Cảm nghĩ của lão già 60 tuổi

Ngày đăng: 25/12/2012 07:09:31 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

 

Năm nay, cuối năm tôi được trúng số. Chưa có bao giờ tôi có được sinh nhật vui vẻ như năm này: không tốn kém , lại thấy được tình cảm thân thương của bạn bè dành cho mình. Từ nhỏ đến khi đi làm (40 tuổi) tôi nào có biết sinh nhật là gì. Cái lễ thôi nôi tức sinh nhật lần thứ nhất có tổ chức, nhưng có cảm xúc gì đâu. Mười hai tuổi được ông bà nội cúng “dứt căn”, nhớ là tôi có đội nia trên đầu, lúc đó biết, mắc cở muốn chết. Những năm gần đây, tìm lại gặp bạn bè, nhiều bạn thương tổ chức sinh nhật cho mình, ít tốn kém nhưng bạn lại tốn nhiều công sức.

Năm nay, Hoàng Hưng khuyến cáo, già rồi đừng làm sinh nhật nữa. Cái ý này hạp với tôi nên đồng ý. Vậy là Phương Nga tổ chức cho một bữa liên hoan hàm thụ  rất hoành tráng, bạn bè anh chị gửi thiệp về từ bốn phương, gửi email có, gửi qua FB có, phản hồi trên trang nhà với lòng chân tình mà người nhận cảm biết nên  ấm áp trong lòng và cảm động khôn xiết.

Trước ngày 19, Trần Bình réo: “Anh tổ chức sinh nhật đi, tụi em bao xe lên Sài Gòn chúc mừng.” Lại bày vẻ nữa rồi, có cần thiết như vậy đâu, hơn nữa thứ tư 19-12 là ngày thứ tư, ai cũng bận rộn cả. Thôi thì nhận tấm lòng của anh chị em, sẳn đây xin cám ơn tất cả các bạn xa gần đã tạo cho tôi một sinh nhật no (dù là hàm thụ) với niềm vui lớn.

Thế nhưng, bạn bè trang nhà không chịu vậy, lâu lâu có cớ để vui chơi mà anh Sãi “nhận lớp” (1) không được đâu. Ông Hoàng Lợi Tuyết Nga gọi điện về cho Phi Rom bảo phải làm sinh nhật cho SOS. Phi Rom có đem chuyện này ra nói với tôi, tôi không đồng ý vì đã hứa với Hoàng Hưng rồi, hơn nữa năm nay già rồi mà tổ chức sinh nhật làm gì, tụi nhỏ cười chết. Phi Rom lại thuyết phục, đây là ý của mấy bạn , chị Lưu Phương, Trường An, Nguyễn văn Bộ đã gửi quà cho ông rồi, không thể lặng im. Thôi thì ông không chịu sinh nhật thì tụi tui làm đám “lục tuần” cho ông, lễ này quan trọng lắm 60 năm mới có một lần, mấy ông già xưa gọi là đáo tuế.

Từ chối là vì sợ làm phiền bạn bè , chớ còn cái ông già 60 tuổi này rất ham vui nên đã làm bộ vâng lời. Vậy là sáng 23/12 kéo nhau vào quán cà phê Tri Kỷ ở Hóc môn để mừng lục tuần cho SOS. Trong quán, đám thanh niên ngồi uống cà phê thấy chuyện lạ đưa mắt nhìn. Chúng tìm mãi không biết ông già nào là nhân vật chính. Hỏi ra mới biết ông lão lên 60 mặc quần jean, áo sơ mi coi không giống ông già tí nào vậy mà cũng Lục tuần, kể cũng lạ.

Uống cà phê với đông đảo bạn bè như thế này lòng cảm thấy vui vui, có những bạn ở xa như cả lần tam bình, Kiều Oanh ở Vĩnh long, Phong Tâm từ Cái Mơn , nhất là Hồng Minh Kim từ Campuchia về rồi vội xuất ngoại khi buổi tiệc vui chưa tàn. Một lần nữa tôi xin cám ơn tất cả. Nhớ lại câu nói của Phạm Hồng Phước: “Tiền vàng, hột xoàn, giai nhân, chức tước chỉ là phù du, nay có mai mất, cuối cùng cũng phủi tay. Chỉ có tình yêu là tồn tại. Mà muốn có được cái loại tình yêu chất lượng cao đó, ta phải sống như thế nào kia chớ. Hạnh phúc nhất thiên hạ là được sống trong biển tình yêu – của người và của mình.” Tôi rất vui mừng khi được sống trong con sông nhỏ tình thương.

Lương Minh

(1) từ ở thôn quê , mấy bà già xem hát bội thuộc làu tuồng tích, vở nào diễn không đủ tuồng, bỏ một vài đoạn mấy bà cho là “nhận lớp”

                        Với bạn bè TPH VL

                     Cả Lần: tui lo quá không biết mình có ăn được bát tuần, cửu tuần không?

                             Kim Phúc: tới lục tuần , chị tổ chức cho tui nhe

              Vui vẻ mừng bạn lên 60

                       đứng Hồng Minh Kim- Lương Minh- Phi Rom, ngồi Kim Phúc- Trung Chánh- Công Quí

h7

h8

h9

h0

h1

h2

 

Có 10 bình luận về Cảm nghĩ của lão già 60 tuổi

 1. KiềuOanh nói:

  Hình 5 : Sinh nhật anh Sãi SOS Lương Minh có sự hiện diện của ông phật nào ngồi chính giữa chấp tay vậy cà ? 

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Ảnh 3 : Các bạn có biết tại sao Đinh Kim Phúc ” vò đầu bứt tóc” quay mặt chổ khác không ?

 3. PhiRom nói:

  Trời!  trời! Ảnh 5,  lạ nha! Kim Phúc, khấn nguyện gì dzậy? hay là: ” Con quỳ lạy Chúa trên trời! Sao cho con lấy được người con …yêu”, ha ha..” Đời con đau khổ đã nhiều…” ha …ha…

  Buổi tiệc 60 năm cuộc đời của ” Lão Lương” thật độc đáo. Đủ mặt bá quan văn võ, cảm động nhất là các bạn khối 12B3 của lão, Minh Kim từ Campuchia về dự, và trở về Camp ngay cho kịp làm việc, Văn Lần phải từ giả ” Mèo” nhà từ Tam Bình lên SG được xe ôm Huỳnh Hương đón và đến nơi cho kịp buổi tiệc, bạn Chánh,  KO từ Vĩnh Long, Anh Phong Tâm từ Cái Mơn, các bạn Chợ Lách cùng quê hương xứ sở với lão và các bạn Huỳnh Hương tại TPHCM , buổi tiệc thật vui và đầm ấm, tàn tiệc, các bạn ở xa cũng được các  tài xế đầy trách nhiệm đưa về trước sau như một. TM Ban tổ chức vô cùng cảm ơn các bạn đã nhiệt tình đến góp vui buổi tiệc mừng Lão Lương thành công tốt đẹp. 

 4. PhươngNga nói:

  Có vài chuyện muốn nói với SOS.
  “Nhận lớp” mà có mặt nhiều diển viên thượng thặng, em nghĩ phải nhờ tới chị “bầu gánh” Phi Rom. Hoan hô chị PR!
  Anh có cảm nhận là đang sống trong con sông Amazon hùng vĩ của tình cảm bạn bè khắp bốn phương không? Nhưng không biết anh biết lội hông?
  Anh còn hình đội nia cúng dứt căn không? Cúng dứt căn là gì xin anh hay bạn nào cắt nghĩa dùm. Cám ơn trước.

 5. Nguyễntuyết nói:

  SOS vui bên cạnh bạn bè ắm áp ở tuổi này mà có được con sông nhỏ ắm nghiã ấm tình làm tui cũng thèm đó nhe , ông anh SOS hôm nay mặc quần xanh áo trắng trông trẻ ra hơn 10 tuổi đó ,tui thấy sao nói vậy mà , nghe PN hỏi huynh LM SOS biết lội hong , tui nhớ có 1 lần nghe anh Q kể , suýt nưã bị chết chìm ở giưã sông , nếu không có 2 người bạn kè qua sông khi ổng đi lao động mà trên vai phải gánh luá về…. sau đó về nhà sợ quá đi tập bơi… bởi vậy ổng cho 2 con tui đi học bơi từ nhỏ để phòng thân . ở đây tuy trời lạnh nhưng tuần nào cũng rán sắp xếp cùng nhau đi bơi lôi 1 giờ, nếu không đi bơi thì vô  tắm hơi …. cho khoẻ rồi về nhà , ở đây hồ bơi mở 24 trên 24 , 1 ngày tính ra chỉ có tốn 50 cent mà thôi

  À mấy tấm hình nào cũng đẹp và vui quá , tui khoái tấm ông  bạn ĐKP chấp tay khấn vái phật trời cái gì đó , và cái tấm kề tai nói nhỏ cho PhiRom nghe mà huynh LM SOS cũng nghe đó , Chúc các bạn vui và phải vui khoẻ mãi nhe . Mến . NT SNow.

 6. NHA nói:

   

  Từ câu nói của NT gợi ý xin chúc lục tuần Lương Minh:

  Nói sáu mươi? Mà đầu anh chưa bạc

  Em không tin! Anh hãy nói rõ đi

  Năm mươi thôi dóc dáng vẫn phương phi

  Chỉnh “khoảng giửa” laughtuổi anh là bốn chục.

  NHA

  Palm Beach Garden, Florida

  Sáng 26/12/2012

 7. Thu Nguyệt nói:

  Mong Lão già 60 SOS ngày nào cũng vui vẻ bên bạn bè như thế này và luôn sống hạnh phúc trong biển tình yêu của mọi người, trong đó có ông Bụt ĐKP!

 8. Phong Tâm nói:

  Lão SOS ca bài ” 60 năm cuộc đời ” nghe thật cảm động vì còn phải gánh mấy mươi năm nữa. Còn tui thuộc U 70 hát cái bài… tửng tửng, lơ phơ sợi tóc  cũng tự cảm động.

  • PhiRom nói:

   Anh Phong Tâm vui quá hà, ở tuổi này mà được như vậy cũng nhờ phước đức ông bà để lại, ngày xưa ở tuổi này  đi đâu cũng phải có cây gậy rồi, có tiền bao nhiêu cũng không mua được, PR luôn cầu mong tất cả các bạn của chúng ta lúc nào cũng vui tươi khỏe mạnh, lâu lâu sẽ có những buổi gặp nhau thật đầm ấm như thế…

    

 9. Phong Tâm nói:

  Phi Rom biết không, phúc đức ông bà là cơ bản,sự phù trợ của bạn bè giúp cho mình có tiếng cười mới là quan trọng để lão mà không già, chung quanh PT hầu như tất cả là bạn tốt nên mói …thọ đó chứ. Mừng  Phi Rom có cháu nội, khi nghe nói đến có cháu nội ngoại là nghĩ đến già, nhưng phải chờ vài mươi năm nữa coi PR có phải già chưa ? Kha …kha… kha… !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác