Đầu năm Phi Rom lên núi đất

Ngày đăng: 14/02/2013 10:27:32 Chiều/ ý kiến phản hồi (9)

Đầu năm coi quẻ, Phi Rom nghe lời thầy phong thủy phán rằng nếu đến Núi đất nhặt được cục đất, thì sẽ phát tài, nghe lời thầy mách bảo, ngày mồng năm, Phi Rom đã đến khu di tích Núi đất nằm ngay trung tâm thị trấn Mộc Hóa, tỉnh Long An để tìm đất quý. Sở dĩ có tên gọi “Núi Đất” vì nó không phải là núi tự nhiên, mà do chính bàn tay của con người đắp nên. Theo anh Bách, hoc sinh TH kiến Tường thì vào những năm 1957 đến 1960,  chính quyền Ngô Đình Diệm xây dựng tỉnh lỵ Kiến Tường ở Mộc Hóa, đồng thời đã cho đấp những ngọn giả sơn (núi giả).

Phi Rom leo lên đỉnh núi loanh quanh tìm hòn đất quý nhưng vẫn không thấy chỉ nhặt được 2 cục đất thường, buồn tình ngắm cảnh  hồ nước trong xanh thơ mộng, sau đó lên nhà thủy tạ để hóng mát. Như vậy viêc tìm đất quý không thành  chỉ còn lưu lại hình một chuyến đi.

Tin ảnh: Bác Đạt

  h1

  h2 Núi đất

  h3 Cảnh thơ mộng

  h4

  h5 Chỉ nhặt được 2 cục đất, mà không biết linh không (?)

Có 9 bình luận về Đầu năm Phi Rom lên núi đất

 1. Hoàng Hưng nói:

       Phi Rom ơi, cảnh đẹp lắm, nhưng người phu quét đường bây giờ không còn nữa phải không?

  • PhiRom nói:

   Hoàng Hưng ơi! PR không hiểu người phu quét đường nào? mà sao HHg biết có người phu quét đường vậy? Nghe anh Bách CHS trung học Kiến Tường kể lại tại chổ này  lúc mấy bạn ấy còn học TH, các bạn nam nữ hẹn hò nhau tại điểm này, thề non hẹn biển…và khắc tên trên thân cây để lưu lại…nhưng bây giờ những dấu tích ngày xưa không còn nửa…

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bạn PR ơi ! Tìm khơi khơi bên trên thì không gặp đất quý đâu. Nghe nói, đất quý nằm cách mặt đất khoảng 4-5 m sâu dưới lòng đất. Người thường khó tìm được. Hỏng tin hỏi LM, HL,HH coi !

 3. Nguyễntuyết nói:

  Cảnh đẹp và nên thơ quá , núi đất nhìn thấy có nét đặc biệt , chỗ đó có đường  leo lên đỉnh núi ngồi hoặc đứng chụp hình hong Rom , nhưng không biết có chắc hong  , nơi này cấm trại vui chơi chắc là cũng lý tưởng lắm!

  • PhiRom nói:

   Đúng rồi NT, cảnh nơi này rất thơ mộng, nếu có NT, Huỳnh Hương, Hải Đường sẽ có bài thơ hay đó, nhưng nhìn những tàn cây, dáng cây cầu bắt ngang dạ dưới mặt nước lung linh…đẹp thật, PR thấy đẹp chỉ ngắm thôi mà không biết làm thơ…uổng thiệt… Nơi đó cắm trại là tuyệt vời.

 4. Đinh Kim Phúc nói:

  Chỉ tiếc là là toàn ảnh không người và một người: một người + một người= một người

 5. PhươngNga nói:

  Em có nhìn lộn không chị PR?  Hình 5, em thấy hình như chị tìm được “hai” chiếc dép chớ hổng phải “hai” cục đất.

 6. Hoàng Hưng nói:

  Phi Rom ơi, nhìn cảnh đẹp, nhưng trên mặt đất có nhiều lá cây, chắc lâu ngày chưa được quét, nên nhớ đến ngày xửa, ngày xưa có những người phu quét đường, Trịnh công Sơn có nhắc đến đó.

  • PhiRom nói:

   Đúng rồi HHg ơi! rất nhiều lá rụng, hình như nơi này ít ai bước tới, nên cảnh vật vắng lặng buồn lắm, không được chăm sóc, nhưng biết đâu cảnh lá vàng rơi, làm động lòng các thi sĩ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác