Thiếu nữ tuyệt đẹp qua tranh vẽ của Xie Chuyu

Ngày đăng: 6/01/2013 10:16:39 Chiều/ ý kiến phản hồi (0)

Xie Chuyu được sinh ra ở thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông vào năm 1962. Xie Chuyu tốt nghiệp từ Ban Tranh Sơn Dầu của Học viện Nghệ thuật Quảng Châu vào năm 1988. Xie Chuyu tiếp tục học tập và rèn luyện trong nhiều năm, bây giờ là một trợ lý giáo sư tại Học viện Nghệ thuật Quảng Châu, cũng là một họa sĩ cho Viện Quảng Đông Nghệ thuật Sáng tạo riêng. Quan sát từng chi tiết được vẽ rất tỉ mỉ, người xem sẽ dần nhận ra những tầng sâu cảm xúc của nhân vật nữ chính. Họa sĩ Xie Chuyu đã bắt được những khoảnh khắc thân thiện cởi mở của mẫu để tiết lộ tính cách, nội tâm của cô gái trẻ thông qua những biểu cảm trên mặt và những động tác rất nhẹ nhàng hay cái nhìn sâu thẳm của cô… Những thiếu nữ trong tranh của ông tuyệt đẹp! Lan Phương mời các bạn cùng chiêm ngưỡng một vài tác phẩm của ông dưới đây:

   H1

  H2

  H3

  H4

  H5 

Nhìn những bức ảnh này chợt nhớ đến câu nói bất hủ của danh họa Tây Ban Nha thế kỷ XVIII, Francisco de Goya (1746-1828): 

“Thân thể trần truồng của người đàn bà là vẻ đẹp tuyệt tác của tạo hóa, còn ý nghĩ tà dâm về sự trần truồng đó là bản chất của gian manh”.

Lan Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác