Già của Phạm Hồng Phước

Ngày đăng: 9/12/2012 10:13:30 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

 Bài thơ này sáng tác khi tác giả gặp cô gái kêu tác giả bằng bác. Từ trước đến nay chưa gặp trường hợp này nên khi xảy ra , tác giả bị sốc, nhưng rồi cũng hiểu quy luật sinh lão bệnh tử nên đã chuyển buồn thành vui, cũng yêu đời, yêu người

GIÀ

Ta giờ thôi cũng già rồi
Ngỡ chừng trăm tuổi hỡi ôi nó buồn
Đêm về tưởng sẽ ngủ luôn
Sáng ra mở mắt hoàn hồn trần gian
Tu thì cũng đã muộn màng
Chơi thì hết sức lang thang giữa đời.
Thì thôi cũng rán yêu người
Ra đi còn có một lời khóc thương.

Phạm Hồng Phước
(Saigon 3-12-2012)

Có 4 bình luận về Già của Phạm Hồng Phước

 1. PhươngNga nói:

  Anh Phước, có bằng chứng rõ ràng là được kêu bằng anh rồi đó nghe (suỵt, cấm PM tiết lộ tuổi của tao). Ai bảo là già chỉ nên tu mà không nên chơi? Em tính như vầy, anh coi có được không? Tu một ngày, nghỉ một ngày, cho có sức chơi hai ngày.

 2. phủ hiền nói:

  đọc bài thơ của bạn  tôi mới 60 mà muốn già theo

     Vài lời nhắn nhủ bạn già

  Nhạc thơ thi phú rượu trà vui chơi

    Tiếc chi một thuở xuân thời

  Ra đi gởi lại nụ cười thảnh thơi

 3. Phong Tâm nói:

  Đọc bài thơ GiÀ cũng nghe tủi thân mình rồi cũng tự an ủi và hy vọng cuối cùng như “Thì thôi cũng ráng yêu người/ Ra đi còn có một lời khóc thương” như lời thơ của bạn Phạm Hồng Phước tự bạch, vừa đùa cợt hóm hỉnh lại vừa mang đầy tâm trạng với những nỗi niềm,Bài thơ ngắn,có sức lay động dài .

  @ Phương Nga ơi, đừng nên xúi dại anh bạn PHP tưởng chưa già, quên tu cứ nghỉ lo chơi thì lấy đâu ra tiền để đi chơi tiếp? Hơn tuần nay PT chạy cong giò gánh thơ rao bán còn chưa có đồng nào trả nợ đây,nghỉ là bị lôi lưng liền nên lánh mặt ông Sãi, trốn luôn trang nhà hổng dám ra mặt ăn khín sinh nhật của Phương Nga, chừng biết thì trễ rồi,mất bánh kem&cà phê tiếc gì đâu !

 4. Nguyễntuyết nói:

  Huỳnh Hương ơi thấy huynh PHP hong , HH cứ bắt chước đi , ai sao ta vậy … chớ đừng có huynh là huynh chỉ là ta   ! thì buồn lắm… ngu gì buồn muôn thuở hé…..NT không  tin HH buồn vì hình nào cũng cười toe , rất thoải mái … giả từ buồn đi nhe….. cười vui vạn tuế HH nhé . Mến . NT SNow.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác