Phương Nga –bạn tôi

Ngày đăng: 6/12/2012 02:21:50 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

Hôm nay 6/12 là ngày sinh của Phương Nga, nhiều bạn bè đã gửi thiệp chúc mừng , nhưng ở quê nhà có một bạn nghèo không tiền mua thiệp, cô ấy ngồi nghĩ mãi để rồi viết vài dòng gọi là quà sinh nhật. Xin giới thiệu món quà đặc biệt này (SOS)

“Lớp tôi có 5 đứa tên có lót chữ Phương: Phương Chi, Phương Diệu, Phương Nga, Phương Mai và Phương Thanh. Phương Nga là đứa cao to , là dân ban Toán nên không biết điệu, tánh rất thẳng, thích thì nói thích, không thích thì không nói(mà khi nó chửi ai thì chắc chắn là nó đang ghét!). Nó là đứa bạn tốt, chơi được.”

Phương Nga thân mến! Tao điều tra được sinh nhật của mầy từ rất lâu, định bụng  tới ngày đó sẽ dành cho mầy một ngạc nhiên, sẽ là người chúc  đầu tiên, tức là tao sẽ canh me vừa qua 12 giờ là đăng lời chúc. Vậy mà anh Sãi nỡ đành làm kế  hoạch của tao phá sản. Thì ra”ổng” cũng canh me đăng lời chúc đầu tiên và có lẽ sợ  tao tranh công nên chơi trò của Dì ghẻ trong Tấm Cám, “ổng”gọi ĐT cho tao đặt hàng, biểu tao viết một bài về mầy. Vậy là suốt đêm qua tao bò lăn, bò càn tìm ý để viết. Ổng làm như dễ lắm vậy, và bởi khó nên cả đêm tao chỉ viết được bấy nhiêu chữ như trên. (Thật ra cũng không phải thức cả đêm để viết, tao cần nằm gác tay lên trán để nghĩ và lỡ… ngủ quên!) Sáng ra khi hiểu  được ý đồ của ổng thì “giờ vàng” đã qua rồi, đành chúc muộn vậy! “Phương Nga! Chúc Sinh nhật vui vẻ!”

Gởi mày một món quà!  (Đây là bài hát mà hồi đó lớp mình tập hát ở nhà mày.)

Phương Mai

Có 12 bình luận về Phương Nga –bạn tôi

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Phục bạn Phương Mai sát đất. Vừa bò lăn, bò càn, vừa viết là quá hay rồi. Còn tui, ngồi gát chân lên trán suy nghĩ mà viết còn ” lục cục 3 cục vô một ky” !

 2. PhiRom nói:

   Phương Mai ơi! thiệp chúc rất cảm động, rất  hay  với cả một tấm lòng dành cho bạn mình.

 3. KiềuOanh nói:

  Chị Phương Mai ơi, chúc mừng chị với em đi …1 xuồng. Hổm nay em cũng định canh me để chúc SN chị Phương Nga trước tiên,ai dè lựa lúc em hông có ở nhà anh SOS post thiệp mừng SN chị Phương Nga lên trang , nên các anh chị vào chúc trước em rùi . GIờ mới biết không phải 1 mình bị “vỡ kế hoạch” hehehe 

 4. Nguyễntuyết nói:

  Uả sao PM tặng bài hát  tặng cho PN , mà sao NT ngồi cố ý nghe lén tự nảy giờ ,mà sao  nó tịt ngòi , bộ bài ca không tên 1001   tự mình âm thầm ca hả  hay là  PM đăng bài ca chúc mừng ở chỗ khác hả ,  PM chúc mừng SINH NHẬT PN thật là cảm đông đó , à trong hình minh hoạ PM ngồi ghế  chéo quẩy, còn cô nàng bé bé xinh xinh ngồi trên bộ ngưạ mặc áo hồng đang cậm cụi ghi gì đó là ai vậy… chẳng lẻ là…. cô này  là ai vậy !!!??? Chúc PN cười vui cho đã và hạnh phúc tràn đầy trong tình bạn và cả tình yêu  nhé. 12/06/2012.

  • KiềuOanh nói:

   Chị Nguyễn Tuyết ơi, hình không có chú thích nên em đoán “cô nàng bé bé mặc áo hồng” thì hoặc là một “bà chủ nhỏ” đang ngồi tính công nợ , xem còn ai nợ mình bao nhiêu ? hoặc là một ” ca sĩ” đang vừa hát vừa đánh nhịp đó. (Chị Phương Mai nói lớp đến nhà chị Phương Nga tập hát đó mà ) Có phải hông cái Chị mặc áo hồng ?

   • PhươngNga nói:

    Hình như chị áo hồng đang biên số đề đó KO ơi. Chị áo hồng hồi xưa có thời làm trưởng ban văn nghệ đó nghe. Khi nào về VN, mình đi hát karaoke nghe.

   • KiềuOanh nói:

    Hoan hô chị Phương Nga ,Cái gì chứ hát Karaoke thì em hông từ chối , em chờ nghe giọng ca thánh thót của chị đấy .smiley

  • Phương Mai nói:

   Nguyễn Tuyết ơi! NT biết là PM đánh chữ còn không xong thì làm sao biết đem bài hát đó vào bài viết của mình. Thấy nhiều bài viết có kèm  bài hát hay quá, PM nhờ anh Sãi kèm dùm mà anh Sãi nói không biết làm, vậy nhờ ai chỉ hoặc làm dùm PM cám ơn!(Đối đế không được thì các bạn vào gougle đánh bài:Chờ nhìn Quê hương sáng chói của Trịnh Công Sơn, Khánh Ly hát thì sẽ nghe Thôi kệ, muốn có quà thì chịu cực chút vậy! (Ai nghe được rồi nhớ phản hồi cho PM hay để PM ghi sổ là cónhận quà của PM)

 5. PhươngNga nói:

  Phương Mai à. Nghĩ cũng lạ, sao lớp mình hồi đó có nhiều “Phương” quá vậy. Nhưng Phương Nga tao là cao nhứt trong đám. Bởi vậy thầy Bửu kêu tao là Phương Cao đó.
  Năm “Phương” bây giờ đi tán loạn “tứ phương”. Ôi thời gian!

 6. Nguyễn Văn Lần nói:

  Đã nghe được bài jingle bell. Điệu nhạc rất hay. Nhưng hỏng biết chữ nào hết !

  • Phương Mai nói:

   Cả Lần ơi, anh chịu khó vào google gỏ để được nghe đúng bài:Chờ nhìn Quê Hương Sáng Chói, nghe được rồi nhớ phản hồi cho tui biết!

 7. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bạn PM ơi ! Tui có chép từ trên mạng vào máy tính bài ”  Chờ nhìn quê hương sáng chói” ( trong Ca khúc da vàng ) của Trịnh Công Sơn, do Khánh Ly hát .Nhưng trình độ tin học của tui tới bằng M lận, nên không biết làm sao để gởi tặng các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác