Một thoáng Damb’ri

Ngày đăng: 16/12/2012 09:48:38 Sáng/ ý kiến phản hồi (10)

Đi chơi một nơi về thu hoạch được một bài du lịch cung cấp cho bạn đọc, giờ thì Huỳnh Hương lại thêm cảm xúc về cảnh, nên có thêm bài thơ cho đọc giả

Một thoáng Damb’ri

        *  Thân tặng chị Phương Nga

Ôi! Sao đẹp thế Damb’ri?

Thác cao hùng vĩ , khó quên chốn này

Rừng thông thơm đến mê say,

Vạt hoa chen với cỏ cây mượt mà.

Thác nghiêng bầu nước ngọc ngà,

Lối mòn quyến rũ, hương sa ngỡ ngàng

Nhìn kia đài thác cao sang,

Làm ta say đắm, dâng tràn hồn thơ!

Kỷ niệm thác Damb’ri 01/12/12

Huỳnh Hương

Có 10 bình luận về Một thoáng Damb’ri

 1. BẠCH LỘ nói:

  Mình thật ngưỡng mộ Huynh Hương đó! Đươc đi du lich đó đây còn cho đọc giả trang nhà xem hình ảnh những nơi ấy và còn lai láng hồn Thơ nữa !

  • Huỳnh Hương nói:

   Chị ơi, chẳng qua là do em có chút xíu may mắn, nên có cơ hội đi du lịch nhiều nơi. Đôi khi là kết hợp đi công tác rồi tranh thủ lúc rảnh tham quan nơi mình đến, có khi là có bạn bè ở địa phương tiếp đãi và còn một điều nữa là HH hay săn tour du lịch giá rẻ để đi khi được nghỉ phép.

 2. Nguyễntuyết nói:

  Đúng là nhà thơ đi 1 bước ra ngoài thấy cảnh đẹp sinh tình nhả ra thơ , thơ và người tuy 2 mà 1 , người và thơ tuy 1 mà 2….HH ơi tiếp tục đi chơi và thả thơ vào trang nhà  mình nhé…. NT chờ đọc ….

  • Huỳnh Hương nói:

   Mấy hôm nay tương đối rảnh được chút ít vì đã qua đợt kiểm tra ở cty HH làm, dự kiến sẽ cho ra lò khoảng 2, 3 bài thơ. Chị đón xem nhe

 3. PhươngNga nói:

  Thật hân hạnh được Huỳnh Hương tặng một tác phẩm tuyệt vời! HH ơi, khi nào mình về VN nhất định nhờ HH dắt tới thác Damb’ri nầy. Nhưng có lẽ không thể nào tức cảnh sinh tình để làm ra những vần thơ đẹp như thế nầy. Cám ơn HH!

  • Huỳnh Hương nói:

   Chị Phương Nga ơi, chỉ là một chút tình cảm thôi chị à . HH hy vọng khi chị về VN, HH sẽ làm hướng dẫn viên cho chị đi thác Damb’ri và thêm nhiều địa danh khác nữa

 4. Phong Tâm nói:

  Huỳnh Hương hay quá ta ! PT dự trại sáng tác ở Đà Lạt 2 lần mỗi lần khoảng nửa tháng và đi riêng cũng vài lần nữa, vậy mà chỉ ghé nhà hàng Tâm Châu ăn uống không ở lại Bảo Lộc du sơn thủy được, thơ nộp cho đoàn nhiều nhiều, chọn bài kha khá chỉ được vài bài,trích cho tập thơ Bến có 1 bài “Nụ hồng Tây Nguyên”, còn HH đi 1 lần mà thơ lủ khủ,khen 1 phát, thưởng HH đó.Bài “Một thoáng Damb’ri nhập hồn vào cảnh sắc khá đậm, chúc mừng HH.

 5. Thu Nguyệt nói:

  Huỳnh Hương hay thật, đi đến đâu là thơ “tràn” đến đấy! Tháng 11 vừa qua, HH về VL 3 lần, nước sông Cửu Long cũng đã tràn lên bờ rồi đó HH ơi! Thác Damb’ri hùng vĩ mà lại nên thơ quá! “Một thoáng Damb’ri” hay, cho lần kỷ niệm. TN có dịp đi Dalat nhiều nhưng chỉ đến Damb’ri một lần cách nay lâu lắm rồi. Chắc ngày nay thay đổi nhiều.

  • Huỳnh Hương nói:

   Cám ơn chi Nguyệt đã có xúc cảm với bài thơ “Một thoáng Damb’ri” của HH. Mỗi lần về Vĩnh Long được các anh chị chào đón rất nồng nhiệt làm HH thấy cảm động lắm, những ấn tượng thật khó quên chị à!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác