Anh vẫn đợi em ! của Nguyễn Tuyết

Ngày đăng: 23/11/2012 06:25:56 Sáng/ ý kiến phản hồi (11)

 

         Tự nhận mình không biết làm thơ, chỉ múa bút cho vui, ấy vậy mà từ khi học mánh của Phương Mai, Nguyễn Tuyết làm thơ có lên tay lắm lắm. Anh chị em ở chợ thơ phát hiện ra cây bút mới mà cũ cũ này, nên bảo trang nhà nên chú ý (SOS)

       

  

    Anh Vẫn đợi em!

        

          Ừ thôi em đi

         Anh đành ở lại 

        

         Và

         Đợi em, anh đợi rất lâu rồi !

         Cả cuộc đời nầy anh chỉ đợi mình em

         

         Giây phút nầy đây, anh vẫn cô đơn lẻ bóng !

         Nhưng không nãn lòng

         Anh vẫn tin và hy vọng…

 

         Có một ngày, em mỉm cười bước đến phía anh

         Khoảng cách giữa chúng ta rồi sẽ ngắn lại

         Anh yêu em bằng tất cả trái tim mình

         Nên vẫn đợi !

     Nguyễn Tuyết

 

Có 11 bình luận về Anh vẫn đợi em ! của Nguyễn Tuyết

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Trong phần giới thiệu ông Sãi LM nói NT là cây bút mới mà cũ cũ là quá đúng. Nhưng học ở PM có 1 bài viết mà làm thơ hay quá dzậy ? Đọc bài thơ “Anh vẫn đợi em” của NT, tui đồng cảm từng câu cho đến câu cuối. Ông Sãi LM nói thế chứ tui thì nói: đây là nhà thơ mới nổi của chợ thơ trang nhà !

 2. PhiRom nói:

  Hoan hô! hoan hô!…xin chào nhà thơ Nguyễn Tuyết, một tài năng xuất hiện trên trang nhà, bài thơ thật ướt át và hấp dẫn, ráng phát huy thêm nửa, chợ thơ sẽ ngày một phong phú rộn ràng đông vui,  cô giáo PM đợt này đạt thành tích xuất sắc vì nhiều  rất nhiều  trò giỏi…

 3. Phương Mai nói:

  Đúng là bài thơ không có qui củ gì cả nhưng chặt khúc có ý đồ. NguyễnTuyết ơi! Bài thơ rất hay và không phải lúc nào cũng làm được thơ hay như vậy đâu, trúng mạch rồi đó, sẵn trớn  tới luôn đi!

 4. Nguyễntuyết nói:

  NT trước tiên là cám ơn cô giáo Phương Mai đã giúp ý  và phương pháp làm thơ , NT viết PH để vui vui mà thôi , nay thấy trên trang thơ , làm NT  hơi giựt mình….NT phải nói lời cám ơn SOS nè ,   và nhứt là cám ơn nhà thơ Hải Đường  đã lên khung và lòng trong tranh rất đẹp và cũng rất hay , cảm ơn huynh Lần và PRom nhiều nhe . Cám ơn các bạn .

 5. KiềuOanh nói:

  Bức tranh “minh họa” của Hải Đường khiến cho bài thơ “Anh vẫn đợi em ” của chị Nguyễn Tuyết  rất có hồn .Người làm thơ và người làm tranh thật ăn ý nhau . Hoan hô Chị Nguyễn Tuyết , Thừa thắng xông lên nhe . Xin cám ơn cả hai tác giả đã góp phần làm phong phú thêm cho Chợ Thơ . 

 6. Thu Nguyệt nói:

  Bài thơ NT làm rất tự do và tự nhiên lắm đó. Thường thì người ta thích cả hai thứ này, NT ơi!

 7. Hồng Băng nói:

  Ừ thôi em đi/Anh đành ở lại/. Dòng mở đầu như những lời thì thầm, tự nhủ… nghe da diết, như cam chịu. Từ ít, cô đặc, dồn nén.Và chính vì thế khiến người đọc bị cuốn hút, tiếp tục khám phá, và như vậy, Nguyễn Tuyết thành công.

  Thơ NT giàu ý, như bài haiku, nếu chịu khó cô đặc, chắc lọc và phải luôn luôn thuộc bài chặt khúc. Tôi xin khai đao, chặt 1 đọan xem sao

  Anh đợi lâu rồi

  Chỉ một mình em.

   

  NT thử tiếp tục chặt, róc..những đọan sau. Cam đoan thành hàng hiệu. Cái này tôi nói thật lòng. Mong được đọc thơ chặt khúc kiểu này của nhiều t/g khác,chúc lò Phương Mai thành công. HB.

  • NHA nói:

   Có thể đặt tên phương pháp làm thơ này là  “chặt khúc nấu nhừ”? Phương pháp CKNN  sẽ ra đặc sản “hết xẫy”  đấy.. Cố lên SNOW.

  • Phong Tâm nói:

   Có lẽ do Nguyễn Tuyết nhát tay và… vì thương nên Không thể chặt rời, tôi tin người viết đã thấy rõ điều nầy,rồi sẽ can đảm thôi nếu được khuyến khích,cái quan trọng là chặt đúng chỗ.

 8. Nguyễntuyết nói:

  KO ơi , TN ơi , NT cám ơn 2 bạn đã động viên , NT thì chỉ khi có hứng thú mới viết đại mà thôi , tham gia cốt để vui và đem nụ cười dí dỏm cùng trang nhà , các bạn thương và thông cảm  khen , NT rất là hổ thẹn , nhưng vì vui là chính nên không có nản chí như cái anh chàng  Anh vẫn đợi em.

  Hồng Băng ơi , NT không biết  bạn là nam hay nử, NT rất thích lời khuyên cuả HB nè..” Tiếp tục  Chặt róc… ” NT nghe mà vui và phấn chấn quá hà… lại còn gợi ý 

  Anh đợi lâu rồi

  Chỉ 1 mình em …. thế thì NT cố mà tiếp thử SOS và các bạn cùng chỉnh nhé .

  Em…….. Yêu !

  Thật lòng… anh nói

  Anh yêu lắm Chữ…….T ( vì không biết ghi chử gì…. sợ bị quýnh )

  Chữ đầu tên em

  Và hằng đêm

  Anh mộng mị nhớ tên em

  ………

  Anh ấp yêu thầm gọi

  đã lâu rồi

  Có những khi

  Anh ngồi nơi bàn giấy

  Viết bao lần tên em 

  anh chẳng hay

  Em……ơi 

  Có nhiều khi

  Anh nhìn người ta

  đi qua !

  Anh ước ao

  Cái đầm ấm cuả nhà ai

  Anh vẫn đợi

  Anh đợi lâu rồi

  Chỉ 1 mình em

  Không ai thay thế đưọc

  Về  nhanh em nhé

  Anh đợi rất lâu rồi !!!

  Chỉ 1 mình em.

   

  Anh NHA….. anh à  NT cảm ơn huynh nhiều..vì huynh hiểu và thông cảm cho NT về câu ” Chặt khúc nấu nhừ ” huynh ơi vì khi nhừ rồi ,có rất nhiều vị hoà lẫn…. Ngọt , buì , chua ,chát, ….” lúc đó không còn phân biệt được…. có phải lúc đó sẽ là ”  Hầm bà lằn xắn cấu  ” gì đó…. phải hong huynh….NT rất cám ơn huynh , nhà thơ mà NT khâm phục .

   

  Huynh Phong Tâm ơi…. đúng là huynh đông viên NT thôi…. NT cám ơn huynh nhiều nhiều nhiều. NT xin chúc các huynh vui khoẻ nhé . Mến . NT Snow.

 9. Phạm Đức Mạnh * nói:

  “Anh Vẫn Đợi Em” – Một tình yêu đẹp, thủy chung; một sự dâng hiến “Anh yêu em bằng cả trái tim”…thì một thoáng buồn xa cách càng làm cho tình yêu được tôi luyện qua thử thách, nhớ nhung càng thêm đẹp và bền vững. Mình cũng đã từng:

                     “…Anh chẳng biết lúc nào em sẽ đến

                     Cứ đợi hoài nắng nhạt mất rồi em

                      Anh chờ mãi khi hoàng hôn buông xuống

                     Không mỏi mòn bởi một lẽ yêu em”

       Chúc Nguyễn Tuyết có thêm nhiều bài viết hay.

                     

                     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác