Mùng Hai Tết cùng bạn già Lương Minh

Ngày đăng: 11/02/2013 12:57:01 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

 Sáng mùng Hai Tết Quý Tị (11-2-2013), tôi tới điểm hẹn để uống nước đầu năm với ông bạn già Lương Minh, một “double đồng nghiệp” (bạn vừa là nhà báo của tờ báo bộ Tài chính, vừa là admin của trang web trường Trung học Tống Phước Hiệp – Vĩnh Long). Chiều hôm qua, trong khi đang vi vu đầu năm ở Biên Hòa, bạn Minh phone rủ rê tôi sáng mai đi uống cà phê với nhau. Trong câu chuyện bên ly hồng trà, bạn Minh kể là nhiều người bạn học của bạn vẫn tin rằng đầu năm làm chuyện gì thì quanh năm sẽ được như vậy. Sáng mùng Một có người đi mua vàng, có người đi gởi tiền ngân hàng. Báo hại tôi liên tưởng tới thực tế nhãn tiền: “sáng mùng Hai, tôi vô khách sạn”!

Oái, xin ai đó bình tĩnh nghe lời tôi tỏ tường. Cô bạn học Phi Rom của bạn Minh hiện là quản lý Khách sạn Bát Đạt 2 ở số 41 đường Ngô Quyền, P.9, Q.5. Chị vốn là cô giáo dạy Hóa ở trường trung học Tri Tôn (An Giang), sau đó về làm giáo vụ ở trường Đại học An Giang mấy năm rồi về hưu. Học trò bèn giới thiệu chị vào làm quản lý cho khách sạn này. Chị Phi Rom là người gốc Khơ-me nên nói tiếng Khơ-me giỏi như người… Campuchia! Khách sạn này lại nằm ở khu vực mà dân Campuchia tập trung lưu trú mỗi khi qua Saigon trị bịnh (họ rất sùng bái bệnh viện Chợ Rẫy và bệnh viên Đại học Y Dược gần đó). Có chị Phi Rom nói cùng ngôn ngữ, họ trở thành khách trọ quen thuộc của khách sạn này. Lẽ ra sáng nay hai anh em rủ nhau ra quán cà phê… uống trà, nhưng khi rủ chị Phi Rom thì biết chị đang ca trực, nên bạn Lương Minh chuyển “bàn đào” về khách sạn, vừa tiện cho chị Phi Rom, vừa được bà quản lý khách sạn bao ăn sáng “tình thương mến thưong”. Chị Phi Rom trổ tài pha chế hồng trà cho anh em tôi thưởng thức. Bình thường loại trà này được chế thêm sữa thành trà sữa. Nhưng bữa nay, còn “kiêng” sữa, nên hai anh em tôi uống hồng trà với đường phèn xay thành bột. Tới chầu ăn sáng, bạn Lương Minh có lẽ qua mấy bữa tết hết xíu quách nên chơi một tô hủ tíu xương xíu quách (ăn gì bổ nấy mà). Còn tôi, tự lượng sức mình “chưa tới nỗi nào” và vốn có pháp danh “Thích Đủ Thứ”, nên gọi một tô hủ tíu thập cẩm. Giá 1 tô hủ tíu ở khách sạn này là 35.000 đồng. Lát sau có thêm bạn Vũ Thượng – thành viên trang web Tống Phước Hiệp tới tham gia. Giàng ơi, cái anh bạn này lại cùng với tôi có quá nhiều cái “đồng”. Đồng nghiệp mần báo, đồng hương (gốc gác Ninh Bình – quê ngoại chưa từng về của tôi), đồng quận (cùng lưu trú ở quận 5)… Hên là hỗng có đồng… tính! Nói cái vụ này tôi mới thấy mắc cười. Lúc nãy nhờ chị Phi Rom chụp cho tấm hình chung với bạn Lương Minh, nghĩ là để thể hiện tình đồng nghiệp và cùng là admin của hai trang web trường xưa, tôi đặt bàn tay lên bàn tay của ông bạn già. Chụp xong, coi lại, giật mình, thấy dễ bị suy diễn sao giống dân “đồng tính” quá, nên bèn tắt đèn chụp lại! Một anh bạn nhân viên khách sạn sẵn dịp muốn chụp ảnh với bà quản lý, nên tụi tôi nhờ Vũ Thượng bấm máy giùm. Sau chầu ăn sáng này, bạn Lương Minh về Vĩnh Long chơi Tết. Ngày Tết đặt vé xe tốc hành phiền toái quá. Thấy vậy, bạn Vũ Thượng xung phong lấy xe môtô chở bạn Minh về Vĩnh Long, mai lên. Bạn Vũ Thượng mới tậu lại một chiếc Suzuki sport 150 phân khối nên sẵn dịp này “phượt” đầu năm rửa xe luôn. Vũ Thượng nói: “Đi với anh Lương Minh bảo đảm là vui rồi”. Tôi đặt chữ “vui” trong ngoặc kép để hồn ai nấy giữ hai ông bạn Yamaha ơi!

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon Mùng Hai Tết Quý Tị, 11-2-2013)

H2                                      Nghệ nhân pha chế hồng trà

                        Ăn sáng tại KS Bát Đạt

H4

H5

H6

Có 4 bình luận về Mùng Hai Tết cùng bạn già Lương Minh

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Sáng nay, tui cũng được ông bạn già 82 tuổi rủ đi ăn sáng. Tui sốt sắng đi ngay, vì tui cũng có suy nghĩ : đầu năm làm gì được nấy cả năm và nhiều năm nữa , nên muốn thọ như ông bạn già nầy ! Chỉ mong được vậy, còn ông ĐKP chúc tui thọ như cụ Võ Nguyên Giáp lận ! Nhưng anh Hồng Phước và ông Lương Minh đến khách sạn Bát Đạt sao không “quýnh” 1 độ bi-da, sau đó đi ăn được nhiều hơn. Nghe PR nói ở đó có 1 trung tâm bi-da phải không ?

  • PhiRom nói:

   Đúng rồi Cả Lần nhớ không sai, tại KS  có câu lạc bộ bi da máy lạnh (30 chục bàn), có nhà hàng ăn uống, karoke, có sân bóng mini, ba ông bạn LM, Phạm Hồng Phước, Vũ Thượng mấy ngày Tết làm gì có thì giờ để thi đấu bi da, các bạn ăn uống xong thì Vũ Thượng và LM về Vĩnh Long, còn PHP về đâu thì PR hỏng biết, PR định mở loto nhớ bài của anh bạn Một Lúa mà không kịp, thôi hẹn khi nào bạn Một Lúa về VN, thì Cả lên ủng hộ nghen.

 2. Nguyễntuyết nói:

  Cô quản lý  Bát Đạt pha hồng trà hôm nay dễ thương lắm , 2 huynh uống trà này vưà ngon mà cũng vưà an toàn ấm dạ  hơn trà ở tiệm khác đó nhe , nhìn thấy huynh HP cười vui ,  NT tự nghỉ lại mình  lúc đi chuà lạy phật  mà cũng cứ mắc cười hỏng biết phật có quở trách hong , nhưng chắc 3 ngày xuân nên phật bỏ qua . Huynh LM nhìn HP nói ăn lẹ lên đi ông ơi , mình còn đi tiếp nưã đó , nó nguội hết kià   mất ngon ông  gì cũng cười ơi , 1 lát khi uống trà tui chụp cho ông vài tấm  , tui ăn 1 mình kỳ lắm !!!???

 3. PhiRom nói:

  Phạm Hồng Phước đúng là một tay múa bút chuyên nghiệp, mới từ giả KS Bát Đạt 2, chưa đầy 30 phút là thấy SOS lên tin trên trang nhà rồi, thật là cừ, mấy lần trước đọc bài của PHP, các bài viết rất vui, vừa tíu rất là sống động,  lúc chưa gặp tui nghỉ bạn lớn tuổi,nên rất nhiều kinh nghiệm, đi khắp nơi, lượm lặt nhiều tin sốt dẽo,  ngày mồng 2 Tết lần đầu diện kiến dung nhan, lầm chết nhìn PHP rất là trẻ trung, vui vẻ,  tác phong lẹ làng nhanh gọn, lúc nào cũng tác nghiệp được…ha ha …đừng nở lổ mũi nghen, tui thấy như vậy là hào hoa phong nhỉ rồi, đó là cái đam mê của con người, là niềm vui trong cuộc sống, mặc dù không có thù lao, thậm chí còn phải bỏ tiền của mình ra nửa để có cái niềm vui, nên không ai có thể  cản trở mình được,

  Hôm nay ngày mồng 3 tết, sáng sớm đồng nghiệp điện thoại nhờ trực thêm một ngày nửa vì dẫn con đi Sở thú chơi , như vậy đi đứt 3 ngày tết rồi, thôi thì hy sinh cho thế hệ trẻ, còn sức khỏe, còn làm việc được là cái hạnh phúc nhất trong đời rồi…

  Chúc PHP một năm quý Tỵ An khang thịnh vượng.

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác