Thư của Loan Anh gửi Thủy – Anh – Xuân

Ngày đăng: 29/03/2013 12:37:15 Sáng/ ý kiến phản hồi (7)

Võ Thị Thanh Thủy ơi ! Mình đã nhận ra hình của bạn trong ngày họp mặt 11/11/2012, Thủy vẫn với mái tóc như ngày nào, làm sao mình quên được cô bạn cao gầy, tóc ngắn, trầm tính, học giỏi nhất lớp mà không kêu ngạo, Thanh Thủy  ngồi đầu bàn tư cùng dãy với mình và chưa bao giờ tham gia trò chơi với tụi con nít như tụi này, Thanh Thủy giỏi nhất môn tiếng Pháp mà! Còn mình cũng giỏi… chắc giỏi nhất về môn thể dục ngoại khóa như: nhảy dây, nhảy móc bằng dây thun, nhảy cao và nhảy xa. Vì thế mà các bạn luôn giành “bắt bồ” với mình , các trò chơi này dường như chỉ dành cho  “tụi nhỏ con, lóc chóc của hai dãy bàn đầu của hai bên trong lớp mà thôi.

Mình còn nhớ một kỷ niệm: hôm ấy lớp học được nghỉ hai tiết đầu, tụi này chơi nhảy dây suốt hai giờ đồng hồ, mê chơi đến độ còn 10 phút ra chơi vẫn chưa chịu vào lớp để ôn bài, vì cứ “mắc lo cứu bồ!” đến khi cô Ngọc Lan (Quốc Văn) vào lớp, tụi này mới nghỉ chơi và ôm cặp chạy theo, thế là cô nắm ngay đứa đứng đầu sổ mà trả bài, lúc ấy mình còn đang thở muốn đứt hơi, mồ hôi, mồ kê ướt cả áo dài, hồn vía trên mây, không còn nhớ một chữ trong đầu, nên đứng như trời trồng, hôm ấy lần đầu tiên bị ăn 02 điểm Văn, về chỗ! phát khóc ! Đã vậy mà khi về tới nhà, các chị la lên rằng, sao mà cứ che cái cặp bên hông hoài vậy, lại rách áo dài nữa rồi phải không ?

Kỷ niệm thời cắp sách có lắm chuyện vui nhưng LA cũng có một chuyện buồn, để rồi phải mất đi một năm học, không cùng các bạn ở lớp 9/10. Năm 1975, LA về trường trung học Long Đức gần nhà, học lớp 9/2 Pháp văn, nơi đây mình có rất nhiều bạn mới, cũng như các bạn ở lớp 9/1 Anh văn mà sau này mình thường gặp các bạn trên trang nhà TPHVL.

Cám ơn bạn còn nhớ “cô bạn cố cựu” này với lời thân tình, bao nhiêu đó cũng đủ nói lên tính cách của bạn vẫn như xưa, giỏi, khiêm tốn và… đúng là con nhà “thầy giáo”. Song thân bạn vẫn mạnh ? Dường như sau này mình có nghe bạn học ngành Y, trường ĐH Cần Thơ (?) Bạn nói thêm một chút về bạn được không? Cám ơn và chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe, mong gặp lại bạn trong lần tới về VN, thân.

@ Ngô Liên Anh, 12A2- Niên khóa 79.

Chào cô bạn nhỏ cùng niên khóa, cùng tên và cùng vần chữ lót, nếu hai chúng ta cùng học chung một lớp thì chắc chắn là Liên Anh phải đứng đầu sổ rồi mới đến Loan Anh (LA) đúng không? Bạn hỏi sao trong ảnh mình cười tươi như vậy? điều này chắc cũng giống như  “phản xạ không điều kiện” của anh Phạm Hồng Phước và Kiều Oanh vậy đó Liên Anh! Nụ cười đối với mình rất quan trọng ở xứ người, khi nói đến Việt Nam thì người ta nhận xét ngay là  “Xứ sở của nụ cười !” họ luôn khen ngợi người Việt chúng ta nhiều cũng nhờ cái nụ cười ! (và chắc chắn là phải cười cho đúng nơi, đúng chỗ) vì thế mà LA cũng luôn phát huy điều này đó bạn! nói chi hôm ấy là ngày tết với cô giáo cũ, dù tâm trạng thế nào chăng nửa, đôi lúc cũng phải mà «… về điểm phấn tô son lại, ngạo với nhân gian một nụ cười ! » hi..hi..

LA đã thấy hình của Liên Anh, trong những lần họp mặt với các bạn, chúc bạn luôn có những ngày vui, sinh hoạt lành mạnh với trường, lớp để còn trẻ mãi và đẹp như cái tên của mình ! Cám ơn những lời sẻ chia, ưu ái, mong được hội ngộ với Liên Anh một ngày gần đây.Thân

@ Chào bạn Mai Xuân, chúng ta cùng ở xứ lạnh nên cùng tâm tư, tình cảm nên dễ thông cảm, sẻ chia, cám ơn bạn với lời tình thân.Từ nay chúng ta đã có một góc trời để nhìn thấy nhau, để thấy lòng ấm áp, an vui bên người thân, thầy cô cùng bè bạn,  Chúc MX mau lành bệnh, thành công trong kinh doanh ở xứ người, chúc bạn luôn trẻ đẹp và mong được hội ngộ với bạn một ngày gần đây.

Cám ơn anh Một lúa, Trần Bình, Đức Phạm, anh Đinh Kim Phúc, NG Hồng Minh, Minh Linh, Phong, P5.VL đã viết phản hồi. Chúc tất cả thầy cô, anh chị, em trang Tongphuochiep.VinhLong luôn vui khoẻ và bình an.

Thân ái,

Loan Anh 12D3 – NK79

 

 

Có 7 bình luận về Thư của Loan Anh gửi Thủy – Anh – Xuân

 1. LienAnhA2NK79 nói:

  Loan Anh mến !

                  Đã đọc hồi âm của Loan Anh. Với nụ cười tươi trên môi, nhìn bạn rất rạng rở. Mong rằng cuộc sống của LA luôn giống như nụ cười  của bạn.

                  Chắc Loan Anh có lúc cũng phải tự hỏi – Tại sao mình lại viết phản hồi bài của bạn – 1 người mà Liên Anh chưa từng quen biết. Đọc bài của Loan Anh, mình bắt gặp ở bạn một tình cảm rất chân thành, không hình thức, không giả tạo. Liên Anh thích điều nầy – và cũng để gọi là một chút tâm tình gởi bạn (dù sao thi ít nhất – nó cũng giúp vui cho Loan Anh vài phút nơi đất khách quê người ).

                  Công việc của Liên Anh nó cho phép LA ngồi  hàng giờ trên máy ( hihi..) . Loan Anh có mở Facebook không ? Nickname của mình là Liên Anh Ngô ( đi không đổi tên, ngồi không đổi họ…….   🙂    ) . Tụi mình sẽ gần nhau hơn trên trang web FB.

                  Chúc Loan Anh  – Một ngày mới là một ngày vui vẻ, hạnh phúc !!! Mong được gặp Loan Anh trên FB trong một ngày thật gần.  Mến chào !

                                                                                                        Ngô Liên Anh 

 2. Loan Anh mến,

  Như vậy là nhỏ còn nhớ nhiều hơn ta nghĩ . Chừng đó cũng đủ làm ta thấy vui rồi.

  Câu hỏi của nhỏ ta sẵn sàng trả lời nếu hai đứa mình trao đổi với nhau qua e- mail nhé : [email protected] . Nhỏ còn nhớ thầy Tình dạy Quốc văn năm lớp 8 không ? Tụi mình ( Ngọc Trường, Phú, Nguyệt Hồng, chị Thúy Liễu ) có ghé thăm thầy 2 lần trong năm 2011 và 2012. Thầy đã nghỉ hưu. Thầy bị té gãy xương đùi và xương cổ tay – có lẽ tháng 4 này ta sẽ ghé thăm. Còn cô Lài, nhà  cô vẫn ở chỗ cũ ( qua cầu Thiềng Đức ), Kiều Oanh hay ghé thăm cô.

  Vài hàng thăm nhỏ. Gặp nhau sau nhé. Chúc nhỏ vạn điều tốt đẹp, an lành trong ngày Phục Sinh.

  Bạn cũ

   

 3. MAI XUAN nói:
  • @Chào Loan Anh ! Tối nay sau khi về nhà , tắm rửa xong lên giường nằm và với thói quen thường lệ , MX xem tin tức và ghé qua Trang nhà một chút , nên thấy Loan Anh Viết phản hồi cho MX , thật sự vui lắm đó bạn !! .. chúng ta đều là những người con xa xứ, tha phương lập nghiệp nơi đất khách quê người , có ai khỏi phải chạnh lòng phải không LA ?! Đúng như bạn nói , tất cả chúng ta đã có một góc riêng để buồn vui cùng sẻ chia, góp nhặt chắt Chiu từng kỷ niệm thời áo trắng của tuổi học trò phải không LA?MX cũng hy vọng  sẽ hội ngộ bạn một ngày gần nhất . ”

   

 4. TRAM THI QUI nói:

   

  Loan Anh thân mến!

  Qúi có đọc thư Loan Anh gửi cho Võ thị Thanh Thúy trên trang nhà, nghe LA kể là Qúi nhận ra bạn, lúc tụi mình còn học lớp 6 đến lớp 8. Mình còn nhới vì sao bạn không học chung với tụi mình năm lớp 9 . Tụi mình gồm {HO KIEU HANH ,TRQM THI TUI , LE THI OANH.TUONG OANH ,DO THI KIM OANH, MY LINH ,BICH CHAU,HOANG TAM ..} Nhưng ngồi gần mình là bạn khi đang họp lớp 7, bạn đã nhận ra  mình chưa nào? Bây giờ nhìn hình bạn, mình nhận không ra nữa. Trong tâm trí mình bạn là con nhỏ lém lĩnh vui tính, hay chọc phá và cũng rất ba gai. Bạn hôm nay, chững chạc hơn, thành người lớn rồi và già dặn nữa, nếu thấy hình  mình, bạn cũng sẽ nói như vậy vì thời gian trôi nhanh và dài đến mức mấy mươi năm tụi mình chưa  gặp lại nhau, từ cuối năm lớp 8 đến bây giờ, biết bao nhiệu vật đổi sao dời. nếu nhận ra mình thì cho mình vài lời nhe. Chúc bạn một ngày tốt đẹp và an lành…

 5. Loan Anh nói:

   Chào bạn Trầm thị Quí!

  LA nhận ra ngay hình của bạn đã vài lần trên trang nhà, lúc đầu mọi người còn ghi nhầm là “Trần Thị Quí” nhưng mình vẫn nhớ rất rỏ bạn họ “Trầm” và gần đây nhất LA nhận ra Quí ngồi cùng Kiều Oanh, Quí còn trẻ đẹp lắm không khác xưa nhiều đâu! Ngày xưa Quí cũng tóc tém ngắn như Thanh Thuỷ, lớp 6 và lớp 8/10, Quí ngồi ngay sau lưng LA nè!

  LA nhớ tất cả không quên ai hết, LA thường ngồi và đi chung với cô bạn Ngô Nguyệt Hồng, mấy năm rồi về nước, LA có tìm nhà NG Hồng ở bờ sông chợ gạo, nhưng gia đình đã dời đi nơi khác!  Cám ơn bạn còn nhớ LA và nhắc lại các bạn cũ mình vui lắm! Rất mong được gặp lại tất cả các bạn trong tới khi về VN.

  Thân mến, Loan ANh 

    

 6. Loan Anh nói:

  @Liên Anh thân, cám ơn bạn đã có nhả ý “hẹn hò” thân thương với LA, nhưng đáng tiếc là LA không có tham gia trên FB, chúc Liên Anh luôn vui khoẻ, công việc tốt!
  Thân, LA
  @ Võ thị Thanh Thuỷ: Bạn nhắc thầy Tình, làm LA muốn phát khóc rồi nè! từ lâu mình rất muốn biết tin tức của thầy mà không biết hỏi ai, cám ơn Thuỷ cho biết tin cùng các bạn trong lớp, mình nhớ tất cả mọi người, mình sẽ thăm thầy trong năm nay, sẽ mail cho Thuỷ sau nghe, cám ơn nhiều và chúc vui khoẻ!
  @ Mai Xuân, mấy ngày nầy bên Thuỵ Sĩ vẫn còn tuyết rơi nhiều, người ta nói mùa đông vẫn còn trong mùa xuân, mình nhớ nhà quá! thăm và chúc gia đình Mai Xuân luôn khoẻ và hạnh phúc! thân mến, LA

 7. MAI XUAN nói:

  @ Loan Anh ! Hàn Quốc năm nay cũng dường như không có mùa Xuân , cuối tháng ba rồi nhưng vẩn còn lạnh nhiều , chỉ riêng hôm nay 1/4 cảm thấy ấm áp đôi chút , dạo này tình hình kinh tế có vẻ bất ổn ,đồng won rớt giá thế mà   dân chúng cũng sinh hoạt và làm việc bình thường chẳng đoái hoài ….MX hiểu và thông cảm cùng LA nói riêng và nhiều bạn khác nói chung nổi niềm nhớ quê hương luôn canh cánh bên lòng , MX chúc LA luôn trẻ đẹp và trên môi lúc nào cũng tươi như những tấm ảnh của LA nhé! 

  Thân mến !! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác