CÓ AI? của Cửu Long

Ngày đăng: 19/11/2012 05:43:50 Chiều/ ý kiến phản hồi (9)

 

Đọc Ừ thôi của Hải Đường, chàng “họ Lục” Cửu Long đã  cảm thương cho một đời hoa và đã “can thiệp” vào: xin đừng  mưa gió phủ phàng, nhưng rồi dường như biết khả năng mình có giới hạn nên đã kêu gọi sự cứu giúp: có ai san sẻ lỡ làng đào mai

                              Tranh do Hải Đường thiết kế

            Có ai?

Thương em duyên phận bẻ bàng

Bướm ong sao nở ngỡ ngàng đời hoa.

Lắm nhan sắc nhiều tài ba

Trần gian ban phát phong ba dập dồn!

Tiếng than… len nhẹ vào hồn

Tim lòng se sắt bồn chồn miên man.

Xin dừng mưa gió phũ phàng

Có ai san sẻ lỡ làng đào mai?

 

Cửu Long

14/11/12

Có 9 bình luận về CÓ AI? của Cửu Long

 1. CỬU LONG nói:

   

  Cứ tưởng tượng ra: Dùng thì giờ nghỉ ngơi của mình để cậm cụi tìm hình ảnh, nghiên cứu màu sắc vói độ đậm nhạt, cách sắp xếp, loại Font& khuôn… sao cho phù hợp ý nghĩa bài thơ cùng nói lên lòng ưu ái và giữ lời hứa của nhà thơ Hải Đường đối với Cửu Long này… đã làm tôi vốn ngưỡng mộ nay càng ngưỡng mộ hơn. Rất xúc động và xin chân thành cảm ơn.

  Có một thắc mắc: Vì sao Hải Đường gọi tôi bằng bác?

  CỬU LONG

  • Hải Đường nói:

   Kính gởi tác giả Cửu Long,

   Xin tha lổi nếu HĐ xưng hô không đúng cách. Hải Đường là thế hệ thứ hai , lại không biết giới tính và niên khoá của tác giả nên thật khó cho HD khi chọn cách xưng hô. Để tỏ lòng tôn trọng và tránh bị cho là vô phép nên HD đã gọi tác giả Cửu Long là bác cho …chắc ăn smiley.  Xin vui lòng cho HD biết phải xưng hô như thế nào cho phải phép .

   Hải Đường

   • CỬU LONG nói:

     

    Gởi Hải Đường,

    Mong Hải Đường không nghĩ là tôi đã làm phiền cháu.

    Cháu đã trả lời rất rõ ràng và tôi đã biết lý do (cho…chắc ăn); nói như thế có nghĩa là Hải Đường cứ gọi tôi là bác (không có chuyện tương tự … “đừng gọi anh bằng chúở đây). “Lục” Cửu Long này, một lần nữa cám ơn cháu đã cho bác “vay nợ” như đã từng cho bác Phong Tâm và các nhà thơ khác vay.

    Xin mượn nơi đây để cảm ơn anh Phong Tâm (mạn phép gọi là anh vì Hải Đường gọi tôi là bác) đã cho bài thơ “Có Ai ?” lời dẩn thật dí dỏm và đặt cho tôi một cái họ thật là… “ấn tượng”.

    Dòng thơ lục bác của Hải Đường vô tình dẩn dắt tôi vào sinh hoạt của các bạn ở chợ thơ này hồi nào tôi cũng không nhớ nữa. Thú vị lắm. Cám ơn tất cả.

    CỬU LONG

 2. Nguyễntuyết nói:

  Hải Đường ơi , có lần  NT nghe nói … đừng gọi anh bằng chú ,  đằng này  HĐ gọi tới bằng bác lận…HĐ hỏi nhỏ SOS thì HĐ sẽ biết cách xưng hô hè…. NT có 1 cô bạn … cứ gặp ai lớn hơn cô ấy chừng vài ba tuổi thì cô ấy đều gọi là bác hết….NT đôi khi cũng thắc mắc sao gọi người ta bằng bác…. xem ra già lắm…. cô bạn cười…. để tránh hiểu lầm không tốt…. hì hì hì… thì ra là vậy…. !!!???

 3. Phong Tâm nói:

  Thơ Cửu Long rất ngọt ngào dẫu chưa xuất hiện nhiều ở đây,thấy vui vui khi đọc thơ của bạn. tiện đây xin đính chánh, lời dẫn bài thơ Có Ai không phải tôi viết “Lục” Cửu Long à, tôi cũng rất thich cái họ ‘lục” ở chỗ nầy, có lẽ ông SOS/LM đặt cho vui.Thân, (PT).

  • CỬU LONG nói:

    

   Xin nhà thơ Phong Tâm tha cho Cửu Long tôi cái tội “xớn xác” và vô vàn cảm ơn lời khen khích lệ.

   Thân kính,

   LCL

  • KiềuOanh nói:

   Cửu Long ơi , Hải Đường gọi “Lục” Cửu Long là Bác , vậy KO sẽ gọi là Anh hay Chị đây?( vì theo người Hà Nội thì nam nữ gì cũng là bác hết .)

   -“Lục” Cửu Long ơi , vậy “bác” ( xin được tạm gọi như thế nhé)có anh em họ hàng với Lục Vân Tiên phải không ? Hay vì làm thơ Lục bát nên mang họ Lục ? Bài thơ của bác nghe nhẹ nhàng và thấm thía lắm.

   • Cuu long nói:

    Chào Kiều Oanh,

    Lấy tên Cửu Long vì mình sống vùng đất phù sa của dòng sông này nên nghĩa của bác mà Hải Đường gọi tôi chắc Kiều Oanh đã rõ. Kiều Oanh cũng biết Hải Đường thì gọi tôi thế nảo bạn cứ gọi cho.

    Họ này do SOS biếu mà không cho tiền nấu chè cúng ăn mừng, với ý nghĩa chính xác do ông nghĩ nào đó ông ta không nói; thôi thì chúng ta cứ hiểu theo ý của mình vậy. Bà con với Lục Vân Tiên đâu phải dễ nhưng nếu ái mộ thì mình cứ nhận vơ chắc hồn của Lục Vân Tiên có lẽ không trách mà còn mĩm cười vì…vì làm thơ thẩn được NHVN khen.

    Hồi nẳm khi được má cho tiên ăn bánh đều dùng để mua chuyện Vân Tiên Nguyệt Nga, Tấm Cám, Thoại Khanh Châu Tuấn, Ông Trượng Tiên Bửu…để “ăn”. Những nhân vật huyền thoại này vẫn còn “huyền thoại” trong đầu của tôi.

    Cám ơn mọi người đã đọc bài thơ và Hải Đường ơi, cháu đã thiết kế một tác phẩm quá đẹp, cám ơn mãi mãi nhe.

    Tôi sẽ thỉnh thoảng dùng tên Lục Cửu Long để nhớ lại kỷ niệm rất đẹp và dễ thương này.

    Cám ơn KO.

     

    Lục Cửu Long

    (Người mê thơ lục bác- không phải “lụt” bácsmiley)

   • KiềuOanh nói:

    Trùi ! Bác Cửu Long ơi , đọc câu cuối của bác KO giật mình thiếu tự tin nên tra tự điển xem thể nào ? Lục bát ? hay Lục bác ?? Ồ…, sao sao cũng được mà . Lục bát cũng đúng , mà lục bác cũng ok ( bác họ lục đấy mà ), Vậy nếu bác cho phép thì sau này KO sẽ gọi bác là bác Cửu Long , hoặc Bác Lục hé . wink . (Gọi Bác chưa hẳn là già đâu nhe.)

    KO chờ đọc nhiều thơ lục bát của bác Lục (Cửu Long) đấy !  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác