức những vần thơ của Nhị Hồng.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác