Tóc ngắn của Hải Đường

Ngày đăng: 8/11/2012 06:17:02 Sáng/ ý kiến phản hồi (13)

 

Biện Thị Thanh Trang là bạn của Hải Đường thời tiểu học và tôi đã được diện kiến tại hành lang Bích Câu cách nay vài tuần. Nay được HĐ gửi tặng bài thơ này cho bạn cũ, không biết có phải phát họa hình bóng của Biện tiểu thư ngày xưa không(?)

 

TÓC NGẮN

 

Xinh xinh tóc ngắn

Demi garçon

Mắt biếc mi cong

Môi hồng má thắm

 

Điệu đàng duyên dáng

Guốc mộc Đakao

Mảnh khảnh thanh tao

Nhẹ khua đường vắng

 

Chiều buông nhạt nắng

Lẽo đẽo theo sau

Bối rối xuyến xao

Yêu thầm tóc ngắn

 

Hải Đường

Có 13 bình luận về Tóc ngắn của Hải Đường

 1. NHA nói:

  Hải Đường,

  Bài thơ Tóc Ngắn nhắc bác nhớ tới bài Ngày Xưa Hoàng Thị.

  Bác  có bốn người bạn học họ Biện, chữ lót là Công. Xin lỗi bác có thắc mắc là Biện tiểu thư có phải là thân nhân của một trong những bạn của bác?

  NHA

  • Hải Đường nói:

   Thưa bác NHA,

   Cháu cám ơn bác đã có nhã ý so sánh  ” Tóc ngắn” với ” Ngày xưa Hoàng thị” là bài thơ yêu thích của cháu thuở  còn cắp sách đến trường.

   Thưa bác , Thanh Trang bạn của cháu chính là con gái rượu của bác Biện Công Hải.

 2. Lưu Phương nói:

  Ông Sãi thân mến,

  Nếu chị không sai thì hình như chữ ” mảnh khảnh” dấu  hỏi chứ không phải dấu ngã ( trong bài viết thường). Ông Sãi chịu khó sửa dùm cháu Hải Đường đề bài thơ hoàn chỉnh hơn.

   

 3. Hải Đường nói:

  Hôm nay HĐ buồn quá là buồn vì tới giờ này rồi mà hổng thấy bác Cả đâu sadsadsad

  • PhiRom nói:

   Hải Đường ơi! theo thông tin mà cô PR được biết, bác Cả của  HĐ là nhân vật ” lớn ” ở thị trấn Tam Bình, được nhiều người mến mộ, thế nên thời khóa biểu 7 ngày trong tuần là bít chịt, có lẽ rất bận rộn, nay đám ma, mai đám hỏi, đám đầy tháng, thôi nôi, đám giổ….

 4. Thanh Trang nói:

  Cháu chào Bác,

  Nhờ bài thơ “Tóc ngắn” của HĐ cháu xin phép được làm quen với Bác.Đúng như HĐ bạn cháu đã trả lời cháu là con gái đầu lòng của GĐ Biện Công Hải.Không biết là trong số ” 4 người bạn ” này Bác và Ba cháu có biết nhau?

 5. Thanh Trang nói:

  Cháu chào Bác,

  Nhờ bài thơ “Tóc ngắn” của HĐ cháu xin phép được làm quen với Bác.Đúng như HĐ bạn cháu đã trả lời cháu là con gái đầu lòng của GĐ Biện Công Hải.Không biết là trong số”4  người bạn” này Bác và Ba cháu có biết nhau?

  • NHA nói:

    

   Thanh Trang và Hải Đường,

   Bác là bạn học với Biện Công Nho, Biện Công Nhã, Biện Công Văn và Biện Công Chương từ thời còn học tại trường Tiểu-Học Ngã-Tư Long-Hồ. Bác không biết thân phụ của cháu Thanh Trang nhưng bác có linh-cảm Biện Công Hải là em của bốn người bạn của bác kể trên.

   Bác cảm ơn hai cháu trả lời cho bác. Dĩ nhiên là bác rất vui mừng được quen với cháu Thanh Trang như đã quen… một cách rất tự nhiên với Hải Đường và tất cả bè bạn khác.

   NHA

 6. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bác cả Lần mấy hôm nay không được khỏe. Vì ăn ” chai”. HĐ đừng nói cho chị LP và dì PN  nghe nhé ! Cảm ơn HĐ trước ! Mỗi ngày ( cả tuần nay ) cả Lần đi đám tiệc trung bình là ” 2 đám”/ngày. Vì có ai đi thay đâu ! Mấy ngày nay, cái máy tính bị ” ba trợn”. Mấy đứa cháu mới dọn dẹp lại cho sạch sẽ, bi giờ mới ngồi bên máy đây. Nếu không, các bạn già cho rằng bác Cả “đào ngũ” ! Bi giờ thì HĐ an tâm rồi nhé !

 7. Thanh Trang nói:

  Hải Đường thương thương!
  Cám ơn cô búp bê xinh đẹp của” tui “đã nhớ đến “tui”.Hình ảnh và bài thơ “Tóc ngắn” dễ thương lắm nhưng hình bóng của Biện tiểu thư ngày xưa không được như tác giả đã viết.Cám ơn HĐ đã gợi cho T một thời để nhớ, thích nhất được gọi là Biện tiểu thư và con gái rượu”.
  Biết đâu nhờ có “Tóc ngắn”mà bác NHA và gia đình họ Biện lại gặp nhau trên trang nhà.Một lần nữa cám ơn “cô em ” của tui nhiều lắm.
  HĐ nhớ giữ sức khỏe, thường xuyên làm thơ cho báo nhà có thêm nhiều thông tin như thế này nhé( Trang thích đọc thơ của HĐ lắm đó).

 8. Thanh Trang nói:

  Chào Bác Nha,

  Sau khi đi Thái lan trở về kiểm tra tin phản hồi mà cháu gửi cho Bác cháu không thấy.Thành thật xin lỗi Bác.

  Thưa Bác , đúng như Bác đã đoán Ba cháu là em của 4 Bác (Nho, Nhã,Văn, Chương).Ông nội của mấy Bác thứ bảy, ông nội của Ba cháu thứ tám.

  Bài thơ Nghĩ lại của Bác thật tuyệt, Bác có tâm hồn thơ lắm. Kính chúc Bác sức khỏe, nhiều niềm vui và thường xuyên có bài mới cho trang nhà.

  • NHA nói:

    

   Chào Cháu Thanh Trang,

   Bác đã thường tìm hồi âm của cháu nhưng không thấy. Có chút thắc mắc trong lòng nhưng nay thì được giải tỏa. Đọc hồi âm này trễ vì bài thơ Tóc Ngắn lùi dần vào “hậu trường” và bác cũng không để ý đến mục báo có phản hồi mới. Nhưng cuối cùng bác vui được cháu Thanh Trang hồi âm và còn kèm lời khen nữa; cám ơn thật nhiều.

   Vậy là chúng ta cùng quê. Vui lắm! Có dịp bác sẽ nhắc vài kỷ niệm giữa bác với quý bạn họ Biện của bác.

   Bây giờ nhờ cháu chuyển lời thăm hỏi của bác đến Nho (còn ở gần Ngã ba Cái Nhum?), Nhã (còn ở Thị Trấn Ngã Tư Long Hồ?), Văn, Chương, Ba của cháu….Nho, Nhã có thể còn nhớ tên bác chớ Văn, Chương và ba của cháu thì chắc là không.

   Từ chuyện này bác lại liên tưởng đến chị Bích, chị Diệp cũng học cùng cở cùng thời với bác; cháu có biết hai chị này? (vai cô của cháu).

   Chúc sức khoẻ đến mọi người.

   Bác NHA

 9. Thanh Trang nói:

  Chào Bác Nha.

  Rất vui khi nhận được phản hồi của Bác và càng vui hơn khi Bác cháu mình cùng quê  mà Bác lại là bạn của các Bác nhà cháu nữa.

  Đúng như Bác đã nhớ Bác Nho, Nhã vẫn ở chỗ cũ.Bác Chương ở gần Bác Nho. Ba cháu ở Long Hồ ( cách cầu Đường chừa 300m ).

  Thưa Bác, Bác Văn đã mất cách đây 3 năm do bệnh. Còn cô Bích và cô Diệp thì cháu không biết.

  Hy vọng là có dịp nào Bác cháu mình gặp nhau.Kính chúc Bác sức khỏe, hạnh phúc và nhiều niềm vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác