ĐÁM GIỖ THẦY HUỲNH VĂN THUM .

Ngày đăng: 27/12/2012 09:59:03 Chiều/ ý kiến phản hồi (6)

Sáng ngày 27/12/2012 Thầy Phạm Cường , Cô Hồng Đào (Hóa), Cô Diệu, Cô Xuyến cùng các các bạn Lan Phương ,Bạch Loan(12D1), Thu Thủy, (12D2), vợ chồng Ngọc Nga (12C6) , vợ chồng Trần Bình , Du Tấn, C.T.Nghĩa (12C3), cháu Thanh Trúc (NK98) đã tới nhà thầy Huỳnh văn Thum cựu giáo viên chủ nhiệm lớp 11C3 NK77-78 ở Quận Ninh Kiều TP Cần thơ để dự đám giổ của thầy .

Được biết sau khi chuyển công tác về Cần Thơ, thầy đổi sang kinh doanh ngành khách sạn và bị đột quỵ mất vào năm 2005 hưởng thọ 62 tuổi. Sau khi thắp hương cho thầy, thầy cô và các bạn cùng cô chụp ảnh lưu niệm trước bàn thờ thầy. Cô Diệu thay mặt thầy cô và các bạn gởi cô món nhà nhân dịp đám giổ lần thứ 7 của thầy . Bác sĩ Quế Hương con gái thầy đã thay mặt gia đình cám ơn thầy cô và các bạn đã bỏ thời gian đi từ Vĩnh long đến dự đám giỗ thầy,chắc hẳn thầy ở suối vàng sẽ rất vui . Ở buổi tiệc thầy Cường gặp lại người bạn đồng nghiệp là anh Dương (chồng của Ngọc Nga) cùng chung tổ Địa ở Sở giáo dục Vĩnh long . Các bạn NK79 hiện làm việc và sinh sống tại TP Cần thơ (có gần 20 bạn) nhờ Trần Bình lập dùm ban liên lạc ở Cần thơ để tiện liên lạc , sinh hoạt chung với nhau và Bình đã làm danh sách cho các bạn ở Cần thơ .

Tin ảnh :  Trần Bình

 h1 cô đứng trước bàn thờ thầy,

  h2 thầy cô và các bạn chụp ảnh lưu niệm trước bàn thờ thầy,

 h3 Du Tấn-Bình hai học sinh 11C3 nk77-78,

 h4 cô Diệu gởi quà cho vợ thầy,

 h5 thầy Cường gặp lại đồng nghiệp,

 h6 các bạn NK79 tại Cần thơ và Lan Phương .

Có 6 bình luận về ĐÁM GIỖ THẦY HUỲNH VĂN THUM .

 1. TRẦN BÌNH nói:

             Theo nguyện vọng của các bạn ở Cần Thơ .Trần Bình đã làm một danh sách các bạn học niên khóa 79 bao gồm các khối A,C,D gần 20 bạn bao gồm nhiều ngành nghề từ thượng vàng như làm Bác SĨ (5 bạn) ,Cán bộ cao cấp nhà nước (5bạn ) , buôn bán (2 bạn ) cho đến hạ cám như chạy hon da ôm (2 bạn) , giữ trẻ (1 bạn ) làm ruộng (1 bạn ) bệnh tật (1 bạn ) .

             Nhưng dù là thượng vàng hay hạ cám tất cả chúng ta đều là bạn bè của NK 79, chúng ta phải luôn thương yêu ,đùm bọc và giúp đỡ lẫn nhau . Thế mới là NHỮNG BẠN BÈ CHÂN CHÍNH CỦA NK79 .

 2. Nguyễn ngọc Thanh 12C3 NK79 nói:

           Rất tiếc là vì bận việc ở Bac Liêu nê không thể về dự đám giổ thầy chủ nhiệm nên nhắn tin nhờ Trần Bình cáo lỗi dùm thầy cô và các bạn .

 3. NHA nói:

  Trước khi đi định cư ở nước ngoài tôi có vài lần đến thăm Thum tại nhà anh ở gần lộ 20 (nằm trên tỉnh lộ Cần Thơ-Long Xuyên); Thum là đồng nghiệp của tôi truớc 1976 (sau 1976 thì không). Khi chia tay thì chúng tôi cũng hy vọng một cách mong manh có ngày bạn bè tái ngộ. Năm vừa qua nghe tin bạn qua đời nhưng không rõ nguyên nhân. Hôm nay qua bài viết của Trần Bình tôi mới rõ; cảm ơn Trần Bình.

  “Thum ơi! Cái hy vọng mong manh tái ngộ từ lúc chia tay nhau tới ngày mày ra đi là khoảng hai mươi năm đã trở thành tuyệt vọng. Đến nay tao mới có dịp viết vài dòng trễ tràng này về mày: Xin lỗi mày! Hãy tiếp tục an bình nơi vĩnh hằng nhe!”

  NHA

 4. Hồng Lộc 12C3 nk79 nói:

                 Vì bận gác thi học kỳ nên Hồng Lộc nhắn tin nhờ Bình đốt cho thầy nén nhang và một ngày gần đây vợ chồng Hồng Lộc sẽ đến thăm cô ở Cần thơ .

 5. Lê văn Trường 12C3 NK79 nói:

           Bình có cho hay đám giổ Thầy nhưng Trường bận ở cù lao Phú Đa nuôi cá bè cho chủ nên không về được nhờ Bình thắp cho thầy một nén hương tưởng nhớ tới thầy chủ nhiệm lớp 11c3

 6. MX tình cờ đọc biết đươc thầy Huỳnh Văn Thum đã mất khá lâu 

  Thầy Thum làm chủ nhiệm năm lớp 10 , sau khi MX rời trường 

  đến hôm biết được tin của thầy đã quá vãng , ngày giỗ của thầy

  Đã qua , em cũng không có dịp viếng và thấp nhang cho thầy

  em chỉ biết cầu nguyện cho thầy được tiêu diêu nơi miền cực Lac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác